น้องไม่กลัวพี่หรอ

เรื่องเล่าจากคุณแคร์ ที่เล่าผ่านรายการผี โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นจริงกับเพื่อนของคุณแคร์ชื่อ โตโต้ แต่คุณแคร์เป็นผู้โทรมาเล่าในรายการ โต้ เพื่อนของคุณแคร์คนนี้มีผมขาวเกือบทั้งหัว ทั้งๆที่อายุก็แค่เลข3ต้นๆ คุณแคร์ข้องใจว่าทำไมโต้ถึงมีผมขาวเยอะเลยถามโต้ไป ‘ทำไมผมขาวเยอะจัง’ โต้บอกกับคุณแคร์ว่าที่ผมหงอกเยอะแบบนี้มันมีที่มาที่ไป ย้อนกลับไปหลายปีก่อนโต้ไปเช่าหอพักแห่งหนึ่งอยู่กับแฟนสองคน ห้องพักโต้อยู่ชั้น5 ห้อง505 โดยลักษณะในห้องจะแปลกมาก คือมีประตูเชื่อมติดกับห้อง506ภายในห้อง (ห้องที่มันเชื่อมต่อกัน) แต่โต้และแฟนก็เช่าอยู่

ในวันแรกที่ย้ายของเข้าไปเสร็จ แฟนโต้ขอกลับตจว.โต้เลยนอนคนเดียว แล้วอยู่ดีๆประตูในห้องที่เชื่อมกับห้องข้างๆก็ดังขึ้นเหมือนมีคนเคาะ ‘ก๊อกๆ…’ โต้ไปเปิดประตูก็พบกับชายคนหนึ่ง ชวนโต้คุยเพื่อทำความรู้จักกัน ต่างก็แนะนำตัว ชายคนนั้นบอกว่า ชื่อยุทธ พี่ยุทธชวนโต้คุย ถามว่าเพิ่งย้ายเข้ามาหรอ แล้วอยู่ดีๆก็ถามโต้ว่า ‘กลัวผีมั้ย?’ โต้ก็ตกใจที่เจอคำถามนี้เบยได้แต่ตอบไป ‘ไม่เคยเจอแต่ก็กลัว’ แล้วโต้กับพี่ยุทธก็แยกกันไป โต้กลับมานอนที่เตียงก็รู้สึกนอนไม่ค่อยหลับ เพราะแปลกที่ด้วยและปกติตะนอนกับแฟนแต่แฟนไม่อยู่ด้วยเลยหลับยาก

เมื่อนาฬิกาบอกเวลาตี2 โต้ได้ยินเสียงดัง กึกๆๆ อยู่ที่ใต้เตียงเบาๆอยู่สักพัก แล้วก็เสียงเหมือนตบพื้น ปั้กๆๆ…ปั้กๆๆ เสียงนั้นค่อยๆดังขึ้นจนกลายเป็นเสียงที่เหมือนตบข้างเตียงจากด้านใน ปั้กๆๆ!! จนแผ่นไม้ที่ปิดด้านข้างใต้เตียงนั้นกระเด็นออกมา โต้ตกใจมากเลยเด้งตัวยืนขึ้นบนที่นอน แล้วไปเปิดไปเอาไฟฉายมาส่องที่ใต้เตียง แต่ก็พบเพียงยักใย่ฝุ่น และความว่างเปล่า ‘ก๊อกๆ’ เสียงเคาะประตูที่เชื่อมกับห้อง506ดังขึ้น โต้ก็เดินไปเปิดออก เห็นพี่ยุทธยืนอยู่ พี่ยุทธบอกว่าได้ยินเสียงโวยวายเป็นอะไรไหม โต้ก็บอกไม่เป็นอะไรพี่ สงสัยไม้เตียงมันลั่นเฉยๆ เมื่อพูดจบก็ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันนอน ผ่านไปคืนที่สองเวลาตี2เหมือนเดิม

