519 ที่ภูเก็ต

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่จ.ภูเก็ตเมื่อ 6-7 ปีที่ผ่านมา (นับจากวันที่เล่า) ตอนนั้นคุณเอ็มและเพื่อนก็นัดกันไปเที่ยวที่ภูเก็ต กะว่าจะไปเที่ยวซัก 2-3 วัน และก็ได้เปิดห้องที่โรงแรมนึงใจกลางเมืองภูเก็ต เป็นโรงแรมประมาณ 3 ดาว คุณเอ็มกับเพื่อนก็เปิดห้องกันคนละห้อง ได้ห้องมาคือห้อง 518 กับ 519 ที่ต้องเปิด 2 ห้องเพราะทั้งคุณเอ็มและเพื่อนต่างก็พาแฟนไปด้วย

พอได้ห้องแล้วก็ออกไปเที่ยวเกาะ ไปเที่ยวหาด ไปว่ายน้ำทั้งวัน พอตกกลางคืนก็กะว่าจะออกไปหาไรกินกัน แต่ว่าเพื่อนของคุณเอ็มที่ชื่อว่า แอ๊ะ เขารู้สึกว่าเขาไม่ค่อยสบาย ปวดหัว ตากแดดมาทั้งวันละ แล้วแอ๊ะก็บอกว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยไปเที่ยวละกัน เดี๋ยวคืนนี้ขอพักก่อน ส่วนที่เหลือถ้าจะไปเที่ยวก็ไป แล้วก็เอากุญแจฝากไว้ข้างล่าง

หลังจากนั้นคุณเอ็ม แฟนคุณเอ็ม และแฟนของแอ๊ะ ก็ออกไปเที่ยว จนเวลาประมาณตี 2 แอ๊ะก็โทรมาหาคุณเอ็ม บอกว่า อย่าแกล้งกันนะ คุณเอ็มก็งง แกล้งอะไร แอ๊ะก็บอกว่า เคาะประตูไง คุณเอ็มก็บอกว่า อยู่ในผับเนี่ย จะไปแกล้งได้ไง พอตี 4 พวกคุณเอ็มก็กลับไปที่โรงแรม

พอมาถึงห้องก็เห็นเพื่อนล้มหัวฟาดพื้นหมดสติอยู่ในห้อง ตอนนั้นคุณเอ็มก็ตกใจก็เรียกรีเซปชั่นให้ติดต่อรถพยาบาลให้หน่อย แล้วก็พาไปพักที่โรงพยาบาล พอตอนเช้า แอ๊ะก็ฟื้นขึ้นมา ก็ร้องไห้ คุณเอ็มก็ถามว่าเป็นอะไร เล่าให้ฟังหน่อยแล้วอะไรเนี่ย ไปยืนบนเก้าอี้แล้วเก้าอี้มันล้มตกลงมา แล้วก็ไปถอดโคมไฟทำไม

แอ๊ะก็เลยเล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนตอนที่คุณเอ็ม แฟนคุณเอ็ม และแฟนของแอ๊ะไปเที่ยว หลังจากที่แอ๊ะอาบน้ำเสร็จ ก็รู้สึกว่ามีคนมาเคาะประตู ก๊อกๆๆ 3 ครั้ง แอ๊ะนั้นพักอยู่ห้อง 519 ซึ่งเป็นห้องริมสุด พอแอ๊ะได้ยินคนเคาะประตูแอ๊ะก็รีบเช็ดตัว เดินออกไปเปิดประตูก็ไม่มีใครยื่นหัวออกไปดู ด้านซ้ายเป็นผนัง ด้านขวาก็จะเป็น floor ยาวๆ

