เอแบคหลอน เรื่องลี้ลับเล่าขานในมหาลัย

ลึกลับที่ตึกC…ประมาณสิบกว่าปีที่แล้ว(ณ ปี2552) มีอาจารย์ท่านหนึ่งเสียชีวิต (หัวใจวายเฉียบพัน) อยู่ที่ห้องพักอาจารย์ชั้นหก ตึก C กว่านักการจะมาพบก็ปาเข้าไปเกือบสามทุ่มถึงได้ทําการเคลื่อนย้ายศพออก ตอนนั้น Computer Center อยู่ตึก C ชั้น 10 ถ้าไปถามพวกรุ่นพี่รหัส 34 ลงไปก็น่าจะจําได้ หลังจากนั้นไม่นานเรื่องก็ได้เกิดกับนักศึกษา BBA COM คนหนึ่ง น้องคนนี้ทำ Assignment ที่ห้องคอมอยู่จนกว่าจะเสร็จก็ประมาณสามทุ่ม น้องเขาเดินออกมาลงลิฟคนเดียวจากชั้นสิบ

พอลิฟลงมาถึงชั้นหก ลิฟก็เปิด ปรากฏว่า มีผู้ชายคนหนึ่งยืนพิงกําแพงอยู่หน้าลิฟ ก้มหน้ามองพี่ น้องเขาก็กดลิฟคอยแล้วถามว่า จะลงไหม? แต่ไม่มีเสียงตอบจากชายคนนั้น น้องเขาก็รอนิดหน่อย ชายคนนั้นก็ไม่มีกริยาใดๆ ก็เลยกดลิฟปิดไป พอลิฟลงมาชั้นห้า ลิฟก็เปิดออกอีก ปรากฎว่าเจอ ผู้ชายคนเดิม ยืนอยู่ในถ้าเดิม ก้มหน้า น้องเขาก็เอะใจ ก็ถามอีกว่าจะลงไหม ก็ไม่ตอบอีก น้องคนนี้ก็เริ่มใจไม่ดี จึงไม่พูดอะไร แล้วกดลิฟปิด พอลิฟลงมาชั้นสี่ ปรากฎว่าลิฟก็เปิดอีก สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ผู้ชายคนเดิม ยืนอยู่ท่าเดิม แต่คราวนี้ เงยหน้ามาทางน้องที่อยู่ในลิฟท์ แล้วบอกว่า ช่วยด้วย!!!! ตั้งแต่วันนั้นน้องคนที่อยู่ในลิฟก็ไม่ได้กลับมาเรียนอีกเลยเพราะทาง บ้านต้องนํา ตัวไปบําบัดอาการจิตหลอนทางประสาท อันนี้เป็นเรื่องเล่าของรุ่นก่อนๆครับ ลองไปถามรุ่นพี่ๆ รหัส 31, 32, 33 ได้

สยองที่ตึกQ สยิวที่ตึกE

เรื่องที่มีเด็กโดดตึกตายเมื่อปีก่อน ที่เกิดเหตุน่ะรู้สึกจะเป็นตึกคิวชั้นสิบกว่าๆอ่ะนะ คนแรกเค้าว่าเด็กกลัวจบไม่พร้อมเพื่อนๆรุ่นเดียวกัน กลุ้มมากเลยโดดตึก ตอนนั้นเราเรียนอยู่ตึกเอสเลยไม่เห็น (โชคดีไป) แล้วหลังจากนั้นก็มีข่าวออกมาเรื่อยๆถึงความเฮี๊ยนของเจ้าหล่อนอ่ะนะ หลังจากวันนั้นน่ะนะ เริ่มจากเพื่อนเรา คนนี้ขี้กลัวนิดหน่อยแต่ไม่คิดว่าหล่อนจะออกมากลางวันแสกๆหรอก ก็ชวนเพื่อนไปอีกคน ปรากฏว่า ลิฟมันเปิดที่ชั้นนั้นเองอ่ะ พอเปิดแล้วก็ไม่มีคนอยู่ แล้วก็เหมือนมีลมพัดเข้ามาในลิฟวูบนึง เพื่อนเรากลัวมากเลย คนที่ไม่กลัวก็บอกว่าคงมีคนกดลิฟแล้วขึ้นลิฟอีกตัวไปแล้วมั๊ (ลิฟต์มี2ตัว) แล้วลมมัยพัดมาจากหน้าต่างพอดีมั๊ง แต่ว่า ความจริง .. ตั้งแต่วันที่เค้าโดดตึกน่ะ ทางม.เค้าจะให้ปิดหน้าต่างไว้ตลอดเลยล่ะ แล้วลมมันจะพัดมาจากไหนล่ะ แล้วใครจะมากดลิฟเล่นล่ะ ตั้งแต่มีเรื่องใครๆก็ไม่อยากมาชั้นนี้กันทั้งนั้นแหละ

