ห้องน้ำปั๊ม!!

เรื่องนี้เป็นเรื่องของเพื่อนสนิทผมเองครับ คนที่เคยพาผมไปเที่ยวบ้านแฟนแล้วรถเสียกลางทางจนมีดวงวิญญาณพยาบาลสาวสวยน้องเดือนแรมตามกลับมานั่นล่ะครับ

*แน็ค* คือชื่อของมันตอนนี้ทำงานเป็นผู้จัดการอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง มันโทรมาคุยกับผมเมื่อเช้าว่ากลับบ้านแฟนช่วงปีใหม่ได้เจอเหตุการณ์แปลกๆและน่ากลัวให้ฟังครับ คือช่วงปีใหม่ทางบริษัทมีงานด่วนเข้ามาผู้บริหารจึงให้มันหยุดช่วงหลังปีใหม่ไปแล้ว เจ้าแน็คมันก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร บอกกับแฟนว่าจะพากลับบ้านประมาณวันที่ 2 มกราคมก็แล้วกัน หลังจากเสร็จงานราวห้าโมงเย็น แฟนจัดเตรียมกระเป๋าสัมภาระเรียบร้อยมีญาติกลับด้วยอีกสองคนรวมเป็นสี่คน แน็คบอกว่าคนเริ่มกลับมาแล้วขาเข้ากรุงเทพรถจึงติดพอสมควร ขับรถไปเรื่อยๆ

พอถึงจังหวัดนครสวรรค์จึงแวะทานข้าวร้านอาหารริมทางกัน รถวิ่งขึ้นสายเหนือก็ยังคงมีอยู่แต่เริ่มน้อยแล้ว ขับรถต่อมาเรื่อยๆจนถึงเพชรบูรณ์เจ้าแน็คมันเกิดปวดท้อง ถนนเส้นนั้นค่อนข้างเปลี่ยวและมืดดูเวลาแล้วอีกสิบห้านาทีเที่ยงคืน มันมองหาปั๊มน้ำมันก็ไม่เจอ แต่แล้วก็เจอกับแสงไฟข้างหน้าเห็นว่าเป็นปั๊มน้ำมันเล็กๆ หันไปบอกแฟนว่าแวะปั๊มนี้แล้วกันมันไม่ไหวแล้วจริงๆ

พอเลี้ยวเข้าไปก็แปลกใจเพราะไฟเปิดแต่ไม่มีเด็กปั๊มหรือพนักงานเลย จอดรถได้มันรีบเดินไปห้องน้ำเห็นมีผู้ชายคนหนึ่งร่างผอมสูงเดินเข้าก่อนหน้า อุ่นใจแล้วมีคนด้วย ตอนนั้นมีไลน์เด้งเข้ามามันเอามาเปิดดูพอไปถึงห้องน้ำเงยหน้าเป็นโถฉี่แล้วเดินเลยมา ย้อนกลับไปที่ห้องน้ำ ประตูเปิดไว้หมดก็แปลกใจอ้าวผู้ชายคนเมื่อกี้ไปไหนแล้ว ไม่ได้คิดอะไรเข้าห้องน้ำไปปิดประตูและปิดหน้าจอโทรศัพท์กำลังจะถอดกางเกง อยู่ๆไฟดับพรึ่บ!! แน็คมันสะดุ้งบอกเชี่ยอะไรวะ แล้วมีเสียงไล่ปิดประตูห้องดัง *ปัง! ปัง! ปัง! ปัง!* มันก็เลยจะเปิดประตูออกไปดูพอมือจับกลอนมีคนเขย่าประตูห้องมันจากข้างนอก แน็คตกใจร้องบอกใครมาเล่นอะไรวะ! มีมือใครสีดำๆยื่นมาจับข้อเท้ามันจากข้างล่าง!

