ป่าช้าเขมร เรื่องจริงจาก : คุณคิง

เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้เกิดกับคุณคิง แต่คุณคิงนั้นได้ฟังมาจากคนที่เจอกับตัว เป็นผู้หญิงแต่ขอไม่เอ่ยชื่อ เรื่องมีอยู่ว่ามีที่ดินที่หนึ่งซึ่งพื้นที่นี้เจ้าของได้ทำอาชีพขายดิน คือตักดินในพื้นที่นั้นเพื่อเอาไปขาย พอดินหมดก็กลายเป็นบ่อกุ้ง แต่ว่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็มาเกิดขึ้นก่อน เมื่อสมัยนั้นแรงงานต่างด้าวผิดกม.เยอะ เวลาตายก็ได้แต่เอาไปฝังและเผานั่งยางในที่นั้น

บ้างก็เล่าว่าพวกต่างด้าวฆ่ากันก็เอาไปเผาไปฝังไว้ที่นั้น หรือผู้หญิงที่โดนข่มขืนก็ถูกเอาไปทิ้งไว้ตรงนั้น ทำให้ที่ดินนั้นกลายเป็นป่าช้า เพราะศพของคนงานต่างด้าวนับวันจะยิ่งเยอะขึ้นเยอะขึ้น จากพื้นที่ทำกินกลายเป็นสุสานป่าช้าที่เฮี้ยนจนเริ่มมีนักลองของไปท้าพิสูจน์จำนวนมากและกลุ่มที่ไปลองของก็เป็นกลุ่มวัยรุ่น 1ในนั้นคือคนที่เล่าเรื่องต่อไปนี้ให้คุณคิงฟัง พวกวัยรุ่นได้รวมตัวไปเพื่อเล่นผีเหรียญที่ป่าช้านั้น

โดยทำกระดานที่เขียนก-ฮ และพวกสระคำอื่นๆที่เป็นภาษาไทย ไปเล่นกัน5-6คน เมื่อไปถึงพวกวัยรุ่นก็เริ่มเล่น พอเหรียญเดินก็หาว่าดันกันเอง เหรียญนั้นก็เดินวนๆเป็นวงกลมไม่จบไม่สิ้น คนที่มาเล่าให้คุณคิงฟังบอกว่าตนเป็นคนที่ชอบท้าทาย ไม่กลัว ก็เลยด่าเพื่อนว่าอย่าดันมุขเก่าแล้ว เพราะมากี่ครั้งเหรียญก็เดินวนๆทุกครั้ง และเขาบอกว่าที่นี้เปลี่ยวไม่มีคน แต่ก็ได้ยินเสียงคนคุยกันฟังไม่ได้ศัพท์ก็คิดว่าไม่เปลี่ยวจริง

ตนก็เลยปล่อยมือออกจากเหรียญ แล้วเดินออกมาแต่คิดว่าเพื่อนจะเดินตามแต่ก็ไม่มีใครเดินตามมาจึงหันไปดู ก็เห็นเพื่อนๆนั่งซุบซิบคุยกันอยู่ ตนเลยบอกให้เพื่อนลุกตามมา และเลิกเล่นเพราะไม่เห็นจะมีอะไร เหตุการณ์ผ่านไปแต่ยังไม่จบแค่นั้น เพราะเวลาตนอยู่ที่บ้านก็ได้ยินเสียงแปลกๆ เหมือนมีคนอยู่ที่บ้านด้วยทั้งๆที่ตอนนั้นอยู่บ้านคนเดียว แล้วเวลาเดินไปไหน หรือนั่งกินข้าวคนก็ชอบมองตนแปลกๆ มองตนแล้วก็มองที่ว่างข้างๆตน

