ออกตรวจโรงแรมใหม่

เรื่องนี้ส่งมาจากคุณอิทธิพล วงศ์มูล ครับ คุณอิทธิพลเล่าว่า.. สวัสดีครับแอดมิน พอดีเห็นแอดโพสต์เรื่องเกี่ยวกับโรงแรม ผมเลยมีประสบการณ์อยากเล่าให้อ่านครับ.. เรื่องนี้ผมได้ฟังมาจากเพื่อนร่วมงานอีกที เหตุเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ก่อนจะเป็นพื้นที่ไว้สร้างโรงแรม ที่ตรงนั้นเคยเป็นหน้าผา คนพื้นที่เล่าว่าเมื่อก่อนเป็นป่ารก เขามักจะเอาไว้ใช้เป็นที่อำพราง หรือเอาศพไปทิ้งตรงนั้น เป็นเรื่องเล่าต่อๆ กันมา จริงเท็จยังไงก็ไม่อาจทราบได้

พอโรงแรมนี้สร้างได้ 80% พร้อมจะขายให้แขกเข้าอยู่แล้ว ทุกๆ เย็น หัวหน้าช่างของโรงแรมก็จะต้องทำการสำรวจตรวจเช็คบริเวณต่างๆ โดยรอบ เพื่อตรวจตราความเรียบร้อย.. เย็นวันหนึ่ง หัวหน้าช่างแกขับรถกอล์ฟพาลูกน้องไปด้วย 2 คน ไปถึงโซนหนึ่งซึ่งเป็นเส้นทางผาเลียบทะเลยาวไปประมาณ 500 เมตร พอไปได้ประมาณ 100 เมตร ก็เห็นหมาสีดำตัวใหญ่ 2 ตัว สูงประมาณเอวได้ วิ่งนำหน้าตัดสลับไปมา

หัวหน้าช่าง และช่างอีก 2 คนก็ตกใจ ว่าบนหน้าผาแบบนี้ หมาที่ไหนมาวิ่งกัน ทีแรกนึกว่าเป็นของคนงานก่อสร้าง แต่แคมป์คนงานก็อยู่อีกฟากของภูเขา พอขับตามหมาไปจนจะถึงท้ายโซน หมาดำทั้ง 2 ตัวก็วิ่งเข้าไปในต้นไม้หายวับไปกับตาทั้ง คน ย้ำว่าวิ่งเข้าไปในต้นไม้เลยนะครับ

ดูเวลาประมาณทุ่มนิดๆ ช่วงเดือนพฤศจิกายนคือมันมืดแล้ว ทั้ง 3 คนก็คุยกันว่า ‘ถ้าเป็นทางอีสาน แบบนี้เขาเรียกว่าผีปอบในร่างหมา..’ อีกคนก็ทักท้วงว่า ‘แต่วันนี้วันพระ เขาปล่อยของหรือเปล่า?’ พอพูดจบทุกคนก็นิ่ง แล้วขณะที่กำลังจะกลับรถกอล์ฟเพื่อขับออกมา จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงหมาเห่า และเสียงเล็บที่วิ่งบนพื้นปูนดัง ‘แกกๆๆๆๆ’ ดังอยู่รอบๆ ตัวรถตลอดเวลา แต่ไม่มีหมา มีแต่เสียง!? ทั้ง 3 คนก็ตกใจรีบขับรถออกมา พอออกมาได้ 50 เมตร หัวหน้าช่างแกเผอิญไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้าไปในห้องที่ยังไม่เปิดใช้งาน

แกก็หยุดรถแล้วก็ถามว่า ‘เมื่อกี้พวกมึงเห็นคนเดินเข้าห้องนั้นหรือเปล่า?’ ช่างทั้งคู่บอกเห็น คือทุกคนเห็น แต่ก็นึกได้ว่าแผนกแม่บ้านไม่มีกะรอบเย็นแบบนี้ เลยตัดสินใจขับรถไปจอดหน้าห้องนั้น เพื่อเข้าไปตามผู้หญิงคนนั้น เพราะว่ามันเริ่มจะดึกแล้ว ตอนนั้นเสียงเล็บเท้าหมา 2 ตัวก็ยังวนๆ อยู่ห่างๆ ทั้ง 3 คนจึงตัดสินใจลงไปดูในห้องนั้นด้วยกัน

พอเปิดประตูเดินเข้าไป ก็เจอรอยเท้าที่พื้น (พื้นมีฝุ่นเยอะ) แต่กลับไม่มีคนอยู่? ตรงระเบียงก็กระโดดออกไปไม่ได้แน่ๆ เพราะสูงจากพื้นดินประมาณ 10 เมตรได้เลย ทั้ง 3 คนถึงกับหน้าเสีย ไม่รู้จะทำยังไง ก็รีบออกมาจากตรงนั้นแล้วรีบกลับออฟฟิศ สรุปเป็นไข้จับกันไป.. นับแต่นั้นมา หัวหน้าช่างก็ไม่กล้าออกไปไหนหลัง 6 โมงเย็นอีกเลย ถ้าไปก็จะยกขบวนไปกันแบบ 5-6 คนเลย ปัจจุบันหัวหน้าช่างคนนี้ได้ลาออกไปแล้วครับ เรื่องราวอาจจะไม่ได้น่ากลัวสำหรับใครๆ แต่นี่เป็นเรื่องจริงที่เจอพร้อมๆ กัน 3 คนเลยทีเดียวครับ

Story by คุณอิทธิพล วงศ์มูล

ขอขอบคุณ : THEHOUSE