ผีมหาลัยตามมาหลอนถึงบนรถ

เรื่องนี้เป็นช่วงเรียนมหาลัยปี 2 เทอม 2 ค่ะ ตอนนั้นจำได้ดีเพราะเป็นช่วงที่ทำกิจกรรมหนักมาก ต้องกลับบ้านดึกทุกวัน ไม่เคยต่ำกว่า 3 ทุ่มสักที เพราะเป็น Staff งานกีฬาสีคณะนั่นเอง เราต้องเลื่อยไม้ทำฉากแสตนกับเพื่อนๆ ร่วมคณะสิบกว่าคนได้ และก็มีรุ่นพี่บางส่วนมาช่วยทำชุดลีดเดอร์ให้ วันนั้นรู้สึกว่าเป็นวันที่โครตจะโป๊ะเชะเป็นพิเศษ เพราะเพื่อนเราคนหนึ่งเกิดนึกได้ว่าลืมปิดพัดลมที่ใต้ตึก เลยพากันยกโขยงกันกลับไปปิด แต่เราขอยืนอยู่ตรงทางเชื่อมระหว่างตึกกับเพื่อนชื่อมัฟอีกคน

เราก็คุยกับมัฟไปเรื่อยๆ อยู่ก็ได้ยินเสียงจุ๋มกรี๊ดลั่นแล้วก็พากันวิ่งกันมาทางเรา ยังไม่ทันตั้งตัวเลยค่ะ ก็ถูกเพื่อนอีกคนวิ่งมาดุนหลังให้พ้นจากตรงนั้น จนมาถึงหน้าโรงแรมของมหาลัยเพื่อนเราที่ชื่อต้นก็ตะโกนให้พวกเราหยุดวิ่งก่อน เรากับเพื่อนนี่หยุดกึก!!! แบบสั่งได้เลย ต่างคนต่างมองไปรอบๆ อารมณ์หวาดระแวงสุดฤทธิ์ เว้นเรากับมัฟที่ยังไม่รู้เรื่องได้แต่ งงเป็นไก่ตาแตก ก็เลยถามต้นว่าเกิดอะไรขึ้น ต้นก็เลยบอกว่าเมื่อกี้นี้จุ๋มมันจะเอื้อมมือ ไปกดปิดพัดลม แต่สวิตท์พัดลมดันปิดเองเหมือนคนกดปิดให้ก่อนที่จุ๋มจะกดเสียอีก เลยวิ่งหนีกันมา แล้วที่บอกให้หยุดเพราะเมื่อกี้ต้นเห็นว่ามีผู้ชายใส่เสื้อแบบเด็กบีบอยสีเขียว
ลอยตัดหน้าผ่านพวกเราทะลุกำแพงโรงแรมไปเลย ทำให้คิดได้ว่าต่อให้หนียังไงพวกก็หนีไม่พ้นอยู่ดี

หลังจากได้ฟังแบบนั้นต่างก็คิดได้ว่าเออว่ะจริงด้วยจะวิ่งหนีทำไมในเมื่อเค้าจะหลอกยังไงก็หนีไม่พ้น แต่ถึงยังไงก็ควรแยกย้ายกันกลับบ้านได้แล้วก็เลยแยกย้ายกันกลับบ้าน ช่วงนั้นก็มีเรากับเพื่อนอีก 4 คน ชื่อ ปุ้ย ยู้ มัฟ และก้อง จะไปที่อนุสาวรีย์กัน เพื่อไปต่อรถแยกย้ายไปบ้านของตัวเอง ก็เลยตกลงกันว่าขึ้นรถแท๊กซี่เถอะไม่อยากอยู่แถวนี้แล้วมันน่ากลัว ยู้ก็เลยโบกแท๊กซี่ให้ ในขณะที่แท๊กซี่กำลังจะจอดตรงหน้าพวกเรา เราดันเห็นว่าในแท๊กซี่คันนั้น มีคนนั่งอยู่แล้ว!!! เราก็บอก เฮ้ยยู้เค้ามีลูกค้า แล้วยู้ก็หันมาว่าเราว่าเค้าเปิดไฟว่างอยู่ ไม่เห็นเหรอไง ตอนนั้นอยากจะเถียงใจจะขาดว่าเห็นสิแขก VIP ซะด้วย พอรถแท๊กซี่จอดยู้ก็เปิดประตูหน้าไปบอกจุดหมายปลายทางที่จะไปแล้วก็รีบขึ้นไป นั้งเบาะหน้ากับก้อง เราก็อึ้งที่ทุกคนไม่เห็นอย่างที่เราเห็นจนมัฟก็ดุนหลัง ให้เราไปเปิดประตูหลังแล้วขึ้นไปเสียทีเลยจำใจทำค่ะ

พอเราเปิดประตูเราก็ยังเห็นเค้านั่งอยู่ในสุดแถมท้าวแขนกับหน้าต่างสบายใจเฉิบเลยด้วย จนไม่รู้จะทำยังไงเพื่อนก็ดุนหลังเร่งให้ขึ้นสักที เราก็เลยร้องเฮ้ย!!! จนผู้ชายคนนั้นสะดุ้งตกใจแล้วมองตัวเองแบบสำรวจร่างกายแล้วหายวับไปต่อหน้าต่อตาอีกแล้วค่ะ เค้าคงตกใจที่เราเสียงแหบมากยังกับเสียงผู้ชายแตกหนุ่มแมนมากๆ พอเค้าหายไป เราก็ให้เพื่อนขึ้นก่อนแบบว่าทำใจไม่ได้ค่ะ พอขึ้นรถเสร็จเพื่อนทั้ง 4 คนต่างคาดคั้นเรามากๆ เลยว่าเจออะไรเห็นอะไร เราก็ยังไม่ตอบได้แต่สำรวจภายในรถแท๊กซี่ว่าไม่มีพระสักองค์ พวงมาลัยไหว้รถก็ไม่มี เราเลยถามพี่คนขับว่าพี่ๆ เมื่อเช้าพี่ได้รับผู้ชาย

ใส่เสื้อกับกางเกงยีนหรือปล่าวคะ พี่เค้าก็ตอบว่ารับมาที่โรงพยาบาลแถวมหาลัยน้องนั่นแหละ น้องรู้ได้ยังไง ไม่ใช่แค่คนขับที่สงสัยเพื่อนเราก็สงสัย เราก็บอกว่าอ่ะจะบอกแล้วนะพี่ล๊อครถก่อนพี่เค้าก็ทำตามแบบงงๆ เราก็เล่าให้ฟังว่าเห็นอะไรก่อนที่จะขึ้นมาบนรถคันนี้ ทั้งรถสตั้นไป 3 วิ ก่อนที่จะหันไปเขย่าประตูรถ
หวังจะเปิดแล้วหนีออกไปค่ะ ดีนะที่ติดไฟแดงอยู่ไม่งั้นล่ะก็ตายคาถนนแน่ๆเลย พอถึงอนุสาวรีย์ก็รีบแยกกันกลับบ้านเลยค่ะ เจอที 3 เด้ง เลยวันนั้น….

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://pantip.com/topic/35286987