ผีเจ้าที่ หลอนทั้งที่บ้านทั้งโรงพยาบาล

ส่วนตัวไม่ค่อยเชื่อเรื่อง เจ้าที่นะเเต่เจอเองมาหลายที ไม่รู้ใช่เจ้าที่ที่เขาเล่ากันหรือเปล่า

ครั้งเเรกตอนเด็กเเม่พาไปค้างที่บ้านญาติเเม่บอกก่อนนอนมาถึงให้ไหว้เจ้าที่ เเต่เราสวนเเม่ทันทีว่า “เจ้าท่งเจ้าที่ไรเเม่ไร้สาระไม่มีหรอก” ว่าเเล้วก็นอนเลยไม่ทำตาม พลั๊ว!!!ทันทีที่หลับตายังไม่หลับนะเเค่ปิดเปลือกตาเราเห็นมือดำๆ ตบที่หน้าชาไปทั้งหน้า จนหูอื้อสะดุ้งขึ้นนั่งตกใจหูอื้อเจ็บที่เเก้ม

แม่นั่งมองยิ้มๆ เเม่บอกเเล้ว อยู่ๆเเม่ก็พูดเหมือนรู้เราไม่สนใจนอนลงไปอีกที คราวนี้คนตัวดำๆ ดำทั้งตัวตัวใหญ่ๆเดินมาตบซ้ำอีกที ทีที่สองนี่เเหละ ลุกสวดมนต์เลยค่ะ เราเล่าให้เเม่ฟังว่าใครตัวใหญ่เเละดำขนาดนี้ไม่มีหน้าตา เเม่บอกว่านี่หละเจ้าที่นะตั้งเเต่นั้นไปไหนมาไหนก็ยกมือไหว้ตลอดนะ อีกทีตอนนั้นเราอยู่เวรดึก คนไข้เพิ่งตายช่วงเย็นติดกับห้องทำงานเป็นห้องเก็บศพ เขาเพิ่งเข็นไปเก็บห้องเย็น ทีนี้เบรคสองรุ่นน้องเราต้องเข้าไปพัก น้องหอบผ้าตรงเข้าไปเลยเราก็เบรคบอก เข้าไปห้องตรวจมั้ยห้องนั้นเพิ่งเข็นศพไป น้องมันไม่เชื่อมันบอกง่วงมากกว่ากัวผีนอนดีกว่า เราก้อทำงาน

พอผ่านไป 20นาทีน้องมันหอบผ้าหน้าตาเหลือกมาเลยหัวหูยุ่งบอกพี่ๆ ขอนอนเคาท์เตอร์นะเราก็เลยถามว่าทำไมไหนว่าไม่กลัวอะงัย “ก้อตอนหนูกำลังหลับตาได้ห้านาทีมีคนมาเป่าหูปู้ดๆๆๆ หนูก็พลิกๆหนี นึกในใจว่าอย่าเพิ่งมายุ่งง่วง พอหนูหันหนีก็ตามมาเป่าที่หูอีกสองที หนูเลยตวาดเสียงดังว่าอย่าเพิ่งยุ่งคนจะนอน เท่านั้นละมีเสียงบอกว่า “เเต่นี่มันที่กู!!!” เเล้วหนูก็ลอยมาตกตรงประตูเหมือนโดนเหวี่ยงออกมา หนูก็เลยวิ่งมาเลยนี่หละ(ปล!เตียงมีไม้กั้นเตียงกันตก)

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://pantip.com/topic/37813211