ผู้หญิงโบกรถทัวร์กลางดึก

ประเด็นนี้มาจากคุณมงคล (นามสมมุติ) ปัจจุบันนี้แก่ 60 กว่าแล้ว คุณมงคลเล่าว่า.. ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีกลาย ผมมีอาชีพขับขี่รถทัวร์ระยะไกล เวลาเดินทางก็ชอบตรงเวลาช่วงเวลากลางคืน เป็นเดินทางออกจากจ.กรุงเทพฯ ตอนค่ำ ไปถึงที่หมายรุ่งเช้าอะไรอย่างงั้น จากต้นทางบางเวลาก็ที่นั่งก็ไม่เต็ม แล้วพอที่นั่งไม่เต็ม ผมก็จะหาเงินเสริมด้วยการหยุดรับผู้โดยสารที่โบกตามทางบ้าง ตามป้อมตำรวจบ้าง.. แล้วคืนที่เกิดเรื่องก็เป็นคืนที่ที่นั่งไม่เต็ม ว่างอยู่สัก 7-8 ที่ได้ ซึ่งก็น่าจะเป็นคืนที่ผมจะได้รายได้เสริม

คืนนั้นก็ขับขี่รถไป เพียงพอออกมาจากจ.กรุงเทพฯ ผ่านอยุธยา จะเข้าจังหวัดอ่างทอง ถึงจังหวัดชัยนาทตอนนั้น ก็จะมีป้อมตำรวจถนนหลวง ผมก็หยุดรับผู้โดยสารตามธรรมดา เป็นชายหญิง 2 คน เด็กรถยนต์ที่รู้กันก็ไปเรียกเก็บเงิน ต่อจากนั้นผมก็ขับขี่รถไปต่อ ไปเรื่อยกระทั่งมีศาลาคอยรถยนต์ข้างทางอยู่ไกลๆเพียงพอขับเข้าไปใกล้ๆก็มองเห็นมีหญิงคนหนึ่งเดินออกมา ทำท่าครั้งราวกับกำลังจะโบกรถยนต์ ผมก็เปิดไฟสูงเป็นสัญญาณ เพศหญิงคนนั้นก็โบก

เป็นอันรู้กันว่าจะขึ้นรถด้วย ผมก็เลี้ยวเข้าข้างทางเพื่อรับผู้โดยสารคนนี้ เพียงพอคุณคนนี้ขึ้นรถมา แทนที่คุณจะไปนั่งตรงเบาะผู้โดยสารพื้นที่ว่าง คุณกลับไปนั่งตรงที่นั่งเด็กรถยนต์ ซึ่งอยู่ด้านหน้าสุด ตรงประตูหน้าด้านข้างกับที่นั่งผู้ขับ ผมเลยถามไปว่า “เพราะเหตุใดคุณสุภาพสตรีไม่ไปนั่งนั่นล่ะ?” พร้อมด้วยชี้มือไปตรงที่นั่งผู้โดยสารช่องว่างอยู่ สตรีคนนั้นเลยกล่าวว่า… “ประเดี๋ยวจากนี้ไปอีกสัก 5-6 กิโล จะให้หยุดรับแฟนหนูด้วย เลยกลัวว่าจะเดินมาบอกไม่ทันน่ะจ้ะ..”

ผมก็เลยโอเค..ได้ กระทั่งผมขับขี่รถถัดไปเรื่อยหญิงคนนี้ก็พูดว่า “หยุดซ้ายมือนี้ด้วยจ้ะ สักครู่จะเดินลงไปรับแฟนก่อน” ผมก็หยุดรถยนต์ เมื่อก่อนที่คุณจะลงจากรถยนต์ไป ผมก็บอกคุณว่า “อย่าไปนานนะ สักครู่ผู้โดยสารคนอื่นจะรอนาน” คุณก็กล่าวว่า “ไม่นานจ้ะ เนื่องจากว่าแฟนเตรียมความพร้อมเป็นระเบียบแล้ว สักครู่เดินออกมาพร้อม..” แล้วคุณก็เดินเข้าตรอกไป..ระหว่างที่หญิงคนนี้เดินไป ผมกับเด็กรถยนต์ก็กลัวว่าผู้โดยสารคนอื่นจะสงสัยว่าหยุดรถยนต์เพราะอะไร ก็เลยทำทีว่าลงไปเช็คลมยาง ไปเช็คหม้อน้ำรถยนต์ ตรวจโน่นตรวจนี่..

