เบญจเพศของแฟน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแฟนของคุณแดง แฟนของคุณแดงได้ไปดูหมอดู แล้วหมอดูทักขึ้นมาว่า จะมีเคราะห์ ช่วงนี้ให้ระวัง ทำบุญเยอะๆ แต่ไม่ได้บอกว่าเคราะห์จากอะไร ถ้าจะให้ดีเลย แนะนำไปบวชชี ซึ่งแฟนของคุณแดงก็ได้ลางานไปบวชชี ประมาณห้าวัน พอบวชเสร็จยังพอมีวันหยุดต่ออีกห้าวัน

คุณแดงและแฟนจึงคุยกันว่า เดี๋ยวไปเที่ยวต่างจังหวัดกันดีกว่า แล้วคุณแดงกับแฟนก็ไปเที่ยวที่ๆนึงในจังหวัดเลย กะจะเดินทางออกจากกรุงเทพประมาณหนึ่งทุ่ม พอถึงเวลาเดินทางก็เกิดปัญหาขึ้น อยู่ๆแฟนของคุณแดงก็เกิดตัวร้อนไข้ขึ้น ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ก็ยังปกติดี เลยคิดว่าคงจะไม่ได้ไปแล้ว แฟนคุณแดงจึงนอนพักไปจนถึงเวลาสี่ทุ่ม อยู่ๆแฟนคุณแดงก็ลุกขึ้นมาบอกว่า

แฟน : ปะ ไปได้แล้ว
คุณแดง : ไปไหวหรอ
แฟน : ไหว ได้เวลาไปแล้ว
คุณแดง : ไปก็ไป

จึงได้ขับรถกันออกไป ประมาณตีสามถึงสระบุรีกำลังจะถึงแยกไปชัยภูมิ คุณแดงเกิดง่วงนอน จึงได้บอกกับแฟนว่า เดี๋ยวถ้าเจอปั้มขอแวะพักนอนซักหน่อย พอถึงปั้มคุณแดงก็ได้แวะนอน หลังจากนอนไปแล้วประมาณห้านาที แฟนของคุณแดงปลุกคุณแดงแล้วบอกว่า

แฟน : ปะ ไปเถอะ อย่านอนเลย
คุณแดง : ทำไมหละ
แฟน : กลัว ไม่ชอบที่นี่เลย
คุณแดง : ทำไมหละ
แฟน : เออหนะ ออกไปก่อนๆ เดี๋ยวเล่าให้ฟัง

คุณแดงจึงขับรถออกมา ขับมาเรื่อยๆ แล้วถามแฟนว่าเมื่อกี้เป็นอะไร แฟนบอกว่ามีเด็กผู้หญิง มานั่งที่คันเกียร์ แล้วหันหน้าไปหาแฟนของคุณแดง แล้วเด็กคนนั้นก็พูดขึ้นมาว่า พี่สาว ไปอยู่ด้วยกันมั้ย แฟนคุณแดงบอกกับคุณแดงว่าก็ยังไม่ได้หลับนะ แค่เอนตัวเฉยๆ ไม่ใช่ฝันแน่ๆ คุณแดงบอกว่า พูดเล่นหรือเปล่า จะเข้ามาได้ยังไง ในรถก็มีพระ แต่แฟนก็ยืนยันว่าเห็นจริงๆ

คุณแดงจึงขับรถต่อ ขับไปซักพัก จนถึงจังหวัดชัยภูมิ เวลาประมาณตีห้ากว่าๆ คุณแดงคิดว่าถ้าขับต่อไป ก็จะถึงที่หมายในเวลาเช้าเกินไป เลยขอจอดนอนอีกสักพักนึง จะได้ขับยาวๆทีเดียวเลย จึงเอารถไปจอดข้างทาง และเอนตัวลงนอน

หลังจากนั้นไม่ถึงสิบนาที แฟนก็สะกิดแล้วบอกว่า ปะ ไปเถอะ เดี๋ยวไม่ทัน ไปเถอะๆ แต่น้ำเสียงของแฟนกลับเปลี่ยน พูดช้าลง ออกจะดุๆ คุณแดงคิดในใจว่าสงสัยอยากรีบไปให้ถึง จึงขับรถออกไป ไปถึงวงเวียนที่มีอนุสรณ์แห่งนึงในตัวเมืองชัยภูมิ แฟนคุณแดงก็ได้ทักขึ้นมาว่า ทำไมเจ้าพ่อยืนคนเดียว ไม่เหงาหรอ คุณแดงรีบหันไปบอกว่า อ่าว ทำไมพูดแบบนี้ วันนี้เป็นอะไรเนี่ย ตั้งแต่ตอนเย็นละ ทำไมทักอะไรแปลกๆ แต่แฟนกลับตอบมาว่า อ่าว เค้าพูดอะไรไปหรอ

