พี่ถามจริงๆ ตอนที่เดินมาเปิดไฟ เคยรู้สึกว่ามีผู้หญิงแอบมองอยู่บ้างมั้ย…เด็กใหม่

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพ เมื่อประมาณสองอาทิตย์ที่ผ่านมา คุณเข้มได้เข้าทำงานที่โรงแรมแห่งนี้ และได้อยู่กะเช้า จนเริ่มเดือนมกราคม คุณเข้มก็ได้อยู่กะดึก วันแรกก็ทำงานปกติ แต่กะดึกจะไม่ค่อยมีงานอะไร จึงได้นั่งพักซะเป็นส่วนใหญ่ แล้วเผลองีบหลับ มารู้สึกตัวตื่น ก็ตอนที่รู้สึกเหมือนมีเส้นผมของผู้หญิง ลากผ่านใบหน้าไป คุณเข้มก็นั่งมองซ้ายขวา แต่ก็ไม่เจออะไร จึงไม่ได้คิดอะไร สักพัก กำลังเคลิ้มๆ ก็มีเส้นผม ลากผ่านหน้าไปอีกแล้ว คุณเข้มเริ่มตะหงิดๆ จึงหลับตาลง สักพักก็มาอีก คุณเข้มก็ลืมตาขึ้นมาทันที แต่ก็ไม่เจอใครที่อยู่ใกล้ตัวในเวลานั้น

มีพี่พนักงานผู้หญิงที่นั่งอยู่แถวนั้นคนนึง คุณเข้มจึงถามไปว่า “พี่ พี่มาแกล้งผมเหรอ ไม่ได้กินผมหรอก” พี่ผู้หญิงก็ตอบกลับมาว่า “บ้าเหรอ ใครจะไปแกล้ง นั่งอยู่ตั้งไกล” คุณเข้มจึงนั่งงีบต่อ ในจังหวะที่กำลังเคลิ้มๆ ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงลอยมาไกลๆว่า “หนู ตื่นได้แล้วนะ” ด้วยความตกใจ คุณเข้มลุกขึ้น แล้วพูดกับพี่ผู้หญิงว่า “พี่ๆๆ เร็วๆ เค้าเรียกทำงานแล้ว” พี่ก็ตอบกลับมาว่า “บ้า ไม่มีใครพูดอะไรเลย” คุณเข้มก็งง แต่ด้วยความที่ง่วงมาก จึงล้มตัวลงไปนอนต่อ สักพักได้ยินเสียง “อืออออออ…อือออออ ตื่นได้แล้ว!! บอกให้ตื่นไง!!”

คุณเข้มตกใจจนกระโดดลุกจากที่นั่ง พี่ก็ถามว่า “เป็นอะไรอีกเนี่ย จะแกล้งอะไรอีก แล้วนั่นคอไปโดนอะไรมา” คุณเข้มก็ลองจับๆดู เหมือนมีเลือดซิบอยู่ที่คอ จึงเอากระจกมาส่องดู ลักษณะเป็นลอยเล็บข่วนจนเลือดซิบ อยู่บริเวณคอหอย พี่ก็พูดขึ้นมาว่า

พี่ : คงจะใช่แล้วแหละ
คุณเข้ม : ใช่อะไรพี่
พี่ : ก็แกงีบหลับหนิ เค้าก็คงมาปลุก
คุณเข้ม : เค้าอะใคร
พี่ : เฮ้ย ถ้าเล่าตอนนี่อ่ะ ไม่ได้เป็นอันทำงานแน่ เดี๋ยวไว้ตอนเช้าจะเล่าให้ฟัง
จนถึงตอนเช้า คุณเข้มก็ออกจากกะ แล้วได้ไปถามเรื่องนี้กับพี่
คุณเข้ม : พี่ เอาจริงๆเลย ตอนนี้ผมยังแสบคออยู่เลยเนี่ย
พี่ : พี่ลืมบอกไป วันที่แกเข้ามาทำงาน พี่ลืมพาแกไปไหว้ศาล
คุณเข้ม : พี่ ศาลอยู่ตรงไหน หน้าที่ทำงานก็เห็นแต่พระพรหม
พี่ : เฮ่ยยย ลองเดินไปหลังโรงแรมสิ