สิ่งที่ทำให้ตนเริ่มลังเลว่าใช่หรือไม่ใช่คือความฝัน ตนฝันว่ามีคนกลุ่มหนึ่งเดินมาหาจนตัวเองถอยหลังชิดเสา แล้วก็มีชายคนนึงเดินออกมาจากกลุ่ม สภาพฟันดำเหมือนอมขี้โคลนไว้ หนังศีรษะก็เหมือนมีรอยยางไหม้ติดก่อนจะยกนิ้วชี้ขึ้นมาหมุนวนเป็นวงกลมจากช้าๆค่อยๆเร็วขึ้น และพูดภาษาอะไรไม่รู้ พูดเสียงดัง ฟังไม่รู้เรื่องจนทนไม่ไหวเลยตะโกนไปว่า ‘พูดอะไรวะ’ ชายคนนั้นหยุดหมุนนิ้วตัวเองแล้วพูดคำนึงที่ฟังได้ชัดคือ ‘กูไม่รู้ภาษามึง’ แล้วก็สะดุ้งตื่น ซึ่งนับเป็นเหตุการณ์ที่ตนเริ่มกลัวแต่ก็ยังไม่ยอมรับกับใครว่ากลัว เลยคิดจะไปชองของอีก แต่เพื่อนก็ห้ามไว้และบอกให้ไปทำบุญ

คนที่เล่าเรื่องนี้ให้คุณคิงฟังก็ยังรั้นเพราะถ้าไม่เจอด้วยตัวเองก็จะไม่เชื่อ มีอยู่วันนึงที่ตนจะต้องไปซ้อมเชียร์ซึ่งจะต้องมีการต่อตัวกัน ทุกวันอ.ที่มาคุมการซ้อมจะมาดูท่าและอาจจะปรับเปลี่ยนบ้าง และท่าที่ซ้อมกันวันนี้ถือว่าชำนาญกันแช้วเพราะซ้อมกันมาเป็นเดือนๆ และผู้หญิงคนนี้เป็นยอดสูงสุดเพราะเป็นคนตัวเล็กที่สุดจึงได้ขึ้นยอด พอถึงตอนที่ขึ้นยอดกำลังจะชูแขนขึ้น ก็เห็นอ.บอก ‘โดดลงมาเลย โดดเลย’

ซึ่งตนก็งงว่าทำไมอ.ให้โดดเลยเพราะจริงๆต้องรอก่อน แต่คงจะมีการเปลี่ยนท่าตอนที่ตนไม่อยู่ และด้วยความมั่นใจว่าฐานจะต้องรองรับอยู่แล้ว ตนเลยทิ้งตัวลงมาอย่างไม่ลังเล ผลสุดท้ายหัวฟาดน็อคไปเลย รักษาอยู่เป็นเดือนแต่ว่าฟื้นพูดคุยได้2-3วัน ตนก็บอกว่าโดดเพราะอ.ให้โดด อ.ก็บอกว่าไม่ได้สั่ง ไม่ได้พูดอะไรเลย เพื่อนที่อยู่ฐานล่างใกล้อ.ก็มาช่วยกันบอกว่าอ.ไม่ได้พูดอะไรเลย และบอกให้ไปทำบุญบ้าง ตนก็เริ่มโวยวายว่าทำไมมีแต่คนบอกให้ไปทำบุญ เพื่อนๆจึงยอมเล่าให้ฟังว่ามีวิญญาณตามอยู่เป็นผู้ชาย เห็นตอนกินข้าวว่าเขานั่งอยู่ข้างๆ

ส่วนที่จานข้าวก็มีวิญญาณ4-5ตัวมารุมกินข้าวที่จานข้าวตน และจำได้ไหมตอนนั้นที่เล่นพี่เหรียญกันแล้วอยู่ดีๆที่ตนเอามือออกแบ้วบอกมุขเก่าๆ ที่พวกเพื่อนไม่ลุกเดินตามไป เพราะเห็นผู้ชายคนนึงเดินกอดคอตนอยู่ และมีผู้ชายอีกคนนึงเดินเดินถอยหลังเอานิ้วชี้หน้าพวกเพื่อนๆ ทุกคนเลยไม่ลุก พออาการดีขึ้นก็เลยไปทำบุญ มีพระวัดนึงบอกกับตนว่า ‘อย่าไปยุ่งกับเขาเลย ต่างคนต่างอยู่เถอะ’ จากนั้นมาตนเลยไม่กล้าลองของอีกเลย

ติดตาม The Ghost Radio ได้ผ่านทางเฟสบุ๊คและฟังย้อนหลังได้ทางยูทูป
ด้วยความเคารพ #เรื่องสยองของแอนนี่