บ้านร้างประมาณ15 ปีข้างบ้านผม อยู่ๆก็พบเจอสิ่งผิดปกติ

ขอเล่าก่อนว่า ข้างบ้านเป็นยังไง ข้างบ้านผมเป็นบ้านร้างตั้งแต่ผมย้ายมาอยู่แถว ๆ นี้เมื่อประมาณ 15 ปีก่อน ซึ่งร้างมาก่อนหน้านั้นอีก กี่ปีก็ไม่รู้เหมือนกัน ก่อนหน้าก็พยายามไม่ได้ไปสนใจมากเท่าไหร่ครับ มีเสียงแปลก ๆ บ้างเป็นบางวัน ในตอนที่ไปอยู่ช่วงแรก ๆ ก็อยุ่มาเรื่อย ๆ ตามปกติ แต่ช่วงหลัง ๆ จะไม่ค่อยมีเลย เงียบแบบเงียบมาก คือ ไม่มีอะไรเลยจริง ๆ จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เกิดเรื่องปะหลาดขึ้น

น้องผม (ลูกพี่ลูกน้องไม่สนิทกันเท่าไหร่ อายุประมาณ 16 ปี) ไปเล่าให้พ่อน้องฟัง แล้วก็เอามาบอกต่อกันในบ้าน วันนึงน้องกลับมาดึกแล้วได้นั่งคุยโทรศัพท์อยู่หน้าบ้าน (ตรงกลางระหว่างบ้านผมกับบ้านร้างนี่แหละ) ตอนนั้นเป็นเวลาเที่ยงคืน น้องบอกว่า เจอคนแก่ผมยาว เห็นแค่ครึ่งตัว (จากในความมืด) ยืนเกาะประตูลูกกรง แล้วเรียก แบบเบา ๆ ฟังไม่ได้ศัพท์ น้องผมก็ตกใจ แล้วรีบเข้าบ้านเลย

ส่วนผม ยังไม่ได้รู้เรื่องนี้เลย แต่ว่าเพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้ามกับบ้านร้าง ทำตัวผิดปกติไป ป้าบ้านตรงข้ามแกถือโทรศัพท์มือถือ พนมมือไหว้ไปที่บ้านร้าง ปากท่องอะไรสักอย่าง (ผมไม่ได้ยิน) ซึ่งมันแปลกมาก ปกติ เขาไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน บ้านคนจีนด้วย (บ้านผมเองก็ไม่ถูกกับบ้านป้าแกเท่าไหร่ ก็เลยไม่ได้ถามเรื่องนี้ตรง ๆ ว่าแกทำไปทำไม)

แล้วก็ได้ทราบเรื่องวันนี้เอง ซึ่งมันก็ลงตัวพอดีกับเวลาที่น้องเจอเหตุการณ์นั้น กับอาการแปลก ๆ ของบ้านฝั่งตรงข้าม แล้วมีอยู่คืนนึงเหมือนกันที่ผมได้ยินเสียงที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนในชีวิต (อธิบายไม่ถูกเหมือนกันครับว่าเป็นเสียงยังไง) ซึ่งตอนนั้นผมว่ามันผิดปกติเอามาก ๆ แต่ด้วยความที่นอนอยู่ ก็เลยพยายามจะไม่สนใจเสียงอะไรพวกนี้ น่าจะดีกับชิวิตมากกว่า พอเอาเรื่องพวกนี้มาประกอบกัน ตอนนี้ค่อนข้างจิตตกพอประมาณเลยครับ เกี่ยวกับเรื่อง ผี เรื่องวิญญาณนี่ปกติก็ไม่ค่อยอยากจะเชื่อหรอก ปกติเป็นคนที่แข็งกับเรื่องพวกนี้ ไม่ค่อยมองเห็นอะไรแบบนี้ แม้ก็เคยเห็นแบบแว่บ ๆ อยู่บ้าง

คิดตามหลักเหตุผล ใครกันจะเข้าไปในบ้านร้าง ที่ล็อคไว้ กลางดึกเวลาเที่ยงคืน เพียงเพื่ออยากจะแกล้งคน มันจะมีบ้างไหม เป็นไปได้ไหม ผมคิดยังไงก็ไม่น่ามีใครบ้าพอจะทำแบบนั้น ถ้าเป็นวิญญาณจริง ๆ ทำไมพึ่งเจอครั้งแรกแบบจัง ๆ ทำไมอยู่ ๆ ถึงโผล่มา ต้องการอะไรกัน ?

