ทริปนี้ฉันรอด…เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ณ หาดป่าตอง!!

เรื่องราวและเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นต้องย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ตอนนั้นมินกำลังจะจบการศึกษาระดับ ปวช. จากวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว ในกลุ่มของมินมีเพื่อนสนิทอยู่ทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย ส้ม กระต่าย เจม ก้อง และมิน เพื่อนทั้งหมดมักจะไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ ส่วนใหญ่ก็ชอบออกไปเที่ยวตามต่างจังหวัดกัน แล้วก็มีอยู่ทริปหนึ่งที่มินและเพื่อนทั้งหมดต้องจำไปจนวันตาย

เรื่องก็มีอยู่ว่า ทริปนี้มินและเพื่อนได้ไปเที่ยวเพื่อฉลองจบการศึกษา ซึ่งทั้งหมดนั้นได้นัดไปเที่ยวกันที่จังหวัดภูเก็ต แล้วทั้งหมดก็ออกเดินทางโดยที่มีจุดมุ่งหมายว่าค่ำไหนก็นอนนั่น ง่ายดี รวมไปถึงมินและเพื่อนๆนั้นก็ยังได้รับความกรุณาจากรุ่นพี่คนหนึ่งที่รู้จักกันดีชื่อว่าพี่สอน พี่สอนนั้นอาสาเป็นคนขับรถให้เนื่องจากตัวแกเองก็อยากไปเที่ยวด้วย

วันแรกที่ไปถึงทุกคนในกลุ่มนั้นเหนื่อยมากเนื่องจากการนั่งรถกันมายาวนาน เวลาตอนที่ถึงนั้นก็ประมาณ 1 ทุ่ม ทุกคนก็ออกไปติดต่อหาบ้านเช่ากัน แล้วก็ได้บ้านเช่าหลังหนึ่ง เป็นห้องแถว 1 คูหา มี 2 ชั้น ตั้งอยู่บริเวณก่อนถึงหาดป่าตองประมาณ 20 กม. ซึ่งเจ้าของบ้านหลังนั้นก็ให้นักท่องเที่ยวเช่าได้ในราคาแค่ 800 บ. รวมน้ำ-ไฟแล้ว มีห้องนอน 2 ห้อง ชั้นบน 1 ห้อง ชั้นล่างอีก 1 ห้อง และมีห้องน้ำ 1 ห้องอยู่ที่ชั้นล่างสภาพโดยรวมของบ้านเช่าหลังนี้เป็นห้องแถวที่ใหม่มากๆ จนไม่น่าเชื่อว่าเจ้าของจะปล่อยให้เช่าในราคาแค่นี้ แต่ก็ไม่ได้มีใครติดใจสงสัยอะไรมากนักเนื่องจากตอนที่ไปก็ไม่ใช่ช่วงไฮซีซั่น นักท่องเที่ยวมีไม่เยอะ

หลังจากได้ที่พักแล้วทุกคนก็ออกไปซื้อของกินกันในตลาดโต้รุ่งแถวบ้านเช่านั้นเอง พอทุกคนกินกันอิ่มหมดแล้วก็แยกย้ายกันเข้านอนโดยที่ห้องนอนของพวกผู้หญิงนั้นอยู่บนชั้น 2 ส่วนพวกผู้ชายจะพักกันที่ห้องนอนชั้นล่าง ซึ่งหนึ่งในกลุ่มนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างนอนดึกประกอบกับติดเกมส์ด้วย ขนาดที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คติดตัวมาเล่นเกมส์ด้วยตลอดเวลา มินและเพื่อนผู้หญิงอีก 2 คนนอนเรียงกันโดยที่มีกระต่ายนอนอยู่ขวาสุดส้มขอนอนตรงกลาง และมินอยู่ด้านซ้ายติดกับกำแพง ค่ำคืนวันนั้นมินนอนหลับสนิทแบบไม่รู้สึกตัวเลย พอมารู้สึกตัวตื่นอีกครั้งนึงก็สายของอีกวันนึงแล้ว มินลืมตาขึ้นมาไม่เจอเพื่อนผู้หญิงทั้ง 2 คนก็คิดได้ว่ากระต่ายกับส้มนั้นน่าจะตื่นกันหมดแล้ว มินก็เลยลุกขึ้นแล้วลงไปที่ชั้นล่าง