แล้วก็มีเพื่อนของเพื่อนโดนมาเหมือนกัน คนนี้เค้าไม่ค่อยกลัว ก็ไปขึ้นลิฟคนเดียว ก็ อย่างที่โดนกันบ่อยๆแหละ หยุดที่ชั้นนั้นอีกแล้ว เปิดออกมาก็ไม่มีใครอีก แต่ไฟมันดับๆติดๆเฉยเลย ถามคนที่ชั้นนั้นก็บอกเหมือนกันว่าตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาไฟในห้องก็จะต ิดๆดับๆ บ้างเป็นบางครั้ง แต่แอร์ไม่ดับเป็นแต่ไฟอย่างเดียวอ่ะ เลยตัดปัญหาเรื่องไฟตกไฟเกินไปได้เลย เปิดออกมาไม่มีใครยังดีนะ บางคนเจอหนักๆ เปิดออกมา เจอเจ้าหล่อนยืนอยู่ตรงหน้าต่างหันหน้ามายิ้มให้ด้วย คนที่เจอบอกว่ากลัวมาก แต่ยังมีสติอยู่เลยคิดว่ารีบกดปิดลิฟดีกว่า …แต่ทว่า .. กดๆๆ มันก็ไม่ยอมปิดอ่ะ..แล้ว..แล้ว..หล่อนก็กระโดดลงไปจากหน้าต่างตรงนั้นให้เห็นกะตาเลย

รู้จักสระว่ายน้ำตรงตึก Eกันบ้างมั้ย เชื่อว่า ไม่น่ารู้จักกัน เพราะเดี๋ยวนี้เค้ากั้นไม่ไห้เดินทะลุไปได้ และสระนั้นตอนนี้ก็เป็นของหมู่บ้านไปแล้ว เรื่องมีอยู่ว่า เมื่องสงกรานต์ซะ 2-3ปีที่แล้ว มีอ.โดดตึก Q ลงมาทะลุหลังคาสระว่ายน้ำพอดี๊ พอดี สระว่ายน้ะนั้นก็โดนปิดไป ซักเดือนกว่าๆ ได้ เพราะต้องปรับปรุงหลังคา เเละเรื่องคดี พวกมูลนิธิ เค้าก็มาเก็บศพไป แต่…….หาลูกตาไม่เจอ1ข้าง เหอๆๆ พอหลังจาสระเปิดก็มีคนไปว่ายน้ำอะก็เจออะไรกลมๆ เท่าผลส้มลอยมา ปรากฏมันคือลูกตาข้างที่หายไปอะ เหอๆๆ หลอนดี ที่รู้เพราะบ้านเพื่อนพี่มันอยู่ตรงสะพอดี๊พอดี และดันเป็นนักว่ายน้ำเลยรู้จักกะคนคุมสระและกูก็หลอน เพราะรถกูจอดตรงนั้นประจำ เหอๆๆ

ตึก E ชั้น 4 ด้านหลังที่ทะลุตึก C จะทีทางด้านด้านหลังที่อยู่หลังห้องน้ำชายหญิง มองลงไปจะเห็นที่จอดรถที่ไม่มีหลังคาด้านล่าง น่าจะปี 45-46 มีนักศึกษาสาวคณะวิศวะ เครียดเรื่องไรไม่รู้ โดด ลงไปกระแทกเสาไฟฟ้า(ที่อยู่ในลานจอดรถ) (แต่มหาลัยถือว่าตายนอกมหาลัย) ก้เลยปิดเรื่องเงียบ เรื่องผีๆ ไม่รู้ เพราะตูไม่อยากเดินบ่อยๆตอนดึก (ตูก้อเด็กวิวะกว่าจะจบก้อแปดปี)

วิทยาเขตสุวรรณภูมิ

หอพักชายชั้น8…เนื่องด้วยมีคนจีนฆ่าตัวตายในห้องซักห้องหนึ่ง บนชั้น 8 นั่นแหล่ะครับ จึงต้องปิดตายชั้นนั้นหมดเลย และผมได้ข่าวว่าเฮี้ยนมาก วันหนึ่ง… ที่สนามบอลตรงกลางระหว่างหอชายกับหอหญิง(สนามคิงก์คอร์ท) ก็มีนักศึกษาเตะบอล เล่นบาสกันตามปกติ แล้วก็มีนักศึกษาคนหนึ่งเหลือบไปมองชั้น 8 ของหอพักชาย ปรากฏว่ามีห้องหนึ่งเปิดไฟอยู่ นักศึกษาคนนั้นจึงเดินเข้าไปถามพี่ยามประจำหอพักว่า ไหนบอกว่าปิดตายไปแล้ว ทำไมยังมีคนอยู่อีกล่ะ แม่บ้านไปทำความสะอาดเหรอ แล้วนักศึกษาคนนั้นก็ได้รับคำตอบจากพี่ยามว่า ไฟจะเปิดได้ไงครับน้อง ก็เค้าห้ามใครขึ้นไปเลย แม้แต่แม่บ้าน…พีที่ counter ของหอก็ยืนยันเหมือนกันว่า แม่บ้านก็ห้ามขึ้นค่ะ แล้วไอ้ไฟทีเปิดอยู่นั่นมันเปิดได้ไงล่ะนี่

หอชายชั้น 8 เกี่ยวกับลิฟต์ ฝั่งที่มีแค่ตัวเดียว(ประสบการณ์จากเพื่อน) หอพักเอแบคนี่จะมีทั้งหมด 12 ชั้น ถ้าไม่ทำลิฟต์ไว้ก็ขาลากกันล่ะ จะมีลิฟต์ทั้งหมด 3 ตัว 2ตัวอยู่ฝั่งตรงข้าม counter รับกุญแจ อีกตัวจะอยู่โดดเดี่ยว ข้างๆของ counter ไอ้ตัวโดดเดี่ยวนี่แหล่ะ ตัวปัญหา กลางดึกของวันหนึ่ง เพื่อนๆผมที่อยู่ชั้น 8 เค้ายังไม่นอนกัน แล้วก็มีคนหนึ่งจะลงไปซื้อของที่เซเว่น จึงลงไปซื้อกันหมด แต่ขากลับพวกมันก็เล่นกัน โดยแกล้งเพื่อนคนที่ไปซื้อของให้ขึ้นลิฟต์มาไม่ทัน จึงต้องรอขึ้นลิฟต์ตัวใหม่คนเดียว พวกเพื่อนๆที่ขึ้นมากันแล้วก็รอดูว่าลิฟต์ตัวไหนกำลังขึ้นมา(ตอนนั้นดึกมากแล้ว ไม่ค่อยมีใครใช้ลิฟต์แล้ว) พอมีลิฟต์มาจอดชั้น 8 ปุ๊บ พวกที่อยู่ข้างนอกก็รีบเอามือดันประตูให้ปิดไว้

เพื่อนที่อยู่ข้างในก็พยายามง้างประตูลิฟต์ออก แล้วมีจังหวะนึงที่ประตูลิฟตืแง้มออก คนข้างนอกจึงเห็นว่ามีคนอยู่ข้างในกับเพื่อนคนนั้นด้วย เพื่อนคนนึงจึงบอกคนอื่นว่า พวกมึ*เลิกเล่นกันได้ แล้ว มีคนอื่นอยู่ด้วย เสียเวลาเค้า แล้วพวกนั้นจึงปล่อยเพื่อนข้างในออกมา ปรากฏว่า พอประตูลิฟต์เปิด เพื่อนก็เดินออกมาคนเดียว คนอื่นจึงถามว่า เฮ้ย มึ*ขึ้นลิฟต์มากะใครวะ เพื่อนคนนั้นก็ตอบกลับมาว่า มากะใครที่ไหนล่ะ กูมาคนเดียว จบประโยคนั้นทุกคนก็ใส่เกียร์หมากลับห้องตัวเอง แล้วก็ได้ฤกษ์นอนหลับกันซะที หอพักชายชั้น9 หอชายชั้น 9 น่าจะห้อง 912 ไม่ก็ 914 ถ้าจำไม่ผิด แต่ห้องต้นๆของชั้นนี่แหล่ะ เป็นห้องของเพื่อนผม ซึ่งผมเคยไปนอนเป็นเพื่อนมันครั้งหนึ่ง เพราะรูมเมทมันไม่ค่อยอยู่(ตอนนี้พวกเราก็ย้ายออกไปหอนอกหมดล่ะคับ) วันที่ผมขึ้นไปนอนห้องมัน ก็เพราะเพื่อนมันขอร้องให้ไปนอนเป็นเพื่อนหน่อย โดยให้เหตุผลว่ามันเหงา ผมก็ไม่ได้คิดอะไร จึงขึ้นไปนอนเป็นเพื่อนมัน ปกติห้องของหอพักเอแบคจะแบ่งครึ่งห้องด้วยตู้วางหนังสือตรงกลางระหว่างสองเตียง แต่ส่วนใหญ่มักจะเลื่อนเตียงข้ามฟากมานอนด้วยกัน เกือบทุกห้อง ซึ่งห้องเพื่อนผมก็ทำแบบนั้น

ตกดึกประมานเที่ยงคืนถึงตีหนึ่ง ซึ่งผมกับเพื่อนก็หลับไปแล้ว ก็ต้องตื่นขึ้นมาทั้งคู่เพราะได้ยินเสียงคนรูดม่านไปมาในห้อง(ฝั่งตรงข้ามประตูเข้าห้องจะเป็นประตูกระจกออกไปทางระเบียง ซึ่งมีม่านไว้กันแดด) นานพอสมควรแล้วก็เงียบไป ตอนนั้นผมนี่ตัวสั่นไปหมดเลย กลัวมากๆ เพราะไม่ใช่หูฝาดแน่ๆ แต่ผมก็ไม่กล้าเดินไปดูหรอกครับ อีกซักพักใหญ่ๆ เสียงรูดม่านก็มาอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ใช่ม่านหน้าต่าง แต่เป็นม่านในห้องน้ำ ซึ่งที่ๆผมกับเพื่อนนอนก็ฝั่งที่ติดกำแพงห้องน้ำนี่แหล่ะ เสียงจึงชัดมากๆ แล้วยังไม่พอ เสียงคนเปิดน้ำในห้องน้ำก็ตามมา จ๊อกๆๆๆ ผมกับเพื่อนก็ไม่เป็นอันนอนกันหล่ะคับ นอนเงียบหลับตาปี๋ตัวสั่นกันทั้งคู่จนถึงเช้าเลย พอตอนเช้าผมจึงถามเพื่อนว่า นี่ครั้งแรกรึเปล่าที่เคยเจอ มันก็ตอบผมมาว่า กูเจอมาหลายทีแล้วหล่ะ กูถึงไม่ค่อยชอบอยู่ห้องตัวเองไง ตั้งแต่นั้นมามันก็ย้ายมานอนห้องผมถาวรเลยคับ หอพักชายชั้น5…หอชายชั้น 5 ลูกกรอก (ประสบการณ์จากเพื่อน) เพื่อนผมเคยเล่าให้ฟังว่า เคยมีรุ่นพี่เอาลูกกรอกมาเลี้ยงในห้องห้องหนึ่งในชั้น 5 แล้วพอพี่เค้าจบไป เค้าลืมเชิญลูกกรอกให้ตามเค้าไปด้วย ปรากฏว่า เคยมีหลายคนบนชั้น 5 เจอเด็กผู้ชายมาวิ่งเล่นในห้องตัวเอง บางทีก็ดึงผ้าห่ม ดึงขา ขึ้นมาขย่มบนตัวบ้าง

หอชายชั้น 5 ห้อง 519 (ประสบการณ์ตรงของผมเอง) ยาวหน่อยนะครับ หลายเรื่องมาก ทนอ่านนิดนึง

ตอนแรกที่ผมกับเพื่อนจะมานอนหอนี่ กว่าจะได้ห้องก็ต้องวิ่งเต้นกันยกใหญ่ จนสุดท้ายก็ได้ห้องมา ตอนแรกก็ดีใจว่าชั้น 5 โอเค เพราะไม่เคยได้ยินเรื่องน่ากลัวของชั้น 5 แต่ใครจะไปรู้ว่า ห้องที่ไปอยู่นั้นมีหลายเรื่องทีเดียว เรื่องแรก อะไรอยู่ในตู้ เจอของดีตั้งแต่วันแรกที่ได้นอนหอเลยครับ คืนแรกที่เข้ามานอนหอ ตกดึก ประมาน 5ทุ่ม – เที่ยงคืน ผมก็ได้ยินเสียงเคาะดัง ก๊อกๆๆ หลายๆที ออกมาจากตู้หนังสือกลางห้อง ทีแรกก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะนึกว่าเป็นเสียงไม้มันยืดหดตัว(ตามกฏฟิสิกส์ ร้อนขยาย เย็นหด) แต่ต่อมา ก็ได้ยินทุกคืน ผมก็เลยถามเพื่อนดูว่า ตอนกลางคืนมันได้ยินอะไรเปล่า มันก็บอกว่าไม่ได้ยิน(รูมเมทผมไม่ค่อยมีเซนส์) ก็ไม่ได้ใส่ใจ แต่พักหลังๆมาก็มีเพื่อนมาเล่นมานอนที่ห้องผมบ่อยๆ แล้วทุกคนก็พูดเหมือนกันในตอนเช้าว่า เสียง**อะไรในตู้มึ*วะ ผมก็ไม่รู้จะตอบไงดี นี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องน่ากลัวในห้อง 519

เรื่องที่สอง ใครหัวเราะ…เพื่อนของผมที่พักอยู่ห้องชั้น 9(คนที่ห้องมันมีคนมาบริการรูดม่านตอนกลางดึกนั่นแหล่ะ) วันที่ผมกับมันเจอเรื่องบนห้องมัน มันก็ย้าย(อย่างไม่เป็นทางการ)มานอนห้องผมด้วย ส่วนรูมเมทผมก็ย้ายไปนอนห้องเพื่อนคนอื่น เหตุผลก็ตามอ่านไปเรื่องๆแหล่ะคับ เดี๋ยวเข้าใจเอง วันนั้นก็นั่งเล่นกันจนเกือบๆตีสอง ทีแรกก็เล่นกันอยู่หลายคน พอง่วงก็แยกย้ายกันกลับห้อง เหลือผมกับเพื่อน ไม่นานนักผมก็หลับไป แล้วจนซักประมานตีสองกว่าๆ เพื่อนผมก็ปลุกผมขึ้นมา แล้วก็ถามว่า มึ*หัวเราะรึเปล่า ผมก็งัวเงียๆตอบมันไปว่า กูเปล่า ทำไมเหรอ มันก็เลยบอกว่า เออ กูได้ยินเสียงใครหัวเราะไม่รู้ดังมาจากในตู้ ผมก็เลยตอบไปสั้นๆว่า นอนดีกว่า แล้วก็รีบหลับไปเลย หอพักชายชั้น4…ที่ตึกหอชาย นอกจากปิด ชั้น 8 แล้ว ยังมีเรื่องของชั้น 4 ด้วย ห้อง 423 … ลองไปดูที่เค้าเตอร์สิคับ มันจะไม่มีกุญแจ ยิ่งถามผู้ดูแล เค้าจะบ่ายเบี่ยงแล้วไล่ให้ไปไกลๆ จากนั้น ไม่ว่าบุคคลใดที่อยู่ห้องข้างๆ จะได้ยินเสียงแปลกๆจากฝั่งห้องนั้น ยิ่งเปิดเพลงดังเท่าไร เสียงยังดังกว่าอยู่ดี มันจะมีผีทุกชั้นเลยรึไงเนี่ย!!!!!