“ไปอยู่กับพี่นะเตย” เมื่อคู่หมั้นที่เสียไปแล้วมาทวงคำมั่นสัญญา!!

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ขณะนั้นเตยกำลังเรียนหนังสืออยู่แต่ปิดเทอม ก็เลยกลับบ้านที่ จ.ลพบุรี เหตุการณ์ก็เกิดขึ้นที่บ้านเกิดนี่แหละ เตยก็ใช้ชีวิตตามปกติ จนวันนึง คือวันที่ครบรอบกับแฟนเก่าที่เสียชีวิตไปแล้ว ย้อนเหตูการณ์นั้นไปคือ เมื่อหลายปีก่อนเตยคบกับรุ่นพี่คนนึง ซึ่งบ้านเขาอยู่ตรงข้ามกับบ้านของเตย และญาติผู้ใหญ่ก็รุ้จักสนิทสนมกันดี ทั้งสองฝ่ายก็ให้คำมั่นสัญญากันไว้ว่าเมื่อไร่หที่เตยเรียนจบจะให้เด็กทั้งคู่หมั้นกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อแฟนของเตยได้ไปฉลองวันปีใหม่กับเพื่อนที่ผับแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุรถชน รถของแฟนเตยชนเข้ากับรถแท็กซี่ สภาพของรถแฟนเตยดูไม่ได้เลย ซึ่งแฟนของเตยก็เสียชีวิตในที่เกิดเหตุนั่นแหละ

ในเวลานั้นเตยอยู่ที่บ้านเลยไม่รับรู้ข่าวของพี่เจมเลย มารู้เรื่องก็เช้าวันที่ 1 มค เตยรู้ข่าวจากทางบ้านของเจม แม่ของเจมได้มาบอกกับเตยที่หน้าบ้านว่า “เจมไปแล้วนะเตย” เตยได้ฟังข่าวก็ยืนแทบไม่ไหวเพราะเป็นคนที่รักกันมานาน และครั้งนี้เป็นการจากแบบกะทันหัน เตยเสียใจมาก คืนนั้นเลยไม่ได้ไปช่วยงานศพ ได้แต่นอนเสียใจอยู่ที่บ้าน เวลาประมาณตี 2 เตยก็รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาเพราะเสียงหมาที่หอนลั่นซอย ที่ปลายเตียงของเตยจะมีกระจกบานใหญ่ 1 บาน ที่เอาไว้แต่งตัว พอเตยลืมตาตื่นขึ้นมาในขณะที่ยังนอนอยู่สิ่งแรกที่เห็นก็คึอกระจก แต่ว่าเงาในกระจกนั้น เตยไม่ได้กำลังนอนอยู่บนเตียงคนเดียว มีเงาของพี่เจมมายืนอยู่ข้างๆหัวนอน ยืนอยู่อย่างนั้นสักพัก แล้วค่อยๆทรุดตัวลงนั่งข้างๆหมอนที่เตยหนุนอยู่ เตยทำอะไรไม่ถูกได้แต่นอนตัวแข็งทื่อและค่อยๆร้องไห้ออกมา หลับตาลง พยายามหลับจนถึงเช้า

พอรุ่งเช้าเตยก็ไปหาแม่ของเจมที่บ้านตรงข้าม แม่ของเจมได้ฟังก็ร้องไห้ที่ลูกชายจากไปเร็ว และก็ยังอยู่ในช่วงของงานศพ คืนนั้นเป็นงานสวดศพคืนที่ 2 เตยก็ไปช่วยงานจนวันสุดท้าย หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีก จนเวลาล่วงเลยผ่านไปมาถึงวันครบรอบที่สัญญากันเอาไว้ เวลาที่ผ่านไปเป็นปีทำให้เตยลืมวันที่ครบรอบสัญญาเก่า ค่ำวันนั้นเตยนั่งเล่นคอมตามปกติที่ชั้นล่าง มีพี่ข้างบ้านทักกับน้องของเตยว่า “อ้าว เดี่ยวนี้พี่แกพาแฟนมาเฝ้าถึงในบ้านเลยหรอ” น้องของเตยได้ฟังก็ถึงกับอื้งไป แต่ก็ตอบกลับไปว่า “ตอนนี้พี่เตยนั่งอยู่คนเดียวนะ ตอนนี้ในบ้านไม่มีผู้ชายเลย” ตลอดเวลาที่เตยใช้ชีวิตช่วงปิดเทอมอยู่ที่ลพบุรีจะมีแต่คนทักว่ามีผู้ชายตามมาด้วยตลอด คนเหล่านั้นที่ทักก็จะพูดเป็นลักษณะเดียวกันว่า มีรูปร่างใหญ่ ผิวคล้ำ อ้วน ซึ่งตรงกับพี่เจมเลย เตยได้ฟังก็ตกใจอยู่บ้าง ใจนึงก็คิดว่าพี่เจมน่าจะไปเกิดในภพภูมิที่ดีแล้ว แต่อีกใจนึงก็คิดว่าอาจจะเป็นห่วงเลยตามดูอยู่ แต่เหตุการณ์ที่ทำให้เตยต้องเปลี่ยนความคิดก็เกิดขึ้น

