โครงการบ้านผี!! ย่านรามอินทรา

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับแฟนเราและตัวเราเอง เรากับแฟนคบกันมา 2 ปี ถือว่านานพอสมควรสำหรับความรู้สึกเรา เพราะเราทะเลาะกันบ่อยมาก จนจะเลิกกันไปหลายรอบค่ะ แต่เราดันเกิดท้องก่อน ตอนแฟนเรารู้ เขากลับดีใจใหญ่เลยค่ะ เขาซื้อนู้นนี้ให้เรา รวมถึงเขาจะซื้อบ้านในโครงการให้ด้วย ตอนแรกเราปฏิเสธเขาไปไป เพราะเราคิดว่าเราก็มีบ้านอยู่แล้ว แต่เขาบอกว่าอยากให้เป็นสัดส่วนแบบครอบครัว และอยากมีอะไรใหม่ๆ บ้าง เราก็เลยไม่ปฏิเสธเขาค่ะ

ผ่านไป 2 เดือน เขาก็ไปเจอบ้านโครงการเปิดใหม่แถวรามอินทรา เขาก็พาเราไปดูเลยค่ะ ตอนที่เราไปดู บ้านใกล้จะเสร็จแล้ว แฟนเราก็พาเราไปเลือกๆ เราก็ดูไปเรื่อยๆ แต่ไปสะดุดตากับบ้านหลังนึง ที่มี 2 ชั้น แถวนั้นดูร่มรื่นดี เราเลยบอกแฟนว่าชอบหลังนี้ แฟนเราเลยตกลงทำสัญญาซื้อบ้านค่ะ จากนั้น 1 เดือนถัดมา บ้านก็พร้อมให้อยู่ค่ะ พอถึงถึงกำหนด เราก็ไปหาซื้อของเข้าบ้านกัน ในโครงการบ้านก็พอมีเพื่อนบ้านเข้าอยู่บ้างแล้ว เราก็เข้าไปทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้าม ซึ่งหลังแรกเป็นยายแก่ๆ (ชื่อยายแดง) กับตา (เราไม่ทราบชื่อค่ะ) ลูกชายเขาซื้อบ้านให้ ส่วนอีกหลังเป็นคุณลุงชื่อรวยกับพี่นุ้ย เรามีบางอย่างตรงกับพี่นุ้ย คือเรามีแฟนอายุเยอะเหมือนกัน

วันแรกที่เข้าไปอยู่ทุกอย่างปกติดีค่ะ ผ่านไปเกือบสัปดาห์ แฟนเราเริ่มมีงานเล่นดนตรีดึกขึ้น 5 ทุ่มเลิกบ้าง ตี 1 บ้าง ซึ่งตอนนั้นเราท้องแค่ 2 เดือนคะ ไม่อยากอยู่บ้านคนเดียวก็เลยไปกับแฟน ช่วงนั้นจะไม่มีใครอยู่บ้านเลยคะ จนตอนตี 1 แฟนเราก็เลิกงาน กินข้าวก่อนเข้าบ้านก็ตี 2 จะตี 3 แล้วค่ะ กลับบ้านมาเราก็ไม่นอนกันคะ นั่งเล่นโทรศัพท์กันไปเรื่อยเปื่อย ส่วนแฟนเราก็ยังคงคุยเรื่องขายของกับลูกค้าด้วย ชีวิตเราเป็นแบบนี้กันคะ (นอนเช้า) แต่วันนั้นทุกอย่างเปลี่ยนไปคะ บ้านเรา 2 ชั้น แต่ชั้นล่างไม่มีใครนอนคะ เป็นห้องครัว กับห้องนอน 1 ห้อง ส่วนด้านบนก็เป็นห้องนอน 3 ห้องคะ