คุณเข้มจึงเดินไปหลังโรงแรม ก็เห็นศาลพระภูมิเล็กๆ ตั้งอยู่หลังโรงแรม แล้วพี่ก็เดินตามหลังมา พร้อมกับธูปและอาหารเครื่องเซ่น แล้วพี่ก็บอกว่า

พี่ : ไหว้ซะ เค้าจะได้ไม่มากวน
คุณเข้ม : พี่ เค้าอะใคร
พี่ : ก็ที่บอกไง เจ้าที่ เค้าเห็นแกงีบหลับ เค้าก็เลยมาปลุก

คุณเข้มจึงไหว้และเอาเครื่องเซ่นวางไว้หน้าศาล หลังจากนั้นมา คุณเข้มจะไม่เจอแบบจังๆ แต่จะเจอเป็นลักษณะของเงาดำๆในโรงแรม และมีอยู่วันนึง ในขณะที่คุณเข้มไล่เปิดไฟตามทางเดินในโรงแรม เวลาประมาณห้าโมงเย็น ตอนที่เดินอยู่ทางเดินบนชั้นเจ็ด ด้านหน้าจะเป็นทางเลี้ยงขวา ก็เห็นเป็นลักษณะของหน้าผู้หญิงผมยาว โผล่ออกมาครึ่งหน้า แล้วมองมาที่คุณเข้ม ตรงทางเลี้ยงขวาข้างหน้า คุณเข้มชะงักเท้า แล้วลองพิจารณาดู เป็นผู้หญิงผมยาว หน้าดำๆ แล้วก็ค่อยๆหลบเข้าไป คุณเข้มยืนตัวแข็งอยู่ครู่นึง แล้วก็ลองเดินเอาหลังชิดกับกำแพงด้านซ้ายมือ

จนไปถึงทางเลี้ยว ก็เห็นแต่ทางเดินเปล่าๆ คุณเข้มรู้สึกขนลุกทั้งตัว แล้วก็รีบเดินไปเปิดไฟและขึ้นไปเปิดชั้นอื่นๆให้เสร็จ แล้วกลับลงมาข้างล่าง วันต่อมาก็เจอในลักษณะเดิม ที่ชั้นเจ็ดเหมือนเดิม แต่รอบนี้โผล่ออกมาครึ่งตัว ลักษณะตัวดำๆ แล้วก็ค่อยๆเลื่อนหลบเข้าไปเหมือนเดิม คุณเข้มยืนตะลึงตัวแข็งอยู่กับที่สักพัก แล้วพยายามข่มใจ เดินไปเปิดไปให้ครบทุกชั้น แล้วรีบกลับลงข้างล่าง

หลังจากนั้นไม่กี่วัน คุณเข้มก็ได้ไปอบรมในห้องที่อยู่ใกล้ๆตรงนั้น ที่ชั้นเจ็ด ต้องอบรมทั้งหมดสามวัน วันสุดท้าย ตอนที่อบรมเสร็จแล้ว พี่คนที่เป็นผู้อบรม ก็เดินมาคุยกับคุณเข้มว่า

พี่ : เข้ม พี่ถามจริงๆ ตอนที่เข้มเดินมาเปิดไฟ เข้มเคยรู้สึกว่ามีผู้หญิงแอบมองอยู่บ้างมั้ย
คุณเข้ม : พี่ เอาตามจริงนะ พี่รู้สึกเหมือนผมใช่มั้ย
พี่ : รู้สึกยังไง
คุณเข้มจึงเล่าสิ่งที่เจอมาให้ฟัง
พี่ : นั่นไง! พี่ก็นึกว่าเจออยู่คนเดียว

จากนั้นคุณเข้มก็เลยลองไปปรึกษากับพวกพนักงานรุ่นพี่ ที่ทำงานอยู่ที่นี่หลายปี ก็ได้ความว่า

รุ่นพี่ : เฮ้ย ชั้นเจ็ดอ่ะ มันไม่ใช่ที่ของเจ้าที่เขานะ
คุณเข้ม : อ่าว ถ้าไม่ใช่เจ้าที่ แล้วเป็นอะไรอ่ะครับ
รุ่นพี่ : นั่นดิ

