จดหมายลึกลับในศตวรรษที่ 17 เขียนโดยแม่ชีที่ถูกปีศาจครอบงำ เพิ่งได้รับการถอดรหัสบางส่วน…

Maria Crocifissa della Concezione หรือเรียกสั้นๆ ว่า Maria เธอเป็นแม่ชีในศตวรรษที่ 17 โดยมีตำนานเล่าว่าเธอถูก Lucifer จอมมารแห่งนรกเข้าครอบงำ และในปี 1676 เธอก็ได้เขียนจดหมายลึกลับฉบับหนึ่งเอาไว้ที่สำนักนางชี Palma di Montechiaro

จดหมายลึกลับที่ซาตานใช้ร่างของเธอเขียนเอาไว้ ไม่มีใครสามารถไขปริศนาได้จนกระทั่ง 341 ปีต่อมา กลุ่มนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ชาวอิตาลี ก็ได้ทำการถอดรหัสคำแปลที่อยู่บนจดหมายออกมาได้ โดยใช้โปรแกรมถอดรหัสที่ได้ค้นพบบนเว็บไซต์สายมืด และได้พบว่าข้อความที่ปรากฏบนในจดหมายเป็นสิ่งที่เลวร้ายมาก เพราะมันได้อธิบายถึงพระเจ้า และพระเยซูว่าเป็น “ตัวถ่วง” สำหรับ Maria เธอได้เข้ามาอยู่ในสำนักนางชีเมื่อตอนที่อายุ 15 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เธอมีชื่อว่า Isabella Tomasi โดยเช้าวันหนึ่งในปี 1676 เธอได้เผยว่า…เธอตื่นขึ้นมาพร้อมกับข้อความลึกลับที่ถูกเขียนลงบนจดหมาย โดยเธอได้บอกน้องสาวของเธอว่า เธอกำลังถูกซาตานครอบงำ และบอกให้เธอเขียนข้อความเหล่านี้

แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปี ข้อความที่อยู่ในจดหมายก็ยังคงเป็นปริศนา และยังไม่มีแม่ชีคนไหนสามารถแปลข้อความลึกลับที่ Maria เขียนลงบนจดหมายได้เลย และเราก็ต้องขอขอบคุณทีมงานจากศูนย์วิทยาศาสตร์ Ludum ในคาตาเนีย ประเทศอิตาลี เป็นอย่างมาก เพราะในที่สุดพวกเขาก็สามารถแปลข้อความในจดหมายออกมาได้ โดยใช้โปรแกรมที่ค้นพบบนเว็บมืดมาเปิดเผยความลับที่ถูกเก็บเอาไว้มานานหลายร้อยปี ทางด้าน Daniele Abate ผู้อำนวยการจากศูนย์วิทยาศาสตร์ได้ออกมาเผยว่า “เราได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเว็บมืดที่ให้บริการเกี่ยวกับโปรแกรมถอดรหัส และเมื่อสามารถแปลข้อความในจดหมายออกมาได้ก็พบว่ามันเป็นเรื่องที่เลวร้ายจริงๆ”

อย่างไรก็ตาม ทางนักวิทยาศาสตร์ได้เริ่มทำความเข้าใจ และสามารถแปลข้อความในจดหมายได้ 15 บรรทัด ซึ่งพวกเขาพบว่า ในนั้นมีการกล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ พระเจ้า และซาตาน นอกจากนี้ยังพบว่า ข้อความเหล่านั้นไม่สอดคล้องกัน ซึ่งพวกเขาก็คาดว่า Maria อาจจะเป็นบุคคลโรคจิต รวมถึงเป็นผู้ป่วยโรคไบโพล่าร์ หรือโรคอารมณ์สองขั้วนั่นเอง ทั้งนี้ภายในจดหมายได้อธิบายถึงพระเจ้า พระบิดาและพระวิญญาณบริสุทธิ์ ที่เป็น “ตัวถ่วง” อีกทั้งยังเผยอีกว่า พระเจ้าทรงคิดว่าพระองค์สามารถเป็นอิสระจากมนุษย์ได้

ที่มา catdumb