วันนั้นเราเดินไปเข้าห้องน้ำ แฟนเราก็คุยโทรศัพท์อยู่ในห้อง ห้องน้ำอยู่ทางขวามือ ส่วนบันไดลงอยู่ทางซ้าย เราก็เดินเข้าห้องน้ำปกติ แต่ตอนนั้นแฟนเราปิดไฟด้านบนหมดเลยคะ ทําให้มืดมาก พอเราทําธุระเสร็จ เดินออกจากห้องน้ำ เราก็ได้ยินเสียงของด้านล่างดังเหมือนมีคนมาลื้อบ้าน ตอนแรกเราก็คิดว่าโจร เราเดินเบาๆ แล้วรีบเข้าห้องไปบอกแฟน แฟนเราก็ตกใจนึกว่าโจร ก็เลยค่อยๆ เดินลงบันไดมาดู ตอนนั้นมืดมาก แต่โชคดีคะ ที่แสงจากบ้านด้านหลังที่ติดกันส่องเข้ามาที่กระจกบานใหญ่ เลยทำให้พอมองเห็นอยู่บ้าง

พอเดินลงไปเกือบจะสุดบันใด เราเห็นเป็นผู้หญิงยืนอยู่เลยคะ แฟนเราตกใจตะโกนไปว่า ” เห้ย เข้ามาได้ไง เป็นใคร ” เหมือนผู้หญิงคนนั้นเริ่มขยับเข้ามาทางเรากับแฟนคะ แฟนเราก็รีบไปเปิดไฟที่อยู่ใต้บันไดทันที แต่สิ่งที่เห็นทําให้แฟนเราตกใจคือ ไม่มีผู้หญิงคนนั้นยืนอยู่ ในบ้านว่างเปล่า เรานี้รีบวิ่งไปหาแฟนเลยคะ เรากับแฟนเหมือนหัวใจจะวายไปเลยตอนนั้น แฟนเราก็มองไปรอบๆ ก็ไม่มีใครอยู่ เราสองคนเลยคิดกันว่ามันไม่น่าจะใช่แล้วแบบนี้ พอเช้ามาเราทั้งคู่รีบไปทําบุญเลยคะ แต่เรื่องราวมันไม่ได้จบแค่นี้ พอทำบุญเสร็จ เราก็เลยโทรหาพ่อกับแม่ ว่าให้ย้ายมาอยู่ด้วยกัน

ตอนแรกพ่อกับแม่ก็ไม่ยอมมาคะ เพราะไม่อยากทิ้งบ้านที่ต่างจังหวัด แต่พูดไปพูดมา แม่ก็ยอมมาอยู่ด้วยค่ะ โดยมีป้ากับลุง และน้องชายกับหลานมาด้วย ส่วนบ้านที่ต่างจังหวัดก็ให้น้ากับอาอยู่คะ โดยตกลงกันว่าจะกลับไปเยี่ยมบ้านช่วงเทศกาล สัปดาห์ต่อมา พ่อกับแม่ก็ขึ้นมาคะ แต่เรากับแฟนไม่บอกพ่อกับแม่ในเรื่องที่เจอนะคะ พอทุกคนมาถึง เราก็จัดแจงห้องกันคะ โดยพ่อกับแม่ขอนอนชั้นล่าง ลุงกับป้านอนชั้นบน

ส่วนน้องชายนอนห้องข้างๆ เราคะ หลังจากที่เตรียมของเข้าห้องกันแล้ว ก็ออกไปทานข้าวกัน แล้วกลับเข้าบ้านเพราะความเหนื่อยของการเดินทาง โดยวันแรกที่มา หลานมานอนกับเรา พอเวลาผ่านไปเกือบๆตี 2 เราสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะได้ยินเสียงของหลานสาวเราหัวเราะ เรารีบปลุกแฟนเลยคะ เพราะน้องไม่ได้อยู่ในห้อง เราเดินออกไปเปิดไฟหน้าห้อง จนน้องชายเปิดประตูออกมา แล้วถามว่าเป็นอะไร เราก็บอกว่าได้ยินเสียงหลานหัวเราะ น้องชายก็บอก อ้าว นึกว่าหลานเราตื่นแล้วไปเล่นกับเราด้านล่าง เพราะได้ยินเสียงผู้หญิงเรียกหลานเราทั้งคืน พอได้ยินคํานั้น แฟนเรารีบวิ่งลงไปเลยคะ

