หลอนริมทาง!! ศพนั้นก็กลิ้งตามรถผมมา

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าบ้านผมอยู่ใต้สุดของประเทศไทย จ.นราธิวาส อ.สุไหงโก-ลก นะครับ ก็อย่างที่รู้นั้นแหละครับ ไม่ค่อยสงบมีแต่เหตุการณ์ฆ่ารันฟันแทงกันเกือบทุกวัน อีกทั้งป่าก็เยอะมาก ถนนหลายเส้นไม่มีไฟข้างทาง มืดสนิท เงียบมาก เข้าเรื่องเลยนะครับ ตอนนั้นผมขับรถอยู่กับเพื่อนสองคนกำลังจะไปบ้านเพื่อนอีกคน เวลาตอนนั้นประมาณ 5 ทุ่มเห็นจะได้ ระยะทางประมาณ 7 กิโลได้ และเส้นทางที่ใช้ไม่มีไฟเลยสักดวงเดียว ไม่มีรถสวน ไม่มีรถแซง มีรถผมคันเดียวอยู่บนถนนเส้นนั้น มีบ้านคนอยู่ห่างๆกันมีแสงไฟสะท้อนออกจากบ้านหลังนั้นนิดๆ แล้วก็มืดสนิทต่อไปเรื่อยๆ ผมกับเพื่อนสองคนก็ไม่กลัวเนอะ เพราะว่าชินกับเส้นนี้แล้ว ก็ขับรถเรื่อยๆคุยกันหัวเราะเฮฮากันสองคน พอขับมาได้สักพักลมเย็นยะเยือกก็พัดแรงเข้ามาหาพวกผม ก็นิ่งพร้อมกับกระซิบกับเพื่อนว่า มึงว่าลมมันเย็นแปลกๆปะวะ เพื่อนก็เงียบ ผมก็ไม่สนใจ พอขับมาได้อีกแปป ผมก็เห็นอะไรนอนกองอยู่บนถนน ความยาวประมาณ 170 – 185 เซนติเมตรได้ ( ผมเป็นคนขับนะ ) ผมก็เปิดไฟสูงส่องดู ก็เริ่มเข้าใกล้ เริ่มเห็นชัด ชัดมาก เพื่อนผมมันเงียบไปตั้งแต่ลมเย็นพัดมาแล้วนะครับ ผมก็เข้าใกล้มากขึ้นทุกทีพร้อมกับเรียกเพื่อน แต่เพื่อนก็เงียบกริบ และสิ่งที่ผมเห็นที่นอนกองอยู่บนถนนอะ มันคือศพ พันด้วยผ้าสีขาว ( ของคนอิสลามอะครับ ) เป็นศพห่อด้วยผ้าผื้นสีขาว ผมถึงกับคุมสติตัวเองไม่อยู่ เหมือนจะเป็นบ้า ทำอะไรไม่ถูก เพื่อนผมก็เงียบเหมือนเดิม ระหว่างที่ผมเริ่มบิดรถเร็วขึ้น ศพนั้นก็กลิ้งตามผมมาด้วย รถแรงแค่ไหน ศพก็ตามอยู่ที่ล้อหลังของผมนี่แหละครับ ผมเหลือบมองกระจก ก็ไม่เห็น แต่พอหันหลังไปมองก็เห็นว่ากลิ้งตามมาอยู่ ศพมันกลิ้งตามมา มันไม่ได้เดินเพราะผ้าขาวมันจะพันตัวของผู้ตาย ทำให้เดินไม่ได้วิ่งก็ไม่ได้ ผมสติแตกมากครับ ขับรถไม่สนอะไรทั้งนั้น สติไม่อยู่กับตัว โว็ยวายขอให้คนช่วย ก็ไม่มีใครอยู่แถวนั้น จนผมหลุดมาถึงสี่แยกก่อนถึงบ้านเพื่อนที่ผมกำลังจะไปอะ มีไฟสว่างจ้า หันหลังกลับไปมองก็ไม่เห็นแล้ว ผมเลยตั้งใจรวบรวมสติของตัวเองให้กลับมา พอโอเคแล้ว ผมก็ขับรถไปบ้านเพื่อนต่อ แต่เพื่อนก็ยังเงียบอยู่

พอถึงบ้านเพื่อน ก็บอกให้เพื่อนช่วยเรียกพ่อให้มาทำอะไรกับเพื่อนผมคนนี้หน่อย ไม่รู้ว่าเป็นอะไร คนแก่แถวนั้นเขาเก่งเรียนพวกนี้อยู่แล้ว เขาก็เลยมาช่วยเอาน้ำเปาไปที่หน้าสามครั้ง เพื่อนผมก็กลับมา แล้วผมก็ถามทันทีเลยว่า เป็นอะไร เห็นเหมือนกันไหม – เพื่อนผมตอบ –

ตอนที่เราคุยกันอยู่อะ แล้วผมบอกว่า ลมมันเย็นแปลกๆไปปะวะ . .
คือตอนนั้นเพื่อนผมมันบอก มันไม่ได้รู้สึกว่ามีลม แต่มันเห็นศพนั้นอะ กระโดดพุ้งเข้าหน้ารถของผม เพื่อนผมตกใจเลยไม่รู้ตัวไปตั้งแต่ตอนนั้นเลย แต่ผมไม่เห็น ผมรู้สึกถึงลม แต่กลับมาเห็นข้างหน้า

#นี่แหละครับเรื่องขนลุกของผม

ผมก็เลยถามพ่อเพื่อนว่า เป็นแบบนี้ได้ยังไง ทำไมถึงมาให้เห็น พ่อเพื่อนตอบ ! คนนี้อะตายไปเมื่อสามปีก่อนแล้ว ในขณะที่เขากำลังจะข้ามถนนเข้าป่าไปกรีดยาง ก็มีรถกระบะคันนึงขับมาอย่างแรงไม่ทันได้ดว่ามีคนไหม พร้อมกับคนนี้ที่กำลังจะข้ามถนนมา กระบะคันนั้นก็ชนเขาเข้าอย่างหนัก และเขาก็ติดอยู่ใต้รถ มีดกรีดยางไปติดที่ใต้ท้องรถลากตัวเขาไปประมาณ 1 กิโลเศษๆ มาหลุดที่สี่แยกพอดี และรถกระบะคันนั้นก็ถ่อยมาเหยียบร่างของเขาเพื่ออำพร่างศพ เละจนดูไม่ออกว่าเป็นใคร

และเขาคงแค้นมาก เลยออกมาให้เห็นแบบนี้ – พ่อเพื่อนบอกต่อว่า – หลังจากคืนนี้ไป อีกสองคืน พวกเธอสองคนจะเห็นคนๆนี้ตามมาเป็นเวลา 2 วัน และอย่าไล่เขาอย่าแช่งเขา เพราะเขาก็ทรมารตัวเองพออยู่แล้ว เขาไม่ได้มาทำร้าย . .

หลังจากนั้นก็เห็นเขาคนนี้แหละ สองวันจริงๆ ในสภาพร่างกายที่ . . .

เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังใหม่นะครับ
ขอบคุณที่อ่านจนจบนะฮ้ะ อย่าลืมนะเขาเดินไม่ได้ กลิ้งได้เร็วกระโดดก็ได้เช่นกัน :3 -0-

ขอบคุณครับ