ผู้หญิงที่ริมหาด

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ส่งมาจากคุณเบล คุณเบลเล่าว่า.. เรื่องนี้เกิดขึ้นกับตัวผมเมื่อปีที่แล้วครับ ผมกับเพื่อนอีก 2 คน ไปเที่ยวทะเลกัน แล้วก็เช่าบ้านหลังนึง ราคาไม่แพง อยู่ริมทะเลเลย เป็นบ้านชั้นเดียว มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ แล้วก็ห้องนอน 2 ห้องครับ ผมนอนคนเดียว เพราะเพื่อนผมอีก 2 คน มันเป็นแฟนกัน ผมก็เลือกที่จะนอนห้องที่มีระเบียง ยื่นออกไปทางชายหาด เพราะค่อนข้างเย็นสบาย และเพื่อนของผม มันก็ไม่ชอบห้องนอนแบบเปิดโล่งด้วย

คืนนั้น หลังจากทำธุระส่วนตัวกันเสร็จ พวกผมก็แยกย้ายกันเข้านอน.. ระหว่างที่ผมนอนอยู่ ผมรู้สึกว่านอนไม่ค่อยหลับ คงเพราะต่างที่มั้ง ผมเลยออกไปนั่งเล่นที่ระเบียง พร้อมกับ เอามือถือออกไปเล่นเกมด้วยครับ ผมนั่งเล่นอยู่ตรงนั้น นานพอสมควร พอเงยหน้าขึ้นจากจอ แล้วมองไปที่ชายหาด ผมเห็นผู้หญิงคนนึง ผมยาว น่าจะไม่ใช่คนไทย เดินเท้าจุ่มน้ำเล่นที่ริมหาดอยู่ ห่างจากผมไปไม่เกิน 30 เมตรครับ

ผมก็คิดในใจ เอ๊ะ? ดึกขนาดนี้แล้ว ยังจะเล่นน้ำอีกหรอ แล้วผมก็นั่งมองวิวทะเลไปเรื่อยๆ อยู่ๆ ผมก็อยากถ่ายรูปขึ้นมา พอผมยกกล้องขึ้นมา ก็เห็นผู้หญิงคนเดิม ยืนมองทะเลอยู่ ก็คิดว่าติดไปในภาพหน่อย ไม่เป็นไรหรอกมั้ง ก็เลยถ่ายๆ ไป แต่ผมไม่ได้ปิดเสียงครับ มันเลยดัง ‘แช๊ะ’ ผมก็ตกใจ เห้ย! เค้าจะคิดว่าผมแอบถ่ายมั้ย พอผมดูที่รูปที่ถ่ายไว้เมื่อกี้ มันกลับ ไม่มีผู้หญิงคนนั้นอยู่ในรูปเลย!?

ผมมั่นใจ ว่าถ่ายผู้หญิงคนนั้นเข้าเฟรมมาด้วย แต่ไม่ว่าดูยังไงก็ไม่มีเลย ผมจึงเงยหน้าขึ้นมองไปตรงนั้น ผู้หญิงคนนั้นก็ยังอยู่ตรงนั้น แต่คราวนี้เธอหยุดยืนหันหลังอยู่เฉยๆ สักพักใหญ่เลยครับ ก่อนจะค่อยๆ หันหน้ามาช้าๆ จนกระทั่งหันมาครึ่งตัว ผมตกใจมาก เพราะใบหน้าเธอยุบไปครึ่งหนึ่ง! ผมรีบลุกจากเก้าอี้เตรียมเข้าห้อง แต่หันไปอีกที สิ่งที่ผมเห็น จำติดตาจนทุกวันนี้ คือผู้หญิงคนนั้นใช้มือ กับเท้า

คลานมาทางผมอย่างเร็ว เร็วแบบผิดปกติ ไม่ใช่อะไรที่คนเราจะทำได้น่ะครับ ผมพุ่งตัวเข้าไปในห้อง และก็ล็อคประตูกระจก พร้อมปิดม่านเอาไว้.. ตอนเข้ามานั้น ใจผมเต้นแรง เข่าทรุดเลยครับ นั่งสวดมนอยู่ข้างๆ เตียง.. แล้วสักพัก ก็มีเสียงทุบประตูกระจกดัง ‘ปึ้ง ปึ้ง ปึ้ง ปึ้ง..’ หลายครั้งมาก ผมทำอะไรไม่ถูก มันงงไปหมด จนรู้สึกตัวอีกที ก็สะดุ้งตัวตื่นขึ้นมาบนเตียง พร้อมกับเหงื่อท่วมตัว..

แค่ฝันร้ายนั่นเอง.. จากนั้นผมค่อยๆ ล้มตัวลงเตียง แล้วนอนต่อครับ..

เช้าวันต่อมา ผมตื่นขึ้นมาหามือถือ จะเล่นเฟสบุ๊คยามเช้า แต่หาเท่าไหร่ ก็หาไม่เจอ ผมเลยเดินไปที่ระเบียง พอเปิดม่านออกเท่านั้นแหละครับ รอยมือเต็มประตูกระจกไปหมดเลย! และอีกอย่างมือถือของผม ก็วางอยู่ข้างนอกด้วย! ผมเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนฟัง พวกผมเลยตัดสินใจ เช็คเอาท์ออกเลย.. ระหว่างทางกลับ ก็แวะกินข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เลยถามป้าเจ้าของร้านข้าว ว่าที่นี่มันเคยมีเรื่องอะไรรึเปล่า ป้าแกได้ฟังก็ตกใจ และบอกว่า

เมื่อ 2-3 เดือนก่อน มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนนึง เป็นผู้หญิง ชอบออกมาเล่นน้ำตอนกลางคืน แล้วมีวันนึงน้ำขึ้นสูง และคลื่นลมแรงมาก แต่เธอก็ยังออกไปเล่น จนคลื่นซัดเธอไปกระแทกโขดหิน จมหายไป.. พอ 3 วันต่อมา ศพเธอก็มาเกยขึ้นชายหาด ตรงบ้านพักของพวกผมเลย บ้านหลังนั้นเลยปล่อยให้เช่าแบบถูกๆ ..หลังจากกลับไปถึงบ้าน พวกผมก็ทำบุญไปไห้เค้า แต่ก็ไม่รู้นะ ว่าเค้าจะได้รับรึปล่าว..

Story by คุณเบล