พอลงมาถึงด้านล่าง เราเห็นเป็นรูปร่างแบบผู้หญิงเหมือนวันนั้นเลย แต่ครั้งนี้ไม่ใช่เงานะคะ มาเป็นตัวเลย คือสภาพ เลือดท่วมเต็มตัว หน้าเละมากคะ เหมือนโดนของมีคมปาดไปมา คือตอนนั้นเราตกใจมาก กรี๊ดลั่นบ้านเลยคะ เรา แฟน และน้องชายนี่เข่าอ่อนนั่งกอดกัน พอเงยหน้ามาอีกทีก็ไม่เห็นแล้ว แฟนเราก็รีบเดินไปอุ้มหลานมา แฟนเราถามหลานว่า เล่นกับใครรู้ไหม ทําไมเดินลงมาคนเดียว หลานเราบอกว่า พี่เขามาเรียกตั้งนานแล้ว ก็เลยเดินลงมา นึกว่าแม่เราเรียก พอลงมาก็เจอผู้หญิงคนนั้น เขาก็มาชวนเล่น เลยนั่งเล่นกับเขาสนุกดี

พอเราตั้งสติได้ เราก็เห็นแม่เราเปิดประตูออกมาพอดี แม่ถามว่ามีอะไร เราก็เล่าให้แม่ฟัง แม่เราก็บอกว่า แม่ก็ได้ยินเสียงเรียก ตอนแรกนึกว่าเราเป็นคนเรียกเลยไม่ได้ออกมาดู แต่แม่เราก็ไม่ได้ทําสีหน้าตกใจอะไร เพราะแม่เราเป็นคนที่กลัวยากมาก แม่เราก็เจอมาเยอะ แม่เราก็เลยแนะนําให้ทําบุญบ้าน เราก็พาหลานขึ้นชั้น 2 รอตอนเช้าเพื่อจะไปวัด ไปติดต่อกับหลวงพ่อให้มาทำบุญบ้านให้ สายๆ หน่อย เราก็ไปติดต่อหลวงพ่อ แต่โชคดีมากที่หลวงพ่อบอกว่าพรุ่งนี้ก็ได้ฤกษ์อยู่ พอคุยธุระเสร็จ เราก็รีบกลับบ้านมาจัดแจงงานกันคะ เราไม่ได้เชิญใครเลย เพราะเราคิดว่าสิ่งที่เราเจออยู่มันไม่ธรรมดาแล้ว

พอถึงวันเรากับแฟนก็ไปนิมนต์พระท่านมาคะ พอท่านมาถึง เจ้าอาวาสท่านก็ทักขึ้นมา ” โยมไปทําอะไรมารึป่าว เขาเหมือนอาฆาตนะ ” เราก็ตกใจคะ เราเลยให้แฟนเรามารับหน้าที่คุยต่อ เจ้าอาวาสยืนคุยสักพักก็เข้ามาในบ้าน แม่เราก็จัดเตรียมของไว้เรียบร้อย ผ่านไปถึงเวลาพระท่านจะต้องกลับ ท่านก็บอกแฟนเราว่า ” เขาตามอาฆาตนะ ให้ทําบุญให้เขาบ่อยๆ ” เราฟังจบเราก็ลาท่าน แฟนเราก็ไปส่งพระท่านที่วัดคะ เราก็อยู่ที่บ้าน ช่วยแม่เก็บของ

