รอบหนังสยอง

เรื่องนี้คุณแอนได้เล่าว่า เกิดขึ้นมานานมากแล้ว แต่ยังจำเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้ดี คุณแอนได้อยากดูหนังเรื่องนึงมากที่กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนต์ แต่ไม่มีเวลาไปดูสักทีจนหนังใกล้จะออกจากโรงแล้ว จึงได้ชวนเพื่อนสนิทไปดูด้วยกัน วันนั้น เป็นวันที่คุณแอนเลิกงานประมาณ 2 ทุ่ม จึงได้นัดกับเพื่อนไว้ว่าเดี๋ยวดูรอบดึกก็ได้ เพราะคนไม่เยอะดี แล้วอีกวันก็เป็นวันหยุดพักผ่อนได้สบาย ๆ จะได้ไม่ต้องออกไปไหนเพื่อนก็โอเค ๆ หลังเลิกงาน เราก็ไปที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากบ้านนัก โรงหนังแห่งนี้อยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ ช่วงเวลากลางคืนคนจะไม่พลุกพล่าน เป็นห้างที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็ถือว่าเป็นห้างดังสำหรับตอนนั้น พอไปถึง เราก็ไปดูรอบหนังกันก่อน หนังมีรอบ 3 ทุ่มครึ่ง เราก็โอเคซื้อตั๋วเราซื้อที่นั่งปกติมามีเวลาเหลืออีกประมาณ 30 นาที เราก็ไปเข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัว

พอถึงรอบหนัง เราก็เข้าไปดู พอเดินเข้าไปที่นั่งโล่งมาก มีคนประมาณ 3-4 คนเท่านั้น แน่นอนว่าชั้นบนไม่มีคนนั่งเราเลยชวนเพื่อนว่า เราไปนั่งที่นั่งด้านบนกัน เบาะมันนั่งสบายกว่า เพื่อนเราก็โอเค เราเดินไปนั่งแถว c ตรงกลาง แถวด้านหน้าถัดลงไปประมาณ 3 แถว มีคู่รักอีก 1 คู่ที่กำลังพลอดรักกันอยู่ เพื่อนบอกเออมานั่งนี่ก็ดีเหมือนกัน ไม่อยากขัดจังหวะเด็ก เราก็หัวเราะกัน ทุกอย่างปกติ ระหว่างที่หนังกำลังฉาย เรารู้สึกได้ยินเสียงคุยกันของแถวบน เราถามเพื่อนว่า มึงข้างบนมีคนอยู่ไหมวะ เพื่อนบอกว่าตอนเดินมาก็ไม่มีนะ เราบอกกูได้ยินเสียงคนคุยกันว่ะ แต่ไม่รู้ว่าคุยอะไรนะ

ไม่กล้ามองกลัวเสียมารยาท เพื่อนบอกเค้าอาจจะเพิ่งเข้ามาป่าวแล้วเราไม่ได้สังเกตุ เราก็เออสงสัยคงใช่ สักพัก เราก็เห็นว่ามีผู้ชายนั่งอยู่ถัดจากเบาะเพื่อนของเราประมาณ 5 ที่นั่ง เราก็คิดในใจหนังจะจบละเพิ่งจะมาเหรอ แล้วมาตอนไหนทำไมเราไม่รู้สึกตัวเลย แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรดูหนังต่อ สักพักเพื่อนหันมาบอกว่า มึงอีข้างหลังแมร่งถีบเบาะกู นั่งไม่สบายเลยว่ะ เราก็แบบใจเย็น ๆ เพื่อนก็หันไปดูตรงช่องว่างระหว่างเบาะ แล้วก็ทำเสียงหงุดหงิด เราถามว่าผู้หญิงผู้ชาย มันบอกไม่รู้อะ มองไม่เห็น หนังจบกูจะด่าให้ไม่มีมารยาท เราก็เออใจเย็น

พอหนังจบ เพื่อนบอกว่าอย่าเพิ่งลุก ให้อีพวกข้างหลังลุกก่อนจะอยากจะเห็นหน้า เราก็เออได้จังหวะนั้นเราหันไปมอง ผู้ชายที่นั่งอยู่ตรงเพื่อนเราหายไปแล้ว เร็วมาก เราเลยถามเพื่อนว่า ผู้ชายที่นั่งตรงมึงไวฉิบหายแป๊บเดียวไปละ เพื่อนบอกตลกปะ กูยังไม่เห็นมีใครเดินเข้ามา ระหว่างนั้นเพื่อนก็ลุกขึ้น แล้วเพื่อนเราก็นิ่ง เราถามว่าไรวะ เราก็ลุกขึ้นบ้าง สิ่งที่เห็นคือ เบาะด้านหลังว่าง ไม่มีใครเลย เรากับเพื่อนมองหน้ากันด้วยความตกใจ จึงรีบเดินออกจากโรง ระหว่างที่กำลังก้าวเดินออก เพื่อนเราสะดุดล้มตรงเบาะ เพื่อนร้องออกมาเสียงดัง โอ้ยยย !! เราตกใจรีบหันไปช่วย ถามว่าเป็นอะไรไหม เพื่อนเราบอกว่าเหมือนมีคนดึงขากูเลยแรงมาก เราตกใจมากแล้ว เรารีบหันไปดูรอบ ๆ ไม่เจอใคร สิ่งที่เราเห็นคือคนที่นั่งอยู่ตรงเบาะของเพื่อนเราถัดไปอีก 5 ที่นั่งอีกครั้ง แต่ไม่เห็นหน้า กำลังมองมาที่เพื่อนเรา เราหันไปบอกเพื่อนพี่ผู้ชายคนนั้นยังอยู่มองมาที่มึงด้วย เพื่อนเราหันไปดูทันที แต่ผู้ชายคนนั้นหายไปแล้ว เรารีบพาเพื่อนวิ่งออกมาข้างนอกเลย

พอไปถึงข้างหน้าเราถามน้องพนักงานว่า รอบนี้มีคนดูเยอะไหม น้องพนักงานบอกว่า มีพี่ 2 คน กับวัยรุ่นอีก 2 คนออกไปแล้วครับ เท่านั้นแหละเรากับเพื่อนรีบเดินจูงมือออกไปเลย พอขึ้นรถเราก็บอกเพื่อนว่า เราเห็นผู้ชายจริง ๆ มานั่งแถวเราถัดจากเพื่อนเราประมาณ 5 เบาะ เพื่อนเรายืนยันว่าไม่มีใครอันนี้ก็ทำเราหลอน ส่วนเบาะด้านบนเสียงคุยกันที่เราได้ยิน เบาะเพื่อนเราที่โดนถีบ เหตุการณ์มันประจวบเหมาะกันมาก ที่สำคัญคือไม่มีใครนั่ง แล้วอะไรละที่ทำให้เรารู้สึก ที่ทำให้เราเจอ ?? แต่สิ่งที่เราและเพื่อนคิดนั้นคือวิญญาณ… หลังจากวันนั้นเราแถบที่จะไม่กล้าไปดูหนังในโรงอีกเลยเพราะเข้าไปทีไร ยังรู้สึกหลอน ๆ ทุกที ปัจจุบันห้างนี้ยังอยู่ แต่ไม่ค่อยมีใครเข้าไปแล้ว ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีใครเจออะไรแบบนี้อีกรึป่าว