หลังจากนั้น พอพวกรุ่นพี่ที่ทำงานรู้ว่าคุณเข้มไปเจอเข้า ก็มีรุ่นพี่บางคนมาเล่าให้คุณเข้มฟังว่า เมื่อประมาณสองปีก่อน ก่อนที่คุณเข้มจะเข้ามาทำงาน โรงแรมนี้ได้ทำการรีโนเวทใหม่ ตั้งแต่ชั้นยี่สิบหกถึงสามสิบ ก็ได้จ้างพนักงานจากข้างนอกมาทำ แล้วรุ่นพี่ก็เป็นคนที่คอยดูงาน เพื่อป้องกันการลักขโมยของ จนถึงวันที่งานใกล้จะเสร็จ รุ่นพี่จะประจำอยู่ชั้นยี่สิบหก จนเวลาประมาณห้าโมงเย็น หัวหน้าช่างก็เดินมาบอกกับรุ่นพี่ว่า เช็คชื่อพนักงานแล้ว แต่ขาดไปคนนึง รุ่นพี่ก็บอกว่า สงสัยไปเล่นอยู่ที่ชั้นอื่นหรือเปล่า จึงช่วยกันเดินตรวจทุกชั้นที่ทำการรีโนเวท

จนเวลาสองทุ่ม ก็ยังหาไปเจอ เลยมานั่งพักกันที่ชั้นยี่สิบหก อยู่ๆพนักงานคนที่หายไป ก็เดินออกมาจากห้อง ใกล้ๆกับตรงที่รุ่นพี่กับหัวหน้าช่างนั่งพักกันอยู่ หัวหน้าช่างจึงด่าแล้วถามว่าไปอยู่ไหนมา พนักงานก็ตอบแบบหน้านิ่งๆว่า ไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่ว่ามีผู้หญิงดึงตัวเข้าไปนอนด้วย

แล้วพนักงานก็เล่าให้ฟังว่า ตอนพักกลางวัน ก็ได้ลงไปทานข้าว เสร็จแล้วก็มานั่งพัก แล้วเห็นผู้หญิง เดินมาจูงมือ พาเข้าไปนอนในห้องนึง แต่ว่าห้องนั้น รุ่นพี่กับหัวหน้าช่างก็ได้เดินเข้าไปตรวจแล้ว แต่ก็ไม่เจออะไร หัวหน้าช่างจึงถามพนักงานว่า เห็นคนเดินเข้าไปในห้องบ้างมั้ย พนักงานบอกว่าเห็น พยายามตะโกนเรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีใครได้ยิน ลุกไปไหนก็ไม่ได้ เพราะว่ามีผู้หญิงนั่งทับร่างอยู่ แล้วพนักงานคนนั้นก็เปิดเสื้อให้ดู

ปรากฏว่ามีแต่ลอยข่วนอยู่ทั่วตัว วันถัดมา ช่วงเวลาประมาณโพล้เพล้ ก็มีพนักงานคนนึง ก้มตัวทำงานอยู่ แต่พอเงยหน้าขึ้นมา ก็เห็นผู้หญิง ลักษณะตัวเป็นเงาดำๆ ยืนจ้องหน้า ห่างไม่ถึงสองเมตร บางคนที่กำลังทำงานอยู่ในห้อง ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้ออกมาจากในห้องน้ำ จึงลองเปิดเข้าไปดู ปรากฏว่าเห็นผู้หญิงยืนอยู่บนอ่างล้างหน้า จ้องหน้าเขม่น แล้วกระโดดลงมาใส่ จนสลบคาที

พอมีหลายเหตุการณ์ คนงานจึงขอกลับบ้านกันก่อน แล้วไม่กล้าเข้ามาทำงานที่โรงแรมแห่งนี้ต่อ จนทางโรงแรมต้องจ้างพนักงานชุดใหม่เข้ามาทำแทน ก็ทำได้แค่สองวัน งานก็เสร็จ เพราะว่าเหลือแค่เก็บงานต่ออีกเล็กน้อย และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมด

เล่าโดย : คุณเข้ม