เสียงแปลกๆดังขึ้นใต้เตียงอีกแล้ว กึกๆๆ…ปั้กๆๆๆปั้งๆ!!!! ไม้ข้างเตียงกระเด็นออกมาเหมือนเดิม โต้ตกใจจนนอนนิ่งอยู่ที่กลางเตียง มันเริ่มผิดปกติ จนโต้ต้องผงกหัวขึ้นดู สิ่งที่ทำให้โต้แทบช็อคคือมีมือสีขาวซีดค่อยๆยื่นออกมาจากใต้เตียง…มันยื่นออกมาทีละนิด…ทีละนิด…จนมือนั้นยื่นมาถึงบนที่นอน พร้อมกับตบเบาะที่นอนเหมือนหาอะไรบางอย่าง บริเวณที่มืออยู่นั้นคือขาของโต้พอดี(ลักษณะเหมือนเรานอนหงายอยู่ใต้เตียงและยื่นมือออกมาเหมือนหาของบนเตียงนอน) มือซีดขาวนั้นตบเบาะอยู่สักพักก็หดกลับลงไปที่ใต้เตียง แต่มือซีดขาวอีกข้างกลับยื่นขึ้นมาอีกข้างหนึ่งของเตียง มันตบที่นอนเหมือนหาของ โต้ได้แต่นอนตัวแข็งทื่อ เลือดแทบหมดตัวเพราะชาไปหมด และมือนั้นก็ค่อยๆหดกลับไปใต้เตียงเหมือนเดิม

โต้ผงกหัวขึ้นอีกครั้งเพื่อมองที่พื้นก็เห็นร่างคนไม่มีหัว ไม่ขา มีแค่แขนสองข้างกับตัวคลานออกมา เท่านั้นแหละโต้โวยวายลั่นห้องก่อนจะวิ่งไปที่ประตูเชื่อมกับห้องข้างๆ ‘ก๊อกกๆๆๆๆๆ’ โต้ทุบประตูรัวๆจนได้ยินเสียงพี่ยุทธโวยวายออกมา พอประตูเปิดออก โต้ก็พูดกับพี่ยุทธว่า ‘พี่!! ผมเจอผีแล้ว!!’ โต้หันไปชี้ที่เตียงนอนของตัวเอง เสียงพี่ยุทธก็ดังขึ้น ‘แล้วน้องไม่กลัวพี่หรอ’

เมื่อโต้หันกลับมาทางพี่ยุทธก็ใจตกลงไปถึงตาตุ่ม เพราะพี่ยุทธหายไป ไม่มีพี่เค้าอยู่ตรงนี้ ภายในห้องพี่ยุทธก็พบแต่ความว่างเปล่า เตียงที่ไม่มีผ้าคลุม ตู้เสื้อผ้าก็เปิดไว้ สภาพเหมือนไม่มีคนเช่าอยู่ เมื่อโต้มองเข้าไปที่โต๊ะกระจกในห้องพี่ยุทธก็เห็นหน้าพี่ยุทธอยู่ในนั้น หน้าในกระจกก็ได้แค่พูดว่า ‘น้องไม่กลัวพี่หรอ…น้องไม่กลัวพี่หรอ’ โต้เข่าอ่อนฉี่ราดตรงนั้น

ก่อนจะตั้งสติได้ก็รีบวิ่งออกมาจากห้อง วิ่งออกมาทั้งที่กางเกงเปียกฉี่ รองเท้าไม่ใส่ ไม่พกอะไรออกมา ประตูห้องก็ไม่ได้ปิด ไปนั่งพักอยู่หน้าเซเว่นปากซอย
พนง.เซเว่นเดินมาถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า แต่โต้ก็ไม่ได้บอกอะไร ขอเศษเหรียญพนง.เพื่อโทรหาแฟนตัวเองและเล่าให้แฟนฟัง โต้กับแฟนตัดสินใจย้ายออกจากห้องนั้น พอถามจากเจ้าของหอพักเค้าก็ไม่บอกอะไร จนโต้มาถามแม่ค้าที่ขายของแถวนั้นแทน แม่ค้าบอกว่า หอนี้เมื่อก่อนมีสามีชาวจีนและมีภรรยาชาวไทยคู่หนึ่งมาอาศัยอยู่

แต่ภรรยาดันเล่นชู้กับชายข้างห้อง สามีจับได้เลยฆ่าตายทั้งคู่ สามีชาวจีนกำจัดศพภรรยาตัวเองด้วยการหั่นหัว ขา ออกเพื่อทยอยนำลงไปทิ้งหวังจะทำลายหลักฐานแต่โดนจับเสียก่อน แต่ส่วนแขนที่ยังคงติดกับตัวนั้นอยู่บนห้อง เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้โต้เป็นไข้และผมหงอกทั้งหัวเลย