ปล.จากที่รู้มา บ้านร้างข้าง ๆ เจ้าของเก่าคดีพัวพันกับยาเสพติด หนีคดีไปอยู่ที่อื่น และขายบ้านนี้ให้เจ้าของคนปัจจุบัน (ที่ทำธุรกิจบ้านเช่า) มีนาน ๆ ครั้งที่เจ้าของบ้านคนปัจจุบันส่งคนมาดูแลบ้านบ้าง เช่น ตัดต้นโพธิ์กลางบ้าน ทำความสะอาดภายในไม่ให้ต้นไม้งอกจนกลืนบ้าน ประกาศขายหรือเช่า แต่ก็ไม่เคยมีใครกล้ามาอยู่เลยสักคน ไม่แน่ใจว่าจะมีเรื่องมากกว่านี้ไหมครับ รู้แค่นี้จริง ๆ เกี่ยวกับบ้านหลังนี้
ปล2.เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงนะครับ ไม่ใช่เรื่องแต่งแต่อย่างใด

พิกัดนะครับ(ไม่ใช่ปัจจุบันนะ) https://www.google.co.th/maps/@13.6692902,100.4830725,3a,75y,183.05h,92.3t/data=!3m6!1e1!3m4!1s9o5mu6XmhygvvL6tZSoSSg!2e0!7i13312!8i6656

ลืมเล่าเรื่องเมื่อวาน เมื่อวาน วันที่ 20 ตอนเช้าประมาณ 6-7 โมง ผมตื่นขึ้นมาแล้วล่ะ แต่เผลอหลับไปรอบนึง ฝันว่าตัวเองนั่งเล่นเกมอยู่ แล้วจอคอมดับ ภาพในจอเห็นเป็นเงาดำ ๆ เหมือนผู้หญิง แล้วก็สภาพคนโดนผีอำครับ เหมือนไปโผล่อีกโลกนึง ขยับตัวไม่ได้ แล้วได้ยินเสียงในหัวด้วยดังมาก ๆ จำไม่ได้เหมือนกันว่า พูดว่าอะไร แต่ผมเป็นคนที่แบบไม่ชอบเสียงดัง ๆ ครับ พอได้ยิน คือ จะโมโหมาก ก็เลย ตะโกนกลับไปว่า อย่ามายุ่งกับgu ง้างขาจะเตะผีด้วย แล้วอาการผีอำก็คลายใน 2 วิ แล้วตื่นทันทีเลยครับ (อันนี้พูดจริงนะครับ ลองนึกสภาพผู้ชายวัย 30 แล้วช่วงวัยรุ่นเคยเกเรมาก่อน โดนผีหลอก 5555+) อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจนะว่าเป็นแบบนี้เพราะอาการจิตตกไปเองไหม แต่ปกติก็ไม่ค่อยเจออะไรแบบนี้ เอาเป็นว่าเล่าให้ฟังเพราะมันดูแปลก ๆ จากนั้นก็พยายามหาข้อมูล คิดว่าเกิดอะไรขึ้นครับ เท่าที่เวลาจะมี

จะเล่าในส่วนของ ข้อมูลที่ไปหามานะครับ หลังจากคิดเอาทุกอย่างมาเชื่อมโยงกลับผมว่ามันน่ากลัวกว่าเดิมอีก
– บ้านนี้ร้างมาประมาณ 20 ปี (ครอบครัวผมย้ายมาอยู่แถวนี้ประมาณ 16 ปีก่อน)
– ต้นโพธิ์ขึ้นกลางบ้าน สูงมาก เลย 3 ชั้น โดนตัดทิ้งไปประมาณ 1-2 ปีแล้ว (ทราบมาว่า ต้นโพธิ์ถ้าเทวดาไม่มาอยู่ พวกสัมภะเวสีจะชอบมาอยู่) ตอนนี้ยังเหลือตอไหม ผมก็ไม่แน่ใจ
– นาน ๆ เจ้าของบ้านจะส่งคนมาเครียร์ต้นไม้ หรือ พวกเศษฝุ่นออกบ้าง ประตูทางเข้าได้รับการล็อคแน่นหนา
มันน่ากลัวมากขึ้นตรงนี้ครับ ผมจะเล่า เกี่ยวกับ “บ้านที่ผมอยู่” ให้ฟังสักนิด

เมื่อประมาณ 7-8 ปีก่อน ครอบครัวผมย้ายไปอยู่เหนือกันหมดแล้ว ทิ้งลุงผมไว้คนเดียว ในบ้าน (ส่วนผมตอนนั้นอยู่หอครับ เรียนมหาลัยอยู่) ลุงผมเป็นคนไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ อยู่บ้านไม่ทำความสะอาดบ้านเลย แถมชอบโยนเศษอาหารไว้บนพื้น ที่บ้านมีแมวโยนปลาให้แมวก็ โยนไปเรื่อย ๆ แต่ไม่เคยทำความสะอาดเลย บ้านไม่กวาดไม่ถูใด ๆ ทั้งสิ้น เรียกว่า Kort “โสโครก” เลยก็ว่าได้ ที่บ้านมี ตี้จู่เอี๊ยะ อยู่ มีมาตั้งแต่เจ้าของบ้านเก่าแล้วครับ ตอนครอบครัวอยู่ก็ดูแลอย่างดี แต่หลังจากครอบครัวผมไม่ได้อยู่และเหลือลุงเพียงคนเดียว ตี้จู่เอี๊ยะ ก็ไม่มีคนดูแล

