ผี “นศ.สาว สปีด”

เล่าเรื่องผี ในสมัยที่ผมเรียน มหาลัย ชั้นปีที่ 3 ในสมัยนั้น ทุกๆ วันพุธจะเป็นวันที่เรียนหนักที่สุด คือ เรียนวิชาแรกเริ่ม 8.30 น. และวิชาสุดท้าย 20.30 น.
เรื่องมันมีอยู่ว่า วันพุธแรก ของการเปิดเทอมๆ แรก ของ ชั้นปี 3หลักจากเลิกเรียนวิชาสุดท้าย ก็เป็นเวลา 20.30 น.ผมกับเพื่อนก็ทะยอยเดินออกจากห้องเรียน เพื่อนผมส่วนหนึ่ง พักที่หอพักนอก ม.ซึ่งอยู่ห่างจาก ม. ไม่ใกลนัก พวกเขาจึงพากันขี่รถจักรยานยนต์กันออกไปส่วนผมนั้นพักอยู่บ้านพักซึ่งห่างออกไปไกลมากกว่านั้น ก็คือ ถ้ายามเวลาปกติ

ผมจะเดินออกจากหน้าตึกคณะ ตรงไปจนถึงป้อมยามหน้า ม. เป็นระยะทาง 2 กิโลเพื่อจะรอรถโดยสาร ไปส่งยังสี่แยกถนนใหญ่ แล้วก็เดินทางต่อด้วยรถบัสอีกทีหนึ่งซึ่งสำหรับผมแล้วถือว่าไม่ได้หนักหนาอะไร แต่ถึงแม้ว่ายามนี้จะไม่ปกติ คือมันเป็นเวลามืดแล้วผมก็ไม่ได้รู้สึกกลัวอะไร ในขณะที่ผมกำลังเดินออกจากหน้าดึก พลอย เพื่อนของผมคนหนึ่งก็ถามว่า “นี่เอก จะกลับด้วยกันใหม วันนี้เราเอารถยนต์มา

พอดีไปทางเดียวกัน”“เออดีเลย ขอไปด้วย” ผมรีบรับคำทันที “แต่เราต้องไปส่งส้มก่อนนะ เพราะมันมืดแล้วเขาก็ไม่มีรถกลับ” ผมก็ตอบพลอยว่าไม่เป็นไร แล้วก็บอกเธอว่า ถ้าอย่างนั้นผมจะเดินไปรอที่ป้อมยามหน้า ม. ก่อน หลังจากนั้นพลอยก็ขับรถพาส้มออกไปส่วนผมก็เดินเล่นตามริมถนนไปเรื่อย ๆ โดยมีแสงไฟจากหลอดไฟบนเสาไฟฟ้าสาดส่องให้แสงสว่างเป็นระยะ ๆ แล้วในขณะนั้น เองผมก็เห็นหญิงสาวในชุดนักศึกษาคนหนึ่ง

เดินอยู่นำหน้าผมประมาณสองช่วงเสาไฟฟ้า ในตอนนั้นผมไม่คิดอะไร คิดแต่เพียงว่าดีจริงอย่างน้อยก็มีเพื่อนเดินคุยกันไประหว่างทาง ผมพยายามเดิน จนแทบจะเกือบวิ่งเพื่อจะให้ทันหญิงสาวคนนั้น แต่ผมก็งงมาก เพราะเดินยังไงก็ไม่ทัน มารีบเดินจ้ำอ้าวจนปากกาในเหน็บไว้ในกระเป๋าเสื้อหล่นลงที่พื้น ผมจึงก้มไปหยิบ แต่เมื่อเงิยหน้าขึ้นมาหญิงสาวคนนั้นหายไปแล้ว แต่ผมก็ไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นอะไร คิดแต่เพียงว่าหญิงสาวคนนี้เดินเร็วจริง ๆ ผมเดินมาจนถึงป้อมยาม เห็นลุงยามคนหนึ่งกำลังนั่งดูทีวีอยู่

ผมจึงถามลุงยามไปว่า เห็นหญิงสาวนักศึกษาคนหนึ่งเดินมาที่นี่ หรือ เปล่าลุงยามก็บอกผมว่าไม่เห็นจะมี นี่ ก็มีแต่ผมคนแรกนี่แหล่ะ ผมคิดในแง่ดีว่าหญิงสาวคนนั้นคงจะเดินแอบไปทางอื่นก็ได้ ผมนั่งรอที่ป้อมยามหน้าทางเข้า ม. สักพักพลอยก็ขับรถยนต์ผ่านมา บีบแตรเรียก ผมจึงรีบวิ่งขึ้นรถยนต์ ไปทันที พลอยพาผมมาส่งที่จุดรอรถบัส แล้วเธอก็ขับรถยนต์จากไป ผมก็กลับบ้านพักตามปกติข้ามมาถึงวันพุธต่อมา คราวนี้ ผมขอติดรถยนต์กลับบ้านกับพลอยอีก แต่ว่าในวันนี้พลอยไม่ได้ไปส่งส้ม เนื่องจากส้มนั้นมีพี่ชายของเธอมารอรับ แต่นอกจากผม

ที่ขอเดินทางกลับกับพลอยแล้วก็ยังมี พี เพื่อนตัวกวนของผม ขอกลับด้วยในขณะรถยนต์วิ่งออกจากหน้าตึกคณะ ผมก็เห็นหญิงสาวคนเดิม ชุดเดิมเดินอยู่ริมถนน ไปพร้อมๆ กับรถยนต์ ผมจึงมีความคิดว่าจะให้พลอยจอดรับเผื่อหญิงสาวคนนี้อยากจะเดินทางไปด้วย แต่ไม่ทันที่ผมจะพูด พลอยก็พูดว่า“จะเร่งความเร็วหล่ะนะ พอดีเรารีบกลับ” แล้วเธอก็เหยียบคันเร่งทันที พอรถยนต์ขับผ่านป้อมยาม ออกจากหน้า ม. มา ผมก็ถามพลอยทันที “นี่เธอ เห็นผู้หญิงที่เดินริมถนนใน ม. ไหมมันมืดแล้ว ทำไมไม่จอดรับเขา พาไปด้วยหล่ะ” “เห็นสิ แล้วนายคิดว่าตอนนั้นเราขับเร็วเท่าไหร่ “

ทันที่ที่พลอยตอบกลับมาผมถึงกลับสะอึก เพราะในตอนนั้นผมดูเข็มบอกความเร็วแล้ว เธอนั้น ขับ 60 กม ต่อ ชม.” แล้วนายคิดว่าผู้หญิงคนหนึ่งจะเดินคู่ขนานกันไปพร้อม ๆ กับรถยนต์ที่ขับเร็วถึง 60 กม ต่อ ชม.เป็นระยะทางสองกิโล ได้ใหมหล่ะ” พลอยพูดยำ้ขึ้นมาอีก ทำให้ผมนั้นต้องเงียบไปทันทีพร้อมกับคิดในใจว่าโดนแล้วแน่ ๆ

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://pantip.com/topic/36379092