เรื่องหลอน คนข้างห้อง

สวัสดีครับ ผมอยู่ห้องเช่า ในห้องเช่ามีทั้งหมด3คน มีพี่สาวแฟนพี่สาวและผม เรื่องนี้เกิดกับแฟนพี่สาวกับผมสมมุดว่าชื่อ ฟัก ฟักเป็นน้องผมปีนึง (พี่ผมได้ผัวเด็ก) ฟักมีนิสัยที่ค่อนข้างมันใจในตัวเองสูง เพราะมันเรียนมาสูง แล้วก็ดูว่ามันจะเป็นคนเกินๆกว่าชาวบ้าน (ไม่ขอเล่าเหตุการณ์เกินๆของมันเดี๋ยวมันจะมาอ่านเจอ555)

ผมกับฟักไม่ค่อยคุยกัน แต่เวลาเราคุยเรื่องนึงขึ้นมากับพี่สาวผม เราจะไม่ขัดเรื่องที่อีกคนกำลังพูด ส่วนมากจะอวยกัน ทำให้อยู่ด้วยกันแบบไม่มีปัญหาพวกเราสามคนนอนดึกครับ พี่สาวผมนอนก่อนตีสามทุกวัน ฟักนอนตีสามจะเข้าตีสี่ ผมนอนเช้า พี่ผมเช็คเพจฟิล์มขายของรึทำไรก็เรื่องของมันครับ ฟักชอบดูหนังออนไลน์ ผมเล่นเกม ดูหนังแล้วแต่อารมณ์ จะเล่าถึงข้างห้องซึ่งคือห้องถัดไปสมมุดผมห้องเบอร์5แล้วถัดไปเป็นเบอร์ 6

เรื่องมีอยู่เวลาตีสามกว่าๆจะมีเสียงมอไซต์แต่งท่อดังๆขี่มาเคาะประตูห้องเบอร์6ตอนเวลาตีสามกว่าๆทุกวัน ผมกับฟักได้ยินทุกันเพราะเรานอนหลังตีสามทุกวัน ห้องข้างๆมีวัยรุ่นสองคนพักด้วยกันทำงานไรผมก็ไม่รู้นะแต่อีกคนน่าจะทำงานตอนดึกๆ  เรื่องมีอยู่ว่า ผมนอนอยู่เกือบๆกลางห้อง ฟักนอนติดๆกับหน้าต่างนึกภาพออกนะครับห้องเช่า

ผมก็ไม่ได้ยินเสียงมอไซต์มาสองวันแล้ว ผมก็ไม่ได้จะไปเผือกเรื่องคนอื่นหรอกนะอิอิ แล้วเมื่อวานตอนตีสาม ผมดูหนังxxxหนังผู้ใหญ่ กะว่าอีกสักพักจะไปทำร้ายตัวเองในห้องน้ำตามประสาคนโสด ฟักมันก็ดูหนังของมัน แต่ระหว่างที่พวกเรากำลังดำเนินกิจวัตรประจำวันอยู่นั้น ปังๆเสียงเคาะสองที แต่แยกไม่ออกว่าข้างหรือห้องผม เพราะประตูมันใกล้กันมากห่างไม่ถึงศอก นึกภาพออกนะครับ ฟักลุกขึ้นจากที่นอน จะเดินไปเปิดประตูดู (นึกออกนะครับคนเกินๆทำก่อนค่อยคิด) ผมพูดขัดออกไปเดี๋ยว เสียงข้างห้องป่าว มันตอนกับว่า แล้วทำไมไม่มีเสียงรถผมเลยบอก

ส่องดูทางหน้าต่างดิว่าห้องเราหรือข้างห้องอย่าพึ่งไปเปิด มันก็เถิบมาส่องที่หน้าฝั่งซ้ายที่ใกล้ๆกับประตูนึกภาพออกนะครับห้องเช่า มันเออใช่ว่ะเห็นเหมือนคนยืนอยู่หน้าห้องของห้องข้างๆอ่ะ แต่ทำไมเพื่อนมันไม่เปิดว่ะ (ด้วยความเผือกของมัน) เฮ้ยดูไม่ค่อยถนัดว่ะ เดี๋ยวเถิบมาฝั่งขวาอีกนิดมุมจะได้กว้างเห็นชัดขึ้น มันก็เถิบมาส่องหน้าต่างอีกบานนึง

เฮ้ยเห็นคนยืนก้มหน้าว่ะ ผมเลยทักไปว่าเฮ้ยเบาๆเดี๋ยวเขารู้ว่ามองเค้า เฮ้ยหันมามองกูจิงๆว่ะ ผมรีบเลย เฮ้ยหลบลงดิเดี๋ยวหาว่าสอดรู้สอดเห็น ฟักปิดผ้าม่านพรึบ มันก็เลยเดินมาหาผมบอกว่าเห้ยทำไมมันไม่ขี่รถมาว่ะ ไม่ได้ยินมาวันสองแล้วนะ ผมก็เออแปลกว่ะว่าป่ะ ผมก็เห้ยเดี๋ยวขอส่องดูก่อนว่าใช่คนห้องข้างๆมั้ย ฟักมันบอกน่าจะใช่ดูจากหุ่นผอมๆ แต่ผมก็อยากเห็นไง เดินไปส่องที่หน้าต่าง

แต่….ผมไม่เห็นคน เฮ้ยฟักไม่เห็นคนว่ะ ผมก็ปิดผ้าม่าน มาคุยกับฟักอีกที เดินไปไหนว่ะทำไมไม่ได้ยินเสียงเดิน เพื่อนมันก็ยังไม่ได้เปิดประตู ผมก็เห้ยผีป่าว ฟักเดินไปเปิดไฟหน้าห้อง แล้วก็เปิดประตูมองหาคนที่มันเห็นรอบๆบริเวณก็ไม่พบใคร บอกก่อนเลยว่าฟักเป็นคนที่คิดว่าเรื่องผีเป็นเรื่องไร้สาระ คืนนั้นมันก็ยังไม่เชื่อ เช้าวันต่อมาเห็นพี่ข้างห้องเปิดประตูห้องแล้วนั่งดูดบุหรี่ พี่ผมใช้ฟักไปกรอกน้ำ ด้วยความที่มันเผือก มันไปถามพี่ข้างห้องว่า พี่เมื่อคืนเพื่อนพี่มาเคาะประตูอ่ะผมเห็นยืนยุหน้าห้องเลย พี่เค้าตอบว่าใช่ผมก็ได้ยินอ่ะ น่าจะเป็นเพื่อนผมล่ะ

ฟัก แล้วพี่ทำไมไม่เปิดประตูให้เพื่อนล่ะ พี่ข้างห้องตอบ เปิดได้ไง ก็มันขี่รถมอไซต์ล้มแล้วโดนรถสวนมาเหยียบ ตายที่โรงบาล สองสามวันก่อน (นี่ล่ะผลของการเจือก)

เครดิตล็อกอินพันทิป เทพบุตร ขุดมันขาย