แล้วเมื่อสัก 5-6 ปีก่อน ผมก็ต้องกลับมาอยู่บ้านนี้ีอีกครั้ง ตามคำขอของพ่อ กว่าจะเครียร์บ้านจนสะอาดนี่เสียเวลาไปนานมากครับ สภาพบ้านแย่สุด ๆ ส่วนเรื่อง ตี้จู่เอี๊ยะ ผมก็สงสัยเหมือนกันครับ ว่าควรจะทำยังไงดี ที่บ้านก็บอกอย่าเคลื่อนย้ายจะดีกว่า ให้ดูแลดี ๆ ผมไปหาข้อมูลดูก็เหมือนกับว่าเหมือน ท่านจะไม่อยู่ถ้าไม่มีคนดูแล (ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เท่าไหร่นะครับ ศาสนาพุทธแต่ไม่ค่อยเข้าวัด ไม่ค่อยรู้เรื่องผี หรือเทวดาฟ้าดินอะไรเท่าไหร่) ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมก็ไม่ได้ดูแลอะไร ตี้จู่เอี๊ยะ เลยนะ ก็ใช้ชีวิตอยู่ตามปกติไม่ได้มีอะไรรบกวน

จนกระทั่งถึงเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี่แหละ จากข้อมูลที่ผมมี ผมเริ่มเดาแล้วคิดว่า มีวิญญาณขาจรมาพัก เนื่องจากเป็นที่ ๆ เหมาะสมมาก ส่วนทำไมพึ่งมากันยังไม่แน่ใจ ที่กังวลกว่าก็ คือ แล้วถ้าเจ้าที่ ตี้จู่เอี๊ยะ ไม่อยู่ดูแลบ้านผม แล้วจะทำไงดี กลัวผีเดินเล่นไป ๆ มา ๆ บ้านก็ติดกันซะด้วย ลืมเล่าเพิ่ม บ้านผมก็ฮวงจุ้ยไม่ค่อยดีซะด้วย บ้านอับ เก่าและมืด (จากการต่อเติมบ้านแบบแปลก ๆ ของอาผมสมัยที่เขายังอยู่บ้านนี้) เลยทำให้จิตตกหนักกว่าเดิมอีก เพราะหลังจากย้ายมาอยู่บ้านนี้ก็ทำอะไรติดขัดพอสมควร ไม่เหมือนก่อนย้ายมาเลย

บ้านฮวงจุ้ยไม่ดี+เจ้าที่ไม่อยู่+วิญญาณข้างบ้าน+เรื่องแปลก ๆ ที่เกิด = จิตตกหนักมากครับ วันที่ 21 เช้านี้ไปใส่บาตรแล้วก็กรวดน้ำให้แล้วครับ บอกด้วยว่าอยู่ใครอยู่มัน อย่ามารบกวน สภาพจิตใจในตอนเช้าก็ดีขึ้นแล้ว จิตเริ่มไม่ตกละ พยายามทำจิตใจให้แข็งเหมือนเดิม พอตอนเย็นแฟนกลับมา แล้วเล่าเรื่องที่ได้ไปปรึกษากับคนที่มีความรู้ทางด้านนี้(คนรู้จัก ฟรี)

เธอคนนั้นบอกว่า เจ้าที่ยังอยู่ ไม่ได้ไปไหน วันที่มาเข้าฝันเราก็แค่มาเตือนมาบอกว่าเราอาจจะไปทำอะไรไม่ดีเข้า ซึ่งรบกวนเขา โดยทางตรงหรืออ้อม ผมก็พยายามนึก จนนึกออกได้ว่า เมื่อไม่นานมานี้ (ต้น ๆ เดือน) ได้ไปทำความสะอาดแถว ๆ จุดที่เชื่อมกันตรงหน้าบ้าน เครียร์ต้นไม้รก ๆ แล้วก็พวกเศษขยะที่คนชอบเอามาทิ้ง คือ พยายามเครียร์ให้ดีแหละครับ ให้น่ามองหน่อย เพราะมันรกเหลือเกินแล้วก็ไม่มีใครทำ แต่….มันกลับก่อให้เกิดปัญหาตามมา คือ เหมือนแมวบ้านผม และพวกหมาหรือแมวบ้านอื่น ๆ พากันไป ขี้ แถวนั้นมากขึ้น (เพราะคนที่เจอเรื่องแปลก ๆ ก็ไม่ใช่แค่บ้านผมไง บ้านอื่นก็ด้วย)

เท่าที่ผมคิดได้ คือ น่าจะเป็นเรื่องทีทำให้ เจ้าที่ไม่พอใจครับ เดี๋ยวพยายามจะหาทางแก้เรื่องนี้ดู จริง ๆ แมว ที่บ้านผมก็มีกะบะอึอยู่แล้วนะ แต่ตอนออกนอกบ้านก็ไม่รู้ไง เพราะไม่ได้เลี้ยงแบบปิด ตี้จู่เอี๊ยะ ผมจะเริ่มดูแลแล้วครับ ท่านจะได้ช่วยดูแลให้ โดยรวมตอนนี้ก็เหมือนมองเห็นอะไรเป็นรูปเป็นร่างขึ้น พยายามจะแก้ทุกอย่างให้ดีขึ้นครับ

ขอขอบคุณ : https://pantip.com/topic/36358847