คุณแดงตกใจมาก รีบวนรถกลับไปที่อนุสรณ์ และไปไหวขอขมาแล้วบอกว่า ที่เมื่อกี้พูดไปเนี่ย ไม่ได้ตั้งใจนะ ขอขมาลาโทษ จากนั้นก็ขับรถออกมาเรื่อยๆ ทีนี้คุณแดงก็ไม่กล้าขับรถเร็วแล้ว เพราะต่างจังหวัดหมอกลงจัดมา จนจะถึงอำเภอภูเขียว เป็นทางตรงยาว

มีรถกระบะคันนึงสวนทางมา พอมาถึงจังหวะสวนคันกัน คุณแดงเห็นเด็กผู้หญิงกับผู้ชายเดินตัดถนนจากอีกฝั่งโผล่เข้ามาหาหลังจากที่รถกระบะสวนคันกันไปแล้ว ด้วยความตกใจ คุณแดงหักรถหลบตกลงไปในไหล่ทาง และไปชนกับต้นไม้

พอเหตุการณ์ทุกอย่างสงบ คุณแดงคลำดูตัวเองก่อน และมองไปทางแฟน แต่ปรากฎว่าแฟนไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย แต่โชคดีที่ว่าก่อนหน้านี้ แฟนของคุณแดงได้ปรับเบาะให้อยุ่ในลักษณะนอน และนอนเอาหมอนปิดหน้า จึงไม่ได้เป็นอะไรมาก

หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นไม่ถึงห้านาที ชาวบ้านก็เริ่มออกมามุงดู และพาคุณแดงกับแฟนไปโรงพยาบาล พอเสร็จธุระจากที่โรงพยาบาล คุณแดงก็ได้พาแฟนออกมา และกลับไปดูรถ แต่รถได้ถูกยกออกไปจากที่เกิดเหตุแล้ว

คุณแดงมองดูร่องรอยการเบรคจากถนนไปจนถึงไหล่ทางแล้วคิดในใจว่า ไม่น่ารอดเลย แล้วได้ถามชาวบ้านแถวนั้นว่าเค้าเอารถไปไว้ที่ไหน ก็ได้คำตอบว่าอยู่ที่ร้านๆนึง เค้ายกไปแล้ว คุณแดงจึงไปยังร้านที่ว่านี้ เจ้าของร้านพูดกับคุณแดงว่า รอดได้ยังไงพี่ เมื่อวานรถน้ำแข็งก็ไปเทกระจาดที่เดียวกับพี่เลย เสียหนึ่ง เจ็บหนึ่ง

จากนั้นคุณแดงและแฟนก็ต้องไปเคลียร์กับประกันที่โรงพัก เพราะว่ารถได้ไปชนกับหลักกิโลด้วย ร้อยเวรก็ได้เรียกแฟนของคุณแดงเข้าไปคุยก่อน ถามว่าแต่งงานกันหรือยัง ทำประกันชีวิตหรือป่าว เพราะตำรวจสงสัยว่าอาจจะเป็นการฆาตกรรม

หลังจากนั้นร้อนเวรก็ได้เรียกคุณแดงเข้าไปและบอกให้เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง คุณแดงก็ได้เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง แล้วร้อยเวรก็บอกว่า ถ้าเอาตามกฎหมาย จะต้องเสียเงินประมาณสองพัน เพราะทำของราชการเสียหาย ให้ไปคุยกับประกันว่าจะเอาใบแจ้งความมั้ย ถ้าไม่เอาใบ ก็จะไม่เอาความอะไร เพราะว่าไม่กี่วันที่ผ่านมา น้องชายของเค้าก็พึ่งเสียชีวิตลงตรงที่เกิดเหตุที่นี่เหมือนกัน ต้นไม้ต้นเดียวกัน ศพยังอยู่ที่วัดอยู่เลย

พอเสร็จธุระแล้วหลังจากนั้น คุยแดงกลับไปที่เกิดเหตุ ก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณสิบเมตร มีศาลไม้ใหญ่มากอยู่ในไหล่ทาง ตุ๊กตานางรำเต็มศาล หลังจากผ่านเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาทั้งหมดไม่นาน คุณแดงก็ได้ทราบว่า ความจริงแล้วแฟนของคุณแดงได้แอบมีแฟนอีกคน แต่อยู่คนละจังหวัดกัน และก่อนที่คุณแดงจะพาแฟนไปหาหมอดู แฟนได้บอกกับคุณแดงว่าจะกลับบ้าน แต่ได้แอบไปหาแฟนอีกคน แล้วโดนทำของใส่ และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมด

ขอบคุณเรื่องเล่าจาก ชมรมขนหัวลุhttp://xn--12c.com/ ด้วยนะครับ