คืนนั้น เตยนอนอยู่กับน้องสาวที่บ้านแค่ 2 คน ในตอนนั้น พ่อแม่ยังไม่กลับบ้าน ก็นอนคุยนอนเล่นกันตามปกติ สักพักเตยก็ผล็อยหลับไป ซึ่งเตยฝันว่าพี่เจมมาชวนไปอยู่ด้วยกัน ในฝันเตยปฏิเสธและร้องไห้อย่างหนัก แต่พี่เจมก็ดึงแขนเตยเพื่อจะเอาไปอยู่ด้วย รอบๆตัวในความฝันนั้นมืดสนิทมาก สักพักพ่อแม่ของเตยก็กลับมาบ้าน ทั้งคู่ได้ยินเสียงผู้หญิงกับผู้ชายคุยกัน ด้วยความสงสัยพ่อดเลยเปิดประตูเข้าไปดูแต่ไม่เจออะไร นอกจากเตยกับน้องที่หลับสนิทอยู่ เพียงแต่ว่าเตยนั้นกำลังพูดอะไรบางอย่างว่า “ไม่ ไม่ เตยไม่ไป ไม่ไป!!!”

พ่อเลยเรียกแม่มาดู และทั้งสองคนก็ได้ยินเตยพูดอีกว่า “พี่เจม เตยไม่ไป เตยขอร้อง อย่ามายุ่งกับเตยอีกเลย” พ่อกับแม่ก็พอจะเดาออกแล้วว่าเตยฝันถึงอะไร ทั้งคู่พยายามปลุกเตย แต่ก็เหมือนจะไม่ได้ผล เตยยังคงหลับ ร้องไห้ และพูดซ้ำๆว่า “ไม่ไป ไม่ไป!!!” พ่อของเตยคิดอะไรไม่ออก ก็เลยโทรไปหาคุณอาที่อยู่บ้านใกล้ๆกัน ซึ่งคุณอาคนนี้ได้บูชารักกับยมเอาไว้ด้วย ก็เลยลองปรึกษาดู คุณอาก็รีบมาที่บ้าน ขึ้นไปที่ห้องของเตย….คุณอาเล่าให้ฟังภายหลังว่า ทันทีที่มาถึงหน้าประตู มองมาในห้องก็เห็นเงาดำของชายร่างใหญ่ ยืนอยู่บนหัวนอนของเตยจ้องมาที่อา ดวงตานั้นแสดงถึงความโกรธ ไม่พอใจคุณอามาก อาถึงกับขนหัวลุก

แต่ก็รีบตั้งสติบอกพี่ชายอีกคนให้ช่วยกันรีบอุ้มเตยออกจากบ้านหลังนี้ให้เร็วที่สุด แต่ก็เกิดเรื่องที่น่าแปลก เตยนั้นตัวเล็กนิดเดียวแต่ผู้ชายตัวใหญ่ 2 คนกลับอุ้มเตยไม่ขึ้น ต้องออกแรงอยู่นาน แล้วอากับพี่ชายก็อุ้มเตยขึ้นไปนอนที่กระบะของรถปิ๊กอัพอีกคัน เพื่อพาเตยไปนอนพักที่บ้านของคุณอาก่อน ขณะที่พี่เป็นคนขับ คุณอาก็นั่งประคองเตยอยู่ที่หลังกระบะ สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น คุณอาเห็นชายร่างใหญ่คนเดิมวิ่งออกมาจากบ้านของเตย วิ่งใกล้เข้ามา ใกล้เข้ามา จะถึงรถกระบะอยู่แล้ว ทำได้แค่ตะโกนให้พี่ขับรถเร็วขึ้นกว่าเดิม แต่ชายคนนั้นก็เร่งฝีเท้ามาใกล้กับรถแค่ไม่กี่เมตร พอรถมาถึงบ้านคุณอาก็อุ้มเตยขึ้นไปนอนที่บ้านก่อนแล้วเอาสร้อยพระมาสวมคอเตยไว้

สักพักเตยก็ได้สติค่อยๆรู้สึกตัวฟื้นขึ้นมา เริ่มเล่าความฝันให้คนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นฟัง ว่าพี่เจมพยายามมาชวนเตยไปอยู่ด้วย พอปฏิเสธไปพี่เจมก็พยายามฉุดกระชากลากถูเตยในฝัน คืนนั้นเตยต้องนอนที่บ้านคุณอาในอาการหวาดกลัวขนหัวลุกอยู่ตลอดคืน ตอนเช้าแม่ก็พาเตยไปทำบุญให้พี่เจมพร้อมทั้งอุทิศส่วนกุศลไป หลังจากนั้นพระก็บอกอีกว่าต้องทำบุญให้เขาบ่อยๆ เขาแค่มาทวงคำมั่นสัญญาก็เท่านั้นเอง หลังจากวันนั้นเตยก็หมั่นทำบุญให้พี่เจมเป็นประจำ จนทุกวันนี้ทุกๆอย่างก็ค่อยๆดีขึ้น เรื่องราวทั้งหมดก็จบลงเพียงเท่านี้

เครดิต : กระทู้พันทิป The Shock Story 2013 หลายเรื่อง สำหรับอ่าน