ผีโทรเข้ารายการวิทยุ

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านเพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงปี พ.ศ.2539 วัยรุ่นในจังหวัดเชียงใหม่ต่างคุ้นหูกับรายการวิทยุที่ชื่อว่า ที่มีชื่อรายการขึ้นต้นว่า “N” เป็นอย่างดี โดยรายการนี้ช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนจะเปิดโอกาสให้ผู้ฟังโทรศัพท์เข้ามาเล่าเรื่องผีกัน เล่ากันว่าในคืนที่เกิดเหตุ เป็นคืนที่เรื่องผีในรายการไม่น่ากลัวเลย จนกระทั่งสายสุดท้ายโทรเข้ามา!

ย้อนรอย “ผีโทรเข้ารายการวิทยุ” เรื่องจริงที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อ 20 ปีก่อน

เป็นสายของผู้ฟังผู้หญิง คนที่โทรมานี้ ไม่บอกชื่อ ไม่บอกว่าโทรมาจากไหน เวลาพูดก็มีสัญญาณขาดๆ หายๆ เวลาหายไปก็จะมีเสียงเหมือนตอนเราหมุนหาคลื่นวิทยุ เธอพูดในสายว่า “หนูทำงานกลางคืน หนูเลิกดึกมาก หนูขี่รถเครื่องมาทำงาน” เธอเล่าๆ หยุดๆ เป็นระยะๆ แต่ที่หลายคนสนใจ คือน้ำเสียงของเธอที่ดูแปลกๆ เสียงยานๆ เย็นๆ เหมือนในละครผีที่เราดูกัน

เธอเล่าต่อว่า “คืนนั้นหนูเลิกงานประมาณตี 1 ขับรถกลับบ้านทางดอยสะเก็ด มันมืดมาก แล้วหนูก็เจอมัน” จากนั้นก็มีเสียงสะอื้นดังมาเบาๆ จังหวะนั้นผู้ฟังในรายการก็ได้ยินเสียงผู้ช่วยดีเจในรายการพูดขึ้นมาว่า “พี่ มันแปลกๆนะ หนูจะไม่ไหวแล้วนะ วางสายเถอะ” พอพูดจบเสียงผู้หญิงในรายการก็ร้องไห้ ร้องสะอื้นแบบโหยหวนแล้วพูดว่า “มันตามหนูมาแล้ว แล้วมัน (ฮืออออออ) แล้วมันก็ ฆ่า!!!!”

พอได้ยินถึงตรงนี้ ผู้ช่วยดีเจก็กรี๊ดออกมาเลย พร้อมพูดว่า “วางสายเลยพี่ วางสายเลยพี่” หลังจากนั้นผู้ฟังก็ได้ยินเสียงโครมครามในห้องส่ง ทั้งเสียงร้องไห้ ทั้งเสียงพูดอะไรซักอย่าง แล้วรายการก็ตัดเข้าเพลงไปเลย จนผู้ฟังในขณะนั้นหลายคน งง ว่าเกิดอะไรขึ้น ??

จนกระทั่งรุ่งเช้า ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดังมากๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ เพราะมีคนพบศพหญิงสาวที่ถูกฆาตกรรม ริมทางถนนสายเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด สภาพศพน่าจะเสียชีวิตมาหลายวันแล้ว ผู้เสียชีวิตทำงานไนท์บาร์ซ่า ระหว่างทางขี่รถกลับบ้าน ถูกคนร้ายถีบรถล้ม ชิงทรัพย์ แล้วฆาตกรรม ซึ่งทั้งตำแหน่งที่เกิดเหตุคือ “ดอยสะเก็ด” และเหตุการณ์ “ทำงานเลิกกลางคืน และอื่นๆ” ตรงกับสายโทรศัพท์ที่โทรมาเล่าออกอากาศในรายการวิทยุเมื่อคืนทั้งหมด

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ รายการวิทยุถึงกับหยุดออกอากาศไปซักพัก และเป็นเรื่องที่พูดถึงในกลุ่มวัยรุ่นจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก ทุกคนเชื่อกันว่า การโทรเข้ามาในรายการ เพราะเธอต้องการสื่อสารให้คนรู้ ว่าศพเธออยู่ที่ไหน!!

อีกหนึ่งผู้ที่ได้ฟังรายการสดในวันนั้น

ขอบคุณเรื่องเล่าจาก : bebum
เครดิต : ผีโทรเข้ามาในรายการวิทยุที่เชียงใหม่ เรื่องจริงหรือ…?