หลงทางจนเจอดีที่เขาใหญ่

ปกติผมเป็นคนมีเซ้นส์ชอบเห็นอะไรที่ใครเขาไม่เห็นกัน แต่เรื่องนี้ผมยอมรับว่าตกใจสุดๆเลยเมื่อเจอเค้าคนนั้น!!!…มีอยู่วันนึ่งผมเลิกงานกลับบ้านมา เป็นวันศุกร์พอดี พรุ่งนี้ก็วันหยุดคุยกับแฟนว่าจะไปเที่ยวแบบธรรมชาติสักคืน สูดอากาศดีๆเข้าปอดสักหน่อย

เลยลงมติว่าจะไปเที่ยวเขาใหญ่กันหลังจากนั้น ก็เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า ว่าจะกลับสักเช้าวันอาทิตย์ แต่ผมติดภาระกิจที่สำคัญก็คือต้องไปส่งของ (มะม่วง บ้านผมทำสวนมะม่วงด้วยครับ ) ให้เสร็จก่อนถึงจะไปได้ …จนค่ำประมาณ 4 ทุ่มได้ ผมก็กลับมาบ้าน ก็ถามแฟนอีกครั้งว่าจะไปเลยหรือค่อยไปพรุ่งนี้เช้า แฟนผมบอกไปเลยงั้นก็ไปสิครับ รออะไร ระหว่างที่ขับรถไปเรื่อยๆคุยกันไปเรื่อยๆ มาถึงทางที่จะไปเขาใหญ่ ไปโดยไม่ได้เตรียมว่าจะพักที่ไหน รีสอร์ท อะไร

คือว่ากะไปหาเอาข้างหน้าเลย!!! ก็เลยแว๊ะปั๊ม ปตท. ทำธุระก่อนเข้าไปในเขาใหญ่ เพราะว่าจะมีอยู่ปั๊มเดียวด้วยเข้าไปก็ไม่มีปั๊มแล้ว พอขับรถไปเรื่อยเส้นทางเริ่มมึดมาก ขณะนั้นก็ประมาณ 5 ทุ่มกว่าๆได้แล้ว ขับไปเรื่อยๆ ก็ยังหาโรงแรม รีสอร์ท ที่ถูกใจไม่ได้เลย ก็ขับเข้าไปเรื่อยๆ จำได้ว่าเลี้ยวซ้ายครั้งเด่ว ทางยิ่งมืดเข้าไปใหญ่ รู้สึกว่าผมจะเข้าไปในไร่ เค้าปลูกข้าวโพดกันเต็ม 2 ข้างทางเลย ต้นไม้เต็มไปหมดมองอะไรแทบจะไม่เห็นเลย ทางก็เป็นทางลูกรังอีกต่างหาก ก็เลยคุยกับแฟนว่า

ต้องออกและหล่ะ ตัดสินใจกลับรถออก เพื่อกลับทางเดิมผมก็ได้ขับไปเรื่อยๆเลี้ยวตามทางที่เคยผ่านมา แต่รู้สึกเหมือนยิ่งเข้าไปลึกกว่าเดิม หนักกว่าเดิมอีกมืดกว่าต้นไม้หนากว่าเดิมอีก คุยกับแฟนว่าสงสัยจะหลงแล้วเราก็เลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อ เปิด GPS งานเข้าครับทีนี้ ไม่มีสัญญาณ ทั้งของผมและของแฟน ทำยังไงสัญญาณก็ไม่มี ก็เลยตัดสินใจกลับ ออกไปใหม่เหมือนวนอยู่ที่เดิม

เชื่อมั้ยว่าผมขับวนอยู่อย่างนั้น ประมาณ เกือบ 2 ชม. เวลาขณะนั้น ตี 1 แล้วเลยเกิดอารามณ์โมโหมาก กะว่าจะมาเที่ยวนอน สูดอากาศบริสุทธิ์ ซะหน่อยดันมาหลงทางอีก ( คนโมโหอ่ะเนาะครับคำพูดหยาบคาย ต่างๆนาๆออกมาหมดโดยไม่ยั้งคิดจนแฟนเริ่ม ดุเราว่าให้หยุดพูดในป่าในดงนะ จะพูดจะด่าอะไรให้ระวัง )

ผมก็เริ่มมีสติขึ้นมาเหมือนเดิมครับขับวนไป วนมา ที่เก่าหาทางออกไม่เจอ กลับมาทีไรก็จุดเดิมที่ ที่เป็นทางดินขรุขระสังเกตุเห็นที่เค้าไว้พักเวลาทำไร่อ่ะครับ เลยหยุดรถตั้งสติใหม่ขณะนั้นเวลา ตี 2 แล้วทำอะไรไม่ถูกตัดสินใจเอาอีกรอบ รอบนี้แหละครับจุดเกิดเหตุการณ์ที่หลอนที่สุดของผม และแฟน ขับไปเรื่อยๆทางเดิม ไฟหน้ารถ สาดส่องไปคราวนี้ครับเห็นไกลๆไฟหน้ารถไปปะทะกับอะไรไม่รู้สีขาวๆ

