แชร์ประสบการณ์เจอผี ที่เชียงของ

ผมมีแฟนครับ แฟนผมเป็นคน อ.เชียงของ จ.เชียงราย คบกันมา ตอนนี้ก็ 10 ปีละ วันนั้น เป็นวันจันทร์ เดือนตุลาคม ตอนเช้า ผมกะลังจะเข้าแถวเคารพธงชาติ แฟนผมโทรมา ร้องไห้ บอกว่า พ่อเสีย ผมต้องกลับบ้าน ควบรถอย่างไวครับ จาก ลำพูน ไป เชียงของ นับเวลาได้ก็ประมาณ 5 ชั่วโมง พ่อเค้า เป็นลมครับ เป็นลมในห้องน้ำ ญาติๆพาส่งโรงพยาบาลไม่ทัน หมอบอกว่า หัวใจห้องล่างซ้ายพริ้วไหว ตั้งแต่เกิดมา ผมก็เพิ่งได้ยิน การตายแบบนี้ครับ

ส่วนตัว ผมไม่ได้สนิทกับพ่อเค้านะ อาจเป็นเพราะ เป็นผู้ชายเหมือนกัน และไม่ได้เป็นคนคุยเก่ง เหมือนกัน แต่ก็คุยกันบ้างเป็นบางครั้งปีหนึ่ง ผมจะเจอพ่อเค้าแค่ 2 ครั้งครับ คือ สงกรานต์ กับ สิ้นปีวกกลับมาเรื่องงานศพนะครับ คือผมเพิ่งรู้นะ ว่างานศพเนี่ย มันไม่เหมือนงานอื่นๆ เช่น งานขึ้นบ้านใหม่ งานแต่งงาน หรือ งานวันเกิด คือ …… มันเศร้าอะ ปกติผมเป็นแขก ผมก็ไม่รู้สึกอะไรนะครับ แต่พอมาเป็นเจ้าภาพด้วยตัวเอง นี่คือแบบ แทบอยู่ไม่ได้ มันมีแต่เพลงเศร้า มีแต่น้ำตา ตอนกลางคืนก็ไม่ได้หลับ มีคนอยู่เต็มบ้าน ทั้งร้องเพลง เล่นไพ่ ไฮโล

คือคงแบบว่า ไม่อยากให้ลูกหลานเหงาอะครับ ผมอยู่ในงาน ที่บ้านตลอดนะครับ ทั้ง 3 คืน จนถึงวันเผาครับ ในวันเผา คนก็จะเยอะกว่าวันปกติ พี่ A ที่มาจากลำพูนก็เริ่มทักผมละ ว่าผมตาเหม่อลอย หน้าซีด เหมือนไม่มีแรง แต่ผมไม่คิดอะไรนะครับ ผมคิดว่า ผมปกติดี จนถึงตอนเดินส่งศพไปที่เมรุ และทำพิธีที่เมรุเสร็จ ก่อนออกจากเมรุ เค้าก็จะมีถังใส่น้ำส้มป่อย ให้เราได้ชำระล้างตัวและป้องกันผีตามเรามา (เค้าว่างั้นนะ) แต่ผมไม่ได้ทำนะครับ เพราะผมไม่รู้เรื่อง

และคืนนั้นเอง ก็เกิดเรื่องเลยครับ…หลังจากไปส่งศพ ทางบ้านแฟนผม ก็กลับมาเคลียร์สถานที่ ที่บ้าน พร้อมกับส่งแขกที่มาจากต่างจังหวัด ส่วนผมไปทำธุระที่ตัวเมืองเชียงของครับ พอตอนกลับ ประมาณ 2-3 ทุ่ม ผมก็ขับรถมาตามทางปกติ แต่….ยิ่งขับ ยิ่งไม่ใช่ถนนเดิมที่ตัวเองเคยมา ผมก็ไม่รู้จะอธิบายยังไงอะครับคือถนนที่เราเคยขับมาตลอดหลายปี แต่คืนนี้ มันแคบ ต้นไม้เยอะ ไม่คุ้น ผมก็กลับรถ ขับย้อนศรมาทางเดิม แต่มันก็ไม่คุ้น เหมือนหลงอยู่ในป่า

