“เมื่อกี้ผมนั่งคุยกับใคร” ประสบการณ์หลอนเพื่อนที่ไม่ได้กลับบ้าน

สวัสดีพี่ๆทีมงานเดอะช็อคทุกคนนะครับ ผมชื่อไก่โต้งครับ เรื่องราวที่จะนำมาเล่าในวันนี้เป็นเรื่องที่ผมเจอมากับตัวเอง เรื่องมีอยู่ว่า ตัวผมนี้มีเพื่อนคนหนึ่งทำงานที่เดียวกันชื่อว่าบอย เพื่อนผมเป็นคนต่างจังหวัดครับ โดยบอยได้มาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อน 2 คนที่มาจากต่างจังหวัด ด้วยกัน ชื่อโก้แล้วก็ชื่อเอกครับ ซึ่งทั้งสองนี้ก็รู้จักกับผมประมาณหนึ่งครับแต่ไม่ค่อยสนิทเท่าไหร่นัก ปกติในวันสุดสัปดาห์บอยมักจะชวนผมแล้วก็เพื่อนๆที่ทำงานไปนั่งสังสรรค์เฮฮากันตามประสาผู้ชายที่บ้านเช่าของเขาครับ บางครั้งโก้กับเอกก็มาร่วมนั่งแจมด้วยก็มีครับ

ทีนี้มีอยู่วันนึงบอยก็ชวนพวกผมไปดื่มกันที่บ้านเหมือนทุกครั้ง เนื่องจากสัปดาห์นี้มีวันหยุด 3 วัน เพื่อนบางคนก็กลับไปบ้านที่ ต่างจังหวัดกันซึ่งรวมทั้งโก้กับเอกด้วย ทำให้ครั้งนี้มีผมกับบอยเพียง 2 คนเท่านั้น นั่งกันได้สักพักก็เบียร์ก็หมดครับ บอยก็อาสาจะไปซื้อเบียร์ให้ผมรออยู่ที่บ้าน หลังจากบอยไปได้แปบเดียวฝนก็ตกแต่ไม่หนักมากนะครับ ผมก็นั่งรอไปได้สักพักหนึ่งโก้กับเอกเพื่อนบอยก็เดินเข้ามาในบ้าน ผมเห็นทั้งสองคนก็ทักทายเขา พร้อมกับถามพวกเขาว่า “อ้าว ไม่ได้กลับต่างจังหวัดหรอ ก็เห็นบอยบอกว่ากลับบ้านต่างจังหวัดกันหมด เรามาเมื่อตอนเย็นไม่เจอก็นึกว่ากลับต่างจังหวัดไปแล้ว” โก้ก็ตอบกลับมาว่า “ฝนตกหนักมาก รถก็เสีย ก็เลยไม่กลับแล้ว” แล้วโก้ก็ถามผมว่า “ไอ้บอยไปไหนล่ะ” ผมก็บอกว่า “ไอ้บอยไปซื้อเบียร์ข้างนอกเดี๋ยวคงมา เออดีละ เดี๋ยวนั่งกินด้วยกันหลายคนสนุกดี” แล้วสองคนนั้นก็เข้าไปในบ้านครับ

สักพักก็ออกมานั่งกับผม ระหว่างรอบอยกลับมาเราก็คุยกันไปเรื่อยเปื่อยครับเพื่อฆ่าเวลา ฝนก็ตกไม่หยุดเลย ระหว่างที่นั่งคุยผมมี ความรู้สึกว่าเอกเพื่อนอีกคนเนี่ยไม่พูดอะไรสักคำ แต่ผมก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรนะครับ เวลาผ่านไปเกือบชั่วโมงไอ้บอยยังไม่กลับมา ผมก็สงสัยร้านค้าก็อยู่แค่นี้แต่ทำไมไปซื้อนานจัง พอคิดได้ผมก็เลยโทรศัพท์ไปหาไอ้บอย บอยก็รับสาย ผมก็พูดสวนแกมด่าไปว่า “ไปซื้อเบียร์ถึงไหนวะนานมาก อยู่ไหนเนี่ย โก้กับเอกก็อยู่ที่นี่ บอกว่าไม่กลับบ้านแล้ว” แล้วบอยก็อุทานน้ำเสียงตกใจ ถามผมกลับว่า “เอ็งอยุ่ที่ไหนกับใคร” ผมก็บอกว่า “อยู่กับโก้กับเอกเนี่ย ครบเลย จะคุยไหมล่ะ” แล้วบอยก็บอกกับผมว่า “เฮ้ยจริงหรอ ฟังดีๆนะ ตอนที่กำลังเดินไปซื้อเบียร์เนี่ย มีตำรวจโทรเข้ามาถาม ว่ามีเพื่อนชื่อนี้ไหม โก้กับเอกเนี่ย ถ้าใช่ตอนนี้เพื่อนของน้องเนี่ยประสบอุบัติเหตุรถสิบล้อพุ่งชนมอเตอร์ไซค์ทั้งสองคน เอกเนี่ยตายคาที่ ส่วนอีกคนอาการสาหัส ตอนนี้อยู่ห้อง icu ที่โรงพยาบาล ตำรวจบอกให้ไปที่โรงพยาบาลเพื่อยืนยันด่วนเลย แล้วก็เลยรีบไป ลืมบอกไป พอไปถึงที่โรงพยาบาล หมอบอกว่าไอ้โก้เนี่ยตายแล้ว เสียใจด้วย แล้วเอ็งเนี่ยก็โทรมาพอดีนี่แหละ” ผมเนี่ยคุยโทรศัพท์กับบอยอยู่ พอผมหันไปข้างๆที่ทั้งสองคนนั่งอยู่ ตอนที่ผมโทร ปรากฏว่าไม่มีใครอยู่ข้างผมแล้วครับ ผมนั่งอยู่คนเดียว แต่ว่าแก้วน้ำของโก้กับเอกยังตั้งอยู่ที่เดิม ผมก็สลบไปทันทีเลยครับ

เรื่องราวก็มีประมาณนี้ครับ

เครดิต : กระทู้พันทิป The Shock Story หลายเรื่อง สำหรับอ่าน 2015