มันสะดุ้งยกขาขึ้นพอจะเอาขากระทืบมือนั้นก็หดออกไปอย่างรวดเร็ว ตอนนี้มันบอกผมว่าเหงื่อแตกแล้ว ในใจคิดว่าโจรมากกว่าผี คิดถึงแฟนที่อยู่ข้างนอกรีบเปิดประตูออกแล้วเดินออกมาจังหวะจะพ้นมีเสียงคนราดน้ำในห้องแล้วหัวเราะคิกๆ มันเลยหันกลับไปดูสิ่งที่เห็นคือ กลุ่มควันสีดำค่อยๆลอยออกจากห้องน้ำอ้อมไปด้านหลังทางโถฉี่ นิ่งไปสักนาทีเลยเดินไปที่รถ

ปรากฏว่าแฟนกับคนในรถหน้าตาตื่นกันหมด แน็คถามว่าเป็นอะไรแฟนบอกว่าเมื่อกี้ตอนนั่งรอมันเลยเปิดไฟในรถเพื่อจะดูของในกระเป๋าแต่สายตาดันเผลอมองที่กระจกส่องหลัง เธอเห็นเป็นผู้หญิงคนหนึ่งเลือดเต็มเสื้อยิ้มให้อยู่หลังรถ พอหันไปดูหายไปแล้ว แน็คบอกตั้งแต่มันไปห้องน้ำเห็นพนักงานสักคนหรือยัง เธอส่ายหน้าให้ เลยตัดสินใจขับรถออกมาทันที

ขับมาไม่ถึงสิบนาทีไปเจอด่านตำรวจตั้งไว้บริการคนที่เดินทางไปมาคราวนี้มันสงสัยบวกกับที่ว่าเมื่อกี้ยังไม่ได้ทำธุระเพราะตกใจจนลืมว่าปวดท้อง ตำรวจก็ถามว่าให้ช่วยอะไรไหม? มันขอเข้าห้องน้ำเขาเลยชี้ให้ไปเข้า พอทำธุระเสร็จตำรวจเลยถามว่าจะไปไหนกัน แน็คบอกว่าไปอุตรดิตถ์ครับเมื่อกี้ไปแวะปั๊มเล็กๆแถวนี้มาว่าจะเข้าห้องน้ำแต่มันเจอเรื่องแปลกๆ พนักงานก็ไม่มีสักคน ตำรวจทำหน้าแบบว่าสงสัยแล้วถามว่าปั๊มไหนน้องชาย มันบอกว่าปั๊มไม่ใหญ่นะครับมีเติมแก็สและมีห้องน้ำเก่าๆป้ายเขียนว่าห้องน้ำสะอาดแต่แตกแล้วครับ

ตำรวจยิ้มให้แล้วเดินมาตบไหล่มันบอก “อ๋อ ถ้าปั๊มนี้มีอยู่ล่ะน้องแต่ว่ามันร้างมาสามสี่ปีแล้วนะ! มีวัยรุ่นขี้ยาไปตายในห้องน้ำด้วย!” แน็คหันมองหน้าตำรวจแล้วถามว่าจริงเหรอครับ แกพยักหน้าบอกว่าขับรถไปดูใหม่ก็ได้นะถ้าไม่เชื่อ มันเลยยิ้มแหยๆบอกไม่เอาดีกว่าพี่ แล้วออกเดินทางต่อจนถึงบ้านแฟน

พอถึงวันกลับเมื่อวานนี้มันออกเดินทางตั้งแต่สิบโมงเช้า พอถึงถนนเส้นนี้เห็นด่านบริการตำรวจเดิมก็เลยจะมองหาปั๊มนี้ แต่มันมองหาก็ไม่เจอเลย เรื่องที่คาใจคือสรุปแล้วปั๊มนั้นมันร้างหรือความจริงปั๊มนี้ไม่มีอยู่เลย เรื่องมีเท่านี้ครับ…

ขอบคุณเรื่องเล่าจากคุณ หาญ ใจสิงห์