พอมินลงไปถึงชั้นล่างก็ต้องแปลกใจเนื่องจากเห็นเพื่อนทั้งกลุ่มกำลังนั่งรวมตัวกันอยู่กลางบ้านพร้อมกับกระเป๋าเดินทางทั้งหมด มินก็เลยถามออกไปว่า “เฮ้ยจะไปไหนกัน แล้วทำไมไม่มีใครปลุกมินบ้างเลย ปล่อยให้นอนจนตื่นสายอยู่คนเดียว” เพื่อนๆนั้นกลับไม่พูดไม่จาแต่ว่าตอบมาแบบรีบๆว่า “ก็เห็นนอนสบายเลยไม่อยากปลุก ไปอาบน้ำเก็บข้าวของเถอะ พวกเราจะไปพักที่รีสอร์ทกันจะได้ไปเล่นน้ำ” มินเนื่องจากพึ่งตื่นก็งงๆรวมไปถึงตื่นเต้นที่จะได้ไปเล่นน้ำด้วยจึงรีบอาบน้ำเก็บข้าวของแล้วก็รีบลงมารวมกลุ่มกับเพื่อนๆ พอมินลงมาถึงเพื่อนๆทุกคนก็ได้ขนของขึ้นรถกันเรียบร้อยหมดแล้ว มินจึงรีบหิ้วกระเป๋าตามไปสมทบ

หลังจากที่ทุกคนขึ้นรถกันหมด รถออกเดินทางมาได้ประมาณ 5 นาทีเท่านั้น กระต่ายก็เป็นฝ่ายถามขึ้นมาก่อนว่า “เมื่อคืนมินแกได้ยินเสียงหรือว่าเห็นอะไรบ้างรึเปล่า” ระหว่างที่กระต่างตั้งคำถามนั้นมินก็สังเกตได้ว่าเพื่อนทุกคนทำหน้าตาแปลกๆ ก็เลยถามออกไปว่า “เมื่อคืนนี้เกิดอะไรขึ้นกันแน่” พี่สอนเนื่องจากเป็นรุ่นพี่ก็เลยพูดขึ้นมาก่อนใครว่า “เมื่อคืนพี่รอคิวอาบน้ำเป็นคนสุดท้าย พออาบน้ำเสร็จเวลาก็ประมาณเที่ยงคืนกว่าๆพี่ก็ปิดไฟเตรียมตัวจะเข้านอน ตอนนั้นข้างนอกมืดหมดแล้ว ระหว่างนั้นพี่ก็เห็นผู้หญิงคนหนึ่งเดินลงมาจากชั้นบนตรงไปที่ห้องน้ำ ในใจก็คิดว่าน่าจะเป็นหนึ่งใน 3 สาวนั่นแหละก็เลยถามไปแบบหยอกๆว่า อาหารย่อยหมดแล้วหรอจ๊ะน้องสาว แต่ก็เงียบไม่มีการตอบกลับมา ก็เลยไม่สนใจคลำทางเข้าห้องนอนไป”

จากนั้นส้มก็เสริมขึ้นมาว่า “เมื่อคืนนี้ไม่ได้มีใครลุกจากที่นอนไปห้องน้ำเลยนะพี่ ส้มเล่นเกมส์ถึงตี 3 ก็ยังไม่มีใครลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำเลยแต่ว่าช่วงก่อนนอนส้มได้ยินเสียงผู้ชายกำลังเถียงกันอยู่ชั้นล่างก็เลยลองลงมาดู คิดว่าพวกผู้ชายอาจจะทะเลาะกันอยู่ แต่พอเดินลงมาแล้วก็เจอผู้ชายคนนึงนั่งหันหลังให้อยู่ตรงโซฟา ในใจก็นึกว่าเพื่อนก็เลยถามไปว่า เป็นไรรึเปล่า แล้วก็มีเสียงตอบกลับมาว่า ไม่ได้เป็นไร ไปนอนเถอะแล้วส้มก็เลยเดินกลับขึ้นไปนอนที่ชั้น 2 ” นั่นคือเหตุการณ์ที่พี่สอนกับส้มได้พอเจอก่อนเป็น 2 คนแรกแล้วก้องกับเจมก็เล่าต่อว่า เมื่อคืนประมาณตี 1 เกือบๆ ตี 2 ทั้งคู่นั้นได้ยินเสียงหมาเห่าดังมาก เสียงหมาเห่านั้นดังลอดมาจากบริเวณที่จอดรถไว้ ก็เลยชวนกันลุกขึ้นไปดูกลัวว่ารถจะโดนงัด

