เงาของใคร!!

เรื่องนี้ส่งมาจากคุณแบมแบมครับ คุณแบมแบมเล่าว่า.. เรื่องนี้เป็นเรื่องแปลกๆ ค่ะ แต่สำหรับเราแล้วถือว่าหลอนเลยทีเดียว.. บ้านของเรามีกิจการร้านอาหารอยู่ 2 ร้านค่ะ ร้านจะปิดประมาณตี 3 ของทุกวัน ปกติเราจะเอามอเตอร์ไซค์มาที่ร้านด้วย เวลาปิดร้านหนึ่งเสร็จ จะได้ขี่ไปยังอีกร้านหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลมาก แล้วค่อยขับรถกลับบ้านกัน

มีอยู่ครั้งหนึ่ง เป็นวันที่เราไม่ได้เอามอเตอร์ไซค์ไปด้วย ทำให้เวลาจะปิดร้าน เลยต้องเดินกันไปอีกร้าน คืนนั้นเราก็เดินกันไป 3 คน มีเรา แม่เรา และพี่วัน ลูกจ้างของแม่.. เผอิญว่าวันนั้นเราทะเลาะกับแม่นิดหน่อย ตอนเดินเราเลยแยกออกมาเดินห่างหน่อย โดยที่แม่กับพี่วันเดินนำกันไปก่อน แล้วเราเดินตามหลัง ซึ่งเว้นระยะห่างพอสมควรเลยล่ะค่ะ เราเลือกที่จะเดินทะลุห้างไป เพราะมันใกล้กว่า ซึ่งห้างที่ว่านี้ปิดตั้งแต่ 5 ทุ่มแล้ว ขณะที่เดินเข้าไปในห้าง แม่กับพี่วันก็เดินไปคุยไป ส่วนเราก็เลือกที่จะเดินตามหลัง แล้วเสียบหูเปิดเพลงฟัง

ระหว่างทางก็เดินกันไปปกติไม่มีอะไร แต่พอไปถึงตรงกลางห้าง จะเป็นช่วงที่มืดพอสมควรเพราะเค้าปิดไฟกันหมดแล้ว เราก็เดินไปเบื่อๆ ก็เริ่มหาอะไรเล่น เลยยื่นมือออกไปข้างๆ แล้วแกว่งมือ จินตนาการว่ากำลังจับมือเพื่อนอยู่ แกว่งไปสักพักก็เริ่มคิดว่า ‘ถ้ามีคนมาจับมือเราจริงๆ จะเป็นยังไง?’ แล้วสายตาเราก็มองไปที่เงาของเรา ปรากฏว่าเราเห็นเงาอีกเงาหนึ่งกำลังแกว่งมืออยู่ข้างๆ เรา! เรารีบหันไปข้างหลังทันที ก็ไม่มีใคร.. แต่พอหันกลับมา ก็ยังมีเงาแกว่งมืออยู่ข้างๆ เราอยู่.. ตอนนั้นขนลุกวาบเลยค่ะ รีบวิ่งไปแทรกตัวระหว่างแม่กับพี่วันทันที แม่เราก็ถามว่าเป็นอะไร? เราก็ส่ายหัวอย่างเดียว ไม่กล้าพูด

แล้วไม่ใช่แค่นั้น ระหว่างทางที่เดินกันไป เราเห็นเงา 4 เงาตลอดเวลา ทั้งๆ ที่เดินกันมาแค่ 3 คน จนเดินมาถึงทางออกจากห้าง เราก็ได้ยินเสียงค่ะ ทั้งๆ ที่เราใส่หูฟังเพลงอยู่ เป็นเสียงผู้หญิงแทรกเข้ามาในหูว่า ‘แล้วมาใหม่นะ..’ แล้วพอเดินพ้นออกมาจากห้าง ก็เหลือแค่ 3 เงาเหมือนเดิม.. หลังจากนั้น เราก็ไม่กล้าเดินผ่านห้างนั้นตอนกลางคืนอีกเลยค่ะ
ขอบคุณ แหล่งข้อมูล https://www.thehouse.online/