เจอดีจนเกือบต_า_ย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นแถวๆลาดพร้าว ซอย80

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่แถวๆลาดพร้าว ซอยแปดสิบ เมื่อประมาณสองปีที่แล้ว คุณชัยทำอาชีพขับรถ Taxi ช่วงพลัดแรก คุณชัยจะจอดรถที่หน้ารัชดาทุกวัน เพื่อรอรับผู้โดยสาร วันนั้นมีชาวต่างชาติมาสองคน และให้ไปส่งที่อพาร์ทเม้นท์หนึ่งที่ลาดพร้าว ซอยแปดสิบ

จนใกล้จะถึงอพาร์ทเม้นท์ มี Taxi เปิดไฟว่างคันนึง แซงรถของคุณชัยไปอยู่ด้านหน้า แล้วมีผู้หญิงข้างทางกำลังโบกมือเรียกให้คุณชัยจอด ทั้งๆที่ Taxi คันข้างหน้าก็เปิดไฟว่างอยู่ คุณชัยก็เอะใจว่าทำไมถึงมาโบกรถคันนี้ ทั้งๆที่มีผู้โดยสารอยู่แล้ว จึงได้ขับชะลอๆแล้วมองดูผู้หญิงคนนั้น สักพักผู้หญิงคนนั้นก็เดินหายเข้าไปในต้นโพธิ์ที่อยู่ข้างถนน คุณชัยตกใจมาก แต่ก็เกิดความสงสัย หลังจากที่ไปส่งผู้โดยสารเสร็จแล้ว ก็ได้ขับรถกลับมาที่ต้นโพธิ์

คุณชัยลงจากรถแล้วพูดขึ้นว่า “ไหนออกมาให้ดูอีกทีสิ อยากจะเห็น” แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น คุณชัยก็เลยพูดต่อว่า “ไม่แน่จริงนี่หว่า ไม่กลัวหรอก”หลังจากพูดจบ คุณชัยรู้สึกเหมือนมีลมพุ่งเข้ามาชนที่หน้าอกอย่างจัง จนเซถอยหลัง คุณชัยคิดว่าคงโดนเข้าแล้ว แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แล้วก็กลับเข้ารถ

จนมาอีกวันหนึ่ง คุณชัยขับรถไม่ได้ เหมือนมีคนมาบีบที่หัวใจจนทำอะไรไม่ได้ เวลานอน บางครั้งก็รู้สึกชัก คุณชัยเป็นแบบนี้อยู่เดือนนึง ก็กลับเป็นปกติ มีอยู่วันนึง เพื่อนของคุณชัยไปเที่ยวพัทยา จึงได้เอารถมาให้คุณชัยควงกะ คุณชัยก็ขับรถหาลูกค้า จนไปถึงหลังราชภัฏจันทรเกษม หางตาของคุณชัยก็เห็นผู้หญิงคนที่หายเข้าไปในต้นโพธิ์ มานั่งหน้ารถกับคุณชัย แล้วแว๊บเดียวก็หายไป คุณชัยคิดว่านี่มันกลางวันแสกๆนะ พอขับรถไปได้สักพัก ผู้หญิงคนนั้นก็วิ่งเข้ามาตัดหน้ารถ จนคุณชัยชนเข้าอย่างจัง จึงรีบเปิดประตูลงมาดู

ปรากฏว่าไม่เจออะไรเลย คุณชัยรู้สึกใจหวิวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และเริ่มกลัวขึ้นมาจับใจ จึงรีบขับรถเข้าวัด พอไปถึง หลวงพ่อบอกให้คุณชัยรีบถอดเสื้อออก แล้วหยิบขันน้ำมนต์มาสาดใส่ตัวของคุณชัยทันที ทั้งๆที่ยังไม่ได้พูดอะไรกันเลย จากนั้นหลวงพ่อก็สวดบังสุกุลเป็น บังสุกุลตายให้ แล้วหลวงพ่อก็บอกว่า “ถ้าไม่ดีขึ้น ให้มาหาหลวงพ่ออีกนะ เอ็งอะ อยากลองดีใช่มั้ย เอ็งได้เจอแล้วเป็นไง น้อยคนนะ ที่จะอยู่รอดได้ เพราะวันเดือนปีเกิดเอ็งแข็ง”

หลังจากนั้นคุณชัยก็หายเป็นปกติ จนมีอยู่คืนนึง คุณชัยลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำ เห็นผู้หญิงคนนั้นมายืนอยู่ที่หลังคอนโด มองหน้าคุณชัยด้วยความอาฆาต คุณชัยกลัวจนเหมือนจะเป็นบ้า และได้ไปเอาน้ำมนต์ที่วัดพระแก้วมาดื่มมาอาบ ก็ดีขึ้นอยู่แค่พักเดียว แต่ก็กลับมาเห็นอีก หลังจากวันนั้น คุณชัยนั่งดื่มเหล้าอยู่กับเพื่อน เพื่อนแนะนำให้ไปขอขมา จะได้จบๆ คุณชัยก็เลยไปซื้อของใช้ของผู้หญิง รวมทั้งอาหารไหว้ และไปจุดธูปที่หน้าต้นโพธิ์

โดยมีเพื่อนขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่งคุณชัยจุดธูปหนึ่งดอก แล้วกำลังจะยกมือไหว้ ลมก็พัดเข้ามาทุกทิศทาง เหมือนต้นโพธิ์ต้นใหญ่กำลังจะหัก เสียงไม้ลั่นเปาะแปะดังไปทั่วบริเวณ จนเพื่อนขี่รถหนี คุณชัยกลัวมาก นั่งนิ่งไม่กล้าลืมตา และพนมมือพูดขอโทษขอโพยเป็นการใหญ่ สักพักลมก็สงบ คุณชัยจึงค่อยๆลืมตาขึ้นมา ก็ไม่พบอะไร จนทุกวันนี้ คุณชัยเชื่อเหลือเกินว่า วันหนึ่งวันใด ถ้าเราได้ไปเจอกับสิ่งเหล่านี้ ที่สภาพร่างการของเราจูนติดกันพอดี อย่าได้ไปลองดี เพราะคนเรามีเวลาขึ้นเวลาลง และนี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เครดิต :  MiNi Choco