จนผมเริ่มไม่ปกติละครับ ใจสั่น มือสั่น หน้าซีด และ มีอาการวูบเป็นพักๆ เหมือนคนง่วงนอนอะ ผมต้องจอดข้างทาง แล้ว ร้องไห้ ผมคิดได้อย่างเดียวเลยครับ พ่อแฟนผม เล่นผมซะแล้ว เค้าอาจจะไม่อยากอยู่เมรุ และหาทางกลับบ้าน อย่างที่ผมหา ผมหาทางออก ที่หาไม่เจอ เกือบๆ ชั่วโมงครับ แต่ก็หาไม่เจอสักที จนผมต้องใช้วิธีสุดท้าย คือ … โทรหาแฟนผม และบอกแฟนผมไปเลยว่า ผมอยากกลับบ้าน ให้บอกพ่อว่าเลิกทำแบบนี้ แล้วพาผมกลับบ้านด้วย

อีกไม่นาน แฟนผมก็อธิษฐาน และ คงบอกพ่อผม (แฟนผมเล่าให้ฟังทีหลัง) ให้พาผมกลับบ้าน สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็คือ ถนนที่สองข้างทางมีแต่ป่า มืด และ เงียบ อยู่ๆมันก็สว่างขึ้นมา เห็นเป็นถนนเดิม ที่เราเคยผ่านมาตลอด ผมเห็นดังนั้น ก็รีบขับกลับเข้าบ้านเลยครับ ประสบการณ์เรื่องผี ที่เชียงของ การเล่าหลังจากนี้ไป ขอบอกก่อนว่า ผมจำได้แค่ประมาณ 20% นะครับ ส่วนอีก 80% คนที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าให้ฟังครับ เพราะตอนโดนเข้า ผมจะตื่นและมีสติเป็นพักๆ นอกนั้น จำอะไรไม่ได้เลย 55 พ่อแฟนผมเป็นคนราศีกุมภ์ครับ

ซึ่งตรงกับผมสงสัยเพราะเหตุนี้ เค้าเลยมาเข้าผมได้ง่าย พอผมขับรถมาถึงบ้าน ผมก็เปิดประตูรถลงมา คนแรกที่มาหาผมคือ แม่แฟนครับ และเมื่อผมเจอแม่แฟนเท่านั้นแหละ ผมก็ร้องไห้ พร้อมกับพูดภาษาอะไรไม่รู้ ผมจำเหตุการณ์ไม่ได้นะ แต่จำความรู้สึกได้ ความรู้สึกตอนนั้นคือ เราผูกพันธ์กับผู้หญิงคนนี้มาก อยากกอด อยากหอมแก้ม ไม่อยากจากเขาไป และยิ่งมองหน้าเขา น้ำตายิ่งไหลลงมา ทุกคนที่อยู่ที่บ้าน เริ่มคิดว่ามันไม่ปกติละ เพราะปกติ ผมแทบไม่คุยกับแม่แฟน(ไม่ใช่ไม่ถูกกันนะครับ แต่นิสัยผมคือ ไม่ค่อยพูดกับผู้ใหญ่อะครับ)

แฟนผมพาผมเข้าไปนั่งในบ้าน และสิ่งที่ผมทำก็คือ ผมจ้องแม่แฟนผม ไม่ว่าแม่แฟนจะลุก จะนั่ง จะเดินไปทางไหน ผมจ้องดูตลอด จ้องไปด้วย และร้องไห้ไปด้วย ส่วนคนอื่นๆในบ้าน ก็เฝ้าดูผมครับ ว่าผมจะทำยังไงต่อ55 หลังจากนั้น สติผมก็กลับมา ผมเริ่มจำได้ ผมก็บอกแฟนผมว่า ผมจะอาบน้ำ แฟนผมก็จะเข้าไปเฝ้าผมในห้องน้ำด้วย คือ เค้าคงเป็นห่วงผมอะ เพราะพ่อแฟนที่เสียชีวิตเนี่ย แกก็เป็นลมในห้องน้ำนี้ แต่ตอนแรกผมไม่ยอมนะ ผมบอกแฟนว่า ผมโอเคแล้ว ปกติแล้วแต่แฟนผมยังยืนยันคำเดิมว่า จะเข้าไปด้วย ซึ่งโชคดีมากครับ ที่เค้าเข้ามาเฝ้าผม เพราะหลังจากผมเข้าห้องน้ำ ผมก็เปลี่ยนไปเป็นอีกคน ห้องน้ำมันกว้างมากครับ และจะมีพวกสบู่ แซมพู หลายยี่ห้อ (เป็นของญาติๆ ที่มางานศพด้วย)