สักพักแฟนเราก็มาถึงบ้านคะ แฟนเราก็บอกว่า ” วิญญาณที่อาฆาต น่าจะเป็นผีเร่ร่อน ” พระท่านพูดต่อว่า ” เขาไม่ยอมบอกว่ามายังไง ทําไมถึงอาฆาตแค้น บอกแค่เพียงหิวและจะเล่นกับเด็กเท่านั้น ” ท่านบอกว่า ” เขาไม่ชอบให้ใครมายุ่ง ไม่งั้นจะเอาเด็กในท้องเราไปด้วย ” เรากลัวมากคะตอนนั้น เรากลัวแค่ว่าลูกเราจะเป็นอะไรรึป่าว เขาจะมาเอาไปทําไม แต่เราก็โมโหด้วย ว่าเราไปทําอะไรให้ ทําไมต้องเป็นบ้านเรา คืนนั้นเรานอนคิดทั้งคืนเลยค่ะ จนดึกเราก็นอนไม่หลับ สักพักผ่านไปค่ะ เราได้ยินเสียงเรียก มีน มีน มีน (หลานเรา) เรียกอยู่หลายรอบคะ เรากอดน้องไว้เลยค่ะ

แล้วเสียงก็เงียบไป แล้วเราก็ได้ยินเสียงแม่เรากรี๊ดดังมากคะ เรารีบวิ่งลงบันไดไปห้องแม่ พอไปถึงแม่เรายืนชี้เข้าไปในใต้บันได ซึ่งจะมีห้องเก็บของอยู่คะ ตอนนั้นเราเห็นเหมือนเลือดติดอยู่ที่ประตูห้องเก็บของ เราก็ตกใจ แล้วแฟนเราก็วิ่งอุ้มหลานลงมา ป้ากับลุงก็ตามมา สุดท้ายลงมาด้านล่างเกือบทุกคนยกเว้นน้องชาย แม่เราก็บอกว่า ได้ยินเสียงเรียก ก็เลยจะออกมาดู พอออกมา เห็นผู้หญิงนั่งหน้าเหวอะ เลือดเต็มตัวอยู่ตรงนั้น เขาบอกแม่เราว่า ” เอาหลานถึงมาให้กู กูจะเล่นกับมัน ” แม่เราก็กรี๊ดเลยคะ

แต่พอเราหันไปที่ห้องใต้บันใดอีกที เลือดที่เห็นเมื่อกี้ก็ไม่มีแล้วคะ เราเลยคิดว่าตาเราฝาดไปเอง แล้วที่นี้น้องชายเราก็เดินลงมา บอกว่า มีคนมาเคาะประตู เสียงดังมาก พอเดินออกมาก็ไม่มีใคร ทุกคนก็มองหน้ากันคะ เพราะไม่มีใครได้ยิน สุดท้ายวันนั้นไม่มีใครนอนเลยคะ พ่อ แม่ เราและแฟน นั่งคุยกันทั้งคืน ส่วนหลาน น้องชาย ป้าและลุงก็ปูผ้านอนกันด้านล่างคะ พ่อกับแม่บอกว่า ลองนิมนต์เจ้าอาวาสมาสื่อสารกับวิญญาณดู ว่าจะเอาไง ไม่งั้นสิ้นเดือนก็ให้ย้ายออกเลย เราก็เลยตกลง เพราะถ้ามันเป็นแบบนี้เราก็คิดอยากจะย้ายจริงๆคะ พอวันรุ่งขึ้น เราก็ไปนิมนต์พระท่านมา ท่านก็สื่อสารให้

