ประสบการณ์ชวนขนลุก ผีผูกคอมาเล่าความจริง ผ่านความฝัน

เรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับผมเองเมื่อ10ปีก่อนแต่นึกถึงที่ไรก็ยังหลอนและขนลุกทุกครั้ง 10 ปีก่อน ผมไปงานแต่งญาติที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งผมไม่รู้จักใครเลยนอกจากญาติๆ ในคืนก่อนที่จะมีพิธีแต่งงาน ทางบ้านเจ้าภาพก็จะมีการเตรียมอาหาร เพื่อเลี้ยงแขกในวันรุ่งขึ้น

พ่อครัวแม่ครัวซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านจะมาช่วยกันทำกับข้าว ผมก็เป็นอีกคนที่เข้าไปช่วยงานในครัว เพราะญาติฝ่ายเจ้าภาพทุกคนต่างช่วยกันเตรียมงานแทบไม่ได้นอนกันเลยครับ ส่วนในตัวบ้านก็เป็นวงเหล้าเจ้าประจำที่มักจะพบได้ทุกๆงาน ซึ่งถือเป็นการตั้งวงเหล้า พูดคุยกันและอยู่เป็นเพื่อนเจ้าภาพ เผลอแปปเดียว เวลาเกือบๆตี3 ผมรู้สึกง่วงจนทนไม่ไหวต้องหาที่แอบงีบให้ได้ การที่จะไปนอนในบ้านตัดออกไปได้เลย เพราะวงเหล้าท่าจะยาวถึงเช้า ผมจึงเดินมาด้านหลังบ้านและมุดรั่วลวดหนามเพื่อจะนอนแคร่ของบ้านข้างๆที่อยู่ติดกัน

ในความมืดผมเห็นเปลผูกอยู่และตัดสินใจที่จะนอนตรงนี้สักพักค่อยกลับไปช่วยงานครัวต่อ ข้างๆเปลจะเป็นตอไม้ซึ่งมีการตัดต้นไม้ออกใหม่ๆ ผมใช้เท้าถีบเพื่อส่งเปลให้ไกวและถือเป็นการไล่ยุงไปด้วย นอนสักพักผมก็หลับไปเพราะง่วงจัด ซึ่งบางครั้งก็ได้ยินเสียงพูดคุยของพ่อตัวแม่ครัวเป็นระยะๆ เพราะอยู่ไม่ห่างกับจุดที่ผมนอนมากนัก ฝัน!! ผมหลับและฝันไป !! ในความฝันผมเห็น ผู้หญิงอายุประมาน 40-50ปี ใส่ผ้าถุงลายดอก “ผูกคอตาย” ใช้ผ้ายัดปากตัวเอง ห้อยโตงเตงอยู่กับต้นไม้ที่ผมใช้เท้าถีบเพื่อไกวเปล

ในฝันนั่นมันเหมือนจริงมาก เหมือนผมอยู่ในเหตุการณ์ เหมือนผมไม่ได้ฝัน ผมสะดุ้งตื่น!! ผมยกมือไหว้แล้วรีบลุกออกจากเปล แล้วเดินกลับไปครัว ผมเล่าความฝันให้ทุกคนที่อยู่ในครัวฟัง ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เหตุการณ์ในความฝันของผม ไม่ว่าจะเป็นการผูกคอตายประสบการณ์ขนหัวลุก เสื้อผ้าที่ใส่ การเอาผ้ายัดปากตัวเองทุกอย่างตรงกับความฝันหมด และที่สำคัญคือ เพิ่งเกิดขึ้นเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ก่อนงานมีงานแต่ง ผู้ตายน้อยใจเรื่องปัญหาครอบครัว จึงมาผูกคอตายกับต้นมะม่วงข้างบ้าน และทุกอย่างก็ถูกถ่ายทอดผ่านความฝันตามที่ผมเล่ามาครับ

เรื่องที่เกิดขึ้น ถือว่าชัดเจนที่สุดเท่าที่เคยเจอมาอาจเพราะอยู่ถูกที่ ถูกเวลาหรือไม่ ก็ตาม ถ้าเกิดจากการคิดไปเอง หรือรู้สึกนึกคิดจากจิตใต้สำนึกยิ่งเป็นไปไม่ได้เลยเพราะผมกับผู้ตายไม่เคยรู้จักกันมาก่อน อีกอย่างคือผมไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น (ถ้ารู้ก่อนผมคงไม่กล้าไปนอนตรงนั้น แน่ๆ) เป็นเหตุการณ์ชวนสงสัยแต่ที่แน่ๆเราไม่อยากหาคำตอบ แน่นอนครับ

เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ ประสบการณ์ชวนขนลุก ผีผูกคอตายมาเล่าความจริง ผ่านความฝัน ของคุณ S12