รวม30เรื่องหลอนจากเด็ก!! เด็กเลยชี้ไปที่รูปศพแล้วบอกว่า หนูเห็นลุงนั่งห้อยขาอยู่บนโลง

1. เหตุการณ์นี้พี่คนนึงแกเล่าให้ฟัง ว่าแกไปงานศพญาติขากลับต้องขับผ่านป่า ซึ่งมีทางโค้งเยอะพอสมควร แล้วแต่ละโค้งนี้เรียกได้ว่ามีคนตายทุกโค้งเลยก็ว่าได้ แกไป 3 คน พ่อแม่ลูก (ลูกแกประมาณอนุบาล 1) ขี่มอเตอร์ไซค์ไปประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ แกก็ไม่ได้คิดอะไร แล้วลูกแกก็ชึ้ไปตรงทางโค้ง แล้วบอกว่า พ่อๆ ดูซิผีเต็มเลย! พ่อกับแม่ก็ไม่พูดอะไร บิดคันเร่งเร็วกว่าเดิม ผ่านมาถึงทางโค้งใกล้จะออกจากป่า เด็กก็ทักอีกบอกว่า พ่อๆ ดูซิผียืนเต็มเลย พร้อมกับเอามือชี้ แกกับแฟนก็ทำเป็นไม่ได้ยิน เพราะกลัวมันจะตามมา จนมาถึงบ้านเลยถามลูกว่า หนูเห็นอะไรลูก เด็กก็บอก ผีค่ะพ่อ! ยืนเต็มเลยเลือดเต็มตัว ยืนอยู่ข้างๆ ทางตั้งหลายคน
2. คือหลานผมอายุ 1 ขวบ 8 เดือน ยังพูดไม่ค่อยเก่งครับ แต่ถามไรก็รู้หมด แล้วคืนนึง หลานไปเดินเล่นอยู่แถวรูปก๋งซึ่งเสียไปนานแล้ว ผมก็นึกไงไม่รู้บอกให้หลานไหว้หวัดดีรูปก๋งแล้วถามว่ารู้มั๊ยนี่รูปใคร หลานผมก็ชี้ที่ตัวเองแล้วก็ยิ้ม ผมก็ถามซ้ำอีกรอบ หลานก็ชี้ที่ตัวเองอีกรอบ ผมเลยเปลี่ยนให้หลานมาดูรูปผมแทนหลานก็ชี้มาที่ผมอย่างถูกต้อง แล้วบางคืนหลานผมก็จะตื่นขึ้นมาร้องไห้แงๆๆๆ อย่างไม่มีสาเหตุ ร้องแล้วก็ลุกขึ้นมายืนชี้ไปที่ประตูเหมือนกลัวอะไรก็ไม่รู้ ถามอะไรก็ไม่ตอบพยายามจะดึงมือให้ไปข้างนอกห้อง พอพาออกไปนอนห้องอื่นก็จะหยุดร้อง
3. เราไม่รู้ว่า ลูกคนเล็กเรา เห็น จริงๆ หรือแค่ จินตนาการว่ามีเพื่อนมาเล่นด้วย แต่บ้านเราเจอประจำจนมองเป็นเรื่องน่าเอ็นดูไปแล้ว ที่จะเห็นลูกคนเล็กเราเล่นอะไร หรือ ทำท่าเหมือนเล่นกับใคร วันนั้นไปกินอาหารเวียดนาม ลูกกินอิ่มแล้ว แยกไปเล่นอีกโต๊ะที่ไม่มีคน บอกว่า จะไปเซ็นทรัล เราถามว่าไปกับใคร ลูกบอก ไปกับเพื่อน เราก็ถามไปว่า เพื่อนคนไหนคะ ลูกชี้ไปที่อากาศข้างหน้าบอก คนนี้ไง เราเจอแบบนี้บ่อยๆ จนมองเป็นเรื่องน่าเอ็นดูไป บางทีลูกเราตกเตียงแบบค่อนข้างแรง แต่กลับไม่มีแผล หรือบางทีก็ไม่เป็นอะไรเลย เราคอยสอนลูกบ่อยๆ ว่าเวลาทำบุญ กรวดน้ำ อย่าลืมอุทิศความดีให้กับแม่ซื้อ เทวดาผู้รักษา ด้วยนะ