พอขับเข้าไปเรื่อยๆ ยิ่งชัดขึ้นคนครับยืนหันหลังอยู่ ตอนนั้นดีใจมากกะว่าจะไปถามทาง เพื่อออกไปจากตรงนี้ ผมก็เริ่มเบารถและหักรถเข้าไปเพื่อจอดเทียบ ทันใดนั้นแฟนผมเริ่มกรี๊ดเสียงดังมาก และบอกให้ขับออกไปเลยอย่าจอดๆ กรี๊ดๆๆๆ จากที่เธอนั่งอยู่เบาะข้างซึ่งถ้าผมจอดก็จะอยู่ใกล้ชิดกับชายผู้นั้นมาก เธอโดดข้ามมาเกาะผม รถก็เกิดเสียหลัก

ผมเลยเบรครถกลัวที่จะชนผู้ชายคนนั้น แฟนผมเริ่มสติแตกครับกรี๊ดดดดๆๆๆ ไปเลยๆๆๆ อย่าจอดผมนี่งง มากครับ ผมก็ตกใจอยู่ครับว่ามันเกิดอะไรขึ้นผมมองชายคนนั้นเค้าค่อยๆ ยืนมือขวาออกมา เริ่มชัดขึ้นๆ (เหมือนจะโบกรถ) เสื้อผ้าขาดรุ่งริ่งหมด ไม่เห็นขาทั้ง 2 ข้าง แล้วเค้าก็ค่อยๆ หันหน้ามาช้าๆ แฟนผมกรี๊ดๆๆๆ ร้องไห้แบบคนขาดสติเลย ผมเริ่มออกรถแล้วครับ เห็นอย่างนั้นแล้วก็ไปสิครับรออะไร ออกรถไปได้ตอนนี้แฟนยังเกาะผมอยู่เลย

ผมมองตาไม่กระพริบเลยแกก็ยังหันหน้ามาอยู่เรื่อยๆแบบช้าๆ ตาต่อตาเลยครับจนผมต้องตะลึงเพราะหันหน้ามามองกันพบว่า ทั้งหน้าของชายผู้นั้นเลือดอาบเต็มหน้าไม่เห็นลูกตา หน้าซี๊ดขาว คราบเลือดเต็มเสื้อ เสื้อผ้าขาดรุ่งริ่งหมด มือโบกรถเหมือนบอก ให้จอดๆ ผมยังไม่ล่ะสายตามองกระจกหลัง แล้วก็ค่อยๆหายไป

ตกใจมาก เหงือแตกหมดในขณะที่แอร์รถเย็นเจี๊ยบ แฟนผมยังสติแตก….มาเลยครับ จะจอดทำไม ตรูบอกไม่ให้จอดๆ และผมก็ขับออกไปไกลจากตรงนั้นกลัวเหมือนกันว่าจะมาโบกข้างหน้าอีก เลยคุยกับแฟนว่าจะทำไงกันดี พอตั้งสติได้สักพัก ก็เลยนึกถึงเรื่องที่เราพูดจาไม่ดี คำด่าออกมาหมด เลยพูดในใจขอขมากันไปตามเรื่องราว

และก็ขอให้เจ้าป่าเจ้าเขาช่วยให้ลูกออกไปจากที่นี้ได้ด้วยหลังจากนั้นก็เลยลองเข้า GPS อีกรอบนึงคราวนี้มีสัญญาณครับลองค้นหาตำแหน่งที่อยู่ พบว่าอยู่กลางเขาและไร่นา ที่กว้างมากไม่รู้เข้ามาได้ยังไง ไปตามเส้นทาง GPS เลยครับ ไม่ถึง 10 นาที สามารถออกมาจากจุดจุดนั้นได้ครับ ก็เลยหาที่พักข้างนอกดีกว่าตรง( ถนนมิตรภาพ )

กว่าจะได้นอนกันก็ตี 3 กว่าๆ ครับ แฟนยังตกใจไม่หาย นอนยันเช้า(แฟนเลยถามว่าจะจอดทำไม เราบอกว่านึกว่าคนจะไปถามทาง แฟนบอกว่าเห็นตลอดที่ขี่รถผ่านมาทางเดิมที่วนไปวนมาอยู่หลายรอบก็เลยไม่ทักอะไร ที่ทักเพราะจะจอดรับเค้าอ่ะ ตอนนั้นกลัวมาก และผมก็ถามว่าโดดมาได้ยังไงจากฝั่งคนนั่ง แฟนบอกมันตกใจมากๆ) ก็เลยไปเที่ยวกันต่อ จึงลองขับไปทางเดิมที่เราเข้าไปเมื่อคืนแต่จำทางเข้าไม่ได้เลย สรุปเค้าคนนั้นคือใคร ขอบคุณครับ