“ตำนานสถานที่ลองของ ณ.ห้างร้างอาถรรพ์ จ.กาญจนบุรี”

เมื่อราวๆ 20 ปีก่อน เคยมีห้างดังอยู่แห่งนึงตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศ ศูนย์การค้าที่ว่า (ขอไม่เอ่ยชื่อ)..ถือว่ามีขนาดใหญ่ เป็นศูนย์รวมร้านค้าและสิ่งนำสมัย จัดว่าเป็นห้างที่น่าจะทันสมัยที่สุดในยุคนั้นในย่านนั้นเลยก็ว่าได้ แถมยังมีสวนน้ำอยู่ภายในพื้นที่อีกส่วนนึงด้วย เรียกได้ว่าหากใครที่อยู่ในจังหวัดกาญจนบุรีหรือจังหวัดข้างเคียง ต่างก็คงได้เคยไปเที่ยวสถานที่แห่งนี้กันมาบ้างแล้ว

ต่อเมื่อเวลาผ่านไป..แล้วจู่ๆห้างดังกล่าวก็เกิดปิดตัวลงไปอย่างไร้สาเหตุ..ท่ามกลางข้อสงสัยมากมาย ถ้ามองแบบวิทยาศาสตร์หน่อยก็คงคิดว่า หรือห้างแห่งนี้จะขาดทุน ไม่ก็ทนพิษเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ในช่วงเวลานั้นไม่ไหว แต่ถ้ามองแบบความเชื่อ ตามที่เขาเล่าลือกันก็คงว่าเพราะที่ตั้งห้างแห่งนี้มีอาถรรพ์..ในช่วงที่สวนน้ำเปิดดำเนินการ ได้เคยมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น..!! มีเด็กไปเล่นน้ำแล้วเสียชีวิต พอบ่อยๆเข้าสวนน้ำก็เลยต้องปิดตัวลง จากนั้นไม่นานตัวห้างถึงได้ปิดตามมาด้วย

แน่นอนหล่ะ..!! และก็คงเป็นเหมือนกันแทบทุกที่ ว่าถ้าหากสถานที่ใดก็ตามที่ถูกปล่อยให้รกร้าง สักพักจะมีพวกเด็กวัยรุ่นในท้องถิ่นเข้าไปมั่วสุมกันในนั้น
โดยสถานที่นี้ถือเป็นที่ๆค่อนข้างอันตรายเลยทีเดียว เพราะหลังจากนั้นได้มีเหตุร้ายเกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องราวของวัยรุ่นลวงสาวไปข่มขืนภายในนั้น..!!
หรือกระทั่งเคยมีอุบัติเหตุ คนถูกเสาไฟฟ้าทับจนเสียชีวิต..!! เรื่องราวดังกล่าวยังไม่น่ากลัวเท่า ที่ว่าครั้งนึงเกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้น ขนาดที่ว่าเป็นคดีฆาตกรรมที่ลง นสพ หน้าหนึ่งในช่วงเวลานั้นกันเลยทีเดียว

เป็นเรื่องของผัวเมียที่มาทะเลาะกันแถวห้างร้างแห่งนี้ และตกลงกันไม่ได้จึงฆ่ากันตาย..!! โดยหลังจากนั้น จากสถานที่ๆเดิมเคยเป็นแค่ที่มั่วสุมกันธรรมดา ก็เลยแปรสภาพไปเป็นสถานที่ลองของ ของเหล่าบรรดาวัยรุ่นในช่วงเวลานั้นไปเลย..โดยถ้าใครเคยไปสัมผัสบรรยากาศคงทราบดี ภายนอกอาจไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่ภายในนี่ซิ ทั้งมืดและเต็มไปด้วยซอกมุมต่างๆมากมาย ผู้ที่เคยเข้าไปลองของต่างเคยพบเจอเรื่องราวแปลกๆมากมาย..ดังต่อไปนี้