4. หลานเราก็เป็นค่ะพึ่งกลับจากอเมริกามาร่วมงานเชงเม้ง พอไหว้เสร็จญาติคนหนึ่งขอตัวจะกลับ พวกเราก็เลยจูงหลานคนนี้ไปส่งญาติที่รถ อยู่ๆ เด็กน้อยก็ถามว่าแล้วผู้หญิงในรถทำไมไม่ลงมา ทุกคนอึ้งเลยค่ะ ที่น่าขนลุกมากกว่านั้นคือ เวลาผ่านไปไม่ถึงเดือน ญาติที่เราเดินไปส่งก็หัวใจวายตายอย่างกระทันหัน พอรู้ข่าวทุกคนนึกถึงคำพูดของเจ้าหลานชายตัวน้อยทันที
5. ลูกสาวเกือบสามขวบ วันพระที่ผ่านมา นั่งเล่นที่พื้นห้องนอนอยู่ดีๆ ก็ลุกขึ้นมายืนบอกว่า ใครอ่ะใครมารับอ่ะ แม่ถามว่า ไหนคะ ลูกก็ชี้ไปที่ประตูห้องนอน แล้วบอกอีกว่า ใครมารับ
6. เหตุการณ์นี้เป็นงานศพของพ่อของรุ่นพี่ที่ทำงาน โดยหลังจากกลับจากเผาศพก็กลับจากวัดมาบ้าน ระหว่างที่เข้าบ้านลูกของพี่แกก็เดินมาแล้วหันไปตรงม้านั่งที่คุณตาของเขานั่งเล่นบ่อยๆ แล้วก็พุดออกมาว่า คุณตาๆๆๆ แล้วก็ชี้มือไปที่ม้านั่งซึ่งไม่มีคนนั่งอยู่ (เด็กประมาณเตรียมอนุบาล)
7. เหตุการณ์นี้เป็นลูกของเพื่อนผมเอง วันนั้นผมไปนอนค้างบ้านเพื่อนช่วงปีใหม่ ระหว่างเดินขึ้นบ้านไปแม่ของเด็กก็อุ้มลูกขึ้นบนบ้าน ระหว่างเดินผ่านห้องย่าเด็ก มันก็ชี้ไปที่ใต้เตียงของย่า แล้วพูดว่า มันอยู่ใต้เตียง มันหมอบอยู่ ผมกับเพื่อนก็หันมองหน้ากัน แบบขนลุกเลยครับ (ตอนทักนี่น่าจะเตรียมอนุบาลเหมือนกันครับ)
8. เด็กเขาไม่มโนหรอกครับ ถ้าใครเคยเลี้ยงลูกเลี้ยงหลาน จะรู้ว่าเด็กเขาไม่มีการปรุงแต่งมากเหมือนเรา เห็นอะไรเขาก็บอกแบบนั้นตรงๆ เขายังคิดมาก สร้างมโนภาพไม่ได้ขนาดคนโต หลานผมตอน 3 ขวบกว่า ตอนนั้นปู่ผมก่อนตายแกอยู่ ICU โดนเจาะแขน แหย่จมูก สายระโยงระยางไปหมด แค่น้ำเกลือกับให้เลือดก็เล่นซะแขนช้ำเขียวไปหมดทั้งแขน ตอนนั้นหลานผมไม่เคยไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลเลยนะ ไม่นานแกก็ตาย หลานผมมาเห็นอีกทีก็ในโลงแล้ว พอสอนเขากราบศพเสร็จแล้ว เขามองไปข้างโลง แล้วถามว่า ทวดแขนเป็นไร ไปโดนไรมา เล่นเอาคนแถวนั้นขนลุกเป็นแถว
9. ลูกเราก็เคยเห็นค่ะ ตอนนั้นอายุ 2 ขวบนิดๆ ค่ะ เราก็นั่งเล่นกับลูกชาย โดยเรานั่งพิงหัวเตียงที่ติดกับหน้าต่าง แล้วลูกชายนั่งหันหน้ามาหาเรา (หันหน้าออกไปทางหน้าต่าง) อยู่ๆ ลูกชายก็ชะงักกึกเลย จากที่เล่นกันสนุกๆ แล้วก็ชี้ไปทางหน้าต่างแล้วก็ถามแม่ใคร? เราก็หันไปมองไม่มีอะไรแต่ลูกถามซ้ำออกแนวเซ้าซี้เลยค่ะ เราเลยถามว่าผู้หญิงผู้ชาย ผู้ชายอยู่ตรงหน้าต่าง เท่านั้นล่ะ เรารีบพาลูกนอนเลยค่ะ เพราะเราอยู่บนชั้น 2 และตรงห้องเราไม่มีระเบียงค่ะ แถมอยู่ติดกับป่าด้วย ยิ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะมีใครยืนอยู่จริงค่ะ