สิ่งที่ทำให้แฟนผมขนลุกคือ ผมเดินไปหยิบสบู่นกแก้ว !! คือผมไม่ใช้สบู่นกแก้วนะครับ บ้านที่ลำพูนก็ไม่มี ส่วนใหญ่จะใช้ยี่ห้อ แคร์คนที่จะใช้มีคนเดียวคือ พ่อแฟนครับ แฟนผมบอกว่าท่าทางที่อาบน้ำ มันไม่ใช่ผม แต่มันคือพ่อของเขาและเสียงตอนอยู่ในห้องน้ำ ก็เป็นเสียงพ่อของเขา ไม่ใช่เสียงผม ผมรู้สึกตัวอีกที ก็นอนอยู่บนที่นอนแล้วครับ ส่วนเรื่องในห้องน้ำ ผมจำไม่ได้เลย รู้สึกตัวได้แปปเดียว ก็วูบอีกล่ะ แฟนผมเล่าว่า ผมนอนดูหน้าแม่แฟน แล้วก็ร้องไห้อีกครั้ง ครั้งนี้ฟูมฟายหนักกว่าเดิมอีกคลานไปหาเเม่แฟน ไปกอด ไปหนุนตัก เอามือลูบเท้าของแม่แฟนอะ ลูบไปด้วย ก็ร้องไห้ไปด้วย

แม่แฟนก็บอกว่า อาการแบบนี้ คืออาการของผัวแกเลย เมื่อก่อนตอนจีบกัน พ่อแฟนก็ชอบมาหนุนตัก และลูบเท้าแบบนี้ เรื่องนี้ไม่มีใครรู้นะครับ แฟนผมก็ไม่รู้ เพราะแม่แฟนไม่เคยเล่าให้ฟัง แม่เค้าเลยตกใจว่า ไม่มีใครรู้ แต่ทำไมผมทำได้เหมือนมาก 55 สักพัก ก็มีผู้ชายแก่ๆ ไม่ใช่หมอผีนะครับ คงจะเป็นประมาณ ปู่จ๋า เป็นคนที่มีคาถาอาคม เข้ามาหาผม เค้าเข้ามาเพื่อที่จะสื่อสารกับพ่อแฟน โดยผ่านผมนะครับ มาท่องมนต์ คาถาอะไรไม่รู้ ผมสะดุ้งตื่น มาดูหน้าเค้าเป็นพักๆ ปู่คนนั้นบอกว่า ผมเนี่ย โดนพ่อแฟนเข้าจริง แต่เข้าไม่หมด เพราะพ่อแฟนผมไม่มีแรง

ผมก็เลยเป็นพ่อแฟนสักพัก และอีกสักพักก็กลับมาเป็นผม เป็นแบบนี้ สลับไปมา ทั้งคืน จะพูด จะคุย จะสั่งเสียแม่แฟนก็ไม่ได้ เพราะแรงไม่พอ เลยเอาแต่จ้องหน้า แล้วก็ร้องไห้ แต่ตอนอาบน้ำในห้องน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่พ่อแฟนเสียชีวิตพอดี ตรงนั้นพลังงานเลยสูง ผมเลยกลายเป็นพ่อแฟนเต็มๆ เฉพาะในห้องน้ำครับ สุดท้าย ผมก็หลับ ภาพสุดท้ายก่อนหลับก็คือ หน้าของปู่จ๋านคนนั้น กะลังท่องคาถาใส่ผมครับ พอตื่นเช้ามา ผมจำอะไรไม่ได้เลยครับ เดินออกไปนอกบ้าน มีแต่คนมองผมแปลกๆ มีคนแซวด้วยนะ ว่าเมื่อคืนผมจะไปปล้ำแม่แฟน55 ผมถามว่าเกิดอะไรขึ้น แฟนผมก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ผมนี่ตกใจมากอะ เขินเลย ไม่กล้าจ้องหน้าแม่แฟนตลอดทั้งวันเลยครับ

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://pantip.com/topic/36758829