ตอนที่ท่านเงียบไป ท่านก็พูดเกี่ยวกับลักษณะผู้หญิงคนนั้นให้ฟัง ว่าใช่รึป่าว ตรงกันเปะเลยคะ ที่ท่านพูดมา เราก็บอกว่า แล้วพอสื่อสารได้ไหม ว่าเขาต้องการอะไร แล้วเขามาได้ยังไง แล้วท่านก็หลับตาแล้วบอกว่า เขาต้องการเด็ก เขาท้องแล้วโดนสามีให้ไปเอาออก แต่ตัวเขาเองไม่ยอม สามีเลยใช้มีดฟันเข้าที่ใบหน้าไปหลายแผล จนเขาเสียชีวิต ตอนนี้สามีติดคุก เธอบอกว่า เธอต้องการอยู่ที่นี้ ถ้าเอาเธอออกจากที่นี้ เธอจะเอาเด็กไปด้วย เราก็ยิ่งกลัวไปใหญ่เลยคะ

และทุกอย่างก็เหมือนจะซับซ้อน เหมือนเราต้องไขปริศนาว่าเธอมาจากไหน และเธอก็ยังคงวนเวียนเรียกหลานเราทุกคืน บางคืนคนที่บ้านไม่หลับไม่นอนเลยคะ เพราะเหมือนจะหนักขึ้นทุกๆ วัน บางทีก็มาเข้าฝันเราว่าจะเอาเด็กไป ผ่านไปเกือบสัปดาห์ แม่เราไม่ไหวคะ แม่บอกให้ขายบ้านทิ้งไปเลย จนมาวันนึง พี่นุ้ยกับลุงรวยบ้านตรงข้าม เข้ามาพูดกับเราค่ะ ว่าได้ยินเสียงผู้หญิงเรียกหลานเราทั้งคืน

ไม่นอนกันเลยนะบ้านนี้ เราก็เลยเล่าให้ฟังค่ะ คือตอนแรกเขาก็ตกใจ เพราะเขาเคยเห็นผู้หญิงยืนอยู่ในบ้าน เป็นเงา เขาก็นึกว่าเป็นเราเรียกหลาน เราก็บอกไปว่าเราทนมานานแล้ว จะย้ายออกสิ้นเดือนนี้ เขาก็แนะนําว่า นิมนต์พระมาดีกว่า เราก็บอกว่า นิมนต์มา 2 ครั้งแล้ว แต่เหมือนวิญญาณเขาก็ไม่ยอมไป ลุงรวยก็บอกว่า ถ้าย้ายออกก็เปลืองเงินไปหาที่ใหม่ เฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อมาก็เยอะ แกเลยก็รับปากว่าจะลองหาพระดีๆ มาดูให้

ถัดมา 3 วัน พี่นุ้ยก็โทรหาเรา บอกว่าได้พระจากวัดนี้มา มีคนเขาบอกว่าท่านไล่ผีมาเยอะแล้ว มีวิชาด้วย เราก็ยอมให้พระรูปนั้นมา พอท่านมาถึง ท่านเดินไปเปิดตู้ซื้อผ้าคะ หยิบเสื้อผ้าเราและเครื่องใช้บางอย่างออกมา แล้วบอกว่า ” ของเขาโยม ” รวมถึงเปลยี่ห้อนึงที่เราไปซื้อมาจากบ้านหลังนึงในหมู่บ้านนี้ (คือตอนที่เราย้ายเข้ามาอยู่แล้ว มีป้าถัดไปอีกซอยแกเอาของมาเล่ขายเป็นของมือสอง เราเห็นว่ามันถูกดี เราเลยไปเลือกซื้อไว้) พระท่านบอกว่า ” เดี๋ยวเอาไปเผาที่วัด ” เราก็นิมนต์ท่านไปวัดใกล้ๆ คะ และดูเหมือนว่า หลานเราจะร้องไม่หยุดเลย ตลอดการเดินทาง หลานบอกว่ามีผู้หญิงมากระชากผม แล้วบอกให้ไปอยู่ด้วย เราก็เลยเอาพระของแฟนมาแขวนให้หลานคะ

