“410 ห้องนี้ปลิดวิญญาณ”(หลอนสิบกะโหลก) เรื่องเล่าจากคุณบ่าวตูน

คนเล่าเรื่องชื่อ คุณตูน มีอาชีพเป็นคนขับรถทัวร์มีน้องคนนึงที่สนิทกันเป็นเด็กรถชื่อ คุณแม๊ก คือแม๊กเนื่ยอยู่ๆก็ผอมลงจากคนร่างกายกำยำ น้ำหนักประมาน65 ซูบลงไปจนเหลือน้ำหนักแค่ 48 เท่านั้น คุณตูนเลยทักว่าคุณแม๊กว่า “ผอมลงไปมากเลยนะเพลาๆหน่อยน้ำที่กินอ่ะผอมเหลือแต่แกนแล้ว” (ขออนุญาติหยาบนิดนึงนะคะ)

คุณแม๊กจึงตอบกลับมาว่า ” ไม่ใช่พี่ ช่วงนี้ผมกำลังอินเลย ช่วงนี้กลับไปที่ห้องมีน้องในหอมาเรียกทุกวันเลย ” คุณตูนก็ไม่ได้สนใจอะไรหลังจากนั้นเวลาคุณแม๊กได้ไปกับคุณตูนก็จะเล่าเรื่องของผู้หญิงคนนี้ให้ฟังมาตลอด คุณตูนมาเอะใจก็ตรงที่ว่า ผู้หญิงคนนี้เรียกแคุณแม๊กไปมีอะไรด้วยทุกคืนเลย แต่คุณแม๊กไม่สามารถบอกประวัติผู้หญิงคนนี้ได้ชัดเจนตื่นเช้ามาก็เป็นห้องสี่เหลี่ยมๆว่างๆ ธรรมดาคุณแม๊กคิดว่าผู้หญิงคงจะแอบพี่หรือญาติๆเค้ามาก็ได้

นอกจากนี้คุณตูนยังสังเกตุว่ามือและเท้าของคุณแม๊กเป็นสีม่วงคล้ำๆเหมือนลักษณะโบราณที่เชื่อกันว่า ถ้าคนมีเคราะห์เล็บมือจะเป้นสีม่วงคล้ำๆ จนวันนึงคุณตูนต้องเข้าไปอัดจาระบีที่ใต้ท้องรถทัวร์จึงฝากสร้อยหยกรัตนามณีที่ปลุกเสกมาแล้วกับเหรียญพ่อท่านเมืองให้คุณแม๊กใส่คอไว้พอใส่ไปครึ่งชั่วโมงคุณแม๊กเริ่มมีอาการร้อนรน กระวนกระวาย หนักคอ เร่งคุณตูนว่าเมื่อไหร่จะเสร็จสักที

คุณตูนรู้สึกว่าเริ่มจะเข้าข่ายแล้ว จนมาถึงวันอาสาฬหบูชาหลังจากเวียนเทียนคุณตูนได้จุดธูปไหว้พระ หลังจากนั้นได้หันไปเห็นขวดน้ำมนต์ของอาจารย์เชื่อมจึงคิดว่าจะลองเอาให้คุณแม๊กดื่มเลยเอาลูกอมพุทธคุณและลูกตะกั่วที่อาจารย์ให้ไว้แช่ลงในน้ำมนต์ด้วยจากนั้นก็ท่องบทบูชายอดพระไตรปิฎก

วันรุ่งขึ้นคุณตูนได้เอาน้ำมนต์ไปแช่น้ำแข็งไว้แล้วออกอุบายให้คุณแม๊กช่วยไล่สายลมพอดีกับวันนั้นอากาศร้อนหลังจากเหนื่อยได้ที่คุณแม๊กก็ขอน้ำจากคุณตูนกิน คุณตูนจึงหยิบขวดน้ำมนต์ขวดนั้นให้คุณแม๊กดื่ม ผ่านไป 10 นาทีคุณแม๊กก็อ้วกออกมาเป็นน้ำขาวๆ เหมือนน้ำนมและบ่นว่า มึนหัว ปวดหัว เหมือนจะเป็นลม ตอนเย็นคุณตูนจึงได้ถามคุณแม๊กว่านับถือหลวงพ่ออะไรมากที่สุด คุณแม๊กบอกว่า นับถือหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด คุณตูนเลยบอกว่า เดี๋ยวขออะไรสักอย่างนะ กลับไปคืนนี้ถ้าน้องผู้หญิงคนนั้นมาชวนแม๊กไปมีอะไรด้วยก่อนจะมีอะไรกันให้ตั้งสตินึกถึงพุทธคุณของพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ บุญคุณพ่อแม่ แล้วท่องบทสวดบูชาหลวงปู่ทวด ลองสวดดูนะ

คุณแม๊กก็รับปากแล้วก็แยกย้ายกันกลับไป พอคืนนั้นประมานตี3 คุณแม๊กได้โทรหาคุณตูนบอกว่า พี่ตูนมาช่วยผมหน่อย มาให้เร็วเลย ผมโดนผีหลอก ผมจะแย่แล้ว แล้วสายโทรศัพท์ก็ตัดไป คุณตูนจึงรีบคว้าเครื่องรางของขลังของตัวเองติดมือไปชุดใหญ่ กะจะไปหาคูนแม๊กที่หอพักซึ่งคุณแม๊กพักอยู่ที่ชั้น 3 ห้อง313 จากนั้นคุณตูนได้แวะไปที่บริษัทชวนคุณเบลไปด้วย

พอไปถึงที่แมนชั่นก็ไปเคาะประตูที่ห้องคุณแม๊กแล้วเรียกแต่ก็ไม่มีคนตอบ คุณตูนจึงตัดสินใจโทรหาคุณแม๊ก พอคุณแม๊กรับสาย คุณตูนก็ถามว่าคุณแม๊กอยู่ที่ไหน คุณแม๊กกตอบกลับมาอยู่ที่ห้อง คุณตูนจึงบอกว่า เนื่ยอยู่หน้าห้องเรียกไม่มีคนตอบเลย ตั้งสติแล้วคิดดีๆว่าอยู่ตรงไหน สักพักคุณแม๊กก็นึกออก บอกว่าอยู่ในห้อง 410 คุณตูนเลยหาบันไดจะขึ้นไปชั้น4ก็มีแต่บันไดไม้เก่าๆฝุ่นจับ แต่มีลูกกรงปิดทางขึ้นชั้น 4 อยู่โดยคล้องลูกกรงไว้

คุณตูนจึงโทรไปหาคนที่ดูแลแมนชั่นว่าให้มาที่แมนชั่นหน่อยเพื่อนติดอยู่ที่ชั้น 4 คนดูแลก็เถียงว่า เป็นไปไม่ได้ชั้น 4 ไม่มีคนอยู่เป็น10ปีแล้ว คุณตูนก็ขอร้องจนคนดูแลแมนชั่นยอมมาไขประตูลุกกรงให้ จากนั้นก็ไปเคาะที่ห้อง410 แล้วเรียกคุณแม๊ก ก็มีเสียงตอบคุณตูนจึงบอกให้เปิดประตู แต่คุณแม๊กบอกว่าเปิดไม่ได้ คุณตูนจึงให้คนที่ดูแลแมนชั่นลงไปเอากุญแจมาไขห้องให้ ได้กุญแจมาหนึ่งพวงประมาน 10 ดอกแต่ก็ไขไม่ออก คุณตูนจึงถามคนดูแลแมนชั่นว่า ใช่ดอกนี้รึเปล่า หยิบมาผิดรึเปล่า คนดูแลแมนชั่นจึงลงไปหยิบมาให้ใหม่เพราะคุณตูนบอกว่าถ้าเปิดไม่ออกจะถีบประตู

คราวนี้ได้มาอีก 5 ดอกแต่ก็ไขไม่ได้เสียงของคุณแม๊กที่อยู่ในห้องก็เงียบไปทำให้คุณตูนยิ่งเป็นห่วง คุณตูนจึงคิดในใจว่า ขอให้ประตูมันเปิดเถอะ ถ้าไม่เปิดจะแข่งให้ไม่ได้ผุด ไม่ได้เกิด จากนั้นประตูก็เด้งเปิดออก คุณตูนจึงเอาสายสิญจ์มหาพิชัยพิชิตมารที่ใช้กันของ กันภูต ผี ปีศาจ มัดตัวคุณแม๊กและคุณตูนไว้ ในขณะที่กำลังจะลากคุณแม๊กออกมาก็มีลมหายใจเย็นๆมาพูดที่ข้างหูคุณตูนว่า นี้มันไม่ใช่เรื่องของ ถ้าเอามันไปเดี๋ยวกูจะกลับไปเอามันให้ตายเลย