แต่ก็ไม่มีใคร แอ๊ะก็เลยปิดประตูคิดว่าเขาคงเคาะผิดห้อง แอ๊ะก็กลับไปใส่กางเกงนอน นั่งบนเตียง พอเริ่มจะนอน ก็ได้ยินเสียงเคาะอีก ก๊อกๆๆ แอ๊ะก็เดินไปเปิดเหมือนเดิม แต่ก็ไม่มีใครเหมือนเดิม แอ๊ะก็คิดว่าคงเป็นคุณเอ็มที่กลับมาแล้ว แล้วก็แกล้งเคาะ และวิ่งเข้าห้อง

ผ่านไปซักพัก แอ๊ะก็ได้ยินเสียงเคาะประตูอีก แอ๊ะก็โทรหาคุณเอ็มว่าแกล้งหรือเปล่า คุณเอ็มก็บอกว่า เนี่ยฟังดิ เพลงอยู่ในผับ จะไปแกล้งยังไง แอ๊ะก็ยังคิดว่าอาจจะเป็นคนที่มาเปิดห้องนอนแล้วามาเคาะแกล้งก็เป็นไปได้ ผ่านไปซักพักก็มาเคาะประตูอีกแอ๊ะก็เริ่มโมโหละ ก็เลยโทรไปหาโอเปอเรเตอร์บอกว่า มีคนมาเคาะประตูนะครับ ไม่รู้ว่าใคร

ผมเปิดไปก็ไม่มีใคร ไม่รู้ว่าคนมาแกล้งหรือเปล่า น้องพนักงานช่วยขึ้นมาดูหน่อย เขาก็บอกว่า เดี๋ยวจะดูให้ ผ่านไปชั่วโมงนึง โอเปอเรเตอร์ก็โทรกลับมาหาแอ๊ะบอกว่า หนูให้รปภ.ขึ้นมารอหน้าลิฟท์แล้ว ยืนอยู่หน้าลิฟท์มองไปตรงทางเดินก็ไม่เห็นมีใคร ถ้ามีอะไรก็โทรแจ้งอีกทีละกัน

หลังจากที่วางสายไป อีกซักพักก็มีเสียงเคาะประตูอีก ตอนนี้แอ๊ะเริ่มโมโหละ แอ๊ะก็เลยถอดโคมไฟที่เป็นไม้ตรงหัวเตียงออก เอาไฟออก จะเอาไม้ แล้วก็เอาเก้าอี้ที่อยู่หน้ากระจก เอาไปวางติดประตูหน้าห้อง แล้วแอ๊ะก็ยืนบนเก้าอี้ถือไม้นั้น บนประตูห้องก็จะมีพัดลมดูดอากาศ แอ๊ะก็ดึงเชือกเพื่อให้พัดลมดูดอากาศหยุด เพื่อที่จะแอบดูตรงช่องพัดลมว่าเป็นใคร แอ๊ะก็ยืนดูอยู่พักนึงก็มีลมที่มีกลิ่นลอยเข้าจมูก เป็นกลิ่นสาปเหมือนกับคนไม่อาบน้ำกลิ่นแรงมาก ด้วยกลิ่นที่มันเหม็นมาก แอ๊ะก็เกือบจะไม่ไหว แต่ก็ยังอยากจะดูว่าเป็นใคร

ซักพักแอ๊ะก็มองไปสุดทางด้านขวา แอ๊ะก็เห็นเป็นผู้หญิงใส่ชุดสีดำแขนสั้น กางเกงขายาว ผมยาว ซึ่งผู้หญิงคนนั้นค่อยๆคลานเข้ามา ตอนนั้นแอ๊ะก็คิดว่าใครมันมาคลานอะไรตรงนี้ แล้วเล็บที่โดนกลับพรหมก็ดัง แกร้กๆ แกร้กๆ คลานมาตั้งแต่สุดทางมาเรื่อยๆ โดยตลอดทางผู้หญิงคนนั้นไม่ได้เงยหน้าขึ้นมาเลย ผมก็ยาวตกลงไปโดนพื้น

