ประสบการณ์หลอน…เจอผีในสนามวอลเลย์บอล

เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่าสมัยมัธยมต้นของเพื่อนของผมคนหนึ่งที่ชื่อ “มิ้นท์” ครับ โดยมิ้นท์นั้นเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬามาตั้งแต่เด็ก ลองผิดลองถูกมาเยอะจนสุดท้ายก็เจอกีฬาที่ตัวเองถนัดที่สุดคือวอลเลย์บอล มิ้นท์ถือเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเนื่องจากเล่นได้ดีเกินมาตรฐานของเด็ก ดังนั้นชีวิตการสอบเข้าโรงเรียนของมิ้นท์จึงไม่มี เนื่องจากใช้ความสามารถทางด้านกีฬาเข้ามาเรียน

ซึ่งเมื่อเข้ามัธยมต้นมิ้นก็ตัดสินใจเรียนในโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง แน่นอนว่าการเป็นนักกีฬาของโรงเรียนนั้นจะต้องซ้อมและกลายเป็นเด็กหอ ชีวิตประจำวันของมิ้นท์นั้นส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในสนามวอลเลย์บอล ในช่วงเช้ามิ้นท์จะตื่นขึ้นมาซ้อมเองคนเดียวในช่วงเวลาตี 4 จากนั้นเมื่อถึง 6 โมงเช้ามิ้นท์ก็จะกลับไปเตรียมตัวเพื่อเตรียมพร้อมในการเข้าเรียน พอช่วงเย็นหลังเรียนเสร็จก็เข้ามาซ้อมอีกจนถึง 3 ทุ่ม

แต่เป็นที่ทราบกันดีว่าสนามวอลเลย์บอลของโรงเรียนนั้นเป็นตำนานเรื่องความหลอน มีเรื่องเล่าที่เล่าต่อ ๆ กันมาว่าเคยมีนักเรียนหญิงคนหนึ่งผูกคอตายในสนามวอลเลย์ และมีหลายคนที่เคยโดนเธอหลอกมาแล้วนักต่อนัก แต่โดยส่วนตัวมิ้นท์เองนั้นไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้เท่าไหร่ เนื่องจากเธอเองก็ซ้อมคนเดียวในทุกเช้าตลอด ซึ่งมิ้นท์เองก็ไม่เคยที่จะเจอเหตุการณ์สยองขวัญอะไรแบบนั้น มิ้นท์ยังพูดกับเพื่อนที่เล่าเรื่องตำนานเหล่านี้อีกว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระ

จนวันหนึ่งมิ้นท์ก็เจอเรื่องราวสยองขวัญเข้ากับตัวเอง ในวันนั้นเองเป็นวันศุกร์ตอนเช้า แน่นอนว่ามิ้นท์จะต้องตื่นไปซ้อมในสนามคนเดียวในช่วงเวลาตี 4 เรื่องราวแปลกตั้งแต่มิ้นท์กำลังจะเปิดประตูเข้าไปในสนาม เพราะในขณะที่มิ้นท์กำลังจะเอื้อมมือไปบิดกลอนประตู อยู่ดี ๆ ประตูดังกล่าวก็เปิดเองอย่างน่าประหลาดใจ เหมือนมีใครจากด้านในสนามเปิดประตูดังกล่าว มิ้นท์ตกใจเล็กน้อยและชะเง้อเข้าไปดูด้านในสนามแต่ก็กลับไม่พบใครแม้แต่คนเดียว

มิ้นท์เองคิดว่าสงสัยคงเพราะประตูดังกล่าวพัง จึงอาจทำให้กลอนดังกล่าวล็อกไม่แน่นประตูจึงเปิดออกได้ มิ้นท์เองไม่ได้คิดอะไรมากนัก เธอมุ่งตรงเพื่อไปซ้อมวอลเลย์บอล มิ้นท์ซ้อมไปได้เรื่อย ๆ ประมาณ 30 นาที อยู่ดี ๆ มิ้นท์ก็ได้ยินเสียงบางอย่างกระแทกอย่างจังในอีกมุมหนึ่งของสนาม เมื่อมิ้นท์หันไป สิ่งที่เธอเห็นคือผู้หญิงใส่ชุดนักเรียนคนหนึ่งนอนคว่ำหน้าอยู่ในมุมสนาม

ณ จังหวะนั้นมิ้นท์ไม่ได้คิดเลยว่าเด็กผู้หญิงคนดังกล่าวนั้นเป็นผี มิ้นท์วิ่งตรงเข้าไปเพื่อดูอาการของนักเรียนหญิงคนดังกล่าว มิ้นท์วิ่งตรงเข้าไปและพยายามสะกิดให้เด็กผู้หญิงคนดังกล่าวตื่น พร้อมกับตะโกนถามไปด้วยว่าเธอเป็นอะไรหรือเปล่า ไม่นานนักประมาณเพียง 15 วินาที อยู่ดี ๆ นักเรียนหญิงคนดังกล่าวก็หัวเราะออกมาสุดเสียง เสียงหัวเราะของเธอนั้นเยือกเย็นเหมือนกับคนไร้วิญญาณ มิ้นท์ด้วยความตกใจจึงถอยหลังไป

จากนั้นเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าวก็ค่อย ๆ ลุกขึ้นและเงยหน้ามาทางที่มิ้นท์ เมื่อมิ้นท์เห็นใบหน้าของเธอก็ต้องผงะ เพราะใบหน้าของเธอนั้นซีดมาก ซีดเหมือนคนตาย อีกทั้งใบหน้าของเธอก็อาบไปด้วยเลือด ณ เวลานั้นมิ้นท์ขาแข็งจนก้าวไปไหนไม่ได้ด้วยความกลัว เพราะมิ้นท์มั่นใจแล้วว่าเด็กนักเรียนคนดังกล่าวต้องไม่ใช่คนแน่ ๆ

เรื่องยังไม่จบเพียงเท่านั้นวิญญาณนักเรียนหญิงคนดังกล่าว เธอได้นำมือทั้งสองข้างมาจังที่ศีรษะของเธอ จากนั้นก็จับศีรษะหมุนไปแบบ 360 องศาต่อหน้าต่อตามิ้นท์ มิ้นท์เห็นดังนั้นจึงร้องกรี๊ดและวิ่งตรงออกไปตรงทางออกของสนาม แต่เมื่อมิ้นท์หันหลังกลับมาก็พบว่าวิญญาณนักเรียนวิ่งตามมิ้นท์มาด้านหลังแบบติด ๆ มิ้นท์วิ่งด้วยความเร็วเพื่อจะออกจากสนามวอลเลย์บอลให้เร็วที่สุด สุดท้ายเธอออกมาได้และวิ่งไปหาเพื่อน ๆ ของเธอ จากนั้นก็เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง เพื่อนทุกคนจึงตัดสินใจนำเรื่องดังกล่าวไปบอกโค้ช จากนั้นทุกคนในทีมจึงตัดสินใจกันทำบุญให้กับดวงวิญญาณดังกล่าวและเรื่องราวความสยองก็ไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลย