เรื่องผีหลอนๆ หอพักไม่มีศาลย่านคลอง 6

เรื่องเล่าผีต่อไปนี้คือเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเราเองแถวหอย่านคลองหก ประมาณปี61 เรามีแฟนเรียนวิศวะ เสาร์อาทิตย์เราจะมาหาแฟนเราทุกอาทิตย์เลยแล้วก็มาค้างที่นี่ ซึ่งปกติแฟนเราไม่ได้อยู่หอนี้ค่ะ พึ่งย้ายมาได้ไม่นาน หอนี้เป็นหอไม่มีศาล มาอยู่ที่นี่ได้ประมาณ 2-3 เดือน เราก็จำไม่ได้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือความฝันเราเองก็ไม่รู้ เราจำได้ว่าเรานอนอยู่ดึกมากหลังตีหนึ่งได้ เราหลับไปแล้ว แล้วเราก็ได้ยินเสียงประตูเปิด เราเหมือนกับว่าเคลิ้มๆขึ้นมาลืมตามองไปที่ปลายเตียง

ปรากฏว่าเราเห็นหญิงแก่คนหนึ่งมายืนมองเรา ซึ่งเราก็ตกใจ พยายามข่มตาหลับต่อไปจนเช้า เราเองก็จำไม่ได้ว่านี่เรื่องจริงหรือความฝันกันแน่ ถัดมาอีกประมาณอาทิตย์หนึ่ง เพื่อนของแฟนเราเรียกว่าพี่เอละกันค่ะ (นามสมมุติ) วันนั้นเราไปค้างหอแฟนซึ่งพี่เอก็ค้างด้วย ซึ่งพี่เอเป็นรูมเมทของแฟนเรา วันนั้นเรากับแฟนนอนข้างล่างของเตียง เราให้พี่เอนอนบนเตียงคนเดียว เราเป็นคนง่ายๆค่ะนอนพื้นก็ได้ เรานอนข้างเตียงซึ่งลักษณะเตียงข้างล่างจะโล่งๆ เรานอนกันดึกมาก คุยกันไปเล่นกันไปจนเที่ยงคืน พี่เอจะออกไปทำธุระประมาณตีห้าซึ่งพี่เอจะตื่นก่อน พอเราปิดไฟนอนไป เราก็เจออีกแล้วค่ะ นอนอยุ่ข้างล่างเตียงมองทะลุเตียงไปเห็นขาคนประมาณว่า นั่งอยู่ปลายเตียงแต่ขานั้นไม่ถึงพื้น ซึ่งจะคิดว่าเป็นพี่เอก็ไม่น่าใช่เพราะพี่เอ เป็นคนตัวสูงมากเราเลยเล่าให้แฟนฟังตอนเช้า แฟนบอกรอพี่เอกับมาเดี๋ยวจะถามให้ ตกเย็นพี่เอกลับมาพี่เอบอกว่านั่งจริงแต่ขาพี่ติดพื้นนะไม่ได้ลอย

แต่ที่เราเห็นมันขาเล็กขาวเหมือนขาเด็ก เราก็ไม่ได้สนใจอะไรปล่อยไป ผ่านมาประมาณสักเดือนเราก็ฝันหรือเห็นอีกก็ไม่รุ้ เรานอนอยู่แล้วมีคนรูปร่างดำ มาเคาะที่กระจกระเบียงเคาะแบบว่าจะเข้ามาประมาณนี้เคาะจนเรากลัว ไม่เห็นหน้าตานะคะเป็นรูปร่างดำใหญ่ เราก็กลัวจนหลับไป เช้ามาเราก็เล่าให้แฟนฟังอีก แฟนเราก็ให้เก็บไว้อย่าไปคิดอะไร พอตกดึกเราอยู่คนเดียวอีก แฟนออกไปติวแฟนจะกลับมาดึก เราได้ยินเสียงคนเคาะกระจกระเบียงตึ่งๆตึ่งๆ เรากลัวเลยวิ่งออกไป โทรหาแฟนที่ล่างหอ เพราะคนจะแกล้งเป็นไปไม่ได้ค่ะ เราอยู่ชั้น8 พอแฟนเรากลับมาหา เราก็ขึ้นห้องกันประมาณเที่ยงคืนเราอยู่กับแฟน2คน

สักพักมีคนเคาะอีกแล้วค่ะชัดเลยเสียงมาจากระเบียง เรามองหน้ากัน แล้วก็ไม่พูดอะไรวันนั้นเรากลับบ้านเลยค่ะให้แฟนกลับด้วยเช้าค่อยให้แฟนกลับมาเรียน
พอเรากลับบ้านไป3-4วัน แฟนเราโทรมาบอกว่า เมื่อคืนแฟนของพี่เอมาหาพี่เอที่หอ ส่วนตัวของแฟนเราอยู่ร้านข้าวกับรุ่นพี่ พี่เอเล่าให้แฟนเราฟังว่า เมื่อกี้กูเห็นคนอยู่ที่ระเบียงก้มกินน้ำอยู่ กูเห็นมันดึกแล้วกูเลยเรียก ก็ก้มกินน้ำอยู่นั้นแหละ ไม่ยอมเข้ามากูเลยให้แฟนกูออกไปตาม แต่ปรากฏว่าที่นอกระเบียงไม่มีใครแล้วที่กูกับแฟนกูเห็นคือใครละ? แฟนเราเลยรีบกลับหอแล้วไปบอกกับพี่เอว่า ไอ้เอที่เล่ามาเมื่อกี้ ไม่ใช่แค่ที่โดน แต่เมื่ออาทิตย์ก่อนแฟนกูก็เห็นคนรูปร่างดำอยู่ที่หน้าระเบียงเหมือนกัน

ซึ่งเราได้ยินก็ตกใจมาก มันไม่ใช่เรื่องบัญเอิญและเรื่องที่เราเจอ เราไม่เคยเล่าให้พี่เอฟังเลย แล้วสิ่งที่เราเจอเราก็จำไม่ได้เหมือนกัน ว่ามันคือความฝันหรือเรื่องจริงกันแน่และมันเป็นความกึ่งหลับกึ่งตื่นอีกด้วย หลังจากวันนั้นเราก็ให้แฟนย้ายออกเลย

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://pantip.com/topic/38405699