10. ลูกชายตอนประมาณ 2-3 ขวบ เหมือนเค้าจะเห็นตลอด เราเป็นคนไม่เชื่อเรื่องผีก็พยายามหาข้อโต้แย้งในใจ ที่บ้านไม่ดูละคร เพราะเราไม่ชอบ บางทีเค้าก็แบบ ใครยืนอยู่หน้าประตูครับแม่แม่ แต่ไม่มีใคร หรือขึ้นลิฟท์เค้าก็บอกว่า แม่แม่ครับ รอก่อน เราถามว่าทำไม เค้าก็บอกว่ามีคนยืนอยู่นั่นไง เราก็ทำเฉยๆ ที่พีคเลยคือเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาล เป็นนานาชาติ พื้นที่โรงเรียนเป็นบ้านที่ทางโรงเรียนเช่าเอา วันนึงไปรับเค้าบอกว่ามีคุณยายมาบอกเค้าว่าอย่ามาเล่นตรงนี้ (ใกล้สระว่ายน้ำ) ก็เลยถามว่าคุณยายคนไหน เค้าบอกว่าคุณยายเสื้อสีชมพู เราเลยไปคุยกับเจ้าหน้าที่ประสานงานของโรงเรียน ว่ามีคุณยายที่ไหนเข้ามาโรงเรียน จนเราบอกเค้าว่า ลูกบอกว่าคุณยายใส่เสื้อสีชมพู เจ้าหน้าที่หน้าซีดแล้วบอกว่า สงสัยจะเป็นคุณยายเจ้าของบ้านรุ่นแรกค่ะ ท่านมาเที่ยวประจำ
11. ตอนน้องชายเรา 4-5 ขวบ นอนอยู่ในห้องนอนที่เป็นบ้านเรือนไทย ยกสูง เค้าบอกเห็นผู้ชายหัวโล้น เดินผ่านหน้าต่างห้องไป (กลางวันแสกๆ) เลยเดากันว่า น่าจะเป็นพระภูมิเจ้าที่ ก็เลยพาไปไหว้ท่าน บอกท่านว่า ไม่ต้องมาให้เห็นบ่อยก็ได้ เด็กกลัว หลังจากนั้น น้องชายก็ไม่เห็นอะไรอีกเลยค่ะ
12. เคยไปช่วยน้ายกของในบ้านเก่าๆ ไม่มีคนอยู่นานแล้ว ลูกสาวขวบกว่ายืนรอนอกบ้าน พอเรายกของเสร็จ ก็เดินออกมา เห็นลูกเงยหน้ามองเข้าไปในบ้าน แล้วชี้บนคานบ้าน เราก็มองตาม ลูกพูดว่า ใครอยู่บนนั้น เราขนลุกทั้งตัว
13. ลูกเรา สองขวบกว่า ไปเที่ยวบ้านยายที่รู้จักกับแม่เรา (ไม่ใช่ญาติกัน) พอเดินถึงหน้าห้องที่เก็บกระดูกญาติ ลูกเราก็หันมาบอกแม่เราว่า ผีเต็มไปหมดเลย กลับบ้านกันดีกว่า แม่เราเลยถามว่าห้องนั้นห้องอะไร เจ้าของบ้านบอกว่า เป็นห้องเก็บกระดูกบรรพบุรุษ เราว่าเด็กๆ น่าจะเห็นนะ
14. หลานสาวเรา ตอนอายุสัก 3 ขวบ ชี้มาทางข้างหลังเรา แล้วบอกว่า มีเด็กมาอีกแล้ว ก่อนหน้านี้ นางเคยบอกว่าชอบมีเด็กมาชวนเล่นด้วย เรางี้ขนลุกเลยแต่ไม่กล้าแสดงอาการอะ ได้แต่หันไปมองหน้ากับแม่เรา
