เรื่องเล่าบ้านเก็บศพในโลงแก้ว รังสิต จ.ปทุมธานี

ย้อนวัยตัวเองไปตอนเด็กๆวัยรุ่น บ้านร้างที่ไหนดังสมัยนั้นก็ไปกับเขามาหมด แต่เนื่องจากเวลามันก็ผ่านมาเนิ่นนานพอดู หลายเรื่องราวจึงค่อนข้างสับสนในหัวตัวเอง ไอ้ครั้นจะนำมาเล่ามาโพสต์ก็กลัวจะเป็นการปล่อยไก่ไปซะเปล่าๆ

แอดมินจึงอยากทำโพสต์ตอนพิเศษขึ้นมา ชื่อว่า”สยองขวัญชวนมาเล่า” โดยเป็นโพสต์ที่จะขอแรงพี่ๆน้องๆที่พอจะทราบข้อมูลเกี่ยวกับความน่ากลัวของสถานที่ต่างๆ มาเล่า มาแชร์ให้คนอื่นๆได้ฟังกัน..”บ้านเก็บศพไว้ในโลงแก้ว”..ตำนานความหลอนที่ยังเป็นปริศนาอยู่จนถึงทุกวันนี้ ว่าเรื่องราวของบ้านหลังนี้นั้นแท้จริงเป็นเช่นไร และปัจจุบันจะยังคงอยู่ไหม?

นับย้อนไปเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ตอนนั้นแอดมินวัยกำลังห้าว กระโดดขึ้นท้ายรถกะบะเพื่อน ตระเวนไปตามบ้านร้างมาทั่วสารทิศ บ้านร้างแถวรามที่ว่าดังก็ไปมา บ้านร้างในซอยเสนาที่ว่าหลอนก็เฉยๆ แต่ที่ถือว่าเป็นสถานที่ๆไปแล้วรู้สึกว่ามันน่ากลัวที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นบ้านเก็บโลงศพที่หมู่บ้านแห่งนึงแถวย่านรังสิต อาจเพราะเรื่องเล่าแนวนี้สมัยก่อนมันไม่มีสื่อบันทึกอะไรได้เหมือนในยุคนี้ ไม่มีกูเกิล ไม่มีเว็บไซด์ ไม่มีเฟสบุ๊ค ให้ค้นหาข้อมูลได้แบบสมัยนี้ เรื่องเล่ารวมถึงประวัติความน่ากลัวของแต่ละสถานที่จึงอาศัยฟังเขามาแบบปากต่อปากอีกทีนึง จึงเชื่อได้ว่ามันน่าจะคาดเคลื่อนจากความเป็นจริงไปเยอะเหมือนกัน

จากที่ได้รับฟังข้อมูลมาบ้านหลังนี้มีประวัติคร่าวๆคือ เดิมทีมีคู่สามีภรรยาชาวญี่ปุ่น ที่ตั้งใจจะมาอาศัยอยู่ที่เมืองไทย โดยมาซื้อบ้านไว้ที่นี่กะจะใช้เป็นเรือนหอ เหตุการณ์สยองขวัญเกิดขึ้นเมื่อทั้งคู่ขับรถไปฮันนีมูนกันที่ต่างจังหวัด แล้วเกิดประสบอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตทั้งคู่..!! และด้วยความที่พ่อแม่ของผู้บ่าวสาวเสียใจเป็นอย่างมาก จึงได้นำเอาศพของทั้งสองเก็บไว้ในโลงแก้วและติดเครื่องทำความเย็นอย่างดีกันศพเน่า ก่อนจะนำโลงศพไปตั้งไว้บริเวณโถงชั้นสองของตัวบ้าน

โดยถ้าใครเคยไปที่บ้านหลังดังกล่าวช่วงนั้นจะเห็นว่ามีไฟเปิดอยู่เป็นแสงสลัวราวกับมีคนอยู่ แต่จริงๆแล้วไม่มีใครอยู่ ส่วนตรงที่จอดรถจะเห็นรถเบ็นซ์รุ่นเก่าที่ด้านหลังเป็นทรงหางปลาจอดอยู่ด้วย ซึ่งเข้าใจว่าน่าจะเป็นรถที่ทั้งคู่ไปประสบอุบัติเหตุมา..สำหรับเรื่องเล่าชวนขนหัวลุกของบ้านหลังนี้ในช่วงนั้นเขาเล่าว่า ทางญาติผู้ตายได้จ้างคนมาทำความสะอาดบ้านหลังนี้ มาเก็บกวาดเช็ดถูภายในบ้าน มาตัดหญ้าให้ดูสะอาดสวยงามอยู่ตลอดเวลา รวมถึงจ้างยามมาคอยเฝ้าอยู่ที่หน้าประตูบ้านด้วย ซึ่งแต่ละคนที่เคยเข้าไปทำงานในบ้านหลังนี้มักอยู่ไม่ได้นาน ทำงานได้แป๊บเดียวก็ต้องลาออก เพราะสาเหตุที่ทนความหลอนในบ้านไม่ไหว..!!

โดยเฉพาะยามที่เฝ้าหน้าประตูบ้าน เห็นเขาว่าปราสาทแทบหลอนเพราะทุกค่ำคืนต้องคอยมาเปิด-ปิด ประตูรั้ว ทั้งที่ไม่มีรถวิ่งเข้ามา เพราะเป็นเวลาประจำที่ผู้เสียชีวิตเคยกลับบ้าน..!!
หรือแม้แต่เพื่อนบ้านเองที่อยู่ละแวกบ้านหลังดังกล่าว บางคนเล่าว่าบางคืนมองมาที่บ้านสองสามีภรรยาชาวญี่ปุ่น จะเห็นวิญญาณทั้งคู่ออกมาเดินเล่นกันที่สนามหญ้าหน้าบ้านด้วย..!!
ทั้งหมดที่ว่ามาจริงเท็จประการใดแอดมินสารภาพว่าไม่ทราบจริงๆครับ ล้วนฟังเขาเล่ามาทั้งนั้น..เอาเป็นว่าถ้าใครมีข้อมูลที่น่าสนใจ หรือละเอียดกว่า ก็เอามาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆท่านอื่นได้ฟังกันด้วยดีกว่าครับ

สุดท้าย..สำหรับพิกัดของบ้านเก็บศพโลงแก้วหลังนี้ แอดมินต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่อยากให้กล่าวลึกลงไปถึงจุดว่าอยู่ตรงไหน ซอยไหน..เนื่องจากบ้านหลังนี้ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันจะเป็นไง จะมีคนอาศัยอยู่รึเปล่า ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่ไม่ดีและทำให้เขาเดือดร้อนได้เหมือนกัน