โรงแรมหลอนที่ระยอง!!

สวัสดีครับทุกคน พอดีผมมีเรื่องมาเล่าให้ฟัง มันเป็นเรื่องสั้นๆรับ คือว่า ผมกลับเพื่อน 4 คน ได้ไปเที่ยวที่ หาดบางแสน ตามประสาวัยรุ่นเราก็นั่งดื่มกัน ลงเล่นน้ำบ้าง อยู่ที่นั่นจนประมาณ ทุ่มกว่าๆ คือตอนนั้นก็เรียกว่าดื่นกันจนติดลม ก็เลย หาที่เที่ยวใหม่ ก็คิดกันว่าจะไปพัทยา เราก็ขับรถกันไปเลย แต่ว่าด้วยการที่เราตึงๆ ก็ขับเลยไประยอง

เพราะว่าตอนกลางคืนป้ายมันก็มองไม่ค่อยชัดรวมถึงพวกเราก็ กึ่มๆ กันแล้วด้วย เพื่อนชื่อต้นก็บอกว่า ระยองมีที่ไหนเที่ยวมั่งว่ะ(ไม่เคยมา) เต้นก็บอกว่า ไม่รู้ว่ะขับไปเรื่อยดิ เจอที่ไหน แจ่มๆ ก็แวะเลย ไอกรเป็นคนขับก็ขับยาวไปเลย จนถึง แยกทับมา จะมีป้ายเขียนว่า เลี้ยวขวาหาดแสงจันทร์ พวกเราก็ตกลงไปที่นั่นกัน พอไปถึงก็โอเครนะ ไปนั่งร้านริมทะเล ปูเสื่อนั่งกินเหล้ากันต่อ อากาศดีลมพัดตลอด กินกันจนถึงประมาณ ตีหนึ่งเกือบตีสอง ก็เช็คบิล ตอนนั้นพวกเรา 4 คน เมามากๆ ก็ขับรถกลับไปเรื่อยๆ ผมก็ไม่รู้ว่าเพื่อนขับไปทางไหนแล้ว เมาไม่รู้เรื่อง ผมก็เห็นป้ายนึง เขียนว่า อ.ปลวกแดง ก็ขับเข้าไปเรื่อยๆ คราวนี้สองข้างทางมันเป็นป่ามืนตึบ ไม่มีไฟข้างทาง รูสึกว่าขับมานานเหมือนกัน จนไปเจอ ร้านค้า ก็ลงกันไปซื้อ กระทิงแดงกินกัน ตอนนั้นง่วงและเมามาก ดูเวลา ก็ ตีสองกว่าแล้ว ก็ถามลุงเจ้าของร้าน

ว่าแถวนี้มีโรงแรมป่าวคับ ลุงแกก็บอกว่า ลุงก็ไม่แน่ใจลุงเพิ่งย้ายมาช่วยพี่สาวขายของที่นี่ ลุงแกมาจากนครนายก เราก็ยืนดูดบุหรี่กันเสร็จก็ขึ้นรถขับไปต่อ ขับไปเรื่อยๆ จนไปเจอ ผู้ชายขับมอเตอร์ไซค์อยู่ เราก็ขับไปเทียบเขาก็จอดเราก็เปิดกระจกถามว่า แถวนี้มีโรงแรมมั้ยครับพี่ พี่เขาบอกว่าแถวนี้ไม่มีหรอก แต่ถ้าเราไปนอนบ้านพี่ก็ได้ พรุ่งนี้ค่อยเลี้ยงข้าวพี่ ไอเต้นก็บอกพี่เขาว่าได้เลย เดี๋ยวผมจัดเหล้าให้อีกกรมเลยพี่ พี่เขาก็นิ่งๆ แล้วบอกว่าขับตามพี่มา พี่อยู่ ซอย5 เราก็ขับตามไปจนเลี้ยงเข้าซอย ตรงเข้าไปประมาณ เกือบโล ลึกเหมือนกัน

จนไปเจอบ้านหลังหนึง สองชั้นเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง รอบๆเป็นต้นไม้หมดมืดมาก มีเพียงไฟในบ้านเปิดอยู่ เราก็จอดรถหน้าประตูบ้านเลย ก็ลงไป พี่เขาก็พาไปหา แม่ใหญ่ (ยาย) พี่เขาเรียกแม่ใหญ่ ถ้าคน กทม.ก็จะเรียก ยาย พวกผมก็เดินเข้าไปเห็นแม่ใหญ่นอนอยู่ ก็ไปยกมือไหว้กัน พี่เขาบอกว่า แม่ใหญ่เป็น อัมพาต มาหลายปีแล้ว หลังจากพ่อใหญ่ตาย เราก็มองหน้ากันแบบ สงสารพี่เขา อยู่กับยายแค่2คน แถมยังเป็นอัมพาตอีก

พอทำอะไรเสร็จเรียบร้อย พี่เขาก็ กางมุ้งให้เรานอน เราก็นอนกันในมุ้ง 4 คน พี่เขา ก็กลางมุ้งนอนใกล้ๆ แม่ใหญ่ คือตอนนั้นเราไม่ได้คิดถึงเรื่องผีหรืออะไรเลย เพราะพวกเราเมา จนกระทั่ง นอดไปสักพักพวกเราก็ยังไม่หลับ เพราะมันแปลกที่ แถม ร้อนด้วย ก็ได้ยินเสียงคนเดินมาทางมุ้ง เราก็เงียบกัน ไม่ได้พูไร แต่ที่ทำให้เราทั้ง 4 ขนลุกและอึ้งกันไปทั้งหมด ก็คือ ไอเสียงที่เราได้ยินว่ามีคนเดิน ก็คือ แม่ใหญ่ ซึ่งพี่แก บอกว่าเป็น อัมพาต เดินรอบบ้านเลยเดินมามองดูพวกเราหน้ามุ้งด้วย ตอนนั้นจำได้ว่าเราบีบมือกันแน่นเลย โคตรกลัว ไม่รู้จะทำไง

สักพักนึงพวกเราก็หลับหมด เพราะความเมาและความง่วง เรื่องก็เกิดอีกที่ว่า ไอกร ตื่นมาคนแรก แล้วโวยวายว่า เฮ้ยกูมานอนในรถไดไงว่ะ พวกเราก็สะลึมสะลือ ติ่นกันหมด ก็ต้องตกใจเพราะว่า เรา 4 คน แล้วนอกรถ มีคน 3 คนถือพวกจอบกับเสียม มายืนเคาะกระจก เราก็ลงจากรถกัน เขาถาม ว่าไอน้อง เองเข้ามาในนี้ได้ไง เพราะตรงนนี้เป็นที่ๆ เขาปลูก สัปปะรด กัน เราก็มองรอบๆ มีแต่ต้น สัปปะรดหมดเลย เราก็งงกัน ก็เล่าเหตุการณื เมื่อคืนให้เขาฟังกัน เขาก็เลย ร้องว่า อ้ออ… พวกเองโดนแล้ว เขาพูดมาว่า ไอพัน หลาน แม่ใหญ่ใจ พี่เขาก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟังว่า

ก่อนที่เขาจะมาปลูกสัปปะรด ที่ดินตรงนี้ เป็นของแม่ใหญ่ใจ แกเป็นอัมพาต แล้วหลานแก ชื่อ พัน เป็นคนมาดูแล แก เพราะญาติคนอื่นๆต่างแยกย้ายกันหมด มาวันหนึ่ง ไอพันออกไปซื้อข้าวเผื่อที่จะมากินและมาป้อนแม่ใหญ่ บ้านดันไฟไหม้ทั้งหลังเลย แม่ใหญ่ก็ตายในนั้น ไม่มีใครไปช่วยทัน เพราะบ้านแก่มันลึก เป็นป่าเมื่อก่อน แล้วก็วันเดียวกัน ไอพันที่ไปซื้อข้าว กำลังจะกลับ ขี่มอเตอไซค์ อยู่ ก็โดนรถบรรทุก ขับชนตายคาที่เลย ก็ไม่มีญาติมาดู พวกคนแถวนั้นที่รู้จักกัน ก็มาช่วยกันทำงานศพแบบชาวบ้านให้ ส่วนที่ดินชาวบ้านแถวนั้นก็ไม่มีใครกล้ายุ่ง ก็มีแค่พี่ๆ3คนนี้แหละที่เขาสนิทกับไอพัน

ก้เอาที่ดินมันมาปลูกพวกสัปปะรด พวกเราได้ฟังก็ ขนลุกทุกคน อึ้ง พูดอะไรไม่ออก ก็เลยไปวัดใกล้ๆ ไปหาซื้อข้าวแล้วเอาไปถวาย เพล ที่วัน วันนั้นเลย ก็อุทิศ ให้พี่เขา แล้วก็แม่ใหญ่ ตามที่พี่เขาบอกว่า พรุ่งนี้ค่อยเลี้ยงข้าวพี่ ส่วนไอเต้น ก็ซื้อ เหล้ามากรมนึง ก็จุดธูปบอก ตรงที่เราจอดรถเมื่อคืน ว่าซื้อเหล้ามาให้แล้วนะ ก็เทลงพื้นไปนิดนึง พอทำอะไรเสร็จเราก็กลับกรุงเทพ กันเลย คือไม่คิดว่าจะเจอ แบบนี้ เราก็ งง ด้วยความเมาด้วย แต่พอนึกถึงทีไร มันทำให้พวกเราตื่นเต้รฃน ขนลุก ตลอดเลยก็มีเท่านี้ครับ อาจจะเล่าเหตุการณืไม่ค่อยดี ขอบคุณครับ