คฤหาสน์ผีสิง

สวัสดีค่ะ ไม่ค่อยตั้งกระทู้เท่าไหร่ส่วนใหญ่จะอ่านของคนอื่น ฮ่าๆ กระทู้นี้เราจะมาเล่าเรื่องผีจากประสบการณ์ของตัวเอง ไม่ได้น่ากลัว หลอนจิตตกอะไรมากมายนะคะ แต่จะออกแนวลึกลับ ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนเลยว่า เราไม่ค่อยเจอเรื่องอะไรแบบนี้นะคะ แทบจะไม่เลยดีกว่า เรื่องนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องของตัวเอง บวกกับมีคนอื่นร่วมด้วยเลยมั่นใจจนกล้าตั้งกระทู้ว่านี่แหละเรื่องลึกลับ

เริ่มจากตัวเราเนี่ยไม่ใช่คนกรุงเทพฯ โดยกำเนิดค่ะพ่อแม่เราเป็นคนนครสวรรค์แต่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ หลังจากที่พี่ชายเราได้สี่ห้าขวบ ตามความเชื่อทางบ้านเราผู้หญิงจะกลับไปคลอดลูกที่บ้าน เพื่ออยู่ไฟอะไรก็แล้วแต่ พอแม่เราคลอดเราได้สองเดือนก็พาเรากลับมากรุงเทพฯ เอาง่ายๆคือเราก็อยู่กรุงเทพมาตั้งแต่จำความได้อ่ะค่ะ เราอยู่ช่วงมีนบุรี-หนองจอก ขอไม่บอกว่าตรงไหนนะคะเพราะไม่ต้องการเปิดเผยที่อยู่คฤหาสน์นี้ค่ะเป็นการให้เกียรติเนาะ เอาล่ะๆ เข้าเรื่องจริงๆแล้ว 555+ คือตั้งแต่จำความได้เนี่ยเราเห็นคฤหาสน์นี้แล้วค่ะ จำได้เลยตอนที่ประมาณสองสามขวบคฤหาสน์นี้กำลังก่อสร้างอยู่ ที่เรียกคฤหาสน์เพราะว่า มีขนาดใหญ่และหรูหราสวยงามกว่าบ้านในละแวกนั้นมากค่ะ

ตัวคฤหาสน์เป็นสีขาวล้วนตกแต่งแนวยุโรป รอบๆมีสวนที่จัดแต่งอย่างดี ทุกครั้งที่พ่อเราขับรถผ่านบ้านหลังนี้เราจะเฝ้ามองแล้วก็คิดแบบเด็กๆว่า สวยจังอยากมีบ้านแบบนี้บ้างไรงี้ 55+ เราไม่รู้หรอกค่ะว่าบ้านใครที่ไหน เรื่องสยองจริงเริ่มจากตรงนี้ ตอนเราเข้าประถมปลาย เราย้ายไปเรียนที่ต่างจังหวัด จะลงมาหาพ่อแม่ตอนปิดเทอม สองปีแรกคฤหาสน์ยังอยู่ดีค่ะแต่เราไม่เคยเห็นคนที่อาศัยอยู่เลยนะคะ แต่สวนข้างบ้านดูรกมากเหมือนไม่ได้ดูแล จนเราย้ายกลับมาเรียน ม.ปลายที่กรุงเทพฯ คฤหาสน์หลังนั้นก็ร้างไปโดยปริยาย…

เราก็สงสัยนะคะว่า อ้าว ทำไมเค้าปล่อยร้างนะ น่าเสียดาย (ยังแอบคิดว่าถ้าถูกลอตเตอรี่ จะมาขอซื้อล่ะ 55+ ) ช่วงนั้นเราจะกลับบ้านค่อนข้างเย็นค่ะ เรียนม.ปลายเนาะ ห้า หกโมงเย็นถึงจะถึงบ้าน เวลานั่งรถโดยสารผ่านเราจะมองเข้าไปตลอดเลยค่ะ ด้วยความรู้สึกหลากหลายเสียดายบ้างอะไรบ้าง บางวันที่เรากลับค่ำๆ จะเห็นมีหญิงชายคู่หนึ่งนั่งคุยกันเหมือนดินเนอร์ในศาลากลางสวน แต่ก็เห็นไม่ค่อยชัดค่ะ แค่แบบเป็นเงาๆ เพราะเค้าไม่ได้เปิดไฟอะไร ตัวบ้านก็เปิดไฟดวงเดียวสลัวๆ เราก็คิดว่า เฮ้ย ยังมีคนอยู่นี่หว่า ทีนี่ตอนกลางวันจากที่ไม่ค่อยจะมองเข้าไปเราก็มองตลอด

