“ใคร” ที่เบาะหลัง

สวัสดีครับ ถึงเวลาที่ผมจะแชร์เรื่องสยองของผมบ้างแล้ว เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วครับ ตอนนั้นผมกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านสายคลอง และเรียนอยู่ปี 2 ครับ โดยที่นี่ก็จะมีกิจกรรมการรับน้องปกติเหมือนมหาลัยอื่นๆ ซึ่งผมก็เป็นคนที่คอยคุมน้องๆ ทำกิจกรรมฝึกซ้อมขึ้นแสตนเพื่อแข่งกีฬาคณะ ทุกวันเราจะซ้อมเลิกกันประมาณ 1 – 2 ทุ่มครับ และมีอยู่วันหนึ่งซึ่งใกล้วันแข่งกีฬาคณะแล้วจึงมีการซ้อมกันเลิกดึกกว่าปกติ ซึ่งตอนนั้นน่าจะเวลาประมาณ 4 – 5 ทุ่ม หลังจากน้องๆแยกกันกลับบ้านกลับหอพักกันหมดแล้ว ผมก็กลับเข้ามาที่คณะเพื่อเก็บของต่างๆกับกลุ่มเพื่อนผม ซึ่งบรรยากาศตอนนั้น

ก็ถือว่าเงียบและมืดมากแต่เราก็เก็บของกันจนเสร็จแบบปกติทุกอย่าง จนแยกย้ายกันขึ้นรถของใครของมัน รถของผมเป็นรถเก๋ง 4 ประตูธรรมดาครับ แต่เพื่อนๆผมส่วนมากจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์กันเกือบหมด พอทุกคนขึ้นรถกันเรียบร้อย ก็ขับรถออกจากคณะเพื่อกลับหอพร้อมๆกัน เราขี่กันเป็นขบวนเพื่อออกนอกมหาลัยไปครับ เพราะตอนนั้นค่อนข้างมืดและเปลี่ยวเลยคิดว่าขับเป็นขบวนไปด้วยกันน่าจะดีที่สุด ลืมออกไปอีกเรื่องครับรถของผมมีเพื่อนขึ้นมานั่งด้วยอีก 3 คน (ให้นามแฝงว่านาย A B C นะครับ) รวม ผมด้วยจะเป็น 4 คน แต่ละคนนั่งคนละมุมครบครับ หลังจากขับออกมาจากคณะได้สักแปปนึงผมก็คิดขึ้นได้ว่าลืมประชุมกับเพื่อนเรื่องเวลานัดแนะ ในวันพรุ่งนี้ ผมเลยหยุดรถตรงสี่แยกในมหาลัย ขอไม่บอกนะครับว่าแยกนั้นเป็นคณะอะไร หลังจากนั้นเพื่อนผมทุกคนก็ลงจากรถมานั่งคุยกันประมาณ 10 นาทีได้ หลังจากนั้นก็เตรียมตัวแยกย้ายกันกลับหอเหมือนเดิม ซึ่งก่อนขึ้นรถ นาย B เพื่อนผมได้พูดขึ้นมาคำนึงว่า “เห้ยยย พวกอะขึ้นมากันให้หมดเลย รถว่างอยู่ไปได้ (พูดเชิงล้อเล่นว่าให้อัดๆกันไป)” เพื่อนก็ขำๆกันปกติ แล้วก็แยกย้ายขึ้นรถ ซึ่งผมเป็นคนเปิดประตูขึ้นไปนั่งคนแรกเพราะเป็นคนขับ

พอขึ้นไปนั่งบนรถได้ผมก็เห็นเพื่อนๆขึ้นมาบนรถผมครบ 3 คนพอดี ต่างคนต่างขึ้นในประตูด้านของตัวเอง ซึ่งรถผมระบบไฟออโต้ในรถพัง จึงมองเห็นแค่มีคนขึ้นมานั่งว่าครบแล้ว เลยปิดประตูกันครบหมด ผมก็มองผ่านกระจกหลังก็มืดๆ เห็นคนนั่งอยู่สองคนครับ นาย A วึ่งนั่งข้างผมก็ขึ้นมาแล้ว หลังจากนั้นเพื่อนๆที่ขี่รถมอเตอร์ไซด์ ก็ได้ขับออกไปกันจนหมด ซึ่งรถผมจะออกคันสุดท้ายเพราะโดนรถมอเตอร์ไซด์จอดขวางอยู่ จุดที่พีคที่สุดของเรื่องอยู่ตรงที่ นาย C ที่นั่งมากับรถผมด้วยในตอนแรกได้ขึ้นมอเตอร์ไซด์คันข้างๆผมแล้วโบกมือ บ๊ายบาย และขับออกไปแล้ว ในความสงสัยของผมและนาย A กับนาย B บุคคลที่ 4 บนรถที่ขึ้นมาเค้าคือใคร ในตอนแรกผมนึกว่าผมตาฝาดหรือคิดไปเอง ผมเลยหันไปถามนาย A ว่า เห็นเหมือนกันรึเปล่า นาย A ตอบกลับมาว่า อืม ใช่ ใครวะข้างหลัง ผมก็ยังไม่แน่ใจเลยส่งเสียงไปถาม นาย B ว่าเห้ย ใครอะที่นั่งข้างๆ นาย B ตอบกลับมาว่า ก็ไม่รู้เหมือนกันไม่อยากหันไปมอง ในตอนนั้นผมคิดแล้วว่าโดนเข้าแล้วเกิดมาไม่เคยเจอผีเลย ใจตอนนั้นคิดอย่างเดียวคือ

สตาร์ทรถแล้วออกไปให้ไวที่สุด พอผมสตาทรถเสร็จเหยียบคนเร่งเต็มที่เพื่อขับออกไป แต่ แต่ แต่ แต่ แต่ รถเจ้ากรรมดับไปเลยครับ ดับแบบสนิทสตาทเท่าไหร่ก็ไม่ติด ผมมองกระจกหลังก็ยังเห็นเค้านั่งอยู่ ผมเลยหลับตาแล้วยกมือไหว้เลยครับ พูดออกมาดังๆว่า นี่เป็นรถของผม ผมไม่ได้เชิญเข้ามาครับ ถ้าผมได้ลบหลู่ หรือทำอะไรไม่ดีไปผมขอโทษด้วย กรุณาลงจากรถผมด้วยนะครับ ผมหลับตาได้อีก 10 วินาที จึงค่อยๆเปิดตาขึ้นมาคราวนี้ หายไปแล้วครับ ตรงนั้นเป้นที่นั่งว่างเปล่า ผมเลยรีบสตาร์ทรถแล้วออกไปจากตรงนั้นทันที หลังจากนั้นผมพยายามจะไม่ขับผ่านสถานที่นั้นในเวลากลางคืนอีกเลย ผมไม่รู้ว่าสิ่งที่ขึ้นมาบนรถผมนั้นคืออะไร แต่เหตุการณ์ในวันนั้นยังทำให้ผมสยองและผวาทุกครั้งที่ได้ขับรถไปไหนมาไหนคนเดียวในที่เปลี่ยวๆในเวลากลางคืนครับ

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://pantip.com/topic/35068057