แม้กระนั้นรออยู่เกือบจะ 10 นาที หญิงกับแฟนของคุณก็ไม่มาสักครั้ง ผมเลยประหลาดใจว่ากำเนิดอะไรขึ้นหรือไม่? เลยบอกเด็กรถยนต์ว่าให้ทดลองเดินเข้าไปตามดูซิ ว่าหญิงคนนี้เขาเดินไปไหน เพราะเหตุใดนานจัง หากพบบ้านคนก็ทดลองตะโกนร้องเรียกมองหน่อย เด็กรถยนต์บอกผมว่า“พี่ แต่ว่านี่มันตี 2 แล้วนะ เดินเข้าไปอย่างงั้นมันจะดีหรอ?”ผมเลยบังคับให้เด็กรถยนต์เดินเข้าไป เด็กรถยนต์มันก็เดินๆเข้าไป หายไปราว 5 นาที และจากนั้นก็กลับออกมา บอกผมว่า“พี่.. ผมเดินไปไกลมาก มองไม่เห็นจะมีบ้านใครซักคนเลยว่ะพี่ !”

ผมก็สนเท่ห์ใจว่ามันจะเป็นได้อย่างไร ก็มองเห็นอยู่ว่าคุณเดินเข้าไปในซอกซอยนี้ เด็กรถยนต์พูดว่า “ถ้าเกิดพี่ไม่เชื่อก็ทดลองเดินเข้าไปดูด้วยกันไหมล่ะ”“จะบ้าหรอ ถ้าหากไปกันหมดแล้วผู้โดยสารคนอื่นล่ะ แล้วหากรถยนต์หายล่ะจะทำเช่นไร?” แล้วเด็กรถยนต์มันก็คิดอะไรออก มันบอกให้ผมทำทีเป็นถอยรถยนต์ แล้วหันหัวเข้าไปในซอกซอย จะได้ให้ไฟหน้ารถยนต์ส่องเข้าไป เผื่อคุณเดินกลับมาพวกเราจะได้มองเห็น ผมก็โอเครีบกระทำตามเลย เพียงพอหันหัวรถเข้าไปในตรอก สาดไฟเข้าไป คิดภาวะครับผม มันเป็นทางลูกรัง

แล้วสองริมถนนเป็นป่ากกขึ้นสูงเกลื่อนกลาดๆเลย เด็กรถยนต์มันเลยรีบบอก “เนี่ยพี่ ผมเดินเข้าไปมันไม่มีอะไรเลย มองเห็นไหม?” ผมก็ยังสงสัย ว่ามันอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีตรอกแยกไปไหนอีกหรือไม่ แต่ว่าในเวลาที่จ้องดูสายตามมองดูอยู่นั่นเอง ผมกับเด็กรถยนต์ก็มองเห็นร่างของหญิงคนนั้นกำลังเดินฝ่าความมืดดำกลับมา แล้วราวถือบางสิ่งบางอย่างมาด้วย ผมเลยบอกเด็กรถยนต์ให้ไปช่วยคุณถือของมาหน่อย เพราะว่านี่มันก็เป็นเวลายาวนานมากแล้วที่จอดรถรอคอยที่ตรงนี้.. เด็กรถยนต์ก็รีบวิ่งไปเลย พอเพียงเด็กรถยนต์วิ่งไปถึงตรงเพศหญิงคนนั้น อยู่ๆมันก็ตะคอกขึ้นมาเสียงดัง

“พี่ๆๆๆขึ้นรถๆๆ” พร้อมด้วยวิ่งกลับมาขึ้นรถเค้าหน้าตื่น แล้วบอกให้ผมขึ้นรถๆๆๆ ผมก็งงงวยว่ามันเป็นอะไร แต่ว่าถามอย่างไรมันก็ไม่บอกอะไรเว้นเสียแต่ ‘ขึ้นรถเร็วๆๆๆๆขึ้นรถๆๆๆ’ ผมมีความเห็นว่าเพศหญิงคนนั้นกำลังจะออกเดินทางมาถึงแล้ว เลยเดินเข้าไปจะไปช่วย ก็ถามไปด้วยเดินไปเหตุว่า ‘อ้าว เพราะเหตุใดเดินมาผู้เดียว แล้วแฟนล่ะ?’ กระทั่งผมเดินไปถึงคุณ เพียงแค่นั้นล่ะ ผมร้องลั่นเลยขอรับ “ผีหลอกกกกก !! ผีหลอกกกกก !!!”

