เจอดีเพราะอยากสวย…ย่านบางนา (เรื่องจริง)

วันนี้เราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องสวย ๆ งาม ๆ ที่ผู้หญิงหลายคนชอบกัน เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนเรากำลังเรียน ปวช. ค่ะ เราเป็นเด็กต่างจังหวัดและได้ทุนมาเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านบางนา จึงทำให้เราต้องมาเช่าหออยู่แถวนี้ เราอยู่คนเดียวค่ะแม่จะมาหาเราบ้างเดือนละ 2-3 ครั้ง เราจบโรงเรียนรัฐมาค่ะจึงไม่ได้ไว้ผมยาวมาตั้งแต่แรก เพื่อน ๆ รุ่นเดียวกันกับเราเริ่มสวยขึ้นมาก เพราะถ้าเรียน ปวช. ก็จะสามารถแต่งหน้าทำผมต่าง ๆ ได้ เรื่องมันเกิดตรงที่เพื่อนสนิทเราไปต่อผมมา ผมยาวสวยมาก ด้วยความที่เราอยากต่อผมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เราจึงถามเพื่อนว่า มึงไปต่อผมที่ไหนมาราคาเท่าไหร่วะ เพื่อนตอบว่า ห้างแถวโรงเรียนเรานี่แหละ ไม่แพงนะมึงตามงบเลยมึงมีเท่าไหร่ก็ไปคุยกับเค้าได้ ในใจตอนนั้นคือสนใจมาก ๆ เลยตกลงกับเพื่อนว่าพรุ่งนี้จะโดดเรียนไปต่อผมกัน

ต่อมาเราไปห้างที่อยู่ใกล้ ๆ โรงเรียนเป็นห้างใหญ่ แบ่งโซนกันเป็นอย่างดี ชั้นนั้นเป็นชั้นที่มีแต่ร้านเสริมสวยเต็มไปหมด เพื่อนเดินนำเราไปยังที่ร้านต่อผม นี่ ๆ ร้านนี่แหละที่กูต่อมา พี่คะวันนี้พาเพื่อนมาต่อผมด้วยขอราคาพิเศษนะ เพื่อนบอกพี่ช่างทำผมที่เป็นสาวสอง พี่เค้ายิ้มและเดินมาหาเรา ถามว่าเรามีงบเท่าไหร่ เราบอกขอไม่เกิน 1000 ได้ไหมคะ เค้าบอกได้ แต่จะได้ความยาวไม่มากนะ และช่างก็ถามความยาวว่าอยากได้ประมาณไหน เราบอกอยากได้เกือบ ๆ ถึงช่วงเอว เค้าบอกยังไงก็ไม่ได้ในราคานี้ เรางอแงอยู่นานจนเค้าให้เด็กในร้านเข้าไปเอาผมหลังร้านมา ผมยาวเงา สวยมาก เค้าบอกมัดนี้ให้ทั้งมัดแต่ขอราคา 1300 เรารีบตอบตกลงทันที เพื่อนที่ไปด้วยยังอิจฉาที่เราได้ผมสวยขนาดนี้

หลังจากต่อผมเสร็จเราก็ชื่นชมผมตัวเองอยู่นาน มีแต่คนชมผมเราว่าผมเราสวย เราต่อผมมาแล้วดูน่ารักขึ้น เรายิ่งดีใจใหญ่ พอถึงบ้าน เราก็อาบน้ำสระผมตามปกติ และก็มีเรื่องผิดปกติเกิดขึ้นกับเรา เรารู้สึกเหมือนโดนดึงหัวอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรคิดว่าคงยังไม่ชิน แต่นับวัน ๆ เรายิ่งรู้สึกเหมือนมันเจ็บมากขึ้น เหมือนโดนดึงผมอยู่ตลอดจนเราปวดหัว และบางครั้งเราก็รู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว เหมือนมีคนคอยจ้องเรามองเราอยู่ตลอด วันนั้นเราปวดหัวมากลุกไปเรียนไม่ไหว นอนซมทั้งวันแล้วเราก็ฝันแบบกึ่งหลับกึ่งตื่นว่ามีผู้หญิงผมสั้นประบ่ามายืนชี้หน้าเราหน้าตาหน้ากลัวจ้องตาเขม่ง แล้วบอกกับเราว่า “ของของกูกูไม่ให้ใครทั้งนั้น” เราสะดุ้งตื่นขึ้นมารีบโทรหาเพื่อนให้มาหาทันที เราเล่าทุกอย่างให้เพื่อนฟังเราอยู่คนเดียวไม่ได้อีกแล้ว เพื่อนเราจึงอาสานอนเป็นเพื่อนในคืนนี้ ในคืนนั้นเองเราจึงได้รู้ว่ามันมีบางอย่างผิดปกติจริงๆ

ในขณะที่เรากำลังจะหลับเรารู้สึกแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก เราจึงค่อย ๆ ลืมตาเพื่อที่จะปลุกเพื่อน แต่สิ่งที่เราเห็นคือเท้าคนสีดำที่อยู่บนหน้าอกเรา เรามองเห็นแค่เท้าเป็นเท้าสีดำและได้ยินเสียงตะโกนว่า มึงเอาผมกูมา !!! เราได้แต่ขอโทษและบอกว่าจะทำบุญไปให้ สักพักเค้าก็หายไป เราลุกมาร้องไห้ จนเพื่อนเราตื่นถามว่าเป็นอะไร เราบอกว่า กูเจอดีเข้าแล้ว กูจะไปเอาผมต่อออกเดี๋ยวนี้ เราไม่กล้าเล่าอะไรให้เพื่อนฟังได้แต่นั้งร้องไห้เพราะกลัวมากจริง ๆ เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับเรามันไม่ใช่เรื่องคิดไปเอง สิ่งที่เรารู้สึกมันเป็นจริงมาตลอด

พอตอนเช้าห้างเปิดเรารีบไปที่ร้านเดิมเพื่อให้เค้าเอาผมมออก พี่คะหนูมาเอาผมออกค่ะ พี่พนักงานมองหน้ากันแบบตกใจแต่ก็ไม่ได้ถามอะไรเรา แล้วพี่เค้าก็รีบเอาผมออก เราถามพี่เค้าว่าพี่คะว่าพี่รู้ไหมคะว่าเจ้าของผมนี้คือใคร พี่เค้าบอกว่าไม่รู้เพราะเค้าก็ได้มาอีกทีผมสวยเกรด A ราคาถูกมาก เราจึงเล่าเรื่องให้พี่เค้าฟังว่าเจ้าของผมเค้ามาทวงคืน พี่เค้าบอกว่าเคยมีคนต่อไปเหมือนกันแต่ก็เอามาคืน เค้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม แต่เดี๋ยวพี่เค้าจะเอาไปเผานะ แต่เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจริงไหม เพราะขนาดเราเค้ายังเอามาต่อให้อีกเลย ถ้าเค้าเผาก็ดีไปแต่ถ้าไม่ รายต่อไปก็คงจะเจอดีแบบเรา ทุกวันนี้เราไม่กล้าต่อผมอีกแล้วแหละค่ะกลัว…