2เรื่องหลอน ห้องหน้าลิฟต์ / บ้านตัวอย่างสุดหลอน

ห้องหน้าลิฟต์

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่โรงแรม4ดาวจังหวัดเชียงใหม่ครับ ผมมีอาชีพขายเครื่องมือแพทย์ทางภาคเหนือปกติแล้วถ้าผมไปจังหวัดเชียงใหม่ผมจะพักบ้านเพื่อนคนนึงแต่เนื่องจากวันที่ผมจะไปพักญาติเพื่อนมาเต็มบ้านไม่ค่อยสะดวกผมเลยหาโรงแรมพักแล้วเดี๋ยวดึกๆเพื่อนผมคนนี้ก็จะมาพักด้วย ต้องออกตัวก่อนว่าผมเป็นคนที่กลัวผีมากครั้งนี้ถือว่าผมเจอหนักที่สุดในชีวิต

โรงแรมที่ผมพักมี5ชั้น ผมพักชั้นที่4 ห้องที่ผมพักจะเป็นระบบคีย์การ์ดในการเปิดปิด พอเปิดไฟต้องเสียบคีย์การ์ด ขวามือผมจะมีสวิตช์คัตเอาท์ดึงขึ้นดึงลง เวลาผมนอนผมจะเปิดไฟทิ้งไว้ เปิดทีวีทิ้งไว้คือพยายามให้ห้องสว่างที่สุด โรงแรมนี้ด้านหลังจะเป็นน้ำพุ ด้านหน้าจะเป็นถนนจะมีรถวิ่งตลอด ผมเลยเลือกนอนฝั่งที่ติดถนนและผมนอนเปิดม่านด้วยหันหน้าไปทางระเบียงเลยเพื่อความสบายใจเห็นไฟสว่าง พอผมอาบน้ำเสร็จก็กำลังจะนอนแต่ผมได้บอกเพื่อนไว้แล้วว่าถ้าจะถึงให้โทรมาก่อน

พอตอนตี2ผมตื่นมาจะเข้าห้องน้ำ พอลืมตาห้องมืดไฟดับหมดผมก็งง ผมก็เลยเดินไปที่ห้องน้ำคีย์การ์ดก็ยังเสียบอยู่พอเงยหน้าขึ้นไปดูคัตเอาท์มันสับลง ผมก็เลยเอาเก้าอี้มาปีนไปสับขึ้นไฟก็เปิดปกติ ผมก็ลองสับขึ้นสับลงว่าคัทเอาต์มันปกติไหมมันอ่อนไหมคัทเอาต์ก็ปกติ ผมก็เลยโทหาเพื่อนเพื่อนไม่ได้รับสายสงสัยคงจะเมา ผมก็เอาโทรศัพท์ไปชาร์จแบตกลัวแบตหมดเดียวเพื่อนโทรมา เวลาประมาณตี3กำลังจะหลับ ผมก็ได้ยินเสียงแป๊กสับขึ้นสับลงคัตเอาท์ ไฟก็ติดๆดับๆ  ผมก็ลุกขึ้นมานั่งไฟติด ผมเริ่มกลัวละ ผมกะจะลงไปข้างล่าง คัตเอาท์สับลงไฟดับอีกครั้ง

ผมไม่กล้าเดินลงไปข้างล่างเพราะมันต้องผ่านคัทเอาต์ผมเลยเลือกที่จะเดินไปที่ระเบียงเพื่อรับลมและแสงสว่างด้านนอก พอผมเดินออกไปที่ระเบียงผมก็ปิดประตูกระจกบานเลื่อน ณ ตอนนั้นมีแต่แสงไฟริมถนนสาดเข้ามาในห้อง ผมเห็นมีคนนึงเดินออกมาจากห้องน้ำเป็นสาวประเภท2 ผมเห็นเค้ากำลังทำท่าเช็ดเท้า ผมเห็นปุ๊บผมรีบหันหลังกลับไประเบียงเลยครับ ผมตะโกนแหกปากลงไปข้างล่าง แต่เวลานั้นมันดึกมากแล้ว ไม่มีใครสนใจ ด้วยความที่ผมเสียวหลังเลยหันไปดูจะดูว่าเค้าหายไปรึยัง

แต่ภาพที่ผมเห็นคือเค้ากำลังเดินตรงมาที่ระเบียง พอเค้าจะเดินมาถึงผมหันหลังให้แล้วเลือกที่จะปีนไปห้องข้างๆ ก่อนผมจะปีนโทรศัพท์ที่ห้องผมดัง พอผมหันไปดูเห็นเค้าเอาหน้ามาแนบกระจกแล้วหันมาตาขวางมายิ้มให้ผม ผมตกใจมากกระโดดข้ามไปห้องข้างๆ ผมไปเคาะประตูขอความช่วยเหลือทีแรกเค้าไม่กล้าเปิดในห้องมีผู้หญิงผู้ชายน่าจะเป็นแฟนกัน พี่ผู้หญิงเค้าใจดีมากเปิดให้ผมเข้ามา

ผมก็เล่าให้เค้าฟังว่าผมโดนผีหลอก ช่วงจังหวะที่เล่าได้ยินเสียงมีคนล็อกประตูบานเลื่อนที่ห้องผมเอง ผมเลยขอให้พี่ข้างห้องช่วยโทรเรียกคนข้างล่างเอากุญแจสำรองมาเปิดห้องให้หน่อยผมจะเอาของออกผมไม่อยู่แล้ว พอโทรไปก็ไม่มีคนรับ ผมเลยขอยืมโทรศัพท์มือถือพี่เค้าโทรหาเพื่อนเล่าให้เพื่อนฟังแต่เพื่อนไม่เชื่อจะมานอนเพราะตอนนั้นตี4แล้วถ้าไม่นอนก็ไม่มีที่นอนแล้ว พอเพื่อนผมมาผมให้มันก็ไม่เข้าห้องให้เพื่อนผมหยิบของออกมาให้แล้วผมก็ไปนอนในรถ