15. เพื่อนเราลูกสาวยังไม่เข้าโรงเรียน (อยู่ตุรกีค่ะ) เล่าให้ฟังว่า ลูกมาเรียกบอกมีผู้หญิงอยู่บนเพดาน และตาเค้าก็จ้องขึ้นไป เหมือนกับเห็นอะไรจริงๆ พอเค้าเลิกมองเพื่อนก็ถามว่าไม่เห็นแล้วเหรอ ลูกบอกว่า เค้ากระโดดไปที่เตียงแล้ว (เพื่อนกับแม่สามีนั่งอยู่ปลายเตียง แทบจะกอดกันกลม)
16. พี่สาวเรามีลูก ชาย 1 หญิง 1 คนที่ 3 ทำแท้ง ตอนทำเอาลูกสองคนไปด้วยเพราะไม่คนดูแลช่วย ติดเชื้อเข้าโรงพยาบาลเกือบตาย หลังจากนั้น 2-3 เดือน หลานสาวตาข้างซ้ายติดเชื้อ (ประมานว่าพี่ชายแกล้งไม้ทิ่มตา) ช่วงเดือนแรกที่กำลังเป็น เราได้ดูแลช่วยพี่สาวบอกน้องชอบละเมอหัวเราะกลางดึก และชอบพูดถึงเด็กผู้ชาย เราก็เลยหลอกถามเล่นๆ นางก็ตอบบ้างไม่ตอบบ้าง แต่นางพูดเป็นเหตุการณ์อย่างกับเด็กผู้ชายคนนั้นมีตัวตนจริง เรียกชื่อด้วยนะเราจำรายละเอียดไม่ได้ประมานว่าชวนไปเที่ยว ชวนเล่น หยอกล้อ เดือนนึงกลับมาถามอีก นางบอกพี่เค้าลอยไปสวรรค์แล้ว รักษาตาน้องมาเรื่อยๆ สงสารนางมาก จนหาย แต่ไม่สามารถมองเห็นได้เหมือนเดิม คือตาเสียข้างนึงอะ ถามเรื่องนั้นกับนางอีก นางจำไม่ได้ละ
17. ตอนพี่สาวเราเสีย สวด 3 คืน (บ้านกับวัดอยู่ไม่ไกลกัน) หัวค่ำก่อนไปฟังสวด เรากับลูกพี่ลูกน้อง 4 คน มีคนเล็กประมาณ 3 ขวบ ไปด้วย ปั่นจักยานไปซื้อขนมกัน ขากลับ ไอ้ตัวเล็กตะโกนบอก พี่สาวนั่งซ้อนไปด้วย เท่านั้นล่ะ ปั่นกลับบ้านกันป่าราบ
18. ครอบครัวเราเยี่ยมย่าที่ป่วยที่บ้านย่า ตอนนั้นน้องสาวเราแค่ 2 ขวบ เค้าบอกว่าเค้าเห็นผู้ชาย 2 คนใส่กางเกงสีแดงไม่ใส่เสื้อมายืนรอย่าอยู่ที่หน้าบันได ทุกคนในบ้านหันไปทางบันไดบ้านกันหมด แต่ก็ไม่เห็นอะไรและสุดท้ายแล้ว ย่าเราก็เสียจริงๆ
19. เราก็เป็นตอนเล็กๆ น่าจะประมาณ 3-4 ขวบ แม่บอกว่าเราร้องไห้เดินมาหาตอนเย็นทุกวัน บอกว่ามีมือจับที่หลัง นานหลายเดือนเลย หลานเราสามขวบก็เป็น นั่งรถมากันห้าคน อยู่ๆ ก็พูดขึ้นมา daddy ,mammy ,koenje and sister หลานเราเป็นเด็กสองภาษา เลยเป็นเด็กพูดน้อย อยู่ดีๆ พูดขึ้นมา ทุกคนช็อคเลย เราก็ถามหลานว่าไหน sister เค้าก็อมยิ้มแล้วก็ไม่ยอมพูด
