บ้านเช่าผีเด็กที่หาดใหญ่

พี่เจ้าของเรื่อง เป็นนักดนตรี เล่นดนตรีอยู่ที่ จังหวัดสงขลาอำเภอหาดใหญ่ พี่นักดนตรีคนนี้ มีแฟนคนนึงเป็นชาวต่างชาติ เป็นชาวฝรั่งเศส ตัวเค้าเป็นนักดนตรี แฟนเค้าเป็นครูสอนภาษาฝรั่งเศส  กำลังเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวสร้างครอบครัว ก็เลยไปหาเช่าบ้านหลังนึง ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง อยู่ในซอยค่อนข้างลึก

เค้าได้ข้อมูลบ้านเช่ามาจากเพื่อนๆๆคนพื้นที่ เพราะเพื่อนแนะนำว่าราคาไม่แพง เค้าก็ไปดูกลับแฟนเขาเพื่อไปติดต่อกับเจ้าของบ้านเช่า เจ้าของบ้านเช่าชื่อป้าแดง ป้าแดงอยู่บ้านข้างๆหลังที่ให้เช่า พอคุยรายละเอียดค่าเช่าได้ ป้าแดงก็พาเดินไปดูบ้านเช่า ด้วยบรรยากาศบ้านมันเหมือนวังเวงไม่มีคนเช่ามานาน พอไขประตูเปิดเข้าไปข้างในบ้านดูรกๆ เหมือนไม่มีการทำความสะอาดเลย

ป้าแดงก็พาทั้งคู่เดินเข้าไปในบ้าน เดินสำรวจ ระหว่างเปิดประตูเข้าไปดูในครัว ได้ยินเสียงประตูปิดดังปัง!!!!!!! พอมันดังปังเสจปุ๊บป้าแดงเจ้าของบ้านก็วิ่งออกมา แล้วหายไปไหนไม่รู้ แล้วทิ้งให้เค้ากับแฟนเค้าอยู่กัน2คน  สักพักป้าแดงก็เดินเข้าพี่เค้าก็ถามป้าแดงไปไหนมา ป้าแดงก็บอกไปดูคน นึกว่ามีคนเข้ามา สักพักก็เดินสำรวจบ้านกันต่อ สำรวจข้างล่างกันเสจ ก็สำรวจข้างบนต่อ

พอเดินขึ้นไปข้างบน มันจะมีห้อง ซ้ายแหละขวา เค้าต้องเลือกห้องนึง เป็นห้องนอน ก็เปิดห้องซ้ายก่อน ห้องซ้ายเป็นห้องสี่เหลี่ยมโล่งๆ ไม่ใหญ่มาก เค้าก็เลยกะจะเอาไว้เก็บของ
พอมาเปิดห้องทางขวา พอเปิดเข้าไปเป็นห้องนอนเก่า ในห้องนอนมีซากของเตียงบน หัวเตียงมีรูปเด็ก เด็กกำลังปั่นรถจักรยานคันเล็กๆ3ล้อ เป็นรูปเก่าๆ น่าจะเป็นรูปจากเจ้าของเก่าที่ไม่ได้เก็บออก เค้าก็ไม่ได้คิดอะไรมากคิดว่าทำความสะอาดสักหน่อยก็อยู่ได้ พอดูทุกอย่างเรียบร้อย ก็ย้ายเข้ามาอยู่ ตัวเค้าเองเป็นนักดนตรีก็ต้องมีกลองชุดส่วนตัว ก็เอามาเก็บไว้ข้างล่าง แรกๆพี่เค้าไม่ค่อยได้กลางคืนเพราะเป็นนักดนตรีต้องไปเล่นตามผับ ปล่อยให้แฟนนอนคนเดียว

พอกลับจากทำงานแฟนเค้าก็เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนฝัน ฝันว่ามีคนเดินอยู่ข้างล่าง แต่ไม่แน่ใจฝันหรือเรื่องจริง แต่ก็ไม่กล้าลงมาดู คิดว่าเป็นหนู ก็ไม่ได้คิดอะไร พอคืนที่สอง ฝันอีก ฝันเห็นเด็กปั่นจักรยานสามล้อ ปั่นแล้วมามองหน้าตาแดงกล้ำเลยเท่านั้นก็สะดุ้งตื่น ก็เลยมาเล่าพี่เค้าพี่เค้าก็บอกแฟนคิดมากกินมากฝันเยอะ หลังจากนั้นมีอยู่วันนึงตัวพี่ผู้ชายไม่ได้ไปทำงานนอนอยู่บ้าน นอนด้วยกัน สักพักได้ยินเสียงกลอง เหมือนคนตีกลองข้างล่าง เค้าก็งงใครเข้ามา ก็เลยเดินลงมาดูข้าง  เปิดไฟเต็มบ้านเลยดู ทุกอย่างก็ปกติ เค้าก็เดินดูรอบๆๆดูไปดูมาไปเจอผ้ายันต์ ผ้ายันต์สีแดงแผ่นนึงตรอกติดกับตะปูติดผ้ายันต์อยู่ ปกติผ้ายันต์ทั่วไปเข้าจะใช้เทปกาวแปะ แต่อันนี้ตอกตะปูเค้าก็งงคิดในใจว่าเป็นการตอกสะกดวิญญาณอะไรรึป่าว

