ผู้หญิงบนสะพาน

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวผมโดยตรงเลยครับ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณปีที่เเล้วครับ โดยผมชอบออกไปบ้านเพื่อนบ่อยๆเเล้วจะกลับดึกๆประมาณ 3-4ทุ่ม เดินกลับบ้างไม่ไกลนักถ้ามันดึกจริงๆก็ต้องเดินกลับ ให้เพื่อนไปส่งบ้าง หรือให้พ่อออกมารับ จนมาวันนึงมีผู้หญิงมีผู้หญิงตกน้ำเเล้วว่ายน้ำไม่เป็นหรืออะไรนี้เเหละไม่เเน่ใจตาย เเล้วศพลอยมาติดผักตบชวาใต้สะพานที่ผมต้องข้ามทุกวันพอดี

ขอบอกสถานที่ก่อนนะครับ สะพานตรงนั้นจะอยู่ด้านหลังวัดครับเเต่จะไม่ได้อยู่ในตัววัด คือมีถนนล้อมรอบวัดเเล้วข้างหลังเป็นสะพานข้ามเเม่น้ำคือถ้าจะไปบ้านผมก็มีสองทาง เเต่อีกทางไกลมากต้องออกไปถนนใหญ่เเทบจะอ้อมโลก มาต่อครับ เเล้วบ้านเพื่อนผมจะอยู่ห่างจากวัดมานิดนึงครับเเล้วหลังจากมีศพลอยมาติด หลายๆคนที่ใช้สะพานตอนกลางคืนก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นผู้หญิงมานั่งร้องไห้บ้าง มีคนร้องให้ช่วย หมาหอน เหมือนมีคนตามมาบ้าง เเต่ผมที่ใช้สะพานเเทบทุกวันก็ไม่เห็นเจออะไร

จนเรื่องเล่าก็มีมาเรื่อยๆจนวันนึงผมก็ไปบ้านเพื่อนปกติครับช่วงนั้นที่ข้ามสะพานขาไป เป็นเวลาประมาณ 6โมง เกือบๆทุ่ม ปกติจะมีกลุ่มพี่ๆมานั่งกันที่ศาลาตรงตีนสะพานครับเเต่ที่ไม่ปกติคือ พี่เอ กับ พี่บี(นามสมมุติ)มานั่งสูบบุหรี่กันบนสะพาน เเละมีผู้หญิงคนนึงเห็นข้างหลังก็เเต่งตัววัยรุ่นๆหน่อยก็เลยคิดว่าเป็นเเฟนใหม่พี่เอหรือพี่บีก็เลยเเซวสักหน่อย ตอนอยู่บนรถเพื่อนพี่สองคนก็ทำหน้างง พอมาถึงบ้านเพื่อนผมต้องไปส่งพ่อที่ทำงานก็ต้องผ่านสะพานนั้นก็เลยขอติดไปด้วย จะไปคุยกับพี่ๆไม่อยากอยู่บ้านเพื่อนคนเดียวรอเพื่อนส่งพ่อมันเสร็จเเล้วกลับมารับ ผมก็ลงตรงสะพานครับ

เเต่ผู้หญิงคนนั้นหายไปเเล้วครับ ผมก็งงว่าหายไปไหนผมก็เลยเเซวๆว่าเเล้วน้องคนนั้นอะ พี่ทั้งสองก็ทำหน้างงบอก อะไรของ ผมก็งงเเต่ไม่ได้พูดอะไรก็นั่งๆคุยไปจนเพื่อนผมกลับมารับก็เข้าบ้านมัน เเล้วก็มาถามว่าเห็นผู้หญิงที่อยู่กับพี่เอพี่บีป่าววะ เพื่อนผมก็บอกผู้หญิงไหนของ หล่อนป่าว ผมก็งงๆว่าตาฝาดหรือไร ก็อยู่บ้านเพื่อนไปจนประมาณ 4ทุ่มเพื่อนก็บอกจะเดินไปส่งเพราะมันจะออกไปซื้อของกินพอดี ก็เลยเดินเลยไปส่งหน่อยเเล้วค่อยย้อนกลับมาซื้อก๊วยเตี๋ยว ก็เดินๆคุยกันไปครับเเต่ต้องหยุดคุยเพราะอยู่ๆหมาก็หอนครับ หอนเเบบไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยน่ากลัวมากพร้อมใจกันหอนเลย สักพักก็มีผู้หญิงเดินตามหลังมาจากอีกฝั่งของสะพาน

โดยมีถนนบนสะพานขั้นกลางผมกับเพื่อนตัวสั่นมาก ไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นมาจากไหนทั้งๆที่ตอนเดินขึ้นสะพานก็ไม่มีคนตามหลังมา เสื้อผ้าก็คือชุดของผู้หญิงที่ผมเห็นบนสะพานเลยครับเเต่ตอนนี้ชุดเธอเปียกไปหมด เดินมาได้กลางสะพานเพื่อนผมบอกว่ากูไปเเล้วนะเเล้วมันก็วิ่งกลับไปเเบบเวลาตอนนั้นมันไวมากครับเเปปเดียวเท่านั้นคิดไรไม่ออกเลยครับ สักพักมีเสียงมาจากอีกฝั่งเเต่ผมไม่กล้าหันเอาเเต่เดินเสียงบอกว่า ฉันหนาวเสียงเบานะเต่ได้ยินมาถึงตรงนี้เลยเหมือนเสียงกระซิบ ผมทำไรไม่ถูกกลัวมากน้ำตาไหลผู้หญิงคนนั่นไม่รู้ว่าเดินตามมามั้ยผมตั้งใจเดินให้ไวเเต่เหมือนเวลามันนานมาก

จนจะถึงปลายสะพานผู้หญิงคนนั้นกรี๊ดผมหันไปดูเเบบตกใจมากครับ ผู้หญิงคนนั้นหายไปไหนก็ไม่รู้ครับเเต่มีเสียงกระซิบข้างหูบอกว่า ฉันหนาวช่วยฉันด้วย ทันทีที่ผมได้ยินคือไม่รู้อะไรเเล้วครับกลัวจนใจเต้นเเรงมากรู้สึกได้เลยผมจึงวิ่งครับวิ่ง วิ่งรู้สึกว่าตอนนั้นมันไม่เหนื่อยมันไวมากก็ถึงบ้านครับพ่อถามว่าเป็นไรวิ่งร้องห่มร้องไห้ก็เล่าให้เค้าฟังครับ เเล้วหลังจากนั้นก็นานๆทีจะไปบ้านเพื่อนครับเเล้วจะให้พ่อออกมารับตลอดเพราะกลัวครับ