สาวซื้อคอนโดกลางกรุง แต่เจอเรื่องสุดแปลก ก่อนพบความจริงชวนขนลุก

อีกหนึ่งเรื่องราวลี้ลับที่ต้องใช้วิจาณญาณ และความเชื่อส่วนบุคคลรับเสพ ภายหลังจากที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ “แม่นายเจียง” ได้แชร์ประสบการณ์ขนหัวลุกที่เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยเหตุการณ์เริ่มจากเจ้าของทวิตได้ซื้อคอนโดใจกลางกรุงจากเจ้าของคนเก่า เป็นคอนโดที่สร้างประมาณปี 2550 หลังรู้สึกชอบห้องที่ดูใหม่สภาพดี ไม่ไกลห้างสรรพสินค้า หลังจัดการเรื่องโอนเรียบร้อย เจ้าของทวีตขึ้นไปเช็กห้องเพื่อตรวจความเรียบร้อยตามปกติ แต่ก็ต้องเจอกับเรื่องราวผิดแปลก

เจ้าของทวีตรู้สึกเย็นวาบ จึงเดินไปดูว่ามีใครเปิดแอร์ไว้หรือไม่ ปรากฏว่าแอร์เปิดเอาไว้ที่ 25 องศา และแอร์ที่เปิดไม่ได้ขึ้นคัทเอาต์ แล้วทำไมแอร์ถึงทำงาน ? เมื่อสำรวจห้องต่อก็จะเรื่องแปลกอีกคือ เธอมีมือถือ 2 เครื่อง เครื่องที่ใช้ประจำมีเบอร์โทรเข้ามา ซึ่งเป็นเบอร์ของอีกเครื่องของเธอเอง แต่เธอไม่ได้เป็นคนโทร และเครื่องสำรองที่โทรเข้ามาพอเช็กปรากฏว่าไม่มีการโทรออก และไม่ได้เมมเบอร์เครื่องที่ใช้ประจำไว้ เป็นไปไม่ได้ที่จะโทรออกเองเช่นนี้ ต่อมาเธอเดินสำรวจห้องน้ำ และโทรศัพท์ดังขึ้นเหมือนเดิมอีก พอกดรับได้ยินแต่เสียงซ่าๆ ซึ่งมือถือเธอได้ดังเหมือนเดิมหลายครั้งจนเธอตะโกนออกไปว่า “ได้ซื้อห้องนี้แล้ว และเป็นชื่อเธอด้วย” จากนั้นเธอกลับบ้าน อีก 3 วัน ต่อมาจึงซื้อของมาไหว้ พร้อมอัญเชิญพระพุทธรูปมาไว้ที่ห้อง โดยพาพ่อแม่มาที่คอนโดนี้ด้วย แต่ก็ต้องมาเจอดีหลัง พ่อที่นอนหลับบนโซฟาเผลอหลับไป แต่ต้องสะดุ้งตื่นเพราะคิดว่าตัวเองโดนหมอนกดที่หน้าอก ทั้งที่โซฟาในห้องไม่มีหมอน เรื่องแปลกเรื่องต่อมา หลังจากที่ให้ช่างรีโนเวทตรวจรับงาน ปรากฏว่าฝักบัวในห้องน้ำเปิดเอง! หลังจากนั้นมีคนจีนมาขอเช่าห้อง แต่ผู้เช่ารู้สึกแปลกๆ บางครั้งลูกคนเล็กของเขาคุยกับใครอยู่ บ้างก็ฝันร้าย และมีเรื่องแปลกเกิดขึ้นตลอด

เธอตัดสินใจพึ่งหมอดู ก่อนที่หมอดูจะทักว่าเธอมีปัญหากับเรื่องที่อยู่อาศัย พร้อมถามเธอว่าเจ้าของห้องเก่า ทำงานเกี่ยวกับโรงพยาบาลหรือไม่ และมีของสิ่งหนึ่งที่ซ่อนอยู่ในห้องต้องหาให้เจอ กอปรกับมีคนติดต่อมาขอซื้อห้องพอดี เธอจึงไปคุยกับผู้เช่า เขายินดีที่จะย้่ายออก ซึ่งเธอจ่ายค่าประกันคืน และออกค่าขนย้ายให้ เธอเริ่มค้นหาสิ่งที่หมอดูบอกแต่ก็ไม่เจอจนล้มเลิกความคิดนี้ไป ทว่าพอถึงวันนัดโอนคอนโด กลับพบสิ่งที่ค้นหากันมานาน เมื่อเจ้าของคนใหม่ พบเครื่องมือแพทย์กล่องหนึ่ง และมีมีดผ่าตัดกับกระดูกซ่อนอยู่บนฝ้า!!! เธอตัดสินใจติดต่อไปยังเจ้าของคนเก่าและให้นำกล่องเครื่องมือเหล่านี้กลับไป ซึ่งหลังจากนั้นเธอและผู้เช่าไม่เคยเจอเรื่องราวขนหัวลุกอีก