รุ่งขึ้นเค้าก็จะไปหาป้าแดงไปถามเรื่องผ้ายันต์ ป้าแดงไม่อยู่ หาป้าแดงไม่เจอ คืนนั้นพอดีมีบอลก็เลยชวนเพื่อนนักดนตรีมานอนเป็นเพื่อน มากัน4-5คน ก่อนมาก็บอกเพื่อนเลย บ้านกูผีดุนะกล้าไปป่าว เพื่อนๆก็มากัน คืนนั้นก็นอนดูบอลข้างล่างด้วยกัน ระหว่างนั่งดูบอลประมาณ 10นาที ชั้นบนมีเสียงเหมือนคนกระทืบเท้าดังปึง!!!!!!! เพื่อนนักร้องนำได้ยินก็ถามใครอยู่ข้างบนว่ะ เค้าบอกจุ๊ๆๆๆ ดังแบบนี้ทุกคืน เพื่อนนักร้องนำเดินขึ้นไปดูข้างบนไม่เจออะไรตกใจขอตัวกลับบ้านก่อนเลยไม่ดูบอลแล้ว

ทีนี้เหลือเพื่อนอีก2คนที่อยู่ต่อ นั่งดูบอลอีกสักพัก ชั้นบนมีเสียงเหมือนคนกระทืบเท้าดังปึง!!!!!!! เพื่อน2คนที่อยู่ต่อขอตัวกลับเลยทีนี้ เท่ากับเหลือเค้า2คนอยู่เหมือนเดิม  ก็เลยพากันนอน พอนอนกลางดึกแฟนเค้าก็ฝัน ในฝันเป็นเด็กคนเนี่ยคนในรูปปั่นจักรยานสามล้อมาตาแดงกล้ำมาชี้หน้า ตกใจตื่นอีกก็เลยกะว่ารุ่งขึ้นเช้าจะตื่นไปซื้อขนมซื้อนมขึ้นไปไหว้

พอรุ่งขึ้นเช้าเค้าก็ไปหาซื้อขนมขึ้นไปไหว้ พอตกกลางคืนเค้าก็นอนก็ฝันอีก ฝันถึงเด็กคนเนี่ย คนในรูปปั่นจักรยานสามล้อมา ในฝันเค้าก็ถามว่าขนมที่มาให้ได้รับไหม เด็กตอบกลับมาเลย “มึงอย่ามายุ่งกับกู กูจะฆ่ามีง ออกไปจากบ้านกูเลย”สะดุ้งตื่นนอนไม่ได้เลยยันเช้า ไปนั่งรอหน้าบ้านป้าแดงกัน2คนยันเช้า พอประตูบ้านป้าเปิดป้าแดงไม่อยู่อยู่แต่คนดูแลบ้านก็เลยให้พี่2คน เข้าไปนั่งรอในบ้าน พอเค้าไปในบ้านป้าแดงเจอเด็กอยู่คนนึงปั่นจักรยานสามล้อเหมือนกัน แต่เด็กคนนี้เหมือนมีปัญหาทางร่างกาย  เป็นเด็กอายุ5ขวบแต่ไม่โตเดินไม่ได้ลักษณะท่าทางเหมือนเด็กที่อยู่ในรูป ก็เลยถามคนดูแลบ้าน คนดูแลบ้านก็เล่าให้ฟังว่า

ป้าแดงมีลูก2คนเป็นฝาแฝดกัน ป้าแดงอายุเยอะแล้วมีลูกเลยไม่ค่อยแข็งแรงคนนึงรอดแต่ไม่สมประกอบอีกคนตายในท้อง ส่วนรูปที่เห็นเป็นรูปของลูกป้าแดงที่ติดไว้ เมื่อก่อนป้าแดงอยู่บ้านหลังนั้นแล้วเด็กอาฆาตโกรธที่ตัวเองไม่ได้เกิด พอได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดทั้ง2คนก็ย้ายออกโดยไม่รอมัดจำคืนจากป้าแดงเลย….