พอตอนเช้ามาผมโทรหาเพื่อนเพื่อนผมไม่รับผมก็เลยเดินขึ้นไปบนห้องเพราะมันสายแล้วพอเอาคีย์การ์ดข้างล่างเดินขึ้นไปบนห้อง พอเปิดประตูเข้าไปเพื่อนผมไม่ได้อยู่ในห้องครับ
ผมก็งง ไปไหน พอผมโทรหาอีกทีเค้ารับสาย เค้าก็บอกผมว่าเมื่อคืนนอนไม่ได้จริงๆ เพื่อนผมเล่าว่าตอนที่กำลังจะนอนได้ยินเสียงสาวประเภทสองพร่ำเพลง เค้าก็ไม่สนใจอะไรเพราะเค้าเมา สักพักนึงเหมือนมีความรู้สึกว่าเตียงมีคนมานอนด้วยอีกคน แล้วเค้าก็ได้ยินเสียงกระซิบที่ข้างหูว่า”จะกลับ เมื่อไหร่หล่ะ” เค้าก็สะดุ้งเลยครับ พอเค้าหันมารีบเก็บของแล้วรีบวิ่งลงมาเลย แล้วตอนที่จะออกจากห้องเค้าก็ได้ยินเสียงพูดออกมาอีกว่า “จะมาอีก เมื่อไหร่หล่ะ”

เรื่องทั้งหมดก็มีเท่านี้แหละครับ…

บ้านตัวอย่างสุดหลอน

คุณเทพมีอาชีพเป็นร.ป.ภ. เป็นคนที่ไม่กลัวเรื่องผีเรื่องวิญญาณเลย เป็นร.ป.ภ.หลายปีแล้วก่อนหน้านี้ประจำอยู่ทีอื่นแล้วโดนย้ายมาหมู่บ้านแห่งนี้ มาวันแรกก็ได้เข้ากะกลางคืนเลย ประจำอยู่ป้อมหลังโซนก่อสร้าง ทีนี้หัวหน้าหน่วยก็ได้สั่งคุณเทพไว้ว่า ถ้าเจอสุนัขของพวกคนงานที่อยู่ท้ายหมู่บ้านเข้ามาในโซนที่ยังสร้างไม่เสร็จ ให้รีบไล่ออกไป เพราะว่าผู้จัดการเค้าจะว่าเอา
ต้องบอกก่อนนะครับว่าหมู่บ้านนี้สร้างเสร็จไปแล้วครึ่งนึง อีกครึ่งนึงรอคนมาจอง จะมีบ้านตัวอย่างที่สร้างไม่เสร็จบ้าง ช่วงเวลาประมาณตี1 กำลังออกตรวจ ปั่นจักรยานเข้าไปตรวจตามซอย ตาเหลือบไปเห็นตัวอะไรไม่รู้วิ่งเข้าในบ้านตัวอย่าง คุณเทพคิดว่าเป็นสุนัขก็เลยเดินเข้าไปดู ก็ไม่เจอ ก็เลยโทรหาหัวหน้าหน่วย ถามว่าที่บ้านตัวอย่างมีตัวอะไรรึป่าว หัวหน้าหน่วยเลยบอกว่าให้เอาสปอตไลท์ที่ป้อมไปเสียบ เพราะตอนนั้นยังไม่มีไฟ
จังหวะที่กำลังเดินถือไฟเข้าไปเสียบ มันจะมีกระจกที่รอก่อสร้าง คือกระจกที่รอจะขึ้นบ้านอยู่ แต่ถ้ามืดก็จะไม่เห็น ถ้ามีไฟปุ๊บมันจะสว่าง พอเสียบไฟปุ๊บ กำลังหันหลังเดินออกมา จะต้องเดินผ่านกระจก มันคล้ายๆว่ามีอะไรมาดึงขา พอมองไปด้านที่มีกระจกไม่เห็น พอหันกลับมาอีกทีเงาที่สะท้อนกระจก เห็นเป็นสาวประเภทสอง ค่อยๆคลานขึ้นมาที่ตัว คุณเทพชุดร.ป.ภ.จะมีเนคไทค ร่างนั้นเอามือจับที่เนคไทคเผิ่อจะเอามาพันคอให้หายใจไม่ออก เดชะบุญหัวหน้าหน่วยวอลเข้ามาพอดี คุณเทพหลุดจากพวังค์เลย พอรู้สึกตัวตกใจวิ่งมาที่ป้อมแล้วก็เล่าให้หัวหน้าหน่วยฟัง
หัวหน้าหน่วยก็ทำหน้าแปลกๆ แต่ก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง จนคุณเทพไปถามน้าคนที่เค้าอยู่มาก่อน เค้าเล่าให้ฟังว่าบ้านตัวอย่างหลังนั้นเคยมีสาวประเภท2 ที่เค้าเคยเป็นคนงานก่อสร้าง เค้าหน้ามืด ล้มลงไปตรงเวลาที่รถตรอกเสาเข็มถอยออกมาแล้วเหยียบร่างเค้าขาด
เรื่องทั้งหมดก็มีเท่านี้ครับผม