พอไปถึงวัด เสื้อผ้าที่พระท่านเอามาและเปลนอน เราก็เปิดดู ติดเลือดทั้งนั้นเลยคะ เสื้อผ้านี่เต็มเลยคะ พระท่านก็บอกก่อนเผาว่า ” เสื้อผ้าที่โยมซื้อมาก็ของผู้หญิงที่ตามโยมมานั้นแหละ เขาใส่ก่อนโดนฆ่า ” (แม่เขาน่าจะเอามาซักแล้วขาย เพราะเราซื้อมาตัวก็ 690 แล้วคะ แต่เป็นมือสอง เพราะเป็นเสื้อมียี่ห้อ แต่แปลกมากๆ ตอนที่เราเอามาลองคือไม่มีลอยเลือดเลยซักนิด และเราก็ไม่เข้าใจว่าแม่เขาเดือดร้อนเงินขนาดที่ต้องเอาของผีมาขายเลยเหรอ คือเรารู้สึกโมโหมาก) ส่วนเปลท่านก็บอกว่า ” เป็นเปลที่ผู้หญิงคนนี้ซื้อไว้ให้ลูกของตัวเอง และเลือดที่เปื้อนก็เลือดเธอตอนที่โดนฟัน ” ท่านเล่าให้ฟังคล้ายๆ กับพระท่านแรกที่เล่าเลยคะ แล้วท่านก็เลยเอาเผาคะ

พอเสร็จพิธี เราก็พาพระท่านไปส่งที่วัด กลับถึงบ้านก็เกือบทุ่มได้ พอกลับมาถึงบ้าน บ้านดูเงียบสงบ เหมือนบ้านที่ใหม่เอี่ยมเลยคะ ต่างจากเมื่อก่อน ที่ดูมืดหมอง ไปถนัดตา หลังจากนั้นก็ไม่เกิดเรื่องกับเราอีกเลยค่ะ และเรามีโอกาสผ่านไปทางซอยบ้านที่เราไปซื้อของมือสองมาค่ะ คือตอนนี้เป็นเหมือนบ้านร้างเลยค่ะ แต่ที่เราตกใจคือ ของมือสองที่ถูกขายไป เช่นตู้เสื้อผ้าที่ป้าคนนึงซื้อไป แล้วก็พวกกระจก มาตั้งกองอยู่หน้าบ้านเต็มเลยคะ เหมือนทุกคนที่ซื้อไปเอามาคืน ไม่รู้ว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้กับเขาด้วยรีป่าว ตั้งแต่นั้นมาเราก็ไม่ค่อยอยากซื้อมือสองเลยคะ

เราขอเพิ่มเติมนิดนึงนะคะ ตอนนี้บ้านลุงรวยที่แนะนําพระอาจารย์มาให้เรา บ้านเขาก็โดนคะ แต่เป็นพื้นไม้ ที่ทํามาจากไม้โลงศพคะ เป็นความผิดพลาดของคนนําไม้มาประมาณนี้ค่ะ ตอนนี้บ้านลุงรวยก็ร้างไปแล้วค่ะ เนื่องจากลุงรวยเลิกกับพี่นุ้ย แยกทางกัน พี่นุ้ยเขาไม่มีเงินผ่อนบ้านต่อ เลยปล่อยร้างคะ แล้วเราก็มารู้ทีหลังว่า ป้าคนที่เอาของมาขายเขาเสียหลังจากขายของออกไปไม่กี่วันคะ เพราะโรคหัวใจ คือเสียในบ้านหลังนั้นเลยค่ะ และตอนนี้บ้านของลุงรวยกับบ้านป้า กำลังถูกรีโนเวทขึ้นมาใหม่ และเราไม่รู้ว่าใครที่จะมาซื้อ จะโดนแบบเราอีกหรือเปล่า

ขอขอบคุณ เรื่องราวหลอนๆจาก คุณความรักนิยามอย่างไร

https://pantip.com/topic/38260747?fbclid=IwAR1wUvQSjNVCN-tj0y1BfEnDpf7V1VvvmaoavVafSjlXI8jmPdLC2W5QJXQ

หมายเหตุ : รูปภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา