ลองของ!!

ช่วงประมาณ อายุ 23 ผมจะบวชพระที่แปดริ้ว เลยต้อง ไปอยู่ วัดท่องมนต์ เป็นนักบวชอยู่วัดก่อน มี คนที่จะบวช ด้วย อีก 2 คน คนแรกผมให้ชื่อ น. เป็นหลานเจ้าอาวาสบวชก่อนผม 3 วัน อีก คนชื่อ ต. บวชก่อนหน้าผม 1 วัน เรื่องมีอยู่ว่า น.เป็นคนชอบสะสมพวกของขลัง ชึ่ง ต.ก็ชอบ ส่วนผมก็ศึกษา แต่ผมไม่ชอบ สองคนนี้ ชอบลอง และ อยากรู้อยากเห็น เรื่องมีอยู่ว่า หลังจากวันที่ น. บวช คืนนั้น ผมอยู่ที่ห้องบนกุฏิ (ห้องที่ จะจำพรรษา)
ได้ยินเสียง หมาห่อน ตั้งแต่หน้าวัด ยันท้ายวัด แม้แต่ห่าน 2 ตัวที่อยู่ใต้กุฏิ ยังหอน พอตื่นเช้ามานั่งรอหลวงพี่เพื่อจะตามไปช่วยถือของ ที่หน้าห้อง
สักพัก ทั้งสองคนก็มาที่กุฏิ สภาพ พระ น.ช่วยพยุง ต. มา แต่ ต. นี้เหมือนคนสติหลุด หวาดผวา สั่นตลอดเวลา ซึ่งผม ดูแล้วรู้เลยว่าสองคนนี้ ไปทำอะไรกันมา เลย พยักหน้าทัก พระ น. ไปว่าลองของกันมาใช่ไหม ซึ่ง น. ก็ พยักหน้ารับ แล้ว พระ น. ก็ เตรียมไปบิณฑบาตร ทิ้ง ต. ไว้หน้าห้อง ผมก็ ตามหลวงพี่ไป บิณฑบาตร กลับมา ต. ก็ยังไม่หาย จน กระทั่งเที่ยง ถึงได้พูดจา รู้เรื่อง ต. เล่าว่า ไปได้ตระกุด ของหลวงพ่อทอง วัด ก้อนแก้ว มา และที่ ปู่เขาก็ให้ คาถา เรียก สัมภเวสี มา (คาถานี้เรียกให้ มาดูเหมือนมีคนมาด้วยเยอะเวลาไปไหนมาไหนมืดๆ) เลยลองใช้ดู แต่ดันให้ใช้กับตะกุด สักพักเขาได้ยิน เสียงคล้ายเสียงกระซิบ ข้างหู ข้างละ 2 ที ว่า จะเอากับกรูหรอ ตระกุดใน มือร้อนขึ้น พระ น. เห็นท่าทาง ต.ไม่ดี จึงถามว่า
ทำไรนี้ ต.เลยส่ง ตระกุดในมือ ให้ พระ น. เห็นท่าไม่ดี เลยรีบ จุดเทียน กำลังจะจุดธูป เพื่อ ท่องคาถา มงคลจักรวาลแปดทิศ(คาถาสร้างเขตป้องกันสิ่งไม่ดี )แต่ไม่ทัน (พระ น. บอกว่าน่าจะเป็นลูกศิษย์ )พระ น. เห็น คนหลายคนกรูเข้ามารุมทำร้ายจนสลบ(เพราะตระกุด อยู่ในมือ) ส่วน ต.ก็
สติ เตลิด หนี เขาเล่าว่าจิตเขาหนี จนไปเจอ พ่อแก่ ฤาษี 12 องค์ มาขอให้เขา เพราะ อีก 1 วัน เขาก็จะบวชแล้ว แต่ท่านไม่ยอม ต.เลยนึกถึงหลวงพ่อโสธร (เพราะย่าเขาเคยไปฝากให้เป็นลูกหลวงพ่อโสธร) เขาก็เห็นหลวงพ่อท่านเอาแก้วมาครอบให้เลยไม่มีใครทำร้ายเขาได้ จนเช้า เขาบอกว่าเขารับรู้นะแต่โต้ตอบไม่ได้ จนกระทั่งเกือบจะเที่ยง เขาเห็น คนเดินขึ้นมาบนกุฏิมานั่งบนหลังเขาแล้วตบหัว แล้วพูดว่าเล่นอะไรกัน ถ้าเพื่อนไม่มีของดีปานนี้ พวกเราตายทั้งคู่ แล้ว ตะกุดนี้กันเขี้ยวสัตว์ สัตว์มีพิษ ถ้าพ่อแก่ไม่ให้กรูมาช่วย ไม่ได้บวชหรอกเพราะต้องนอนซมอีกหลายวันแน่ ผมเลยบอกเขาว่า พื้นฐาน เขาต้องเริ่มจาก การฝึกจิตก่อน ถ้าจิตไม่แข็งอย่าไปเล่น

Cr.https://pantip.com/topic/37735375