ผีหยอกกลับ

เรื่องนี้ส่งมาจากคุณซีเกมส์ครับ คุณซีเกมส์เล่าว่า.. เรื่องนี้อาจจะฟังดูแปลก แต่ขอยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับเราเองค่ะ ย้อนกลับไปประมาณ 5-6 ปี ตอนเราเรียนอยู่ชั้น ม.2 เราเรียนที่โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เราเป็นเด็กกิจกรรมเป็นแดนเซอร์ของโรงเรียน และอย่างที่รู้กันว่าเด็กกิจกรรม มักจะต้องมีเหตุให้กลับบ้านค่ำกว่าคนอื่นๆ แน่นอน.. ช่วงนั้นเราต้องซ้อมเต้นทุกวัน ซึ่งก็เป็นไปตามปกติราบรื่นดี ถึงแม้ว่าเราจะเคยได้ยินรุ่นพี่เขาพูดเกี่ยวกับเรื่องผีในโรงเรียนอยู่บ่อยๆ ซึ่งเราเองก็ยังไม่เคยเจอหรอก จนมาวันหนึ่ง วันที่เกิดเหตุการณ์ที่เราจำได้ไม่เคยลืม..

วันนั้นช่วงประมาณ 6 โมงค่ะ เราซ้อมเต้นอยู่ในโรงยิม จู่ๆ เราก็รู้สึกอยากเข้าห้องน้ำ เลยชวนรุ่นพี่ไปเป็นเพื่อนด้วย 1 คน ลักษณะห้องน้ำมันจะเรียงติดกันยาวๆ เรากับรุ่นพี่เข้าห้องน้ำติดกัน แต่เราทำธุระเสร็จก่อนรุ่นพี่ แล้วเราก็นึกสนุกค่ะ เราไปแอบข้างประตูแล้วร้อง ‘ตั๊กแก่’ ให้รุ่นพี่ที่ออกมาทีหลังตกใจเล่น ซึ่งก็ได้ผลค่ะ รุ่นพี่ตกใจร้องกรี๊ดลั่นเลย รุ่นพี่คนนี้แกกลัวตุ๊กแกมากๆ

พอทำธุระเสร็จ พวกเราก็ไปนั่งพักที่ศาลาหน้าห้องน้ำ เรานั่งสักพัก เหมือนมีอะไรดลใจให้เราหันย้อนไปมองที่ประตูห้องน้ำ เราก็หันไปมองค่ะ และสิ่งที่เราเห็นคือ ผู้หญิงในลักษณะยืนย่อเข่า เท้าทั้ง 2 ข้างแบะออก คือเท้าซ้ายแบะออกไปทางซ้าย เท้าขวาแบะออกไปทางขวา โก่งขา ส่วนมือทั้ง 2 ข้างยกแบสูงขึ้นมาระดับหัว ภาพที่เห็นตอนนั้นชัดมากๆ ค่ะ แล้วผู้หญิงคนนั้นก็พุ่งตัวเข้ามาหาเราอย่างเร็ว และสิ่งที่เราได้ยินตามมาก็คือ ‘ตั๊ก..แก่..’ แต่เป็นเสียงเย็นๆ ยืดๆ และจำได้ว่ามีลมพัดแรงมาวูบหนึ่งด้วยค่ะ แล้วก็ภาพตัดไปเลย คือรุ่นพี่บอกว่าเราสติดับวูบล้มพับไปเฉยๆ มาได้สติอีกทีคือรุ่นพี่พากลับมาที่โรงยิม เราเลยเล่าให้อาจารย์ฟังแต่ก็ไม่มีใครรู้ได้ว่าผู้หญิงคนนั้นคือใคร? หรือเขาแค่อยากจะมาหยอกเรากลับบ้าง เท่านั้นเอง?

Story by คุณซีเกมส์
Cr.thehouse