**..วิญาณหญิงสาวที่ถูกฆ่า ปรากฎกาย..!!เชื่อกันว่า พอหลังจากคดีฆาตกรรมหญิงสาวเกิดขึ้น ผู้ที่เข้าไปลองของหรือใครที่เข้าไปสำรวจภายใน ก็มักจะเจอวิญญาณของหญิงสาวคนดังกล่าวมาปรากฎกายให้เห็นอยู่ภายในห้างร้างนี้บ่อยๆ บางคนเห็นเป็นเงาคนที่เดินผ่านไปผ่านมา พูดตรงกันว่าคือผู้หญิงผมยาว..!!
บางคนขณะเข้าไปสำรวจ ได้ยินเสียงเหมือนมีบางสิ่งเดินอยู่ในห้างร้างตลอดเวลา พอเอาไฟฉายส่องดูก็เห็นคล้ายเป็นร่างผู้หญิงชะโงกหน้าแอบดูอยู่ตามมุมเสา..!!

**..อีกจุดที่ถือว่าน่ากลัวไม่แพ้กันภายในห้างร้างแห่งนี้ นั่นคือที่ชั้น 2 ..!!ตรงบริเวณชั้นสอง จากข้อมูลที่เคยได้ทราบมา เดิมทีตรงนี้เคยมีโรงหนังและก็สวนสนุก และน่าจะรวมถึงศูนย์อาหารด้วย ทันทีที่ห้างถูกปิดให้ร้าง ก็ยังเหลือซากบางอย่างที่ทางห้างเก็บไปไม่หมด ในอดีตเคยมีพวกชอบเข้าไปลองของเล่าตรงกันว่า มักจะได้ยินเป็นเสียงเหมือนเด็กวิ่งเล่นอยู่ภายใน หรือบางทีได้ยินเป็นเสียงวิ่งวนไปมารอบๆ พร้อมกับเสียงหัวเราะอย่างสนุกสนาน..!! ซึ่งถือว่าจุดนี้น่าจะเป็นอะไรที่หลอนที่สุดเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามเท่าที่แอดมินรับฟังมา ดูเหมือนว่าพอสถานที่แห่งนี้เริ่มเป็นที่เลื่องลือถึงความน่ากลัว ก็เลยมีคนพื้นที่และพวกจากต่างถิ่นไกลๆเข้ามาสำรวจกันเยอะ รวมถึงรายการผีก็เข้ามาถ่ายทำกันในนี้ด้วย จึงทำให้สถานที่นี้ในปัจจุบันไม่ได้น่ากลัวแบบแต่ก่อนแล้ว หากจะน่ากลัวจริงๆ ก็คงเป็นพวกมิจฉาชีพที่แอบเข้าไปอยู่ภายในห้างนั่นน่ะแหละ เพราะเท่าที่ฟังก็มีทั้งผู้ที่ชอบเข้าไปมั่วสุม เสพยาเสพติด เอาผู้หญิงไปทำไม่ดี ซึ่งถ้าหากใครเคยเข้าไปจะเห็นทั้งอุปกรณ์เสพยา รวมไปถึงถุงยางอนามัยทิ้งเกลื่อนกราดมากมาย ยังไงๆถ้าใครคิดอยากเข้าไปสำรวจสถานที่ คงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยกันด้วยน่ะครับ เพราะจริงๆแอดมินมองว่าภัยจากคนเรานี่แหละน่ากลัวกว่าเรื่องผีเยอะแยะ….

สุดท้ายนี้เรื่องราวทั้งหมดเป็นเรื่องที่แอดมินรวบรวมมาจากหลายแหล่งข่าว อาจมีบางเนื้อหาผิดพลาดไปบ้าง ก็คงต้องขออภัยไว้ ณ.ที่นี้
อยากให้เสพเรื่องผีในมุมมองของความสนุกตื่นเต้น มากกว่าจะไปเอาจริงเอาจัง

#ขอขอบคุณเรื่องเล่าจาก”รายการล่า,เพจครอบครัวผี,และคุณเอกชัยคนพื้นที่