เรื่องเล่าผีปอบ กุจะกินให้หมด

เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ของเพื่อนผมมันมาเล่าให้ฟัง อาเพื่อนผมมีอาการแปลกๆมาช่วงหนึ่ง ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตเขาเล่าให้เพื่อนผมฟังว่า แกเคยฝันว่ามีตัวอะไรไม่รู้ใหญ่มากรูปร่างเหมือน คนตัวใหญ่ดำมืดทั้งตัว มันไล่ตามแล้วบอกว่ากูจะกิน กูจะกิน อาเพื่อนผมหนีสุดชีวิตในฝัน พอตื่นมาแกพุ่งไปกอดแฟนแกเลย ด้วยอาการกลัวด้วย แล้วแกก็เล่าให้แฟนแกฟังว่าฝันเห็นอะไร แฟนแกก็พาไปทำบุญเผื่อจะได้สบายใจ แฟนอาเขาก็ไม่เชื่อเรื่องพวกนี้มาก แต่กลัวว่าแฟนเขาจะเครียดเลยพาไป เช้ารุ่งขึ้นแฟนแกก็พาไปทำบุญ ตอนขับรถไปทำบุญเจอหมาดำตัดหน้ารถ แฟนอาแกก็หักหลบไปลงข้างทาง

อาเพื่อนผมเห็นหมาดำที่ตัดหน้ารถหันมาแล้วขู่แล้วเห่าแล้วมันก็เดินหายไป พอเข้าวัด หมาในวัดก็หอนกันทั้งวัด(อยู่ในช่วงกลางวัน) หลวงพ่อเขาก็ทักอาเพื่อนผมมาว่า อาโดนเข้าให้แล้ว แฟนอากับอาเขาก็ถามว่าเจออะไรหรอหลวงพ่อ หลวงพ่อบอกมันอยู่หน้าวัดนั้นแหละ รอกินอีนี้อยู่(อาเพื่อนผม)หลวงพ่อบอกกุก็ไม่รู้จะช่วยยังไง ไม่มีอะไรจะทำอะไรไอผีนี้ได้ มันตามตลอดรอวันที่ดวงตกแล้วมันจะกิน ต่อจากวันนั้นมา อาแกก็ได้ยินเสียงหัวเราะเป็นเสียงผู้ชายเสียงใหญ่น่ากลัวรอบบ้านบางทีก็เสียงเหมือนสัตว์ขู่ แล้วก็เสียงเดินกระทืบเท้าอย่างหนัก ตอนนั้นสติอาเพื่อนผมเริ่มไม่ดีแล้ว เพราะต้องมาเจออะไรอย่างงี้ทุกๆวัน จนวันที่อาเพื่อนผมเสีย

วันนั้นแฟนอาแกตื่นมาเจออาเพื่อนผมนอนตัวขาวซีดเลือดออกตามปากตามตา แกช็อคมากจนทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ร้องไห้แล้วก็มีเสียงใหญ่แว่วเข้ามาว่า “กูอิ่มแล้ว” แฟนอาแกโมโหมากตอนนั้นเขาเชื่อสนิทใจแล้ว จากนั้นเขาก็ไปเปิดปะตูเพื่อหาที่มาของเสียง แต่กลับเจอผู้ชายตัวใหญ่ปากฉีกถึงใบหูฟันเป็นลิ่วๆเหมือนเขี้ยวสัตว์แต่ยาวมากเล็บก็ยาว เท่านั้นแหละเขารีบปิดประตูจากนั้นเสียงหัวเราะก็ดังขึ้นแล้วจึงค่อยๆหายไป

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://pantip.com/topic/37463358