ด้วยความสอดรู้สอดเห็น 555+ ตอนกลางวันบ้านดูวังเวงมากค่ะ สังเกตเห็นรถจอดทิ้งเอาไว้คันนึง เป็นรถเบนซ์เพราะยังเห็นตราดาวสามแฉกที่รถอยู่แต่สีรถหลุดลอกออกหมดจนขึ้นสนิมเลยค่ะ ล้อรถยังเปื่อยเลย แล้วก็ไม่มีคนจริงๆนะคะ เงียบมากกกกกก อ้อ เคยเห็นคุณยายแก่ๆ แก่มากๆคนนึงที่หน้ารั้วค่ะ นานๆทีจะมีรถเข้ามาค่ะ เป็นรถแบบรถครอบครัวเจ็ดที่นั่งที่คนรวยๆจะชอบมีอ่ะค่ะ แบบมีคนขับรถไรงี้ เข้ามาคันนึง แต่แบบนานๆทีจะมานะคะ ปีละครั้งเลย เรื่องมาโป๊ะแตกตอนนี้ค่ะ เราสนิทกับพี่คนนึงที่เปิดร้านขายของชำใกล้ๆบ้านเรา วันนั้นไปนั่งคุยกันแกก็พูดขึ้นมาว่า “นี่ๆ รู้จักบ้านหลังนั้นมั้ย” เราก็หลังไหนพี่ นางบอกว่าคฤหาสน์ร้างๆ สีขาวๆ สวยๆหน่อย เราก็อ๋ออออ รู้จักสินั่งมองมาจะสิบปีละ 55+

นางเล่าต่ออีกว่า คนขับแท็กซี่ที่เขาขับมานานนนนแล้วแถวบ้านเรา เค้าหลังให้ฟังว่าในบ้านหลังนั้นมีศพอยู่ เราก็เฮ้ย! ตกใจอ่ะ คฤหาสน์ผีสิงหลอนเราก็บอกพี่เค้าว่า หฯยังเห็นคนมานั่งกินข้าวที่ศาลาในสวนอยู่เลย ละเพื่อนเรานางนั่งอยู่ด้วยนางสนิทกับพี่เค้าเหมือนกัน นางก็บอกว่านางก็เห็นนะ แบบบางครั้งนางกะเพื่อนอีกคนนึงที่อยู่ด้วยกัน แถวใกล้ๆบ้านหลังนั้นล่ะ แบบดึกๆก็หิวไรงี้ พากันเดินไปเซเว่นหาไรกินแล้วพวกนางต้องเดินผ่านบ้านหลังนั้นไงตอนแบบห้าทุ่มเที่ยงคืนอ่ะ นางบอกพอใกล้ๆ เที่ยงคืนจะมัยายแก่ๆ แก่มากแล้วล่ะ มาเลื่อนเปิดรั้ว แล้วจะมีรถเบนซ์สีดำขับเข้าไปในบ้าน!! นางบอกบางวันเหมือนยายแกลืมมั้ง รถคันนั้นจะมาจอดแล้วก็บีบแตรหน้าบ้าน ยายก็มาเปิด เพื่อนเราบอกบางครั้งยังยิ้มให้ยายแกเลย แต่ยายแกไม่มองหน้านางด้วยซ้ำ

พี่เค้าบอกต่อว่าแท็กซี่คนนั้นก็เล่ามาว่า เนี่ย บ้านนั้นอ่ะเป็นเรือนหอของลูกคนรวยๆมากๆนี่แหละ แต่พอสร้างเสร็จ แต่งเสร็จไปฮันนีมูนกันยังไม่ได้เข้าอยู่เลยก็เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ เสียชีวิตทั้งคู่ ทางบ้านเคเาเหมือาม่เชื้อสายจีนก็เอาศพทั้งคู่ไว้ที่บ้านหลังนั้นแล้วก็ให้คนมาอยู่คอยเฝ้าไว้ และบ่าวสาวเป็นคนที่ชอบเที่ยวกลางคืนทั้งคู่ค่ะ นั่นอาจเป็นสาเหตุที่มีรถมาบ้านตอนดึกๆ เรากะเพื่อนนี่สตั๊นไปนานเลยค่ะ แบบ เฮ้ยยยย กูแอบสอดมองเก็บรายละเอียดมาตั้งหลายปี สุดท้ายที่เห็นๆมา ไม่ใช่คน!!!
(ยกเว้นยายแก่ๆนะคะ -_- )

แรกๆเรายังไม่เชื่อค่ะ เลยมาถามแม่ ซึ่งแม่ก็บอกตรงกันว่าเป็นเรือนหอนะ เค้าสร้างไว้แต่แต่งไม่ทันไร บ่าวสาวก็เสียชีวิตหมด หลังจากนั้นเราก็ไม่ค่อยกล้ามองเข้าไปอีกเลยค่ะ กลัวจะเห็นอีก จะบอกว่าบางครั้งที่เราไปบ้านต่างยังหวัดแล้วกลับมาดึกๆ ผ่านบ้านหลังนั้นคือก็เคยเห็นะคะว่ามีรถคันสีดำมายอดหน้ารั้ว แล้วก็เห็นยายมาเปิดรั้วด้วย สรุปที่เห็นชายหญิงนั่งดินเนอร์ในสวน ก็ไม่ใช่คน รถที่เข้าบ้านตอนดึกๆก็ไม่ใช่คน!! จากอะไรที่เราเคยสงสัย คือกระจ่างหมดเลย กลุ่มคนที่เข้ามาปีละครั้งน่าจะเป็นพ่อแม่ของเขาที่มาเยี่ยมลูกมั้งคะ

เครดิตเรื่องเล่าจากกระทู้ คฤหาสน์ผีสิง ของคุณ สมาชิกหมายเลข 1615358