รีสอร์ทสยองขวัญ หาดแม่พิมพ์ จ.ระยอง

หากใครที่อยู่ในจังหวัดระยอง แถวแหลมแม่พิมพ์ ใกล้แยกวัดท่าเรือแกลง อาจคงพอได้ยินเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในทำนองว่าเป็น “รีสอร์ทผีดุ” คำกล่าวนี้น่าจะเป็นเหตุผลมากพอ ที่ทำให้รีสอร์ทที่ว่าแม้จะตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งซึ่งจัดว่าดูดีเหมือนกัน แต่ก็น่าแปลกที่ทำไมถึงกลายเป็นรีสอร์ทที่ไม่ค่อยมีคนมาพัก

จากอดีตที่ดินผืนดังกล่าวก่อนจะมาสร้างเป็นรีสอร์ท เขาว่าเคยเป็นป่าโกงกางมาก่อน แต่ต่อมาก็ได้ปรับเปลี่ยนเป็นบ้านพักตากอากาศ และทำเป็นสวนสาธารณะ ต่อมาได้มีคนในพื้นที่มาสร้างเป็นผับขายเหล้า พ่วงด้วยการเป็นสถานบริการและบังคับให้ผู้หญิงมาคอยบริการแขก ซึ่งช่วงนั้นมีข่าวลือกันหนาหูว่าพนักงานผู้หญิงที่ทำงานในนั้น ถูกบังคับขืนใจเพราะไม่อยากทำงาน ก็เลยไปผูกคอตายอยู่ที่ต้นไทรใหญ่ต้นหนึ่งซึ่งอยู่ด้านหลังผับดังกล่าว และยังมีบางคนที่ถูกทำร้ายจนกระทั่งเสียชีวิตด้วย..!!

เวลาผ่านไปผับดังกล่าวได้ปิดตัวลงและมีนายทุนที่เป็นนักการเมือง รวมทั้งนักธุรกิจ ร่วมหุ้นกันมาซื้อที่ดินผืนดังกล่าว โดยตั้งใจจะทำเป็นรีสอร์ทให้นักท่องเที่ยวที่เป็นชาวต่างชาติมาพักเป็นหลัก แต่ที่มันน่าแปลกก็คือเมื่อรีสอร์ทสร้างเสร็จและเปิดทำการจริงๆ กลับไม่ค่อยมีใครพัก ทั้งๆรีสอร์ทก็ใหม่ ตกแต่งสวยงาม แถมบรรยากาศตรงนั้นก็จัดว่าดีด้วย ท่ามกลางเสียงเล่าลือจากคนส่วนนึงที่ไปพัก มักกลับออกมาพร้อมด้วยเรื่องเล่าถึงประสบการณ์หลอนๆ ไม่เว้นกระทั่งคนไทยหรือต่างชาติ

..เช่นครั้งนึงมีนักท่องเที่ยวคนไทยไปพักกับครอบครัว เขาเล่าว่าช่วงตอนเย็นได้เอาเสื่อไปปูนอนใต้ต้นไทรใหญ่ในโรงแรมเพื่อรับบรรยากาศลมทะเล ขณะที่หลับไปตัวเองฝันเห็นเป็นผู้หญิง 2 คน เท่าที่ดูน่าจะอายุไม่เกิน 20 ปี ..โดยที่คนนึงใส่เสื้อผ้าส่วนอีกคนไม่ใส่อะไรเลย มายืนอยู่ตรงใต้ต้นไทรใหญ่ท่าทางดูน่าสงสาร..!! พอเขาตื่นจากความฝันจึงคิดว่าคงจะมีอะไรที่ต้นไทรใหญ่แห่งนี้แน่นอน เลยได้ไปหาธูปมาจุดบอกกล่าวและสัญญาว่าจะทำบุญไปให้วิญญาณของผู้หญิงทั้งสอง นอกจากนี้พอตกดึกขณะที่นอนอยู่ในรีสอร์ท ยังได้ยินเป็นเสียงร้องโหยหวนของผู้หญิงดังแว่วมากับความมืดด้วย..!!

