“ซอยหลอนจันทบุรี” ผู้หญิงเสื้อฟ้าที่วิ่งตามรถเราคืนนั้น ทำให้เพื่อนเราตาย!!

เรื่องเกิดขึ้นประมาณ 7-8 ปีที่แล้ว คุณหวานก็ได้จัดรายการอยู่ด้วยช่วงประมาณ 4-5 ทุ่ม พอเลิกจัดรายการก็ได้ไปงานเลี้ยงวันเกิดรุ่นพี่พร้อมกับเพื่อนอีก 8 คน ไปด้วยมอไซค์ 4 คัน คันละ 2 คน พอถึงตอนกลับในระหว่างขับก็มีกลุ่มเด็กแว้นจำนวน 40-50 คน

ตามมาด้วยรถตำรวจที่กำลังไล่จับ เพื่อนที่อยู่อีก 3 คันได้ขับนำหน้าไปก่อน เหลือคันของคุณหวานและด้วยความกลัวว่าจะโดนเหมารวมว่าเป็นพวกเดียวกับเด็กแว้น เพื่อนคุณหวานจึงตัดสินใจขับรถเข้าซอยไป (ซึ่งซอยนี้ถ้าเป็นคนที่จันทบุรีจะรู้ถึงประวัติความเป็นมาของซอยนี้ )คุณหวานก็ห้ามเพื่อนว่าไม่ให้เข้าไป แต่ด้วยความกลัวตำรวจจึงไม่มีทางเลือก พอขับเข้าไปในซอย ได้ซักประมาณ 300 เมตร รถตำรวจที่ขับตามมาก็ขับออกไปโดยไม่ตามรถคุณหวานมาอีก ตอนนั้นคุณหวานและเพื่อนก็รู้สึกไม่ดี รู้สึกระเเวงตลอด อยากออกจากซอยนี้เร็วๆเพราะทราบถึงประวัติของซอยนี้

พอขับไปก็เจอสะพานเล็กๆประมาณ 3 เมตร ข้างล่างสะพานจะเป็นเขื่อน ก่อนที่จะขึ้นสะพานจะมีลูกระนาดซึ่งต้องชะลอรถ ในระหว่างนั้นก็มีผู้หญิงคนนึงใส่ชุดนอนยาวๆ สีฟ้าอ่อน เดินก้มหน้าผ่านจากหัวสะพานนึงมา เพื่อนคุณหวานก็จะจอดรถเพราะเห็นว่าผู้หญิงคนนั้นเดินร้องไห้มา แต่คุณหวานก็บอกไม่ให้จอด เพื่อนก็ไม่จอด พอขับมาได้ซัก 100 ก็เห็นกองผ้ากองนึงอยู่ฝั่งซ้ายมือ พอขับมาได้อีกประมาณ 100 เมตรก็เห็นกองผ้ากองเดิมอีก คุณหวานและเพื่อนเห็นเหมือนกันแบบนี้อยู่ 3 รอบ จังหวะที่เห็นกองที่ 3 นั้นเพื่อนก็ได้ตบคาร์ทใส่เกียร์ 1 แล้วบิดรถจนคุณหวานเกือบหงายหลัง

คุณหวานจึงถามว่ามีอะไร เพื่อนก็ไม่ยอมบอก คุณหวานจึงมองไปข้างหลังก็เห็นผู้หญิงคนเดิมที่เดินผ่านไปก่อนหน้านี้วิ่งตามรถมา ทั้งที่รถบิดเต็มที่แล้วแต่มือของผู้หญิงคนนั้นก็ยังมาสะกิดที่หลังคุณหวานได้ ขาของผู้หญิงคนนั้นยาวมาก ตานั้นแทบจะถลนออกมาจากเบ้า แล้วมุมปากทั้ง 2 ข้างก็ยิ้มฉีกจนถึงใบหู แล้วก็หัวเราะใส่เหมือนซะใจ คุณหวานก็หันกลับไปมองอีกผู้หญิงคนนั้นก็ยังวิ่งตามมาติดๆ เพื่อนคุณหวานก็มองกระจกข้างตลอดแต่ก็ไม่ได้พูดอะไร จนขับมาถึงปากทาง

ซึ่งออกมาจะเป็นถนนใหญ่ คุณหวานและเพื่อนที่ขับมาโดยไม่ได้ชะลอความเร็วก็ถูกรถกระบะชนเข้าอย่างจังจนกระเด็นไปอีกฝั่งของถนน ตอนนั้นคุณหวานก็ไม่รู้สึกเจ็บหรือปวดอะไร แต่รู้สึกจุกและนอนไปนานมาก ตะโกนเรียกรถที่ผ่านมาก็ไม่มีใครจอด ก็พยายามลุกขึ้นมาและรีบไปดูเพื่อนก็ปรากฎว่าเพื่อนเสียชีวิตไปแล้ว ตอนนั้นก็รู้สึกทั้งเสียใจและโมโหจึงข้ามกลับไปอีกฝั่งแล้วไปหยุดอยู่ที่หน้าซอยยืนด่าสาปแช่งผู้หญิงคนนั้นว่า พวกฉันไม่ได้ไปทำอะไรให้คุณ แล้วคุณมาทำแบบนี้บอกเลยว่าไม่ให้อภัย ขอให้อยู่ตรง ไม่ได้ไปผุดไปเกิดเลย

หลังจากนั้นสัก 3 เดือนได้ เพื่อนคุณหวานก็มาเข้าฝัน มาถามคุณหวานว่าทำไมปล่อยให้ไปคนเดียว ทำไมไม่ไปเป็นเพื่อนกัน ไม่รักเค้าเเล้วหรอ แล้วก็ชวนคุณหวานไปอยู่ด้วย แต่ในความฝัน แม่คุณหวานบอกว่าไม่ให้ไปเพราะหวานต้องพาแม่ไปโรงพยาบาล เพื่อนคุณหวานก็โกรธและต่อว่าคุณหวานว่าไม่ใช่เพื่อนกัน คุณหวานก็ฝันถึงเพื่อนอีก 2-3 ครั้งก็ไม่มาอีก ทุกวันนี้คุณหวานเองก็ยังทำบุญให้เพื่อนและผู้หญิงคนนั้นด้วย

ประวัติของซอยหลอนนี้คุณหวานบอกว่าในซอยมีเขื่อน และมีเหตุฆาตกรรมกันเยอะแต่ผู้หญิงที่คุณหวานเจอคาดว่าน่าจะเป็นครอบครัวที่ถูกฆ่ายกครัว และหลังจากนั้นก็มีการให้พระมาสวดส่งวิญญาณด้วย

เครดิต : https://pantip.com/topic/35382449