อาถรรพ์เรื่องเล่าโรงงานตุ๊กตาเคเดอร์

ซีรีย์นี้สยองขวัญวาไรตี้จะขอนำแฟนเพจไปฟังเรื่องราวสยองขวัญในย่านพุทธมณฑลกันบ้าง ซึ่งถ้าใครพูดถึงย่านนี้..ที่แรกๆก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราวในอดีตอย่างโรงงานเคเดอร์ ที่พุทธมณฑลสาย4อย่างแน่นอน !!

ซึ่งสถานที่แห่งนี้เคยเป็นโรงงานผลิตตุ๊กตาแต่ถูกไฟไหม้ ที่สำคัญคือมีคนตายในเหตุการณ์วันนั้นมากมายจำนวนร้อยกว่าศพ รวมทั้งบาดเจ็บอีกเกือบ500คน โดยเรื่องราวเกิดขึ้นและเป็นข่าวดังในปี พ.ศ 2536

ที่มันน่าหดหู่คือการตายของผู้คนที่เป็นพนักงานภายในโรงงานส่วนใหญ่ในเวลานั้น เกิดจากการถูกขังในโรงงานและถูกไฟคลอกจนตาย โดยสาเหตุอันน่าสังเวชใจก็เพราะตอนเกิดเหตุเจ้าของโรงงานไม่ยอมให้เปิดประตูเพราะกลัวว่าของจะสูญหายรวมถึงยังสั่งยามไม่ให้รถดับเพลิงเข้ามาด้วย จึงเป็นผลให้ไม่สามารถเข้ามาระงับเพลิงได้ทันท่วงทีและทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายมากมายขนาดนั้น

หลังจากเหตุการณ์อันน่าสลดผ่านไประยะแรกๆก็เริ่มมีเสียงชาวบ้านต่างร่ำลือถึงความน่าสะพรึงกลัวในเขตบริเวณรอบๆพื้นที่ แม้ว่าตัวโรงงานจะปิดไปแล้วก็ตามที..

เคยมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับการพบเห็นดวงวิญญาณมากมาย เช่นคนขับรถสองแถวโดยสารประจำทาง เมื่อขับรถผ่านเห็นมีคนโบกรถ แต่งชุดโรงงานก็เลยแวะรับโดยลืมไปว่าจุดนั้นเป็นโรงงานที่ปิดไปแล้ว พอขับไปสักพักได้ยินเสียงกดกริ่งจะลงพอมองกระจกหลังดูทุกคนก็หายไปหมดแล้ว..!!

หรือมีอีกเหตุการณ์ที่คนขับแท็กซี่จากต่างถิ่นขับผ่านมายามดึกเกิดอยากจอดรถนอนตรงใกล้ๆกับโรงงานพอดี งีบไปสักพักพอรู้สึกตัวอีกทีเหมือนมีคนมาขย่มรถ เมื่อลืมตาชึ้นมาก็เห็นคนจำนวนมากอยู่ในสภาพตัวดำเสื้อผ้าขาดเหมือนถูกไฟไหม้..!! เรียกได้ว่าเล่นเอาคนขับแท็กซี่หลอนจนแทบเสียสติกันเลยทีเดียว

แม้กะทั่งกับชาวบ้านเองที่อยู่ในละแวกนั้น..ก็ล้วนเคยเจอเรื่องน่าสะพรึงกลัวบ่อยๆ เช่นได้ยินเสียงเหมือนคนร้องขอความช่วยเหลือ หรือบางทีเป็นเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดดังแว่วออกมาจากภายในโรงงานอยู่บ่อยครั้ง..เรียกว่าถ้าใครไม่มีธุระสำคัญจริงๆคงไม่ออกจากบ้านในยามวิกาลกันอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามด้วยระยะเวลาที่ผ่านไปนาน ปัจจุบันพื้นที่ๆเคยเป็นโรงงานกลับกลายเป็นมีนายทุนมาซื้อแล้วสร้างเป็นหมู่บ้านขายแทน..ซึ่งจะว่าไปแล้วจากหลายๆเสียงที่บอกกล่าวก็ยังคงมีความอาถรรพ์อยู่ไม่น้อย คือบ้านเหมือนว่าขายไม่ค่อยออก บ้างก็ว่าพวกยามหรือลูกบ้านที่อาศัยก็ยังเคยพบเห็นอะไรแปลกๆอีกหลายต่อหลายครั้งด้วย..เรียกได้ว่าแม้เวลาจะผ่านไปนานหลายปี..แต่ก็ยังคงความน่ากลัวอยู่สำหรับพื้นที่ในบริเวณนั้น

และนี่เป็นประสบการณ์ที่เคยได้รับฟังมา รวมถึงเรื่องราวที่แอดมินได้ข้อมูลมาจากแฟนเพจด้วยบางส่วน..ต้องขอขอบคุณที่กรุณามีส่วนมาร่วมแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆอีกหลายคนที่เกิดไม่ทันหรืออาจไม่ใช่คนเแถวๆนั้นได้รับฟังกันด้วย