อีกเรื่องเป็นประสบการณ์หลอน ที่เกิดขึ้นกับหุ้นส่วนของรีสอร์ทดังกล่าวเองเลย โดยเขาเล่าว่าตนได้มาเที่ยวที่นี่พร้อมภรรยาและเพื่อนอีกบางส่วน ตกดึกคืนแรกที่นอนไม่มีเหตุการณ์ใดๆผิดปกติ แต่พอเช้าตื่นขึ้นมาก็ต้องแปลกใจเมื่อรถที่ขับมากลับหายไปจากจุดที่จอด.. พอไปตามหาดูกลับพบว่ารถดันไปจอดอยู่ที่ใต้ต้นไทรใหญ่ ในสภาพที่ล็อคเหมือนเดิมทุกอย่าง ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ใครจะเลื่อนรถไปในเมื่อกุญแจก็อยู่ที่ตนเองตลอดเวลา และที่สำคัญคือทำไมรถต้องไปจอดอยู่ตรงต้นไทรใหญ่แห่งนั้นด้วย..!!

อีกประสบการณ์หลอนเกี่ยวกับรีสอร์ทแห่งนี้ เป็นของผู้จัดขบวนคาราวานรถแห่ขายสินค้าลดราคาที่ไปตามที่ต่างๆ โดยผู้จัดได้มาปักหลักขบวนขายสินค้าที่หน้ารีสอร์ทแห่งนี้ ซึ่งเขาเล่าว่ามันน่าแปลกที่แทบจะไม่มีใครไปเดินเที่ยวงานเลย.. ในขณะที่คนที่รู้จักซึ่งขับรถผ่านมา กลับบอกว่าเห็นคนมาเดินเที่ยวงานเต็มไปหมดเลย โดยเฉพาะช่วงดึกๆ..!!

เรื่องแปลกๆไม่ได้เกิดกับผู้จัดงานคนเดียว แต่พวกพ่อค้าแม่ค้าที่ร่วมมาขายสินค้าในงานก็ต่างพบเจอเรื่องราวสยองขวัญมากมายระหว่างที่มาพักแรมอยู่หน้ารีสอร์ทแห่งนี้ด้วยเหมือนกัน..
โดยที่บางคนได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้ บ้างก็เห็นเป็นคนเดินอยู่ใต้ต้นไทรในรีสอร์ท..เรียกได้ว่าต่างผวากันไปตามๆกัน จนท้ายสุดทำท่าว่าทีมคาราวานจะขายของไม่ค่อยได้จึงพากันย้ายไปที่อื่นต่อ โดยไม่ลืมที่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้เหล่าดวงวิญญาณมากมายที่เข้าใจว่าอาศัยอยู่รอบๆรีสอร์ทแห่งนี้ด้วย..!!

ปัจจุบันเวลาผ่านไปหลายปี แอดมินก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ ว่ารีสอร์ทแห่งนี้จะยังคงอยู่ไหม แล้วถ้ายังอยู่จะมีใครเข้าไปพัก และเจอเรื่องอะไรหลอนๆกันอีกรึเปล่าก็ไม่ทราบ
เอาเป็นว่าถ้าใครที่อยู่ย่านนั้นช่วยมาเป็นกระบอกเสียงบอกกล่าวให้ทราบหน่อยก็คงดีครับ..เพราะเท่าที่ฟังข้อมูลนับว่าน่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับที่นี่

สุดท้ายเรื่องราวดังกล่าวท่านผู้อ่านคงต้องใช้วิจารณญาณกันด้วย เป็นความเชื่อส่วนบุคคลและอยากให้ติดตามอ่านในมุมของความสนุกสนานตื่นเต้นน่าจะเป็นอะไรที่ดีที่สุดครับ…..