แต่พอทั้งคู่ออกไปจากห้องนอนก็ได้เจอผู้หญิงคนนึงเดินลงมาจากชั้นบน เป็นเหตุการณ์เดียวกับที่พี่สอนเจอแต่ว่าคนละเวลา ในใจของทั้งคู่นั้นก็นึกว่าเป็นเพื่อน อาจจะท้องเสียจริงๆ เนื่องจากตอนที่พี่สอนออกจากห้องน้ำนั้นทั้งสองก็ได้ยินประโยคที่พี่สอนทักผู้หญิงคนนั้นว่า “อาหารย่อยแล้วหรอน้องสาว” ก้องกับเจมนั้นก็นึกว่าเป็นเพื่อนจริงๆ ก็ไม่กล้าทักกลัวเพื่อนจะอาย ก็เลยรีบเดินไปตรงบริเวณที่จอดรถ แต่เห็นว่าไม่มีอะไรทั้งคู่ก็เดินกลับเข้าไปนอนในห้องนอนตามเดิม

แล้วกระต่ายคนที่เจอเหตุการณ์แปลกๆในบ้านหลังนั้นก็เล่าเป็นคนสุดท้ายว่า กระต่ายนั้นหลับไปทั้งคืนเหมือนกัน มารู้สึกตัวอีกทีตอนประมาณตี 5 ก็เลยคิดว่าเช้าแล้วลงไปอาบน้ำก่อนจะดีกว่าจะได้ไม่ต้องต่อคิวกัน แต่พอเดินลงไปถึงห้องน้ำก็ได้ยินเสียงคนกำลังอาบน้ำอยู่ มั่นใจได้แน่นอนว่ามีคนกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ ก็เลยเดินกลับขึ้นไปที่ห้องนอนชั้นบนแล้วก็นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่พักใหญ่ เดินกลับลงมาที่ห้องน้ำอีกครั้งตอนประมาณ 6 โมงครึ่งก็คิดว่าพวกผู้ชายนั้นน่าจะตื่นกันหมดแล้วเห็นมีบางคนอาบน้ำอยู่

แต่ว่าพอเดินลงไปถึงก็กลับกลายเป็นว่าชั้นล่างผู้ชายยังไม่มีใครตื่นสักคน ไฟในบ้านนั้นยังคงปิดอยู่ ทุกอย่างมืดมิด พอเดินไปเปิดห้องน้ำพื้นห้องน้ำนั้นก็ไม่มีความเปียกเลย ทุกอย่างแห้งสนิท แล้วเสียงคนที่กำลังอาบน้ำตอนตี 5 นั้นคือใครพอคิดได้แบบนั้นก็รีบเดินไปเคาะประตูห้องของพวกผู้ชายแล้วก็เรียกเพื่อนทั้งหมดมานั่งคุยกัน ปะติดปะต่อเรื่องราวเหตุการณ์ทุกอย่างก็พอจะเดาได้ว่าในบ้านหลังนั้นไม่ได้มีแค่เพียงพวกเธอแล้วก็เพื่อน มีคนอื่นอาศัยอยู่ร่วมด้วยแน่นอน

แต่ว่ากระต่ายนั้นเป็นคนไปปลุกมิน แต่ปลุกยังไงมินก็ไม่ยอมตื่น ทุกคนจึงรีบเก็บกระเป๋าของตัวเองลงมารวมกันที่ชั้นล่าง กะว่าถ้าเกิดยังไม่ตื่นอีกจะให้พี่สอนเป็นคนขึ้นไปอุ้มไปไว้ในรถมินพอได้ยินเรื่องราวทุกอย่างประกอบกันแบบนี้ก็ถึงกับงง ตัวเธอเองนั้นนอนหลับสนิทมาก ไม่มีแม้แต่การฝัน จนกระทั่งถึงทุกวันนี้ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าผู้หญิงที่เดินลงจากชั้น 2 มุ่งหน้าไปห้องน้ำและผู้ชายที่นั่งหันหลังอยู่บนโซฟาคนทั้งคู่เป็นใคร เพื่อนอีก 5 คนได้เห็น ได้ยิน แต่ว่ามินเพียงคนเดียวที่รอด เรื่องราวทั้งหมดก็จบลงเพียงเท่านี้