คุณตูนก็กลั้นใจอุ้มคุณแม๊กและลากออกไป ก็มีเสียงขึ้นมาอีกว่ามันไม่ใช่เรื่องของ คุณตูนคิดว่าจะอะไรนักหนาจึงอยากเห็นหน้าขึ้นมาเลยสวดคาถาเปิดตา ก็เห็นผู้หญิงนั่งห้อยขาบนโต๊ะเครื่องแป้งแล้วมองคุณตูน คุณตูนจึงคิดว่าอย่าพุ่งมานะ ถ้าพุ่งมาจะเสียบด้วยปลัดขิกเสียบแน่ๆ จากนั้นก็ลากคุณแม๊กลงมา พอคุณแม๊กฟื้นก็ถามว่า สรุปเรื่องมันเป็นมายังไง ซึ่งคุณแม๊กเล่าว่า พอผู้หญิงมาเรียกไปที่ห้องก็นึกถึงคำที่คุณตูนพูดเลยนึกถึงบุญคุณพ่อแม่แล้วท่องคาถา พอท่องจบจากผู้หญิงหน้าตาดี อายุสัก20กว่าก็กลายเป็นคนแก่หนังเหี่ยว

จึงทำให้คุณแม๊กสติแตกและโทรหาคุณตูน พอจบเรื่องคุณแม๊กก็โทรหาพ่อกับแม่แล้วก็ย้ายออกวันนั้นเลยเพราะจะไปให้หมอที่บ้านรักษา หลังจากนั้นพ่อแม่คุณแม๊กก็ได้โทรมาขอบคุณคุณตุนเพราะหมอบอกว่าถ้ามาช้ากว่านี้อีกอาทิตย์เดียวคุณแม๊กอาจจะตายไปแล้วเพราะผีตนนั้นดูดพลังธาตุออกไปร่างกายเลยผอมลงไป แล้วแม่คุณแม๊กก็ได้ถามว่าหอพักนั้นชื่ออะไร ใช่ชื่อนี้มั้ยซึ่งมี 4 พยางค์ คุณตูนบอกว่าไม่ใช่ หอพักนี้มีชื่อแค่ 2 พยางค์

จนผ่านไป 1-2 วันคุณตูนก็ชวนคุณเบลไปทานขนมจีนเจ้าประจำซึ่งอยุ่ใกล้ๆแมนชั่นที่เกิดเรื่อง ซึ่งได้คุยกับป้าเจ้าของร้านขนมจีนว่าเมื่อก่อนมีประวัติอะไรรึเปล่า ป้าบอกว่าไม่มี แต่สมัยก่อนไม่ได้ชื่อนี้แล้วก็บอกชื่อมาเป็นชื่อ 4 พยางค์ที่แม่คุณแม๊กเคยถาม พอกลับไปที่บริษัทคุณตูนก็โทรหาแม่คุณแม๊ก แล้วถามว่าที่บอกมาว่าหอที่ชื่อ 4 พยางค์นี้มีอะไรหรือ แม่คุณ

แม๊กบอกว่า หอนี้สมัยก่อนอ่ะลุงของแม๊กเคยอยู่ที่นี้ เค้าเล่นไสยศาสตร์แล้วเกิดเลี้ยงผีผิด โดยเอาผีพรายมาทำเป็นเมียจนสุดท้ายผีพรายเนื่ยกินลุงแม๊กจนตายในแมนชั่นแห่งนี้ คุณตูนจึงถามว่า ห้องไหน แม่คุณแม๊กบอกว่าห้อง 410 คุณตูนจึงคิดว่านี้คงเป็นมรดกกรรมที่ตกทอดมาสู่คุณแม๊ก จบแล้วค่ะ.

เครดิต : https://pantip.com/topic/36673220