ผมรีบวิ่งกลับรถแบบไม่หันกลับด้านหลังเลย เด็กรถยนต์ก็ร้องตะโกนเรียก ‘พี่เร็ว! ขึ้นรถ!!’ ผมขึ้นรถได้รีบสับเดียร์ถอยหลังแล้วขับออกมาจากนั่นในทันที ผมถามเด็กรถยนต์คำแรกว่า “เพราะอะไรเมิงไม่บอกกุ?” เด็กรถยนต์ก็พูดว่า “ผมบอกพี่แล้วว่าให้ขึ้นรถ พี่ไม่ฟังผม” ผมก็พูดว่า “เพราะเหตุใดเมิงไม่บอกกุ ว่าเพศหญิงคนนั้นไม่ใช่คน !” เพียงพอเก็บสติได้ผมกับเด็กรถยนต์ก็คุยกันถึงสิ่งที่มองเห็น ผมถามมันว่า “เมิงว่าไอ้ที่พวกเรามองเห็นเนี่ย มันจริงไหมวะ?” เด็กรถยนต์บอก

“จริงแน่ๆพี่ ด้วยเหตุว่าคนวิปลาสอะไรจะมาลากหีบศพศฺพอเพียงอกมาจากซอกซอยตอนตี 2 ตี 3!!” “แล้วในหีบศพยังมีร่างเพศชายนอนอยู่ แล้วนั่งขึ้นมายกมือไหว้เสมือนถูกผูกตราสัง! แถมยังบอกเพราะ พี่..ช่วยไปส่งผม ศาลาหน้าด้วย..” ผมได้ฟังนี่เกือบจะช็อค เพราะว่าที่ผมมองเห็นเป็นมองเห็นเพียงแค่ว่าเพศหญิงคนนั้นลากโลงศพศฺพอเพียงอกมา แม้กระนั้นมองไม่เห็นว่าในหีบศพมีอะไร.. จนกระทั่งผมขับขี่รถเลยไปเข้าจังหวัดนครสวรรค์ ก็จะมีป้อมตำรวจถนนหลวง มีคนโบกรถยนต์ และก็มีผู้โดยสารบางบุคคลจะลงไปเข้าห้องสุขา

ผมกับเด็กรถยนต์ก็เลยไปถามกับตำรวจว่าไอ้ที่ตรงนี้ หลักกิโลเท่านี้ๆเนี่ย มันเคยมีเรื่องมีราวอะไรหรือไม่? ตำรวจก็คับเหมือนคับคลา และเล่าให้ฟังว่า “เมื่อสักเดือนที่แล้ว มีเพศหญิงมารอแฟนอยู่ที่ศาลาข้างถนน แล้วโชคร้ายถูกกลุ่มวัยรุ่นต่างอำเภอ เมามาจากไหนไม่เคยรู้ กำลังลากสตรีไปรุมโทรฺม แต่ว่าแฟนขับขี่รถตามมามองเห็นพอดิบพอดี เลยมีเหตุเถียงทิวทัศน์ฺาทกัน ในที่สุดทั้งยังเพศชายรวมทั้งเพศหญิงถูกฆ’าตฺาย แล้วหมกศฺพไว้ที่ศาลารถยนต์ แม้กระนั้นศาลาไหนไม่เคยทราบ จำไม่ได้ กว่าจะพบศฺพก็ 3-4 วันแล้ว..”

เพียงพอผมกับเด็กรถยนต์ได้ยินแค่นั้นล่ะ มองหน้ากันโดยทันที ชัดเลย.. หลังจากนั้นเป็นต้นมา ผมจะไม่รับผู้โดยสารตามศาลารอคอยรถยนต์อีกเลย จะรับแต่ว่าจากป้อมตำรวจถนนหลวงเพียงแค่นั้นครับผม