มีเรื่องที่บางครั้งอธิบายไม่ได้บ้างมั้ยคะ เหตุการณ์ที่อธิบายไม่ได้บนทางหลวงเส้นหลักสายหนึ่ง

เหตุการณ์ที่อธิบายไม่ได้บนทางหลวงเส้นหลักสายหนึ่ง เราเป็นคนนึงที่เลือกขับรถตอนกลางคืนบ่อย เนื่องจากว่าสบายตาดี ไม่แสบตา ไม่ร้อน ฟังเพลงชิวๆสบายๆได้ตลอดทาง ขับรถทางไกลได้สบายไม่เหนื่อยมาก เราชอบขับรถมาหาแฟนช่วงที่ว่างบ่อยๆแล้วต้องผ่านเส้นนี้ประจำ ก่อนเหตุการณ์นี้เราไม่เคยกลัวอะไร เพราะด้วยความที่ขับมานาน มืดกว่านี้ขับคนเดียวก็ขับมาแล้ว

เหตุการณ์แรกนะ วันนั้นเราพึ่งกลับจากไปเที่ยวที่อยุธยากับแฟน กำลังจะกลับห้องที่รังสิต ประมาณสามสี่ทุ่มนี่แหละ เราเดินทางรถยนต์ส่วนตัวขับค่อนข้างเร็วเนื่องจากวันนั้นไม่ค่อยมีรถติด ทางค่อนข้างโล่ง นึกภาพตามนะเราเหยียบแซงรถคันข้างหน้า โดยขับบนเลนขวาสุด ข้างถนนช่วงนั้นอ่ะมันจะมีbarrierกั้นข้างทางไว้แล้วจะมีป่ารกๆนิดนึง เราเหยียบแซงที่ประมาณ 120 นะ เห็นว่าข้างหน้าอ่ะ ประมาณ 200 เมตร มีผู้ชายสองคนยืนอยู่อย่างชิวเลย แล้วหนึ่งในสองคนนั้นอ่ะ เดินเซๆนิดหน่อยตรงขอบทาง

แล้วที่แปลกคือ มือคนนั้นอ่ะถือเบ็ดตกปลาคันยาวๆอยู่ด้วยเว้ย ไม่รู้ทำไมช่วงเวลานั้นมันผ่านไปช้ามากก พอใกล้เข้ามาอีกนิดนะ เราก็เห็นชัดขึ้น คนๆนั้นใส่กางเกงขาสั้น เราไม่มั่นใจว่าขายาวแล้วพับขึ้นรึเปล่า เสื้อตัวใหญ่ๆแขนสั้นตัวสูงใหญ่เลย คือยืนอยู่เฉยๆเหมือนคนปกติธรรมดาแต่ว่าพอรถเราเข้าใกล้เค้ามากขึ้นอีก เค้าเดินมาหารถเราอย่างไวเหมือนจะข้ามถนนอ่ะ สัญชาตญานเราตอนนั้นเราเอี้ยวตัวบวกหันหน้าหนีอย่างแรง หักออกนิดนึงพอพ้นไป เพราะเราเห็นคันเบ็ดมันแกว่งมา คือจุดนั้นมันไม่กลัวผีอะไรหรอก มันกลัวตายสุดแล้ว คันเบ็ดนะเว้ยย จะข้ามถนนอะไรตอนนี้ รถก็เยอะแยะ – – หลังจากวันนั้นก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร

.ครั้งที่สอง ประมาณทุ่มกว่าๆ ถนนเส้นเดิมแต่เป็นขาออกไปวังน้อย เราขับเร็วประมาณนึง แล้วจังหวะแซงรถเหมือนเดิมตรงนั้นเป็นทางโค้งเล็กๆ แต่ครั้งนี้มีความรู้สึกว่าภาพที่เห็นมันชัดเจนมากกว่าเดิม เพราะครั้งนี้เราไม่ได้เห็นตั้งแต่ไกล เราเห็นเมื่ออยู่ใกล้ๆเราแล้วอ่ะ ภาพที่เห็นเป็นผู้ชายคนนึงสวมชุดตัวใหญ่ๆเห็นแค่ดำๆมองไม่เห็นใบหน้า เค้าเดินเลียบมาข้างประตูตรงที่เราขับเลย

นึกภาพนะข้างๆประตูรถด้านคนขับ เราจับมือแฟนกรี๊ดแล้วบีบมือแน่นมากๆคือเราพยายามไม่มองฝั่งขวาของรถแล้วตีไฟเลี้ยวกลับเข้าเลนเดิมเลย แฟนบอกเรา “ขับต่อๆไปเลยนะ” ครั้งนี้เรากลัวมาก มือสั่น รีบหาปั๊มน้ำมันแวะอย่างเดียวเลย พอแวะปั๊มก็พักสักแปป หาอะไรกิน นั่งไม่พูดไม่จากัน แฟนเราเค้ามาเล่าให้เราฟังทีหลัง เค้าบอกเราเห็นแค่แป๊บเดียวยังกรี๊ดขนาดนั้น แฟนบอกว่าเห็นเหมือนเค้าลอยตามเกาะกระจกมากับเราระยะนึงแล้วก็หายไปช่วงที่มันมีไฟสว่างขึ้นมา

เราขับรถกลางคืนมาก็เยอะ แต่สองเหตุการณ์นี้ทำให้เราไม่กล้าแซงออกไปเลนขวาอีกเลย จังหวะที่ไฟสลัวๆนี้ไม่เอาอ่ะแอบระแวงตลอด เลี่ยงได้ก็กลางวันเลย5555เพื่อความสบายใจเนอะ