20. ในงานศพของลูกพี่ลูกน้องเราชื่อ ตูน เรานั่งกินข้าวเย็นที่หน้าห้องนอนของตูนกับลูกพี่ลูกน้องอีกคนนึง ตอนนั้นแกยังเด็กมากยังไม่เข้าใจความตายคืออะไร ขณะที่กินอยู่นั้นน้องเราก็พูดพร้อมกวักมือว่า ตูน กินข้าว แล้วมองตามอะไรบางอย่างเข้าไปในห้องนอนของตูน เสร็จแล้วก็วิ่งตามไปในห้องนอนของตูน สักพักก็กลับออกมาพร้อมทั้งถามเราว่า แล้วทำหน้างงๆ
21. ประสบการณ์ตัวเองคือ วันนั้นตัวเองเลี้ยงหลาน หลานอายุประมาณ 4-5 ขวบ นั่งเล่นกันด้วยดีๆ หลานก็ชี้ไปทางหน้าต่างแล้วพูดขึ้นว่า น้าเดือนๆ มีผู้หญิงเกาะที่หน้าต่าง เราก็ถามต่อไปว่าเป็นลักษณะแบบไหน หลานบอก ผมยาวๆ เขาเกาะที่หน้าต่างตลอดเลย เท่านั้นแหละ เราอุ้มหลานวิ่งออกจากห้องเลย
22. แฟนเล่าให้ฟัง ว่าเพื่อนเค้าพาลูกชายไปงานศพ แล้วเด็กก็พูดขึ้นมาว่า แม่ๆ ใครไม่รู้นั่งอยู่บนนั้น แม่เด็กก็นึกว่าพูดเล่นก็ไม่ได้สนใจ เด็กพูดซ้ำๆ หลายรอบ หนูเห็นใครนั่งอยู่ตรงนั้น แม่เด็กเลยถามว่าเห็นใคร เด็กเลยชี้ไปที่รูปศพ แล้วบอกว่า หนูเห็นลุงนั่งห้อยขาอยู่บนโลง ทุกคนพากันมองหน้า ขนลุกไปตามๆกัน
23. เด็กมักมีตาทิพย์คะ ครั้งหนึ่งป้าไปงานศพเพื่อนมา เพื่อนป้าเกิดอุบัติเหตุตายโหง ป้ามาถึงบ้านหลานบอกทำไมป้าไม่ชวนเพื่อนเข้ามาด้วยให้เขารอใต้ต้นมะขามทำไม อึ้งเลยยยย ป้ากลับมาคนเดียวคะ
24. หลานชายตอนเด็ก 5 ขวบ ชอบวิ่งเล่นแถวเมรุ มีวันหนึ่งเย็นแล้วยังไม่เข้าบ้าน ลุงออกตามหาไปเจอนอนอยู่บนเมรุ พอถามก็บอกว่าลุงกับป้าเยอะแยะเลยมาเล่นกับหนู หลอนกันสุดๆ

25. ของผมเคยไปส่งเพื่อนที่ต่างจังหวัดครับ เพื่อนจบโรงเรียนทหาร แล้วได้ไปรับราชการที่ต่างจังหวัด วันที่ไปส่งก็ไปเจอกับญาติของ คนที่เรียนจบละได้มาเข้าที่นี้เหมือนกัน ผมเห็นเพื่อนผมไหว้ญาติๆ ของเพื่อนเค้าผมเลยยกมือไหว้ไป ตามภาษาเด็กไหว้ผู้ใหญ่ แต่พอผมไหว้เสร็จ ฝั่งญาติของเพื่อนๆ ก็ทำหน้างงๆ แต่ผมก็ไม่ได้สนใจสักเท่าไหร่ พอถึงเวลาส่งเสร็จเรียบร้อยเตรียมตัวจะกลับกันแล้ว ผมก็ยกมือไหว้อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ผมเลยเข้าใจว่าทำไมเค้าถึงมองผมแปลกๆ เพราะผมพูดขึ้นมาว่า คุณยายสวัสดีครับ!! เค้าเลยเข้ามาคุยกับผมกันว่า ผมเห็นคนแก่มากับเขาด้วยเหรอ พอดีว่ายายของเขาเสียก่อนที่เค้าจะเรียนจบ สงสัยเป็นห่วงมั้งเลยมาส่ง อ้าวและคนที่กูเห็นคุยด้วยเค้ามาถามนั้นนู้นนี้คือผีเหรอ แต่พอผมได้รู้ความจริง หลังจากนั้นก็มองไม่เห็นอีกเลย