พอเขาคลานมาถึงหน้าห้องของแอ๊ะ แล้วก็เป็นผู้หญิงคนที่คลานเนี่ยแหละที่เคาะห้องของแอ๊ะ ก๊อกๆๆ ตอนนั้นแอ๊ะเหมือนจะหยุดหายใจ พอเคาะเสร็จเขาก็คลานต่อไปอีก แต่เลยจากห้องของแอ๊ะไปแล้วก็จะเป็นกำแพง เธอก็เลี้ยวกลับมาที่มาห้องของแอ๊ะอีกครั้งนึง แล้วก็เคาะประตูอีก ก๊อกๆๆ แอ๊ะก็ยืนดูอยู่ แล้วทันใดนั้น ผู้หญิงคนนี้ก็เงยหน้าขึ้นมาดูแอ๊ะที่ช่องลม แล้วสิ่งที่แอ๊ะเห็นคือ ช่วงปากกับคางหายไป จะมีก็แค่จมูกกับตาขึ้นไป ลิ้นก็ไปอยู่ที่ตรงลำคอ เลือดเต็มช่วงคอไปหมดเลย พอแอ๊ะเห็นก็หมดสติไปเลย พอตอนเช้าแอ๊ะก็รู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว

หลังจากนั้น คุณเอ็มก็เลยพาแอ๊ะไปวัด หลวงพ่อก็ให้น้ำมนต์มา และด้วยความที่ คุณเอ็มและแอ๊ะอยากรู้ ก็เลยกลับมา Check Out พอไปถามพนักงานเขาก็บอกไม่รู้ ไม่มี ไม่เคยเห็น ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่พนักงานจะไม่บอกอะไรอยู่แล้ว คุณเอ็มก็ไปเจอลุงคนสวนคนนึงที่ตัดต้นไม้อยู่ คุณเอ็มก็ถามว่ามีวิญญาณผู้หญิงอะไรหรือเปล่า ลุงคนสวนก็เดินหนีไปเลย ไม่พูดอะไร คุณเอ็มและเพื่อนก็ยังคงคาใจ จนกลุ่มคุณเอ็มได้ออกไปหาอะไรกินด้านหน้าโรงแรม เจ้าของร้านก็เป็นคนอายุมากแล้ว พอเขามาเสิร์ฟ คุณเอ็มก็เลยถามจึงได้รู้เรื่องราว

เจ้าของร้านก็บอกว่า อ๋อ ก่อนหน้านี้ก็มีคนเคยโดนมาเหมือนกัน นี่เพิ่งมาโดนเหมือนกันหรอ เจ้าของร้านก็เล่าต่อว่า เมื่อก่อน แต่ไม่รู้ว่าห้องไหน รู้แค่ว่าอยู่ชั้น 5 แอ๊ะก็พูดสวนไปว่า ผมพักอยู่ห้อง 519 เจ้าของร้านก็บอกว่า สงสัยห้องนั้นแหละ เมื่อก่อนนี้มีผู้ชายไปติดนักร้อง แล้วก็พานักร้องมาเปิดห้อง มาบ่อย แล้วก็เกิดมีปากเสียงกัน วันนั้นผู้ชายก็เมาแล้วเกิดบันดาลโทสะวิ่งออกจากห้องไปที่ตู้ Fire Hose ที่เป็นตู้เก็บเครื่องมืออุปกรณ์ดับเพลิง

ซึ่งข้างในก็จะมีขวานอยู่ข้างใน ผู้ชายก็เลยหยิบขวานเอามาจามที่ปากของผู้หญิงตอนที่ผู้หญิงคนนั้นหลับอยู่ แล้วผู้ชายคนนั้นก็หนีไป จนตอนเช้าแม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดก็มาเจอ วันที่เอาศพลงมา เจ้าของร้านก็ไปมุงดูอยู่ด้วย แล้วคนแถวนั้นก็จะรู้กันทั้งนั้น ซึ่งโรงแรมนี้จะอยู่บริเวณในเมือง ติดกับวัดๆนึง และมีปั้มน้ำมันอยู่ใกล้ๆ เรื่องราวทั้งหมดก็มีประมาณนี้ครับ