“ห้องน้ำตึกนี้มีผี” เรื่องเล่าจาก รปภ.ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน นครปฐม!!

เรื่อง เงานั้นที่ตึกเรียน คุณนรินทร์

เรื่องราวทั้งหมดนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวคุณนรินทร์โดยตรง แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นโดยตรง กับพี่ พนง. รักษาความปลอดภัยคนหนึ่ง พี่ ปรภ. ท่านนี้เป็นรุ่นพี่ที่ทำงานอยู่ที่เดียวกัน ในมหาลัยฯเดียวกัน ตัวคุณนรินทร์นั้นปกติจะทำงานในตึกนี้ชั้น 3 แต่เหตุการณ์เกิดที่ห้องน้ำชั้น 2 เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อ 4 วันที่แล้ว
สถานที่เกิดเหตุทั้งหมดเป็นอาคารเรียนคณะหนึ่ง อยู่ในมหาลัยแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม

คณะนี้มีอาคารเรียนทั้งหมด 3 อาคาร แต่ละอาคารจะอยู่ไม่ห่างกันเท่าไหร่นัก พี่ รปภ. ปกติจะอยู่เวรกัน 2 คน พี่ รปภ. ที่ประสบเหตุเล่าให้ฟังว่า โดยปกติจะตรวจเวรโดยการปั่นจักรยาน ไปมาระหว่างตึก โดยวนดูรอบๆทีละตึก จนมาถึงตึกที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารไม่เก่าท่าไหร่นักประมาณ 10 ปีนิดๆเท่านั้น ระหว่างที่พี่ รปภ.กำลังจะปั่นจักรยานผ่านตึกนี้ไป สายตาก็มองสำรวจไฟทั่วทั้งบริเวณตึก ก็มาสะดุดที่ชั้น 2

บริเวณทางเดินชั้น 2 มีการเปิดไฟค้างอยู่ จุดนั้นคือตำแหน่งที่ตั้งของห้องน้ำ พี่ รปภ.จึงหยุดรถจักรยานแล้วจ้องมองดีๆ สิ่งที่เห็นคือมีไฟส่องออกอมาจากกระจกห้องน้ำ กระจกที่ว่าคือกระจกที่อยู่ด้านบนของห้องน้ำ ในแวบแรกพี่ รปภ.คิดว่าน่าจะมีการลืมปิดไฟ แต่จังหวะที่กำลังจะปั่นรถออกไปนั้นสายตาก็เห็นอะไรไหวๆ ตรงกระจกที่ไฟส่องออกมาด้วย ครั้งแรกพี่ รปภ.คิดว่า อาจจะเป็นใบไม้ไหวผ่านไปมาเพราะด้านข้างตึกมีต้นไม้อยู่ หรืออาจจะเป็นหนูวิ่งผ่านหลอดไฟ แต่พอลองมองพิจารณาดีๆดูแล้ว เงาที่เห็นนั้นเป็นลักษณะเหมือนหัวคน

ในเงานั้นเป็นลักษณะเหมือนกับผมของ นศ ผู้หญิง เพราะเงานั้นไม่ได้อยู่นิ่งๆ มีการเคลื่อนไปทางซ้ายและขวา พี่ รปภ.มองเห็นแต่เงาของหัวเพราะกระจกนั้นมีขนาดไม่กว้างเท่าไหร่นัก ขนาดประมาณเท่าหัวของคนเรานี่แหละ พี่ รปภ. เลยมั่นใจมากว่าน่าจะเป็น นศ ผู้หญิงจึงรีบโทรไปหาแม่บ้านให้มาเปิดตึก เพราะคิดว่าช่วงนี้เป็นช่วงสอบ อาจจะมีการติวหนังสือกันดึก และ นศ อาจจะออกจากตึกมาไม่หมด เพราะเวลาขณะนั้นก็พึ่งจะ 2 ทุ่มนิดๆเอง

ระหว่างที่โทรตามแม่บ้านสายตาของพี่ รปภ. ก็ยังคงมองอยู่ที่ห้องน้ำนั้น แล้วก็ยังเห็นหัวนั้นอยู่ตรงกระจก หัวนั้นย้ายไปมา ผ่านไปมาระหว่ากระจกบานที่ 1 และ 2 เหมือนคนที่ไม่รู้จะทำยังไงดีก็เลยเดินไปเดินมา เวลาผ่านไปครู่เดียวแม่บ้านก็มาถึงตึก รีบหยิบกุญแจไปเปิดอาคารแล้วรีบเดินขึ้นไปกับพี่ รปภ. ท่านนั้น เพื่อไปตาม นศ ออกจากอาคารเรียน แต่ทั้งแม่บ้านและพี่ รปภ. เมื่อไปถึงห้องน้ำไม่เห็นเงาใครสักคน ทั้ง 2 เลยคุยกันว่า นศ คนนั้นอาจจะเดินไปที่จุดอื่นแล้วก็เลยช่วยกันออกตามหา ขึ้นไปตั้งแต่ชั้น 6 ไล่ลงมาชั้น สำรวจไล่ทีละชั้นๆ แต่ก็ไม่เจอใครสักคนเลย ทั้ง 2 คนจึงกลับขึ้นไปห้องน้ำในชั้น 2 อีกครั้ง เพื่อนสำรวจให้ดี

หลังจากสำรวจโดยรอบบริเวณห้องน้ำดีที่สุดแล้ว พี่ รปภ.ถึงกับหน้าซีด แม่บ้านถึงกับขนลุก เพราะกระจกในห้องน้ำที่พี่ รปภ.เห็นนั้น อยู่สูงเกินกว่าที่หัวใครจะโผล่ถึง ต่อให้เหยียบชักโครกก็ไม่มีทางถึงแน่นอนและอีกสิ่งที่ทำให้ขนหัวลุกคือ ระหว่างกระจกบานที่ 1 กับกระจกบานที่ 2 จะมีประตูห้องน้ำกั้นอยู่ แล้วที่พี่ รปภ.เห็นหัวโผล่ไปบานหนึ่งแล้วไปโผล่อีกบานหนึ่งอย่างรวดเร็วนั้น คนธรรมดาคงทำไม่ได้แน่นอน ที่อาคารเรียนหลังนี้ไม่เคยมีประวัติการเสียชีวิต แต่มหาลัยแห่งนี้ เป็นมหาลัยเก่าแก่และมีประวัติเรื่องราวมากมาย

เครดิต : กระทู้พันทิป The Shock Story 2013 หลายเรื่อง สำหรับอ่าน